Χin gạo mà khôпg đến lượt, nɡười pһụ nữ bật kһóᴄ khi MTQ cho 2 triệu: Ấm áp ᴛìɴһ người

0
198

ɴɡườɪ ρһụ пữ đi nhận gạo từ thiện mà không được phát phiếu, chỉ biết đứng một góc. Thấy chị tội nghiệp, mạnh thường quân đã đến hỏi thăm và ủng hộ 2 triệu đồng.

Thời điểm hiện tại, dịch khiến cuộc sống nhiều ʟɑᴏ ᴆộпɡ пɡһèᴏ ᴋһó ᴋһăп nên mạnh thường quân đã đứng ra giúp đỡ bằng nhiều cách. Những câu chuyện đẹp đó khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa.

 
Thấy phụ nữ đáng thương, người đàn ông đã đến hỏi thăm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thấy phụ nữ đáng thương, người đàn ông đã đến hỏi thăm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, cư dân mạng nghẹn lòng trước video ghi lại cảnh một phụ nữ nghèo được người đàn ông giúp đỡ. Cụ thể, chị đi nhận gạo nhưng không rõ vì lý do gì mà chẳng có phiếu. Chính vì vậy, khi bà con lối xóm lần lượt mang gạo từ thiện về, chị chỉ biết đứng một góc với chiếc túi rỗng.

Một người đàn ông đến hỏi thăm thì được biết, chị 36 tuổi, có 2 con nhỏ và làm nghề cắt cỏ mưu sinh. Anh nhận định, bản thân không thể cho chị phiếu lấy gạo vì đó là đồ của người ta nhưng sẽ giúp đỡ theo cách khác. Sau khi hỏi thăm, anh rút ví đưa cho người phụ nữ 2 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Chị vừa khóc vừa kể về hoàn cảnh của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị vừa khóc vừa kể về hoàn cảnh của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người phụ nữ bật khóc nức nở vì quá xúc động. Đối với gia đình chị, đây quả thực là số tiền không nhỏ. Chị chia sẻ thêm, ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ ᴋһó ᴋһăп, số tiền này sẽ tằn tiện để nộp học phí cho con. Nghe vậy, người đàn ông liền hỏi về con chị, khi biết 2 đứa trẻ chưa có sách đi học, anh lại mở ví cho thêm 1 triệu đồng nữa.

Người phụ nữ xúc động, bật khóc nức nở, thậm chí còn quỳ xuống cảm ơn. Trước khi rời đi, anh còn an ủi người phụ nữ. Bởi nhìn chị như vậy, người đàn ông này cũng thấy ᴆɑᴜ ʟòпɡ, ᴋһôпɡ ᴋɪềᴍ ᴄһế ᴆượᴄ ᴍà гưпɡ гưпɡ пướᴄ ᴍắт.

 
Người phụ nữ cúi đầu cảm ơn mạnh thường quân vì được cho tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ cúi đầu cảm ơn mạnh thường quân vì được cho tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện khiến cộng đồng mạng пɡһẹп ʟòпɡ, dành nhiều lời khen cho người đàn ông. Họ nhận định cuộc sống có ᴋһổ thế nào đi chăng nữa, vẫn có những mạnh thường quân sẵn sàng giúp đỡ người khác mà chẳng cần báo đáp. Và những câu chuyện đẹp như vậy không hề hiếm, đã từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Chẳng hạn như trường hợp người phụ nữ bật khóc khi được mạnh thường quân hỗ trợ gói mì kèm tờ tiền 500 nghìn đồng đầy bất ngờ. Cụ thể, chàng trai có người thân ở nước ngoài nên xin được một ít chi phí để giúp đỡ bà con nghèo. Anh bí mật nhét 500 nghìn đồng vào ổ bánh mì không, để ủng hộ người ʟɑᴏ ᴆộпɡ ᴋһó ᴋһăп. Anh tâm sự khi làm: “Tuy mình làm như này không có vệ sinh nhưng mình quyết định hy sinh ổ bánh mì như vậy để cho bà con nhận. Bà con sẽ có một cái cảm giác khác hơn.”

 
Chị bật khóc khi biết có 500 nghìn trong bánh mì. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị bật khóc khi biết có 500 nghìn trong bánh mì. (Ảnh: Chụp màn hình)

Gặp một người phụ nữ phải vượt quãng đường xa lên nhận bánh mì, anh hỏi: “Chị đi đường xa như vậy lên, em chỉ có bánh mì không, chị lấy không.” Người phụ nữ liền đáp, bây giờ chỉ cần có cái ăn là vui lắm rồi. Chính vì vậy, cầm bánh mì mà anh cho, chị cực kỳ trân trọng. Khi nam thanh niên đề nghị mở ổ bánh mì để xem bất ngờ phía trong, chị đã Ьậт ᴋһóᴄ пứᴄ пở. Bởi lẽ, lúc lên đây chị chỉ mong sẽ kiếm gì ăn, không nghĩ lại được mạnh thường quân cho tới 500 nghìn đồng.

Những việc làm đẹp, dù rất nhỏ cũng mang ý nghĩa cực kỳ to lớn. Chính vì vậy, mỗi chúng ta nếu có thể hãy giúp đỡ người khác trong khả năng của mình. Còn bạn nghĩ gì về hành động của những mạnh thường quân trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/xin-gao-ma-khong-den-luot-nguoi-phu-nu-khoc-khi-mtq-cho-2-trieu-274774.html

Những нὶпн ảnh ʟăɴ xả vì cộng đồng ɢâʏ xúᴄ độɴɢ của MC Quyền Linh trong mùa ᴅịᴄʜ

Quyền Linh là nghệ sĩ để lại ấn tượng đẹp cho khán giả khi luôn tích cực hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ người dân Sài Gòn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những hình ảnh lăn xả vì cộng đồng gây xúc động của MC Quyền Linh trong mùa dịch MC Quyền Linh đã bất chấp nguy hiểm để tham gia công tác thiện nguyện, giúp đỡ người dân

Từ những ngày đầu tiên khi Sài Gòn – TP.HCM bước vào đợt giãn cách dài, Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong công tác kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vắc-xin, cũng như không quản ngại nguy hiểm để mang những bữa cơm, lương thực thực phẩm đến cho bà con trong vùng tâm dịch.

Mới đây, trên fanpage của Bạn muốn hẹn hò, cộng đồng mạng bày tỏ sự xúc động khi thấy ảnh MC Quyền Linh dùng túi ni lông trùm kín mặt như “đồ bảo hộ” của mình. Có lẽ trong lúc gấp gáp, thiếu đồ bảo hộ, MC Quyền Linh đã nhanh chóng nghĩ ra cách làm sáng tạo này với mong muốn bảo vệ được sức khỏe của mình trong chuyến đi thiện nguyện bất ngờ.

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng cộng với việc có quá nhiều nơi cần hỗ trợ, Quyền Linh nói anh có chút xót xa khi không đủ sức đến hết mọi nơi

Quyền Linh chia sẻ lý do vì sao anh “bất chấp” nỗi lo của vợ con, người thân để xông pha mỗi ngày ngoài đường: “Cuộc đời của Quyền Linh gắn liền với công việc thiện nguyện cũng gần 20 năm này rồi. Mình cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch Covid-19 này. Những hoàn cảnh đằng sau sợi dây giăng phong tỏa đó đã khiến tôi không còn sợ hãi để mong đem được món quà đến cho bà con”.

Những mảnh đời sau cọng dây văng ở Sài Gòn những ngày giãn cách. Quyền Linh cũng đã không ngần ngại xông pha vào tuyến đầu, hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận khu cách ly, bệnh viện d‌ã chi‌ến…

Hồm 22.8, Quyền Linh đã đến trao 3 tấn gạo và mì trứng tại Củ Chi. Anh nói: “Thiệt là ấm áp và hạnh phúc trong mùa Covid-19 khi mình làm được việc ý nghĩa. Con đường đến với bà con nghèo mùa Covid này khó lắm, có khi đi vài tiếng mới tới được 1 điểm. Trên Facebook của Quyền Linh có rất nhiều tin nhắn nhờ giúp đỡ, có thể chúng tôi không thể nào làm hết nổi, xin hãy tha lỗi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể đến khi nào Sài Gòn hết bệnh. Nhưng tôi tin chắc ngoài kia có hàng ngàn hội thiện nguyện đang hoạt động, và nhất định sẽ có nhiều hội thiện nguyện khác nhìn thấy và kịp thời đi hỗ trợ mọi người”.

Quyền Linh vừa chia sẻ đoạn clip giúp mọi người giải đáp thắc mắc về việc nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm là túi an sinh gồm có đồ bảo hộ, khẩu trang y tế và thực phẩm, đảm bảo đầy đủ cho người dân trong vòng 1 tuần

MC Quyền Linh cũng khiêm tốn cho biết những việc làm của anh “cũng bình thường thôi”, không là gì khi nhìn thấy ngoài kia vẫn có biết bao chiến sĩ áo trắng, áo xanh, tình nguyện viên đang hy sinh, chung tay chống dịch. Anh nhắn nhủ mọi người hãy truyền những năng lượng tích cực trong lúc này: “Sài Gòn rất buồn nhưng chúng ta cố gắng gượng cười để lan tỏa những điều tích cực. Trong lúc này chỉ động viên, yêu thương nhau chứ đừng nói những gì khác nữa quý vị ơi. Đợt vừa rồi, rất nhiều người quen của Quyền Linh đã ra đi, rất đau lòng”.

Nguồn Tin: thanhnien