Trang chủ Tin tức ᴛʜêᴍ 𝟼𝟿 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴛạɪ ᴛᴘ.ʜᴄᴍ ᴛử ᴠᴏɴɢ ᴛʀᴏɴɢ 𝟹𝟿 ɴɢàʏ

ᴛʜêᴍ 𝟼𝟿 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴛạɪ ᴛᴘ.ʜᴄᴍ ᴛử ᴠᴏɴɢ ᴛʀᴏɴɢ 𝟹𝟿 ɴɢàʏ

0
155

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đây là những trường hợp tử vong rải rác từ ngày 7/6 đến 15/7.

Chiều 15/7, theo thông tin từ Bộ Y tế, tại cuộc họp của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vào ngày 14/7, báo cáo của UBND TP cho hay trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, thành phố đã ghi nhận 130 trường hợp tử vong do Covid-19. Trong số này, 48 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã làm việc với Sở Y tế TP.HCM để rà soát lại các ca tử vong do Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, Bộ Y tế đề nghị sở cập nhật đầy đủ dữ liệu trên hệ thống phần mềm quản lý điều trị bệnh nhân của Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Từ 20h ngày 14/7 đến 5h30 ngày 15/7, hệ thống phần mềm nêu trên đã ghi nhận thêm 69 ca tử vong do Covid-19 tại các cơ sở điều trị ở TP.HCM. Đây là những trường hợp tử vong rải rác từ ngày 7/6 tới ngày 15/7.

Ngoài ra, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay tính đến 17h ngày 15/7, thành phố đã ghi nhận thêm 22 ca tử vong do Covid-19. Tuy nhiên, cơ quan này chưa cung cấp đủ thông tin về các trường hợp mới tử vong trên hệ thống phần mềm quản lý điều trị bệnh nhân. Bộ Y tế sẽ thông báo về các ca tử vong này khi có đủ thông tin.

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật và cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 rà soát các ca có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người khỏi bệnh và tử vong (nếu có).

Đồng thời, những dữ liệu này cần được nhanh chóng cập nhật trên hệ thống đăng ký ca mắc mới và hệ thống quản lý điều trị bệnh nhân. Đây là cơ sở để Bộ Y tế đưa ra thông báo chính thức về các trường hợp mắc mới, khỏi bệnh và tử vong.

Như vậy, theo công bố chính thức của Bộ Y tế, kể từ khi bùng phát dịch đến nay, nước ta có 207 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Theo: zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/them-69-benh-nhan-covid-19-tai-tphcm-tu-vong-trong-39-ngay-post1237845.html

Indonesia vượt qυα Ấn Độ, trở thành ổ ᴅịᴄʜ lớn nhất châu Á, trên ngưỡng 40.000 ca mỗi ngày

Thế giới á.m ảnh trước hình ảnh dân thủ đô Jakarta của Indonesia xếp hàng dài chờ nạp khí thở vào bình về tự điều trị Covid-19.

Indonesia ngày 13/7 ghi nhận 47.899 trường hợp mắc Covid-19 mới trong 24 giờ, phá vỡ kỷ lục 40.427 ca được thiết lập một ngày trước đó.

Ảnh minh hoạ

Tại Ấn Độ, nơi từng là ổ dịch lớn nhất châu Á, số trường hợp nhiễm virus corona mới ghi nhận trong ngày 13/7 ở ngưỡng 32.906, giảm 4.248 ca so với một ngày trước đó.

Indonesia hiện có khoảng 270 triệu dân, chỉ bằng 1/5 so với Ấn Độ. Tuy nhiên, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia lại cao hơn Ấn Độ. Tương quan giữa số bệnh nhân Covid-19 so với dân số ở Indonesia là 132 ca/một triệu người, trong khi tỷ lệ này ở Ấn Độ là 26 ca/một triệu người, theo Nikkei Asia.

Bình quân cứ một triệu người ở Indonesia thì có 3 ca t.ử vo.ng vì Covid-19, trong khi tỷ lệ này ở Ấn Độ là 2 ca t.ử vo.ng trên một triệu dân.

Ảnh minh hoạ

Tỷ lệ số người dương tính với virus corona trên tổng số trường hợp xét nghiệm ở Indonesia dao động quanh ngưỡng 30% trong tuần đầu tháng 7, trong khi con số này ở Ấn Độ là 2%.

Ấn Độ hiện vẫn là nước có nhiều ca mắc Covid-19 nhất ở châu Á kể từ khi đại dịch bùng phát với hơn 30,9 triệu trường hợp dương tính với virus corona và 410.784 ca t.ử vo.ng tính đến ngày 13/7. Xếp thứ hai là Indonesia với 2.615.529 ca mắc Covid-19 và 68.219 trường hợp t.ử vo.ng.

Dẫu vậy, trong khi diễn biến dịch tại Ấn Độ trên đà hạ nhiệt so với mức đỉnh ghi nhận vào tháng 5, đợt bùng dịch tồi tệ nhất của Indonesia vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Ảnh minh hoạ

Ngày 12/7, trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh lây lan với số ca mắc mới và lượng người chết vì Covid-19 tăng mạnh từ giữa tháng 6 khiến người dân ở thủ đô Jakarta chen chân xếp hàng tại các trạm bơm khí thở để nạp oxy dự trữ.

Vào tháng 5, Indonesia vẫn chưa rơi vào tình trạng khan hiếm oxy như hiện nay. Nước này từng viện trợ hàng nghìn bình khí thở cho Ấn Độ vào thời điểm quốc gia Nam Á trải qua đợt bùng dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Ảnh minh hoạ

Luhut Binsar Pandjaitan, quan chức phụ trách ứng phó đại dịch Covid-19 của Indonesia, cho biết một lô hàng gồm hơn 1.000 bình oxy, máy thở và các thiết bị y tế khác đã được chuyển đến từ Singapore vào ngày 9/7, theo sau là 1.000 máy trợ khí khác từ Australia.

Theo Reuters, tính đến ngày 13/7, gần 51,3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được triển khai tại Indonesia.

Theo: Reuters/ Nikkei Asia. Zing.

Tài xế xe ôm công nghệ вị hỏng điện thoại giữa dịch và cái kết ấm lòng

Không may rớt điện thoại xuống đường, nam thanh niên chạy xe ôm công nghệ được người đàn ông sửa hộ và tặng thêm gạo, mì gói chống đói qua mùa dịch bệnh.

Một đoạn c.lip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh, một nam tài xế xe ôm công nghệ được người đàn ông tốt bụng giúp đỡ khi điện thoại bị rơi không thể liên lạc được. Và sau đó tặng gạo và mì gói khiến cư dân mạng không ngớt lời khen hành động của người đàn ông kia.

Cụ thể, đoạn video đã ghi lại cảnh người đàn ông được cho là chủ quán nói về một cậu thanh niên đang ngồi buồn thiu từ rất lâu trước cửa hàng của mình. Người chủ quán bắt đầu tiến tới chỗ nam tài xế xe ôm công nghệ và hỏi han tình trạng cuả cậu:

– Nè cái em chạy xe ôm công nghệ này đậu ở trước của nhà mình phải 3 tiếng rồi, mà mình không biết tại sao, cứ thấy ngồi buồn buồn. Bây giờ mình sẽ ra coi em nó như thế nào. Sao chiều giờ không chạy mà cứ ngồi đây em?

– Em chở khách bị rớt điện thoại

– Hư hả? (Điện thoại bị rơi, mất nguồn nên em nó)

– Dạ giờ em chỉ ngồi đợi khách ai kêu thì em chạy

– Mày ngồi ở cửa hàng của anh hoài, anh sợ tưởng ai rình. À vậy nè, cái điện thoại hư đúng không?

– Dạ!

– Anh sửa miễn phí cho… thiệt của hàng anh ở đây nè không tin cứ lấy số anh, mai anh sửa xong hãy gọi anh đưa cho. Điện thoại hư rồi, thế từ sáng chạy được bao nhiêu rồi?

– Dạ em chạy được có mấy chục anh à!

– Trời mấy chục ngàn hả?

– Anh cũng đang làm từ thiện nè, để anh sửa điện thoại hư cho em, cho em 1 phần gạo và 1 thùng mì.

– Dạ!

Cuộc hội thoại giữ người đang ông tốt bụng và cậu thanh niên chạy xe ôm công nghệ khiến người nghe xúc động.

Và cái kết thật ấm áp tình người giữa mùa dịch bệnh.

Không dừng lại ở đó, người đàn ông mặc áo đen còn hỏi địa chỉ của nam tài xế và được biết cậu này ở Hóc Môn và tặng thêm cho cậu một túi thịt ba chỉ vừa mua chưa ăn tới.

Tặng luôn em tài xế túi thịt lợn

Nam tài xế cảm động trước tình cảm của người đàn ông kia dành cho mình và không cảm ơn an nhân của mình.

Sau khi câu chuyện đực đăng tải, cư dân mạng đã không tiếc tặng cho chủ nhân đoạn video một lượt yêu thích.

Ngoài ra CĐM cũng không ngớt dành lời khen cho người đàn ông tốt bụng:

Bình luận từ CĐM

Câu chuyện của nam tài xế công nghệ và người chủ quán tốt bụng vẫn nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ CĐM. Hy vọng nhưng việc tốt sẽ luôn được lan tỏa và giúp chúng ta cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn trong cuộc sống này.

Tổng hợp : Webtintuc

 Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ