Về Đạɪ ɴᴀᴍ sᴀᴜ ᴛᴜʏêɴ ʙố đóɴɢ ᴄửᴀ ʀồɪ ɴɢʜᴇ ʜàɴɢ xóᴍ ᴋể: Ôɴɢ ᴅũɴɢ ʟò ᴠôɪ ɢɪậɴ ɴêɴ ɴóɪ ᴛʜế, ᴛᴏ đẹᴘ ᴛʜế ɴàʏ ᴍà ᴅẹᴘ ᴛʜì để ʙò ᴠàᴏ ăɴ ᴄỏ à!

0
1110

Trước những bài đăng đánh giá 1 sao hàng loạt trên MXH, chúng tôi đã tìm đến tận Đại Nam để review tất tần tật về khu du lịch này.

Chính thức xây dựng vào năm 1999, phải mất đến tận gần 10 năm sau, khu du lịch Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng (người dân Bình Dương thường gọi ông với cái tên thân thương hơn là Dũng “lò vôi”) mới chính thức đi vào hoạt động. Khắp miền Nam, gần như ai cũng biết đến khu du lịch trứ danh này.

Bên cạnh sự đồ sộ về quy mô khi được xác lập kỷ lục là khu vui chơi lớn nhất Đông Nam Á, Đại Nam gần đây còn vướng phải không ít ồn ào trên mạng xã hội. Thậm chí, TGĐ của Đại Nam còn có ý định sẽ đóng cửa vĩnh viễn khu du lịch này.

Vậy bạn có tò mò, rốt cuộc bây giờ hiện trạng của Đại Nam đang như thế nào sau thông tin gây “chấn động” cõi mạng này không?

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 1.

Khu du lịch Đại Nam hiện tại

*Xin lưu ý, bài viết mang tính ghi nhận, không khuyến khích độc giả di chuyển – tham quan trong thời điểm này vì Đại Nam đang đóng cửa phòng dịch COVID-19.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 2.

Hiện tại Đại Nam đang tạm ngưng hoạt động

7:00 AM: Xuất phát

Khu du lịch Đại Nam toạ lạc tại xã Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nếu bạn ở Sài Gòn và xuất phát từ cầu Bình Triệu thì sẽ mất khoảng gần 1 tiếng đồng hồ để di chuyển đến Đại Nam trong quãng đường dài 40 cây số.

Theo trải nghiệm từ người viết, bạn sẽ chuẩn bị sẵn tiền mặt trong người vì dọc hai bên đường lộ đến Đại Nam gần như chẳng thấy sự xuất hiện của cây ATM nào. Ngoài ra, vì mật độ lưu thông của các xe tải – container vận chuyển vô cùng nhiều nên cần lưu ý tránh phóng nhanh vượt ẩu, quan sát kỹ càng.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 3.

Khu vực quảng trường – đài quan sát

8:00 AM: Cảm nhận đầu tiên về Đại Nam – HÙNG VĨ

Người miền Nam thời xưa hay bảo với nhau nhà giàu là nhà có ruộng đồng cò bay thẳng cánh, nếu vậy thì cò bay qua Đại Nam chắc phải dừng lại mà… nghỉ mệt vài trận vì nó rộng quá. Nói vậy cho bạn hiểu là diện tích nó lớn cỡ nào, nếu chỉ đi bộ dạo dạo quanh khuôn viên của khu du lịch này, ít nhất bạn phải tốn 2 ngày 1 đêm mới đi hết.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 4.

Ở Đại Nam, bạn không đi bộ nổi đâu, muốn di chuyển thì phải có xe điện

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu, đại gia Dũng “lò vôi” đã tốn khoảng hơn 6000 tỷ VNĐ, xây dựng Đại Nam trên diện tích hơn 711ha. Sở dĩ vị đại gia này gọi Đại Nam “lạc cảnh” vì nó có đủ cả biển, hồ, sông, núi và tường thành cao cả chục mét. Tất tần tật những thứ này không phải do thiên nhiên tạo ra mà từ bàn tay con người đục đẽo, kiến tạo nên.

Bên trong khu du lịch này có sự kết hợp của cả truyền thống lẫn hiện đại. Bao gồm: Đại Nam Văn Hiến, Công viên giải trí Đại Nam (hơn 40 trò chơi từ nhẹ nhàng đến cảm giác mạnh), Vườn bách thú, Đền thờ và Biển nhân tạo.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 6.

Góc rộng nhất của Đại Nam nhìn từ trên cao

9:00 AM: Tám chuyện với “bà hàng xóm” của Đại Nam

Do không được vào khu du lịch vì quy định phòng dịch COVID-19, người viết đã nhập vai “vị khách phương xa”, hỏi thăm những bà hàng xóm là cô bán cà phê, chú lái xe ôm ngay trước cổng Đại Nam để hỏi chuyện. Có thể nói những ngày gần đây, cả Bình Dương gần như ai cũng xôn xao vì những thông tin trên mạng. Hôm qua trên “tích tốc với du tu be” (TikTok & YouTube), có gì họ cũng biết hết.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 7.

Khuôn viên “sương sương” có hồ nhân tạo

Đại Nam trước đây bên cạnh việc là một khu du lịch nổi tiếng thì cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Các quỹ từ thiện của đại gia Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng gần như đều được người dân kể vanh vách, từ chuyện mổ tim đến ủng hộ người nghèo… Đặc biệt, họ cũng biết toàn bộ kinh phí – doanh thu của Đại Nam cũng được rót vào quỹ từ thiện này.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 8.

Biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam

10:00 AM: Choáng ngợp vì trường đua Đại Nam

Có thể nói công trình ấn tượng nhất của người viết khi bay flycam quanh Đại Nam đó chính là Trường đua Đại Nam. Được biết đây là tâm huyết của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và được xem như là “dấu ấn riêng” của vợ ông Dũng “lò vôi” ở Đại Nam.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 9.

Trường đua rộng lớn và cực kỳ quy mô của Đại Nam

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 10.

Các hàng xóm của ông Dũng “lò vôi” không đồng ý việc Đại Nam đóng cửa

Đây gần như là cảm nhận chung của khá nhiều những người dân xung quanh Đại Nam. Bên cạnh việc mỗi mùa du khách ghé thăm, bản thân họ buôn nhỏ cũng có thêm thu nhập, đóng cửa thì sẽ mất đi “miếng cơm”, thì người dân Bình Dương cũng xem Đại Nam như niềm tự hào của mình.

Họ đã nói:

“Ủa chứ mày nghĩ coi, khu du lịch cả ngàn tỷ mà đóng cửa, nó to thế này rồi ai chăm sóc, rồi thành bãi đất không cho bò vô ăn cỏ à?”

“Tao nghĩ ông ấy (ý nói ông Dũng “lò vôi”) chắc hờn giận chút chút vì dân mạng nói tào lao mấy vụ từ thiện, chứ Đại Nam không đóng đâu”

“Cái này là cả cơ ngơi của đời người đó. Đóng sao mà đóng được!”

“Chắc giận vì bị mấy người trên mạng chấm 1 sao gì gì đó nên đòi đóng, vài hôm hết giận thôi”

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 11.

Kim điện – Đại Nam

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 12.

Con rồng dài cả chục mét

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 13.

Vào mùa nắng nóng thế này nếu đi du lịch Đại Nam nhớ phải bôi kem chống nắng

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 14.

Hiện tại rất nhiều du khách mong sớm hết dịch để có thể tham quan Đại Nam

Nói tóm lại, Đại Nam hiện tại vẫn đang được đại gia Dũng “lò vôi” chăm sóc rất tốt, cảnh quang nhìn từ trên cao khá sạch sẽ, tươm tất. Sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm ngay sau khi hết dịch luôn và ngay.

Nguồn: Kênh 14

Tối 31/5, bà Hằng ᴋʜóᴄ ᴛứᴄ trước 120k người: Nhụt chí muốn đóng quỹ từ thiện, đi khỏi VN

Bà Phương Hằng xuất hiện trong livestream tối 31.5, bật khóc tức tưởi trước hàng trăm nghìn người theo dõi vì cho rằng bị giẫm đạp lòng tốt.

Sau lần lỡ hẹn vào tối 29.5 vì lý do sức khỏe, tối nay (31.5), bà Nguyễn Phương Hằng trở lại livestream tâm sự những ấm ức, tủi hờn trong thời gian vừa qua. Khác với những buổi lên sóng trước với vẻ đanh thép vạch trần những chuyện liên quan về từ thiện, “thần y” dởm chữa bệnh, bà Hằng nghẹn ngào nói về những được và mất trong nhiều năm tận tình tận tâm giúp người với những quỹ từ thiện.

(Ảnh Internet)

Trong livestream trước, bà Hằng cho biết bản thân tự đứng ra thành lập quỹ từ thiện mổ tim và não úng thủy miễn phí cho trẻ em nghèo. Lý do khiến bà quyết định như vậy vì từng bị lừa, tiền từ thiện giúp người nhưng không đến đúng người cần giúp. Tuy nhiên, vợ ông Dũng lò vôi cho biết bản thân thiện nguyện giúp người, sống chưa biết hổ thẹn với ai nhưng rốt cuộc lại bị nhiều người chỉ trích, chửi bới:

“Quý vị nào đã từng lâm vào hoàn cảnh như em sẽ thấy, cứu những đứa trẻ cha mẹ nó nghèo, không có suất ăn cơm, lòng em hạnh phúc dường nào. Giờ lòng em nhụt chí, không muốn làm gì hết. Quý vị nghĩ đi, em có còn nhuệ khí nữa không? Em có còn tư tưởng nào cống hiến nữa không quý vị?

Khóc là hèn, van xin là nhục nhưng đôi khi giọt nước tràn ly vì em nghĩ anh Dũng cả đời chỉ biết làm, cống hiến hết rồi khi em về là em cũng cống hiến hết. Ba ngày nay em suy nghĩ, em còn bốn đứa con, em không thể hy sinh tiếp tục để con em nó khổ. Một doanh nghiệp lớn, quản lý 5-6 công ty, nuôi ngàn công nhân, gồng gánh hết trong ngoài mà người ta vẫn giẫm đạp lên sự hy sinh của mình. Buồn không quý vị? Hôm nay em sẽ khóc một bữa với quý vị, ai từng trong cuộc sẽ hiểu mất mát đau thương. Có ai bù đắp cho em sự tử tế là em mừng lắm rồi, em chỉ cần chút lương tâm mà không có.

Tại sao em phải làm, tại sao vợ chồng em tiếp tục cống hiến để làm cái gì? Có thể em sẽ rời đi, em không thể sống ở đây được nữa. Em sẽ rời đi trong danh dự, em rời đi trong lòng tự trọng, kiêu hãnh vì không làm điều gì sai với bản thân hay tổn hại với ai. Em thấy bất công quá thì em buông em đi. Làm người tử tế thật là khó”. 

(Ảnh chụp màn hình)

Vừa chia sẻ tận tâm can, bà Hằng bật khóc nghẹn ngào trên sóng livestream có hơn 100 nghìn người cùng theo dõi. Có lẽ sau bao nhiêu cứng cỏi, đanh thép cũng có phút người phụ nữ trở nên yếu lòng vì những lời chỉ trích vô cớ.

Bà Hằng cũng cho biết chưa bao giờ cảm thấy ức lòng đến như vậy và những đứa con bị tổn thương trong khi mẹ là người tốt. “Sự hy sinh của em ngu ngốc đến nỗi để người ta chửi, người ta rủa”, bà Hằng ấm ức nói trong nước mắt. 

Nữ đại gia cho biết có thể khi hết dịch sẽ cùng các con rời đi trong danh dự và giải tán công ty. “Giờ này trở thành cay đắng như vậy. Em là người sống có trái tim thật, nếu em muốn hưởng thụ thì đã sống ở nước ngoài rồi”.

(Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, bà cũng cảm ơn đến hơn 120 nghìn người đang theo dõi. Trong livestream hôm nay, bà rủ những trợ lý thân cận cụng ly với mình và mời những người theo dõi livestream “cụng ly online” để nghe bà rút ruột gan kể những điều chất chứa, những cay đắng bấy lâu nay phải tự nuốt ngược vào trong.

Nếu tìm hiểu kỹ sẽ biết bà Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đứng sau những quỹ từ thiện cứu người trong nhiều năm qua. Có thể kể đến như việc tặng vườn cao su trị giá 170 tỷ cho bộ đội Trường Sa, Quỹ mổ tim Hằng Hữu ra đời từ năm 2016 và đã cứu sống gần 100 bệnh nhi nghèo. Vợ chồng này còn mở chương trình “Giờ vàng” để cứu những nạn nhân bị tai nạn giao thông không thân nhân. Đó chỉ là những hoạt động thiện nguyện nổi bật của bà Hằng và ông Dũng, chưa kể đến việc hiến tặng 1000 tỷ đồng để cùng chống dịch bệnh.

Những tâm sự cay đắng, những giọt nước mắt hờn tủi mà theo bà Hằng nói “khóc là nhục” có lẽ ít nhiều chạm đến cảm xúc của người xem. Sau những livestream bóc phốt, bà Hằng cũng bày tỏ động cơ là muốn vạch trần sự thật, muốn tìm ra chân lý của cuộc đời nên không ngại chi nhiều tiền.

Tổng hợp : Webtretho

Ông Dũng “lò vôi” tiết lộ: ‘Con gái tôi bỏ học vì trầm cảm’. Trong buổi livestream chiều nay, chồng bà Phương Hằng tiết lộ nhiều thông tin quan trọng. Trong đó, con gái của bà đã bỏ học, tổn thương tâm lý vì nghĩ mẹ là người xấu.

Sau một thời gian, bà Hằng bất ngờ tuyên bố dừng livestream vào tối ngày 29/5 khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Thế nhưng, sau đó vào 15g ngày 30/5, chồng bà – ông Dũng “lò vôi”, đã livestream và chia sẻ nhiều vướng mắc cũng như bày tỏ mong muốn mọi lùm xùm được kết thúc.

 Bà Phương Hằng bất ngờ xuất hiện trong livestream của chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Phương Hằng bất ngờ xuất hiện trong livestream của chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không những thế, ông Dũng còn chia sẻ rằng con gái của mình đang bị tổn thương, cuộc sống đảo lộn. Theo đó, ông cho biết con gái cũng chịu sức ép không kém: “Đứa con gái 15 tuổi của tôi hiện nay nó bỏ học vì trầm cảm, đóng cửa không chịu tiếp xúc do nghi ngờ mẹ mình là người xấu nên bị mạng xã hội tấn công.”

Được biết trước đó, sự việc bà Hằng livestream thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi trực tuyến. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, bà đã xô đổ kỷ lục lượt xem trực tuyến livestream trên Facebook. Với nhiều thông tin hot, cư dân mạng không khỏi háo hức để chờ lần livestream tiếp theo của nữ đại gia.

 Buổi livestream của bà từng thu hút hàng trăm nghìn người xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

Buổi livestream của bà từng thu hút hàng trăm nghìn người xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng trước lịch livestream, bà Hằng bất ngờ tuyên bố trên fanpage đại diện: “Phương Hằng tôi rất xin lỗi, buổi livestream tối nay sẽ dừng lại, vì tôi bị bệnh hai hôm nay. Khi nào khỏi bệnh tôi sẽ thông báo để trực tuyến cùng quý vị. Tôi biết quý vị đã rất mong chờ gặp tôi, tôi biết quý vị rất yêu mến tôi, nhưng tôi rất xin lỗi quý vị, vì tôi không khỏe. Quý vị thông cảm và luôn yêu mến tôi nhé. Tôi hứa sẽ trở lại vào tuần sau, và sẽ thông báo đến quý vị”.

Sau đó, phía Tuổi Trẻ cũng đã đưa tin về việc Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) – ông Lưu Đình Phúc, đã trao đổi về sự việc bà Phương Hằng livestream trong thời gian gần đây với Sở Thông tin và truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cho biết, sau khi làm việc, phía bà Phương Hằng đã cam kết thôi không livestream.

 Phía bà Hằng tuyên bố ngưng livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía bà Hằng tuyên bố ngưng livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc gia đình bà Phương Hằng bị ảnh hưởng bởi áp lực dư luận trong thời gian vừa qua nhận được sự đồng cảm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người mong rằng bà cũng như con gái sẽ sớm ổn định lại tinh thần để cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc như trước.

Nguồn: YAN