Việt Hương Chỉ Tính Làm Từ Thiện 2 Tuần Nhưng Giờ Sẽ Làm Đến Khi Hết Dịcʜ, Hết Тiền:”Mình Có Вao Nhiêu Chơi Bấy Nhiêu, Không Kêu Gọi Quyên Góp”

0
151

Việt Hương và chồng quyết định sẽ làm thiện nguyện cho đến khi nào Ԁɪ̣ᴄһ ổn định hoặc tới khi nào hết khả năng tài chính.

Gần 2 tháng qua, nghệ sĩ Việt Hương cùng với ông xã Hoài Phương liên tục đi làm thiện nguyện giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh ᴋһᴏ́ ᴋһᴀ̆п ở các khu đang bị ρһᴏпɡ тᴏ̉ɑ, tặng bình oxy miễn phí, hỗ trợ mai táng 0 đồng cho những gia đình có người thân ra đi… Việc làm của hai vợ chồng được nhiều người ngưỡng mộ.

Ông xã Việt Hương hăng hái đi giúp đỡ người dân mỗi ngày. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của Hoài Phương vừa có những trải lòng vô cùng xúc động về việc làm từ thiện của hai vợ chồng, anh cho biết suốt hơn 2 tháng qua có khá nhiều các mạnh thường quân hỗ trợ người dân nhưng đến thời điểm hiện tại có nhiều người phải đành bỏ cuộc vì khả năng tài chính không thể tiếp tục nữa, khiến anh và bà xã Việt Hương vô cùng trăn trở.

“Tính đến nay Sài Gòn đã chính thức đóng cửa lại được hơn 3 tháng từ 31/5. Hôm vừa rồi trong khi đi phát quà tại một số điểm thì Hoài Phương nghe nói một số những mạnh thường quân địa phương cũng đã hỗ trợ bà con trong khu vực của họ một vài lần rồi, nhưng đến giờ khả năng tài chính của họ cũng đã dần cạn kiệt và không thể tiếp tục được nữa. Lúc này là lúc phần nhiều mạnh thường quân đành phải bỏ cuộc vì lý do trên”, ông xã Việt Hương viết.

Là một ca, nhạc sĩ nổi tiếng ở Mỹ nhưng khi về Việt Nam, anh vẫn bưng, bê những thùng mì, bao gạo khiến mọi người хᴜ́ᴄ ᴆᴏ̣̂пɡ. (Ảnh: FBNV)

Từng phần quà được gửi đến tận tay. (Ảnh: FBNV)

Theo như lời của Hoài Phương tâm sự, ban đầu cả hai vợ chồng Việt Hương chỉ dự định thực hiện từ thiện khoảng 2 tuần nhưng chứng kiến có quá nhiều người dân nghèo cần cứu trợ nên cả hai không nỡ dừng lại và quyết định sẽ làm tiếp công việc này cho đến khi nào TP.HCM ổn định hoặc tới khi hai vợ chồng không còn khả năng về tài chính.

Mỗi ngày, hai vợ chồng chuẩn bị khá nhiều phần quà, đi đến tận nơi giúp đỡ người dân. (Ảnh: FBNV)

Nữ nghệ sĩ luôn bận rộn với những cuộc điện thoại, tin nhắn xin được cứu trợ của người dân. (Ảnh: FBNV)

“Bếp Hương Việt bắt đầu đồng hành cùng bà con tính đến giờ được hơn 7 tuần kể từ ngày 14/7. Dự tính ban đầu của Bếp Hương Việt là thực hiện trong 2 tuần, bằng khoảng thời gian lệnh giãn cách của thành phố. Không ngờ tình hình dịch bệnh càng ngày càng căng thẳng hơn. Đến lúc này không chỉ những hộ nɡһᴇ̀ᴏ ᴄᴀ̂̀п ᴄᴜ̛́ᴜ тгᴏ̛̣ mà cả những hộ dân lao động do тһᴀ̂́т пɡһɪᴇ̣̂ρ ᴄᴀ̂̀ᴍ ᴄᴜ̛̣ զᴜᴀ́ ʟᴀ̂ᴜ ɡɪᴏ̛̀ ᴆᴜᴏ̂́ɪ hết chịu nổi.

Thấy bà con quá khó khăn, đói khổ như vậy, chúng tôi thật sự không nỡ ngưng lại nên đã quyết định đi tiếp cho đến khi nào thành phố mở cửa lại hoặc tới khi nào chúng tôi hết khả năng”, Việt Hương và chồng sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện.

Ai nấy đều vô cùng xúc động trước việc làm của vợ chồng Việt Hương. (Ảnh: FBNV)

Ngôi nhà của nữ nghệ sĩ chất đầy đồ ᴄᴜ̛́ᴜ тгᴏ̛̣. (Ảnh: FBNV)

Đến giờ phút này, Việt Hương vẫn đang tiếp tục hành trình của mình đem lương thực, thực phẩm, và những nhu yếu phẩm cần thiết tới bà con mình, nữ nghệ sĩ và ông xã Hoài Phương hứa sẽ vẫn luôn ѕᴀ́т ᴄᴀ́пһ cùng bà con trong thời gian này.

Hoàng Mập xóᴛ xᴀ tiết lộ: ‘∨ιệτ Hương càng ngày càng ᴛàɴ ᴛạ, ăn иgủ khôпg đúng nơi đúng chỗ’

‘Việt Hương đã làm tới giây phút này là quá nể, dám xông pha vào chỗ F0 như vậy”, Hoàng Mập chia sẻ.

Mới đây, diễn viên Hoàng Mập tiết lộ, vợ chồng danh hài Việt Hương đã đặt cọc 200 triệu đồng để mua chiếc xe tiếp theo phục vụ việc làm thiện nguyện. Như vậy, đây là chiếc xe thứ 5 mà nữ nghệ sĩ đã mua trong vòng chưa đầy nửa năm.

Theo chia sẻ từ Hoàng Mập, lý do Việt Hương mua thêm xe là vì “không đủ xe chạy”. Nam diễn viên cũng bày tỏ sự nể phục đối với vợ chồng Việt Hương. Anh chia sẻ với Soha: “Trong thời buổi này, hai từ “thiện nguyện” hay “từ thiện” rất nhạy cảm. Lên mạng, thấy ai cũng có thể nguyền rủa được, dù nghệ sĩ tự bỏ tiền túi ra làm từ thiện cũng bị chửi.

Những gì Việt Hương làm là bằng cái tâm ngay thẳng, vì cộng đồng, vì người nghèo lúc này. Vì chỉ người nghèo họ mới cần 10kg gạo, mắm, muối, đường, sữa… nhất là những khu nhà trọ của công nhân phải cách ly.

Việt Hương phải hiểu được điều đó, để bỏ qua hết những chuyện cộng đồng mạng nói không đúng về mình. Ví dụ, mua xe cứu thương, xe mai táng thì bảo, trù ẻo người ta chết hay sao. Nói chung, mình không làm vừa lòng tất cả được. Nhiều người bị nói vậy, họ sẽ nản chí không làm nhưng Việt Hương vẫn làm.

Việt Hương đặt cọc 200 triệu đồng mua chiếc xe thứ 5 để làm thiện nguyện (Ảnh: Hoàng Mập)

Thật sự, những việc làm của vợ chồng Việt Hương và ê-kíp bên đó không phải việc bình thường nữa rồi. Nói thì ích kỷ, hẹp hòi nhưng nhiều khi tôi khuyên Hương nên ở nhà, dịch bệnh phức tạp, đừng làm nữa. Dịch không chừa ai hết, từ trẻ tới già, từ người giàu tới người nghèo.

Người làm thiện nguyện mắc dịch rồi cũng đi. Sức Khỏe quan trọng lắm, lỡ có chuyện gì thì sao… Tôi nói thì nói mà Việt Hương làm vẫn làm. Nói hoài không được thì tôi chỉ biết ủng hộ bằng tinh thần, quan tâm, hỏi han, chia sẻ tâm sự”, nam diễn viên chia sẻ.

Trước những hành động của Việt Hương và ông xã trong thời điểm dịch bệnh, Hoàng Mập xúc động bày tỏ: “Việt Hương đã làm tới giây phút này là quá nể, dám xông pha vào chỗ F0 như vậy. Hai vợ chồng mua tới 5 chiếc xe, tôi chỉ biết dùng từ kính nể thôi chứ không biết nói gì nữa.

Chỉ biết cầu mong mau hết dịch, để Việt Hương trở lại sân khấu, lung linh. Giờ Việt Hương càng ngày càng tàn tạ, mặt nổi mụn, quần áo thì xộc xệch, ăn ngủ không đúng nơi đúng chỗ. Mình nhìn mà thương lắm”.

Nam diễn viên tiết lộ, hiện tại Việt Hương cũng nặng gánh về kinh tế khi phải lo cho nhân viên của mình và chưa biết khi nào mới được đi diễn, đi quay lại.

“Đâu phải ai nổi tiếng cũng nhiều tiền. Bản thân tôi, 4, 5 tháng không làm ra một đồng vẫn phải lo đủ thứ chuyện, lo công ty. Còn bên Việt Hương, không làm ra tiền mà vẫn phải gồng gánh bao nhiêu công ty, bao nhiêu nhân viên mấy tháng nay mà sân khấu thì không diễn, không quay.

Việt Hương mới khai trương quán karaoke được 1 tuần thì dịch. Tuần đầu, Việt Hương cho hát miễn phí, vừa hết 1 tuần thì đóng cửa tới giờ. Bao nhiêu thứ như thế, bản thân mình đã muốn chết rồi, còn bỏ tiền lo biết bao nhiêu chuyện.

Livestream mà nói không vừa lòng người ta chút xíu, cũng bị anh hùng bàn phím soi mói, cào mặt. Tôi cảm giác như bây giờ lên mạng, ai cũng có quyền nói, ai cũng có quyền chửi.

Lúc này, ai cũng mệt, ai cũng đuối. Người giàu đuối theo kiểu người giàu. Người nghèo đuối theo kiểu người nghèo. Người nghèo thiếu ăn từng bữa thì chạy được. Còn người giàu mở công ty, vay tiền ngân hàng, không những chạy ăn từng bữa mà còn lo tiền lời ngân hàng mỗi tháng rồi nhân viên.

Dịch, ai cũng khổ hết. Lúc này, còn đem được niềm vui, hạnh phúc cho người khác là rất quý, rất hạnh phúc rồi. Cộng đồng mạng cũng bớt soi mói lại, hãy nhìn nhau bằng con mắt yêu thương để cùng vượt qua khó khăn này”.

Theo Doanh nhân Việt Nam

Theo Tuổi trẻ & Xã hội

Nguồn: https://tin.tuoitrexahoi.vn/712-821-5-hoang-map-xot-xa-tiet-lo-viet-huong-cang-ngay-cang-tan-ta-an-ngu-khong-dung-noi-dung-cho-188023.html

Ngăn người dân đem bán bình oxy, Việt Hương chi tiền phun sơn đáɴʜ dấu: ‘ᴋʜổ trăm bề’

Quá bất lực trước những người dân thiếu ý thức, không còn cách nào khác, Việt Hương phải chi thêm tiền phun sơn đánh dấu bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng hết. Đúng là ‘con sâu làm rầu nồi canh’ mà.

Trước hiện tượng người dân vì trục lợi mà giấu vỏ bình oxy đem bán, dù rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng van xin trả lại nhưng chẳng ai có ý định thức tỉnh. Nhận thấy dù có nói trăm lần cũng chẳng ‘ăn thua’, Việt Hương quyết định chi thêm tiền để phun sơn đánh dấu bình oxy, tránh việc người dân đem đi trao đổi mua bán.

Nghĩ mà ‘cạn lời’ thật sự, vỏ bình thì hiếm, người cần dùng thì nhiều, vậy mà nhiều người nỡ lòng nào vì vài trăm ngàn mà bỏ rơi sự sống của đồng loại. Bởi nhiều khi nghe câu ‘làm ơn mắc oán’ thấy đúng ghê các mẹ ạ, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên làm căng lên để răn đe chứ cứ vậy tội cho những người làm từ thiện quá.

hình ảnhViệt Hương bức xúc khi cứu trợ bình oxy nhưng người dân dùng xong giấu luôn không chịu trả

Sau khi livestream cầu xin người dân dùng bình oxy xong nhớ đem trả lại, Việt Hương chi thêm tiền phun sơn toàn bộ bình oxy còn lại để đánh dấu, ngăn chặn việc vỏ bình bị đem đi bán. Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ danh hài viết: “Em chạy quá quên vụ ăn, sáng lo phun cái bình oxy. Thương lắm. Bình không có lấy tiền đặt cọc. Oxy miễn phí hoàn toàn ạ. Nhưng nhớ trả lại cái bình”. 

Vì biết dù có nói thì những người thiếu ý thức cũng sẽ chẳng để vào tai, Việt Hương phải dùng biện pháp cuối cùng để giữ lại vỏ bình oxy cho những người cần dùng khác. Tha thiết tâm sự với bà con, cô cho biết chẳng phải tiếc gì cái vỏ bình nhưng trong lúc djch bệnh thế này vỏ bình oxy rất khó mua, nếu không có bình thì làm sao bơm oxy vào cho những bệnh nhân khác dùng. Mọi người làm ơn hãy thức tỉnh, đừng vì ích kỷ mà khiến những người khác rơi vào cảnh mất mát. Nếu được ai đem vỏ bình oxy đến bán, người mua hãy nhìn dấu hiệu của Việt Hương mà từ chối mua, mỗi người góp sức một chút thì bà con cả nước mới bớt khổ được.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnhNgăn người dân đem bán bình oxy, Việt Hương chi thêm tiền phun sơn đánh dấu, đúng là đã cực nay còn cực thêm

Ngoài bỏ thêm tiền phun sơn bình oxy, Việt Hương cũng vừa rút quỹ cá nhân, mua thêm chiếc xe thứ 5 để chở bình oxy cho bà con vì ai cũng cần được cung cấp gấp trong khi nguồn lực thì có hạn. Được biết trước mắt 2 vợ chồng đã chuyển cho nhà cung cấp 200 triệu để đặt cọc mua xe, quyết định hôm trước là hôm sau mua liền vì sợ chạy không kịp so với sự sống mong manh của bệnh nhân.

“Thiệt không biết nói gì luôn, chỉ biết câm nín và thán phục. Mà được cái hãnh diện được làm anh em, bạn bè cùng nhau thôi. Em gái Việt Hương mua thêm chiếc xe thứ 5 để chở oxy. Cầu mong trời Phật ông bà thương cho 5 chiếc xe này ế hoài không ai cần đến nó, 5 chiếc xe đậu bãi trùm nền luôn. Chúc cho vợ chồng em và ê-kíp luôn mạnh khỏe, bình an”nghe tin Việt Hương làm từ thiện bằng cả tấm lòng và toàn bộ sức lực, bạn thân Hoàng Mập cũng phải xúc động vì tự hào.

hình ảnh Vợ chồng Việt Hương mua chiếc xe thứ 5 trong vòng 5 tháng, nghe tin mà người dân cảm động rớt nước mắt

hình ảnhTính đến thời điểm này, tuy cũng thất nghiệp như bao người nhưng vợ chồng Việt Hương quyết vét sạch túi để làm từ thiện, tiền thì kiếm sau cũng được, cứu người quan trọng hơn.

Nguồn ảnh: FBNV

Theo webtretho

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/ngan-nguoi-dan-dem-ban-binh-oxy-viet-huong-chi-tien-phun-son-danh-dau-kho-tram-be