Việt Hương không cầm được nước mắt, trao tro cốt Phi Nhung cho con gái

0
133

Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương đã đích thân đưa tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung sang Mỹ, trao tận tay cho con gái ruột – Wendy Phạm.

Tối 8/10 chuyến bay không khứ hồi của Phi Nhung đã cất cánh. Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương – Hoài Phương đích thân đến Mỹ để trao tro cốt của cố ca sĩ cho con gái ruột Wendy Phạm. Rạng sáng ngày 10/10, chuyến bay đưa tro cốt Phi Nhung đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Los Angeles (bang California, Mỹ).

 Việt Hương và Hoài Phương có mặt tại sân bay Los Angeles. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoViệt Hương và Hoài Phương có mặt tại sân bay Los Angeles. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cả sân bay phủ màu đau thương Wendy Phạm và ca sĩ Trizzie Phương Trinh cùng những người thân, đồng nghiệp túc trực từ sớm để đón Việt Hương. Từ khi bóng dáng Việt Hương và Hoài Phương xuất hiện, ai nấy đều khó cầm được nước mắt. Việt Hương ôm chầm Wendy, tận tay trao cô hũ tro cốt của Phi Nhung sau thời gian dài chờ đợi. Wendy Phạm ôm chặt hũ cốt của mẹ trong lòng. Cô đã được gặp mẹ bằng một cách khác.

 Ai cũng vô cùng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoAi cũng vô cùng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 51, vào 12h15 trưa 28/9. Sau 10 ngày, tức 8/10, thi hài ca sĩ được gia đình đưa từ bệnh viện Chợ Rẫy đến Bình Hưng Hòa để thực hiện nghi thức hậu sự. Sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam), gia đình cố ca sĩ đã nhận tro cốt từ vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tại sân bay Los Angeles. Cùng có mặt tại sân bay, Trizzie Phương Trinh nghẹn ngào: “Em đã về trong vòng tay yêu thương của Wendy và gia đình”.

 Việt Hương và Hoài Phương động viên Wendy Phạm. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoViệt Hương và Hoài Phương động viên Wendy Phạm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, Wendy Phạm đã cố gắng giữ bình tĩnh, thông báo về tang sự của mẹ tại Mỹ. Cô bày tỏ lòng cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, bạn bè, thân hữu của Phi Nhung tại Việt Nam, đặc biệt là vợ chồng Việt Hương. Wendy viết: “Một lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng cô Việt Hương – Hoài Phương và cô Khánh Vương đã tận tình giúp mọi thủ tục cho mẹ con từ lúc mẹ con vào bệnh viện cho đến lúc mẹ con ra sân bay về Mỹ với con. Những ân tình này con sẽ không bao giờ quên”.

 Cô ôm chặt tro cốt của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCô ôm chặt tro cốt của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ sẽ được diễn ra vào ngày 12/10/2021 tại Chùa Huệ Quang, California. Con gái Phi Nhung mong muốn sẽ sử dụng số tiền viếng mẹ để làm từ thiện giúp các bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam. Cô thay mặt mẹ hoàn thành những tâm nguyện cuối cùng.

Cô thông báo: “Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi”.

 Dòng người nối tiếp rời khỏi sân bay đưa cố ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoDòng người nối tiếp rời khỏi sân bay đưa cố ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ đây hai mẹ con Phi Nhung sẽ không còn cách rời. Cánh chim ấy đã mỏi sau 30 năm hoạt động nghệ thuật, hơn 20 năm làm thiện nguyện. Phi Nhung vẫn sẽ ở đây, ở mãi trong tim của những người thân, người đồng nghiệp và hàng triệu khán giả yêu mến cô.

Theo YAN

Nguồn: https://www.yan.vn/viet-huong-va-ong-xa-trao-tro-cot-phi-nhung-cho-con-gai-279255.html

Nghệ sĩ Bình Tinh tổ chức lễ tưởng niệm cho 5 người thân vừa qua đời

Bình Tinh nén đau thương, tổ chức lễ cầu siêu cũng là lễ tưởng niệm cho mẹ, các dì và cậu vào ngày 12/10 tới đây tại chùa Giác Hoằng, quận 11, TPHCM.

Thời gian vừa qua, gia đình cải lương Huỳnh Long liên tục gặp biến cố. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhiều người trong gia tộc Huỳnh Long đã vĩnh viễn ra đi.

Vì vậy, vào ngày 12/10 tới đây, tức ngày 7/9 âm lịch, nghệ sĩ Bình Tinh làm lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu 49 ngày cho mẹ, các dì và cậu: nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng.

Nghệ sĩ Bình Tinh tổ chức lễ tưởng niệm cho 5 người thân vừa qua đời - Ảnh 1.
Chỉ trong một thời gian rất ngắn, gia tộc cải lương Huỳnh Long đã chịu quá nhiều mất mát, từng người, từng người ra đi…
Lễ trai đàn cầu siêu này cũng được xem như lễ tưởng niệm chính thức cho soạn giả – nghệ sĩ Bạch Mai và các nghệ sĩ quá cố trong gia tộc Huỳnh Long.

Nghệ sĩ Bình Tinh thông báo trên trang cá nhân: “Con Bình Tinh xin được thay mặt toàn thể đại gia đình Huỳnh Long có đôi lời thông tri đến toàn thể quý vị.

Kính bạch trên sư phụ viện chủ chùa Giác Hoằng chứng minh, kính bạch trên chư tôn đức cùng toàn thể ông bà cô chú bác, anh chị em đồng nghiệp và quý khán thính giả hâm mộ bộ môn nghệ thuật cải lương.

Nay chúng con thiết lập “Đàn tràng báo hiếu ân sanh” và cũng để đáp lại lòng yêu mến của quý khán thính giả trong suốt thời gian qua đã yêu thương ba mẹ và gia đình Huỳnh Long của con.

Chúng con xin được thông báo đến quý vị lễ “Trai đàng chẩn tế cầu siêu” chung thất 49 ngày của mẹ con, dì, cậu được tổ chức tại chùa Giác Hoằng, nhằm ngày 12/10/2021, tức ngày 7/9 âm lịch“.

Người mới ôm hôm trước, hôm sau đã về với cát bụi… Dù đau lòng nhưng cô vẫn cố gắng bước tiếp, vượt qua nỗi mất mát quá lớn này…

Chương trình được bắt đầu vào 7 sáng và dự kiến kết thúc vào 16 giờ chiều. Theo đó, gia đình Bình Tinh tổ chức lễ viếng cố nghệ sĩ Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng lúc 11 giờ trưa.

“Gia đình chúng con kính thông tri đến toàn thể quý anh chị em nghệ sĩ và khán giả gần xa, vì lòng thương tưởng mà về chùa Giác Hoằng thắp nén hương tưởng niệm”, Bình Tinh viết trên trang cá nhân.

Vì tổ chức trong tình hình “bình thường mới” nên gia đình cũng đề nghị những người đến viếng, y phục chỉnh tề, trang nghiêm và đặc biệt tuân thủ 5K.

Tang lễ tại Mỹ và mong muốn từ phía gia đình Phi Nhung ra sao?

Sáng ngày 09/10, phía gia đình chính thức chia sẻ cáo phó tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ. Cụ thể, chương trình tang lễ của giọng ca “Bông điên điển” ở hải ngoại sẽ diễn ra vào thứ 3, ngày 12/10/2021 tại chùa Huệ Quang, Mỹ.

Nghi thức cầu siêu và phát tang diễn ra vào lúc: 11h sáng

Thăm viếng: Từ 11h trưa đến 07h30 tối

Lễ tưởng niệm và đốt nến:8h tối

Tang lễ tại Mỹ và mong muốn từ phía gia đình Phi Nhung ra sao? - Ảnh 1.

Cáo phó tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ.

Phía gia đình cũng thông báo ý nguyện: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Phi Nhung/Wendy Phạm.

Quỹ để giúp Tịnh xá Giác An (tại TP.HCM, Việt Nam – pv) xây dựng trường học Việt Ngữ và giúp nạn nhân Covid-19 tại Việt Nam”.

Phi Nhung sinh năm 1970 và là giọng ca chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca. Thành danh ở thị trường hải ngoại nhưng vài năm trở lại đây, cô hoạt động chính ở làng giải trí trong nước.

Ngoài ca hát, Phi Nhung còn góp mặt trong các gameshow truyền hình với nhiều vai trò khác nhau. Đồng thời tại TP.HCM, cô còn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực chay.

Về đời tư, nữ ca sĩ có con chung tên Wendy Phạm với bạn trai cũ giấu kín danh tính. Cô còn nhận nuôi và nâng đỡ nhiều giọng ca trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tháng 8/2021, Phi Nhung bị nhiễm Covid-19. Trưa ngày 28/09, cô trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ngày 04/10, phía người thân, ekip và đồng nghiệp dự kiến tổ chức tang lễ cho cô tại TP.HCM. Nhưng vì những lý do khách quan, BTC đã quyết định tạm hoãn để cử hành vào dịp phù hợp hơn.

Đến ngày 08/10, thi hài Phi Nhung được đưa đi hỏa táng. Tối cùng ngày, nghệ sĩ Việt Hương đã đưa tro cốt nữ ca sĩ ra sân bay để làm thủ tục về Mỹ.

Nguồn: soha