Việt Hương rơi nước mắt trên chuyến xe giúp Bình Tinh đón tro cốt của NS Bạch Mai về nơi an vị

0
140

Nghi thức đón tro cốt của NS Bạch Mai được diễn ra khá đơn giản vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Ngày 25/8, cả showbiz Việt đều tiếc thương khi nhà soạn giả cải lương Bạch Mai về nơi an nghỉ cuối cùng do bị đột quỵ, suy hô hấp cấp và tiểu đường. Vào lúc 2 giờ 30 phút sáng (ngày 26/8), linh cữu cố nghệ sĩ Bạch Mai đã được hoả táng. Mãi cho đến 15 chiều ngày 30/8, NS Bình Tinh mới có thể đến Nhà tang lễ TP ở quận Bình Tân để đón tro cốt cố nghệ sĩ Bạch Mai. Vì dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nên nghi thức đón tro cốt được tổ chức khá đơn giản.

Sau khi hoàn tất các nghi thức, Bình Tinh đã đưa tro cốt của mẹ về nhà riêng. Sau đó, tro cốt của NS Bạch Mai tiếp tục được đưa về chùa Giác Hoàng ở Quận 5 để yên giấc bên cạnh tro cốt của các nghệ sĩ, anh em là nghệ sĩ Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Bạch Lan, con nuôi nhạc sĩ Thanh Dũng.

Trên trang cá nhân, người bạn thân thiết của NS Bình Tinh chia sẻ: “Chuyến xe chở bình oxy 0 đồng của Việt Hương đã chở hài cốt của mẹ Bạch Mai về nhà của Bình Tinh nằm trên đường Cô Giang (Quận 1) để thăm nhà, thăm Đình Nhơn Hòa, lạy Phật, lạy Tổ, lạy Ông Bà Tổ Tiên. Nhìn thấy hình ảnh này, Việt Hương quá xúc động đã không cầm được nước mắt”.

Việt Hương rơi nước mắt trên chuyến xe giúp Bình Tinh đón tro cốt của NS Bạch Mai về nơi an vị - Hình 1

Tro cốt của NS Bạch Mai đã được đưa về nhà

Việt Hương rơi nước mắt trên chuyến xe giúp Bình Tinh đón tro cốt của NS Bạch Mai về nơi an vị - Hình 2

Việt Hương rơi nước mắt trên chuyến xe giúp Bình Tinh đón tro cốt của NS Bạch Mai về nơi an vị - Hình 3

Sau đó, tro cốt của cố NS sẽ được đưa trở về chùa và yên vị bên cạnh tro cốt của họ hàng, người thân

Việt Hương rơi nước mắt trên chuyến xe giúp Bình Tinh đón tro cốt của NS Bạch Mai về nơi an vị - Hình 4

Việt Hương đã hỗ trợ NS Bình Tinh đưa tro cốt của mẹ đến nơi yên nghỉ cuối cùng

Việt Hương rơi nước mắt trên chuyến xe giúp Bình Tinh đón tro cốt của NS Bạch Mai về nơi an vị - Hình 5

NS Bạch Mai – mẹ ruột Bình Tinh đã vĩnh viễn ra đi do đột quỵ

Bình Tinh gọi Việt Hương là đại ân nhân vì đã lo lắng phút cuối cho mẹ

Bình Tinh chính thức có những lời cảm ơn sâu sắc đến đến vợ chồng Việt Hương khi đã giúp nữ nghệ sĩ Bạch Mai về nơi an nghỉ.

Vừa qua câu chuyện vợ chồng Việt Hương đưa nghệ sĩ Bạch Mai về nhà trong đêm sau khi ra đi đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Trải qua những ngày đau buồn, Bình Tinh đã có lời cảm ơn đến vợ chồng nữ nghệ sĩ vì đã tiễn mẹ một đoạn đường cuối.

Bình Tinh gọi Việt Hương là đại ân nhân vì đã lo lắng phút cuối cho mẹ - Hình 1

Bình Tinh gọi vợ chồng Việt Hương là đại ân nhân khi đã tiễn mẹ một đoạn đường cuối. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân của Bình Tinh chia sẻ những lời nhắn xúc động gửi đến Việt Hương, người chị không thân thiết nhưng lại hết lòng giúp đỡ cho gia đình, cô gọi cặp vợ chồng này là đại ân nhân.

Bình Tinh viết: “Chị ơi, đại ân nhân của em ơi. Em biết nói sao với anh chị đây anh Hoài Phương – chị Việt Hương ơi. Lo lắng tất cả cho mẹ rồi. Giờ luôn cả việc thay mẹ con em gửi đến nhà xác bệnh viện những nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ sức cho các nhân viên tại đó cũng như những nhân viên đội thiện nguyện đã hết lòng lo lắng cho mẹ Bạch Mai của em đến con đường cuối cùng.

Bình Tinh gọi Việt Hương là đại ân nhân vì đã lo lắng phút cuối cho mẹ - Hình 2

Nữ nghệ sĩ vừa gửi thêm nhu yếu phẩm cho nhà tang lễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Em khóc vì mẹ chưa đủ, em tiếp tục rơi nước mắt vì chị, một người chị không ruột rà thân thuộc. Trăm công nghìn việc đủ các thứ trên đời. Mà luôn hướng về đứa em này. Chỉ với một câu nói: Chị thương ai họ Huỳnh lắm, mà hữu duyên em lại họ Huỳnh”.

Sau những mất mát người thân nghệ sĩ Bình Tinh đã xin theo Việt Hương đi làm từ thiện để hồi hướng công đức cho mẹ nhưng nữ danh hài không cho và khuyên rằng: “Lo mẹ đi, bình tĩnh, 49 ngày mình hồi hướng cho mẹ hé. Sau đó đi một chuỗi với chị”.

Bình Tinh gọi Việt Hương là đại ân nhân vì đã lo lắng phút cuối cho mẹ - Hình 3

Bên cạnh đó Việt Hương cũng cho mì, sữa cho những tình nguyện viên đang phục vụ trong nhà tang lễ. (Ảnh: FBNV)

Trước những tình cảm mà Việt Hương dành cho Bình Tinh và gia đình, nữ nghệ sĩ gọi cặp vợ chồng này là đại ân nhân và cầu bình an để họ có thể giúp được nhiều người khó khăn hơn.

Cách đây không lâu, ngay khi nhận được tin nghệ sĩ Bạch Mai ra đi, vợ chồng Việt Hương đã không ngại đi xe trong đêm đưa cố nghệ sĩ về với con cháu. Sau hậu sự, Việt Hương đã dành tặng số lượng lớn nước rửa tay cho nhân viên nhà tang lễ, sắp xếp ổn thỏa mọi công việc cho gia đình Bình Tinh sau khi chịu nhiều cú sốc tinh thần thời gian qua.

Bình Tinh gọi Việt Hương là đại ân nhân vì đã lo lắng phút cuối cho mẹ - Hình 4

Dù không thân thuộc nhưng Việt Hương vẫn hết lòng giúp đỡ “đàn em”. (Ảnh: FBNV)

Khi đi cùng xe đến đưa nghệ sĩ Bạch Mai về, Việt Hương chia sẻ: “Mấy hôm nay cô đã tưởng đẩy lùi được bệnh rồi thì hôm nay đột ngột ra đi. Mới gần đây hai người em của Nghệ sĩ Bạch Mai là nghệ sĩ Kim Phượng và nhạc sĩ Thanh Châu không qua khỏi. Biết đây sẽ là cú sốc rất lớn với Bình Tinh nên Việt Hương muốn đích thân chạy tới bệnh viện để lo đưa thi hài của cô Bạch Mai về với gia đình sớm nhất. Xin chia buồn cùng nghệ sĩ Bình Tinh và gia đình”.

Bình Tinh gọi Việt Hương là đại ân nhân vì đã lo lắng phút cuối cho mẹ - Hình 5

Vợ chồng nữ nghệ sĩ nhận được nhiều lời khen. (Ảnh: FBNV)

Có lẽ chỉ có những người trong cuộc mới hiểu hết cảm giác mang ơn và giúp đỡ một người quý giá như thế nào. Trong trường hợp của Bình Tinh thì đây chính là đại ân nhân vì đã đưa mẹ nữ nghệ sĩ một con đường cuối đầy khó khăn.

Nguồn: vietgiaitri