1001 kiểu chụp ảnh khi làm căn cước công dân : Dù đã make up “sương sương” nhưng vẫn không khắc phục được sai lầm năm 15 tuổi…

Nhiều cô nàng phải “khóc thét” sau khi ngắm nhìn ảnh chụp căn cước công dân.

0
133

Từ năm 2021, Bộ Công an đã tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên phạm vi toàn quốc, thay thế cho Chứng minh nhân dân (9 số và 12 số), thẻ Căn cước công dân mã vạch. Bởi vậy, những ngày gần đây người dân tại nhiều địa phương đã đổ xô đi làm thẻ Căn cước công dân mới.

Theo đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện không ít câu chuyện xoay quanh chuyện làm thẻ căn cước công dân. Trong đó, đáng chú ý là màn “biến hóa” của nhiều bạn trẻ để khắc phục sai lầm năm 15 tuổi.

Hoang Thuy Linh: “Thôi. Làm sao các ông bằng tôi”.
Trịnh Hoài Trang: “Một khuôn mặt, 2 số phận”.
Hoài Anni: “Câu chuyện đâu của riêng ai”.
Ngọc Châu: “Có khác gì ảnh tr.uy nã đâu”
Vén tóc sang hai bên để thấy rõ trán và kết quả….

Theo Thông tư số 06/2021 của Bộ Công an, quy định ảnh chụp chân dung để làm căn cước công dân gắn chíp phải rõ khuôn mặt, rõ hai tai và không đeo kính. Khi chụp, công dân để đầu trần, ngồi nghiêm túc, mặc trang phục lịch sự và đặc biệt, không sử dụng trang phục chuyên ngành (quân đội, công an, y bác sĩ…).

Đáng nói, không có quy định cấm người dân trang điểm khi chụp ảnh làm căn cước nên các nàng cứ tự tin make up thôi, ít nhất lên ảnh có vấn đề cũng đỡ tiếc vì không chuẩn bị chu đáo!.