Anh bán vé số Kiên Giang tìm người mua trả lại giải thưởng 30 triệu đồng

0
147

Phát hiện hai tờ vé số khách đã mua sau đó bỏ lại đều trúng giải Nhì, anh Nhuận bắt xe ôm đi tìm khách để trả lại.

Anh bán vé số Kiên Giang tìm người mua trả lại giải thưởng 30 triệu đồng Anh Nhuận nhận bằng khen và 4 triệu đồng của chính quyền địa phương. Ảnh: Vĩnh Thuận quê tôi.

Anh Nguyễn Văn Nhuận, 35 tuổi, ở ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang làm nghề bán vé số mấy năm nay. Ngày 25/7, như thường lệ, anh lấy 250 tờ vé số đi đến các quán cà phê, chợ, quán ăn, khu dân cư… mời người mua.

Hôm đó, ông Lê Văn Dũng, ấp Đập Đá 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận đã mua ủng hộ cho anh Thuận hai tờ vé số. Ban đầu, ông Dũng dò số không thấy trúng nên đưa cho anh Nhuận bỏ đi.

Cầm hai tờ vé số về nhà, anh Nhuận mở ra dò số lại lần nữa thì thấy cả hai tờ trúng giải Nhì, được tổng cộng 30 triệu đồng.

Anh Nhuận cho biết, sau khi trừ thuế, anh nhận thay ông Dũng 28 triệu đồng ở đại lý vé số. Vì không biết nhà và không có phương tiện đi lại nên anh bắt xe ôm đi tìm ông Dũng đưa tiền.

“Ban đầu, ông Dũng không tin mình trúng số. Tôi phải giải thích nhiều lần, ông ấy mới tin”, anh Nhuận nhớ lại. Anh Nhuận cũng cho biết, ông Dũng đã cho anh 2 triệu đồng, người xe ôm 500 nghìn đồng”.

Câu chuyện anh Nhuận trả lại tiền trúng số cho người mua đã lan truyền đến người dân, các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Thuận. Cảm động trước hành động đẹp của anh, ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận đã gửi thư khen ngợi anh Nhuận và tặng cho anh 4 triệu đồng.

Trong thư, ông Lê Trung Hồ viết: “Gia đình anh Nhuận thuộc hộ nghèo của địa phương. Bản thân anh mưu sinh bằng nghề bán vé số. Nhưng với tấm lòng thật thà, ngay thẳng, anh đã nhờ người tìm anh Dũng để trả lại hai tờ vé số trúng thưởng.

Tôi trân trọng ghi nhận và gửi lời khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh, việc làm của anh xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo”.

Theo ông Lê Trung Hồ, việc làm của anh Nhuận đã giúp lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng, làm cho mọi người cảm thấy ấm lòng. Bởi, đang nặng gánh mưu sinh trong cuộc sống khó khăn, nhưng anh Nhuận vẫn chọn cho mình lối sống lành mạnh, không tham lam tài sản.

Trao đổi với VietNamNet, bà Phan Thị The, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận cho biết, gia đình anh Nhuận thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bố mẹ anh đều đã lớn tuổi, thường xuyên đau bệnh. Vì không có đất canh tác nên anh Nhuận phải mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Bà The cho biết, anh Nhuận là con trai út trong gia đình có bốn người con. Các anh chị em đã có gia đình, đi làm xa, vì vậy, anh Nhuận chưa lập gia đình để lo cho ba mẹ. Khi biết được việc làm của anh, ủy ban xã đã kiến nghị với huyện để ra quyết định khen thưởng.

“Dù hoàn cảnh nghèo, nhưng anh Nhuận không tham tài sản. Việc làm đó rất đáng khen ngợi, biểu dương”, bà The nói.

Nguồn Tin: vietnamnet

Ấm lòng câu nói của cɦú Công an khi thấy cụ ông chưa ăn cơm ra đường sau 18h: “khôпg ăn ɦếɫ hộp cơm tôi ᴘʜạᴛ đó”

Cụ thể, mới đây trong 1 hội nhóm trên Facebook, anh Lý Thanh Vũ đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh về 1 ông cụ đang đạp từng vòng xe vội vã trở về nhà sau ngày dài mưu sinh khiến ai xem xong cũng vô cùng xúc động và cảm thấy ấm lòng.

Ảnh chụp màn hình bài viết của anh Lý Thanh Vũ

Nguyên văn bài viết như sau:

“Anh công an: Ăn cơm chưa?

Cụ: Chưaaaaaa chú ơiii!!

Anh công an: Ông ra đường sau 18h rồi, không ăn hết hộp cơm này mai tui phạt ông đó!!

Câu chuyện tại chốt kiểm soát dịch ở Quận 8, TPHCM trong những ngày giãn cách.”

Ảnh: Lý Thanh Vũ

Khi đồng hồ đã điểm 18h, TP.HCM lại chìm trong sự tĩnh lặng mà vốn dĩ nơi đây đáng lẽ ra càng về đêm phải càng ồn ào náo nhiệt. Trên con đường ở Quận 8 không 1 bóng người, phía xa xa là hình bóng của 1 cụ ông chắc cũng ngoài 70 đang đạp vội chiếc xích lô trở về nhà. Khi đến chốt kiểm soát dịch ở Quận 8, biết ông được ông chưa ăn cơm tối, thay vì phạt ông ra đường sau 18h, thì anh công an lại “phạt” ông bằng cách: “Ông ra đường sau 18h rồi, không ăn hết hộp cơm này mai tui phạt ông đó!”.

Vì câu nói ấy mắt cụ ông hoen đỏ đi, mỉm cười rồi tiếp tục chuyến xe mưu sinh trở về nhà. Lẽ ra cái tuổi này phải được nghỉ ngơi, quây quần bên con cháu, nhưng vì cuộc sống ông phải ra đường mưu sinh khiến ai xem xong cũng không khỏi chạnh lòng.

Ảnh: Lý Thanh Vũ

Bài đăng chỉ có vài câu ngắn gọn nhưng thật sự xúc động, sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 10k like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận dành cho ông cụ và anh công an.

  • Thật tuyệt, cảm ơn anh công an
  • Đâu đó có những yêu thương ấm lòng
  • Chúc ông và chú nhiều sức khỏe

Nhưng bình luận của CĐM

  • Những lúc dịch bệnh thiên tai thì lực lượng tuyến đầu khổ vô cùng, mong dịch bệnh sớm qua.
  • Tình người Sài Gòn của chúng ta lạ vậy đó.
  • Thời tiết Sài Gòn chắc nóng nhưng ấm lòng.

Qua câu chuyện trên thì quả thật mới thấy Sài Gòn tuy “ốm” nhưng chưa bao giờ vơi bớt sự đáng yêu. Mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường như trước.

Nguồn: https://blog.diadiemanuong.com/am-long-cau-noi-cua-chu-cong-an-khi-thay-cu-ong-chua-an-com-ra-duong-sau-18h-khong-an-het-hop-com-toi-phat-do/