Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương “bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ”

0
264

Nữ danh hài bị đồn là đã nhận 500.000 USD từ Mỹ nhưng tuyên bố không bao giờ kêu gọi quyên góp.

Hồi tháng 8, tại Mỹ, các nghệ sĩ như Hồng Đào, Thanh Hà, Nguyễn Hồng Nhung, Thanh Thảo, Hoài Tâm, Hà Thanh Xuân… đã tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ để ủng hộ người dân TP.HCM chống dịch. Tổng số tiền chương trình thu về là 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) được dùng để mua máy thở, lương thực… cho người dân TP.HCM.

Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ" - 1

Đêm nhạc tại Mỹ gây quỹ ủng hộ người dân TP.HCM

Mới đây, nhiều nguồn tin trên mạng xã hội gây xôn xao khi cho rằng nghệ sĩ Việt Hương đã bí mật nhận nguồn tiền từ thiện từ Mỹ nhưng cô tuyên bố là bỏ tiền túi ra làm suốt nhiều tháng qua.

Trước tin đồn, Marie To – bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris, người trong ban tổ chức chương trình gây quỹ đã lên tiếng. Bà cho biết từng ngỏ ý cho Bếp Việt Hương một số tiền để có chi phi duy trì bếp ăn từ thiện, giúp đỡ người dân TP.HCM. Tuy nhiên, Việt Hương đã không nhận số tiền giúp đỡ. Thay vào đó, nữ danh hài chỉ xin máy thở cho bệnh viện để cứu người.

Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ" - 2

Marie To – bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris bác tin Việt Hương nhận tiền quyên góp từ Mỹ

Ngoài ra, bà Marie To còn tung ảnh chụp tin nhắn trò chuyện với Việt Hương để chứng minh. Trong cuộc hội thoại bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris ngỏ ý gửi tiền để cùng Việt Hương giúp đỡ người nghèo nhưng nữ nghệ sĩ đã từ chối. Cô viết: “Dạ, em trân trọng trung tâm nghĩ đến em. Em không nhận tiền. Em chỉ gửi lời nhờ trung tâm mua trực tiếp máy thở cho bệnh viện được không chị”.

Trong suốt quá trình làm thiện nguyện, Việt Hương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp mà chỉ nhận nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân. Mỗi tối, nữ nghệ sĩ đều công khai đầy đủ danh sách phát quà và số lượng nhu yếu phẩm nhập vào – phát ra để khán giả tiện theo dõi. Ngoài tài trợ lương thực, vợ chồng Việt Hương đã chi tiền tỷ mua 5 chiếc xe cứu thương trong 1 tháng để phục vụ miễn phí cho bà con. Trước đó, nữ danh hài cũng tặng xe cứu thương 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải, nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

“Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền, kể cả nước ngoài. Việt Hương xin phép không nhận tiền, có nhiêu làm nhiêu. Trân trọng xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã gửi gạo hay bất cứ nguyên liệu, thực phẩm, thuốc men… Xin theo dõi danh sách để biết quà tới những đâu”, Việt Hương từng chia sẻ.

Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ" - 3

Việt Hương làm thiện nguyện nhiều tháng qua

Trong thông báo mới nhất, Việt Hương cho biết, sau hơn 2 tháng cứu trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đến ngày 15.9, cô và các anh em trong nhóm sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện.

“Mọi người ơi, hơn 2 tháng Hương và ê-kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương cũng như sức khỏe của ê-kíp chính đã mệt và khó lòng gắng gượng được nữa. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm. Nhưng Hương vẫn nhớ câu: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, không có những khuyết điểm trong lúc trao tặng lần sau”, Việt Hương chia sẻ.

Việt Hương cùng dàn sao rưng lệ tuyên bố dừng làm từ thiện: Lý do thật sự là gì?

Việt Hương, Đại Nghĩa, Trang Trần đồng loạt thông báo ngừng hoạt động từ thiện khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Là người nổi tiếng, không chỉ có trách nhiệm về giữ gìn hình ảnh bới sự ảnh hưởng của mình đến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, các sao Việt còn gánh trên vai trách nhiệm xã hội, góp tiếng nói vào những vấn đề cả xã hội quan tâm. Những cái tên như Quyền Linh, Lý Hải – Minh Hà, cùng Việt Hương, Đại Nghĩa, Trang Trần… đã không còn quá xa lạ đối với người dân TP.HCM bởi những hoạt động thiện nguyện thiết thực trong suốt những ngày dịch vừa qua.

Hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu đã được chuyển đến ta người dân, hàng trăm bình oxy miễn phí và thuốc men, dụng cụ y tế cũng được chuyển đến các cơ sở y tế để tiếp sức cho hoạt động phòng, chống dịch.

Thế nhưng, bên cạnh những mặt tích cực, nhiều nghệ sĩ Việt bất ngờ dính vào hàng loạt những lùm xùm như thiếu minh bạch tiền từ thiện, không công khai sao kê… đang khiến dư luận xôn xao tranh cãi và chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Việt Hương cùng dàn sao rưng lệ tuyên bố dừng làm từ thiện: Lý do thật sự là gì? - 1

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương rất tích cực với hoạt động từ thiện

Mới đây, Việt Hương đã thông báo về việc dừng hỗ trợ giúp bà con TP.HCM chống dịch. Cụ thể sau 2 tháng tích cực với công việc cứu trợ, nữ danh hài sẽ chính thức ngừng hoạt động thiện nguyện vào ngày 15/9 tới. Nữ diễn viên “Nhà Có Năm Nàng Tiên” cho rằng sức khỏe của cô cũng như cả ê-kíp đến giờ đã không thể tiếp tục thêm được nữa. Ngoài ra, cô nói thêm rằng bản thân thiếu kinh nghiệm trong việc làm từ thiện, sẽ dừng lại, trau dồi thêm để làm tốt hơn trong những lần sau.

Hơn hai tháng Việt Hương với ê-kíp đi cùng với bà con đã xuất hiện những điều ngoài tầm kiểm soát. Sức khỏe của Hương cũng như sức khỏe của ê-kíp chính đã mệt và khó lòng gắng gượng được nữa. Tôi thấy buồn khi ngừng công việc từ thiện đã quen thuộc với mình suốt thời gian qua, nhưng các bạn vác gạo đã đuối rồi, có đến 8 bạn đau lưng, đứng không nổi vì vác gạo. Một tuần nay các bạn trong công ty được chích đủ 2 mũi vắc xin mới phụ được… Hương chưa đủ kinh nghiệm và sẽ học hỏi thêm. Hương vẫn nhớ câu: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, không có khuyết điểm trong những lần sau”.

Việt Hương thừa nhận khi cố gắng giúp đỡ bà con nhưng nhận phải nhiều điều tiếng, bản thân cô có chút buồn lòng. Tuy nhiên, nỗi buồn ấy sớm đi qua vì “tính tôi nóng, buồn và quạu ngay lúc đó rồi thôi”.

Việt Hương cùng dàn sao rưng lệ tuyên bố dừng làm từ thiện: Lý do thật sự là gì? - 2

MC Đại Nghĩa và ca sĩ Mỹ Hạnh thông báo tạm dừng từ thiện một thời gian

Cùng với Việt Hương, MC Đại Nghĩa cũng thông báo về việc tạm dừng làm từ thiện một thời gian. Nam nghệ sĩ cho biết anh đã giải quyết được hết số hàng tồn đọng trong kho từ thiện của mình. Một số đồ bảo hộ còn dư, Đại Nghĩa sẽ chuyển đến cho các bệnh viện dã chiến. Như vậy, việc tiếp tế lương thực, thực phẩm cho bà con trong thành phố được nam MC tiến hành thời gian qua sẽ tạm ngừng.

Nói về lý do, MC Đại Nghĩa lên tiếng: “Sắp tới ngày 15/9 cũng tương đối mở cửa, thoáng cho mọi người một tí. Cho nên Nghĩa nghĩ rằng hỗ trợ về lương thực có lẽ đến đây cũng tạm đủ. Thời điểm này khó khăn lắm, nên đúng là ở đâu thì người ta cũng cần và mình cũng đã làm hết sức mình của mình thôi, chứ còn gọi là đủ thì chắc chắn không bao giờ là đủ”.

Giải thích thêm về quyết định của mình, Đại Nghĩa cho biết, dù luôn xuất hiện với hình ảnh vui vẻ, lạc quan nhưng thực tế anh và cộng sự cũng gặp không ít khó khăn trong công việc của mình. Nguồn nhân lực của anh hiện cũng không còn nữa, chỉ có anh và ca sĩ Mỹ Hạnh vẫn đang cố gắng. Thời gian tới cả hai không còn đủ sức khỏe để tiếp tục triển khai các chuyến cứu trợ cho bà con. Anh cho biết, một ngày anh chạy đến 3-4 chuyến, chưa tính đến mấy chốt bị chặn, phải đi đường vòng rất cực khố. Bởi vậy, “Xong chuyến hàng của ngày hôm nay, phía Nghĩa xin tạm ngừng một thời gian để chờ hồi phục”, nam MC nói.

MC Đại Nghĩa giãi bày, thời gian qua đã cố gắng làm hết sức những việc có thể để hỗ trợ bà con. Việc tạm ngưng từ thiện, dù rất tiếc nuối và mong mỏi có thể giúp nhiều hoàn cảnh hơn nữa, nhưng anh buộc phải ngừng lại một thời gian vì hiện tại không đủ sức khoẻ. Khi cảm thấy sức lực hồi phục, MC Đại Nghĩa sẽ quay trở lại với bà con với những hoạt động thiện nguyện của mình.

Việt Hương cùng dàn sao rưng lệ tuyên bố dừng làm từ thiện: Lý do thật sự là gì? - 3

Hình ảnh Trang Trần trong đợt cứu trợ miền Trung năm 2020

Cũng là một tên tuổi nổi bật trong các dự án từ thiện, cách đây ít ngày, người mẫu Trang Trần đã công khai bản sao kê 50 trang để làm minh bạch số tiền từ thiện mà bản thân và nhóm thiện nghiện đã kêu gọi ủng hộ được trong 100 ngày. Người đẹp sinh năm 1985 tuyên bố muốn dừng lại để lo cho gia đình. “Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá”, cựu người mẫu chia sẻ.

Nguồn: dân việt