Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn!

0
256

“Tiền bán đĩa có được, Phi Nhung đều lấy về để giúp đỡ người già neo đơn tại Việt Nam” – nhạc sĩ Văn Hoàng nói.

Vừa qua, kênh Youtube Tiến Dũng Media đã tới thăm nhà nhạc sĩ Văn Hoàng và được anh giới thiệu những hình ảnh hiếm cũng như tâm sự về ca sĩ Phi Nhung.

Một năm tôi đi hơn 70 show với Phi Nhung

Tôi và Phi Nhung là mối quan hệ thầy trò, Phi Nhung ngày xưa từng là học trò của tôi. Có thời điểm, tôi đi với Phi Nhung một năm hơn 70 show, đấy là riêng mình Phi Nhung thôi đấy.

Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn! - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Văn Hoàng

Tôi gặp Phi Nhung lần đầu vào những năm đầu thập niên 90. Lúc đó, chị Carol Kim tới bảo tôi: “Trong show nhạc tối nay có con nhỏ ca bài Hoài cổ hay lắm. Nó muốn có người đàn cổ nhạc cho nó hát. Em có thể đàn cho nó được không?”.

Tôi đồng ý và lần đầu gặp Phi Nhung. Sau đêm đó, Phi Nhung ngỏ lời muốn làm học trò tôi để học về cổ nhạc. Tôi chấp nhận và dạy Phi Nhung ròng rã mấy tháng trời.

Tới năm 2000, trung tâm Thúy Nga lần đầu cho Phi Nhung song ca vọng cổ cùng Mạnh Quỳnh bài Căn nhà màu tím. Nhờ ca khúc này mà đĩa nhạc Thúy Nga bán chạy vô cùng.

Lúc ấy, tôi phải tập dợt cho Phi Nhung rất nhiều mới dám cho bước lên sân khấu Thúy Nga. Mạnh Quỳnh thì cứng cáp hơn vì đã đi hát từ trước.

Từ đó, tôi đi show liên tục cùng Phi Nhung, chỗ nào cũng hát bài Căn nhà màu tím. Từ 2000 tới hết 2006 là 7 năm trời tôi đi show cùng Phi Nhung khắp nơi, một năm hơn 70 show, một tuần 4 show, có những show chỉ mình tôi đàn cho Phi Nhung hát.

Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn! - Ảnh 3.

Văn Hoàng chụp cùng Phi Nhung và Wendy tại Ý

Các trung tâm băng nhạc lớn ở hải ngoại còn choáng vì chưa thấy nhạc sĩ nào đi show nhiều như tôi. Phi Nhung cũng là ca sĩ độc quyền cho tôi. Trừ show nào có các danh ca lớn như Hương Lan, Phượng Liên thì Phi Nhung mới nhường lại, để tôi đàn cho họ, không thì chỉ mình tôi đàn cho Phi Nhung.

Tận mắt tôi thấy Phi Nhung bỏ tiền chữa cho người già

Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp Phi Nhung là thấy cô ấy có đam mê. Trong nghề này, ai có đam mê thì sẽ thành công. Phi Nhung bảo tôi: “Em thần tượng NSND Lệ Thủy lắm nên muốn học theo cô ấy”.

Tôi nghe Phi Nhung hát cũng biết cô này sẽ tiến xa, còn bảo luôn: “Chất giọng và sự ngây thơ của em chắc chắn sẽ thành công”.

Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn! - Ảnh 4.

Văn Hoàng chụp cùng Phi Nhung tại Đà Nẵng

Tôi cũng không áp lực gì khi dạy Phi Nhung vì biết chắc chắn cô này sẽ thành công. Phi Nhung sở hữu chất giọng cao vút, cao hơn cả Hương Lan khi ca cổ nhạc.

Bản thân Phi Nhung cũng có nhiều sáng tạo. Chẳng hạn, trong lúc trình diễn trên sân khấu, thay vì đứng hát một mình, Phi Nhung sẽ ngồi tựa lưng vào người nhạc công rồi cùng đàn và hát, khiến khán giả rất thích.

Đặc biệt, kiểu nói chuyện của Phi Nhung rất chất phác, khiến khán giả thích vô cùng, cứ nói là người ta cười.

Mỗi lần đi show với Phi Nhung, tôi còn phải xách theo 2 vali đĩa vì Phi Nhung có khả năng bán đĩa rất chạy, lên tới 5000 đô một lần. Tiền bán đĩa có được, Phi Nhung đều lấy về Việt Nam để giúp đỡ người già neo đơn.

Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn! - Ảnh 5.

Tôi đã từng đi cùng Phi Nhung về Pleiku và tận mắt thấy cô ấy bỏ tiền cho trạm y tế để mua giường, chữa bệnh cho các cụ già. Phi Nhung làm từ thiện từ những năm 2000, đâu có ai biết.

Tôi và Phi Nhung có nhiều kỷ niệm lắm. Nhiều khi tôi còn la mắng và cốc đầu Phi Nhung để tập đến nơi đến chốn, tôi khó lắm. Nhưng sau đó, Phi Nhung hát rất thành công.