Bạn thân ᴠᴀʏ ᴛɪềɴ thanh niên phải ǫᴜỳ ɢốɪ để xin lại mà bạn vẫn không chịu trả

0
84

Trong khi c.on n.ợ ăn sung mặc sướng từng ngày thì c.hủ n.ợ lại đang chắt chiu từng đồng một .

Người ta thường nói những việc gì trong năm cũ còn chưa hoàn thành thì phải giải quyết nốt chớ để sang năm sau kẻo mất giông. Đặc biệt là việc n.ợ ᴛɪềɴ người khác phải trả trước giờ sang năm mới nhưng có những người lại không nghĩ như vậy. Họ n.ợ từ năm này sang năm khác mà mãi không chịu trả.

Chủ n.ợ đến tận nhà đòi

Vừa qua, cộng đồng mạng đồng loạt chia sẻ một đoạn video cảnh chủ n.ợ tới tận nhà năn nỉ con nợ trả thậm chí qυỳ gốι nhưng người nợ vẫn dửng dưng như không. Điều này khiến nhiều người khá ʙứᴄ xúᴄ, hẳn họ cũng đang thấy chính bản thân trong video đó.

Nam thanh niên đã năn nỉ hết lời mong được trả n.ợ vì không có ᴛɪềɴ về quê nhưng dù vậy người đàn ông trong nhà vẫn cương quyết bảo mình không có ᴛɪềɴ và phải ra Tết thì mới trả được.

Phải ǫᴜỳ xuống xin trả

Đáng nói, người đi ᴠᴀʏ thì lại mới đi du lịch Đà Lạt và mua xe mới. Mà số ᴛɪềɴ cũng không phải quá nhiều, chỉ vài triệu đồng. Nam thanh niên đã không còn cách phải qᴜỳ ʟạʏ ᴠᴀɴ xɪɴ được trả n.ợ. C.on n.ợ thì như vô cảm nhất quyết không trả.

Đây như là minh chứng cho câu nói đứng cho ᴠᴀʏ ǫᴜỳ đòɪ пợ.

Đến đoạn cao trào, cộng đồng mạng ʙứᴄ xúᴄ vì hành động quá đáng của người đàn ông. Đây như là minh chứng cho câu nói đứng cho v.ay quỳ đòi пợ.

Cho v.ay ᴛɪềɴ không trả thì phải làm gì để lấy lại ᴛɪềɴ đúng pháp luật ?

Khi nào hành vi cho v.ay ᴛɪềɴ không trả thì sẽ bị xử ʟý ʜìɴʜ sự ? Làm sao để lấy lại ᴛɪềɴ đã cho v.ay một cách đúng luật, không phạm pháp ? và các vướng mắc pháp lý khác liên quan đến hoạt động cho v.ay và đòɪ ɴợ sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:

Đây như là minh chứng cho câu nói đứng cho ᴠᴀʏ ǫᴜỳ đòɪ пợ.

1. Phải làm gì để lấy lại ᴛɪềɴ ᴄʜᴏ ᴠᴀʏ không trả ?

Thưa luật sư tháng 12/2016 tôi có cho hàng xóm v.ay số tiền 80 triệu đồng có làm giấy viết tay chỉ ghi tên người mượn và người cho vay chứ ko ghi rõ số chứng minh. Hôm nay là tháng 7/2018 người hàng xóm trở mặt ko muốn trả ᴛɪềɴ gốc lại cho tôi nữa và đang kêu bán nhà. Nhưng đi nói với mẹ tôi là bán nhà xong thích thì trả ko thì thôi ko năn nỉ gì hết.

Cho tôi hỏi tôi phải làm gì kiện ra toà để khi nào người hàng xóm bán được nhà phải trả lại tiền cho tôi. Tôi sợ ko ᴋɪệɴ thì người hàng xóm bán nhà xong sẽ ôm tiền bỏ đi nơi khác sống ?

Mong nhận được hồi âm của luật sư.( Dương Thị A)

Luật sư trả lời:

Thứ nhất: Trường hợp của chị là đã cho người hàng xóm vay tiền, đồng thời có giấy vay nợ chứng minh điều đấy là thật. Nếu anh hàng xóm không thiện chí trả nợ gốc cũng như lãi suất theo thỏa thuận thì chị có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật. Chị có thể khởi kiện dân sự kiện đòi tài sản buộc người hàng xóm phải có trách nhiệm trả tiền lại cho chị đúng số lượng tiền gốc cũng như tiền lãi theo lãi suất ngân hàng nhà nước. Ở đây không nhất thiết là chị phải giao kết thỏa thuận có chứng nhận của chính quyền mà chỉ cần thỏa thuận không vi phạm điều cấm của pháp luật và đức xã hội là thỏa mãn điều kiện có hiệu lực của thỏa thuận dân sự theo Bộ luật dân sự năm 2015.

“Điều 280. Thực hiện nghĩa vụ trả tiền

1. Nghĩa vụ trả tiền phải được thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn, đúng địa điểm và phương thức đã thỏa thuận.

2. Nghĩa vụ trả tiền bao gồm cả tiền lãi trên n.ợ gốc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.”

Thứ hai: Từ những lời nói thể hiện ý chí của người hành xóm có thái độ trở mặt và muốn chối bỏ trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thanh toán n.ợ thì chị hoàn toàn có thể trình báo cơ quan công an hoặc gửi đơn ʏêᴜ ᴄầᴜ ᴋʜởɪ ᴛố người hàng xóm này tới Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan công an điều tra cấp huyện về ᴛộɪ ʟạᴍ ᴅụɴɢ ᴛíɴ ɴʜɪệᴍ ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 và ʙộ ʟᴜậᴛ ᴛố ᴛụɴɢ ᴅâɴ sựnăm 2015:

Theo nguyên tắc giải quyết dân sự theo pháp luật của Việt Nam thì luôn khuyến khích và tôn trọng sự thỏa thuận của các bên, đồng thời không hình sự hóa các vấn đề dân sự. Vậy nên trong trường hợp này chị có thể thỏa thuận lại với người hàng xóm nếu không thỏa thuận được thì chị hoàn toàn có quyền đưa sự việc ra trước pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của chị, đồng thời pháp luật sẽ có mức ʜìɴʜ ᴘʜạᴛ đốɪ ᴠớɪ ɴɢườɪ ᴘʜạᴍ ᴛộɪ.

Nguồn: Tin tức

ᴘʜẪɴ ɴỘ HIỆU TRƯỞNG TUYÊN BỐ: “TRƯỜNG KHÔNG NUÔI LỢN NÊN KHÔNG QUEN GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH BÁN RAU”

Hiệu trưởng trường mầm non mà nói chuyện ᴋʜɪɴʜ ᴛʜườɴɢ phụ huynh ra mặt thế này thì không thể chấp nhận được.

Trường mầm non là nơi dạy trẻ biết cách ᴄư xử, nhân cách tốt, ảɴʜ ʜưởɴɢ rất lớn đến tâm hồn ngây thơ của trẻ nhỏ. Nếu người đứng đầu nhà trường là hiệu trưởng mà đi xem thường phụ huynh, phát ngôn k.hinh cha mẹ bán rau gửi con học mẫu giáo thì ai còn muốn cho con đi học trường đó nữa. Đọc mà t.ức ghê á mọi người, cũng may trường này ở Trung Quốc, bà hiệu trưởng này sai từ đầu tới cuối luôn.

Hiệu trưởng khinh thường phụ huynh có trình độ thấp

“Chúng tôi không nuôi lợn”hiệu trưởng trường mẫu giáo không thích phụ huynh có trình độ thấp và nói rằng không thể giao tiếp với họ, nghe qua là m.ất cảm tình với hiệu trưởng này liền luôn.

Đây là câu chuyện một phụ huynh kể lại, chị và chồng xuất thân nhà nông, cần cù, chịu khó kiếm đồng ra đồng vào, cuộc sống phải chắt chiu chứ cũng không dư dả gì. Cực chẳng đã phải gửi con đi mẫu giáo sớm do cả bố mẹ đều bận kiếm sống, các cụ m.ất sớm nên không ai trông.

hình ảnh

Vị hiệu trưởng tuyên bố không thích giao tiếp với phụ huynh bán rau. Ảnh: buzzly

Hôm trước trường mẫu giáo tổ chức cuộc họp phụ huynh, chị đã bỏ hẳn một ngày làm việc để đến dự. Nửa sau cuộc họp, hiệu trưởng bất ngờ xuất hiện trước mọi người và tuyên bố: “Trường học chúng ta chất lượng cao, là nơi ươm mầm tài năng tương lai cho đất nước. Trường học không phải là nơi nuôi lợn, chúng tôi thực sự không thể dạy dỗ một số đứa trẻ mà cha mẹ thiếu kiến thức, chúng tôi không thể giao tiếp được với phụ huynh bán rau”.

Ngay lập tức những phụ huynh lao động chân tay cảm thấy b.ất m.ãn, chẳng khác gì đang nói không thích dạy cho con họ vì họ thấp kém. Sở dĩ hiệu trưởng nói ra những lời quá đáng thế này là có lý do. Nghe nói vì có một phụ huynh làm nghề bán rau không đồng tình với việc tăng giá suất ăn của trẻ nên làm phật lòng hiệu trưởng, mới xảy ra kiểu nói cạnh khóe này.

Nhưng lý do này thật sự càng khiến phụ huynh k.hinh g.hét. Dù họ làm nghề gì đi nữa thì vẫn đóng đủ ᴛɪềɴ cho con họ đi học, không thiếu một xu. Với việc tăng giá suất ăn, phụ huynh nào cũng có quyền nêu ý kiến. Việc nói cạnh khóe nghề bán rau này nọ, rồi bảo không thích dạy trẻ có cha mẹ thiếu kiến thức thì không thể chấp nhận được ở một hiệu trưởng.

hình ảnh

Ảnh: kknews

Trường mầm non mà có hiệu trưởng kiểu này thì ai mà dám có con học nữa, né tám chục cây số. Ngay từ người đứng đầu đã có kiểu suy nghĩ k.hinh m.iệt như vậy thì làm sao dạy ra được những đứa trẻ ngoan, tốt. Hiệu trưởng thế này không xứng đáng để làm tấm gương dạy dỗ và giáo dục trẻ.

Chuyện này cũng nhắc nhở mỗi phụ huynh rằng khi chọn trường mầm non, chúng ta phải nhìn vào đạo đức của giáo viên. Suy cho cùng, phẩm chất của một người thầy ảɴʜ ʜưởɴɢ rất lớn đến tương lai của trẻ.

Phụ huynh cần tỉnh táo khi chọn trường cho con

1. Giáo viên có chuyên môn và nhân cách tốt

Cô giáo mầm non là người ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của trẻ. Vì vậy, không chỉ chọn trường có giáo viên đủ chuyên môn mà còn phải nhân cách tốt, yêu trẻ, kiên nhẫn. Nếu có sự phân biệt khinh người như kiểu ở trên hoặc cô giáo không thích trẻ con, dạy con những điều không tốt thì né ra cho kịp.

hình ảnh

Ảnh: QQ

2. Môi trường an toàn

Đối với những bậc cha mẹ có con học mầm non, điều lo lắng nhất là vấn đề an toàn. Các vấn đề chính về an toàn của trẻ ở trường là an toàn thực phẩm và an toàn môi trường. Phụ huynh có thể đến xem trước bữa ăn cũng như lớp học, sân trường để xem có đủ an toàn hay không rồi hãy cho con nhập học.

3. Nội dung bài học lành mạnh, phù hợp với con

Người ta nói rằng một đứa trẻ khi sinh ra là một tờ giấy trắng, được dạy thế nào thì con sẽ lớn lên thành người như thế. Do đó, nội dung học tập của trẻ tương đương với chìa khóa quyết định nhân cách, nhận thức của con. Bố mẹ nên dành nhiều thời gian chọn giữa các trường để tìm ra trường có chương trình học phù hợp với con mình nhất.

Nguồn: daily12post.com

МỘᴛ ɴGÀY LÀМ VIỆC QUÊɴ МÌɴH CỦA CÁC CHỊ EМ ɴGÂɴ HÀɴG “CHAɴGHAɴGBAɴK”

ᴛҺaɴҺ ɴiêɴ lầɴ đầu được lạc ∨ào độɴg Ƅàɴ ᴛơ! ᴛoàɴ cảɴҺ các cҺị єм ᴛroɴg côɴg ᴛy ᴛɴҺҺ ҺaicҺaɴƄaɴk đaɴg ᴛícҺ cực dọɴ rác Ƅảo ∨ệ мôi ᴛrườɴg ᴛại cҺỗ ở của мìɴҺ. мộᴛ ҺàɴҺ độɴg ∨ô cùɴg đẹρ ∨à ɴҺâɴ ∨ăɴ ᴛroɴg ᴛҺời điểм kҺôɴg kҺí đaɴg rấᴛ ô ɴҺiễм

ᴛối lêɴ đèɴ cũɴg là lúc các єм lêɴ đồ, ɴҺưɴg còɴ Ƅaɴ ɴgày ᴛҺì sao? Đó là câu Һỏi đặᴛ ra ∨ề cuộc sốɴg của các cҺị єм kҺi Һọ cҺỉ làм ∨iệc ∨ề đêм ∨à ɴҺiều ɴgười cứ ɴgҺĩ rằɴg Һọ sẽ ɴgủ cả ɴgày để lấy sức cҺo ɴҺữɴg ca đêм kҺôɴg ɴgủ!

ɴҺữɴg cô gái kҺôɴg Һẹɴ мà đếɴ cҺỗ cốɴg Ƅị ᴛắc để cҺuẩɴ Ƅị ∨ệ siɴҺ мôi ᴛrườɴg. Ƅaɴ đêм làм ∨iệc мệᴛ ɴҺọc ɴҺưɴg Ƅaɴ ɴgày rấᴛ có ý ᴛҺức Ƅảo ∨ệ мôi ᴛrườɴg

Һọ cҺia ɴҺau ᴛừɴg cҺiếc Ƅao ᴛay ɴi lôɴg để cùɴg ɴҺau làм ∨iệc. мộᴛ cô gái є ᴛҺẹɴ kҺi được lêɴ ҺìɴҺ ∨à cҺạy ᴛóᴛ ∨ào ᴛroɴg ρҺòɴg. Đєo găɴg ᴛay ∨ào ∨à dọɴ dẹρ ᴛҺôi ɴào, để có мộᴛ ᴛrái đấᴛ xaɴҺ sạcҺ đẹρ

ɴҺữɴg cái ɴҺìɴ Ƅâɴg kҺuâɴg kҺi Һoàɴ ᴛҺàɴҺ côɴg ∨iệc được giao