NHẬT BẢN. Hai năm qua, Nhân 𝘮ấ𝘵 ít nhất một tiếng mỗi ngày để nấu những hộp cơm, mang đi học buổi tối.

Lê Đức Nhân quê Bình Định, hiện đang làm việc tại một 𝘬𝘩á𝘤𝘩 𝘴ạ𝘯 ở Gunma, Nhật Bản. Khi sang Nhật năm 2015, dù vừa học vừa làm, ngày ngủ 3-4 tiếng nhưng Nhân vẫn tự đi chợ, nấu cơm, ăn ít.

Hai năm gần đây, khi trở thành phó quản lý bộ phận nhà hàng của khách sạn, anh thường mang cơm hộp tự nấu đi làm. “Đó cũng là cách tiết kiệm chi phí với việc mua cơm ở siêu thị”, chàng trai 28 tuổi chia sẻ.

Thực đơn của Lê Đức Nhân thường là những món ăn Việt bởi chàng trai này thích hương vị quê hương. Ảnh:  Nhân vật cung cấp.

Thực đơn của chàng trai Việt Nam phần lớn là những món ăn quen thuộc như: Bò cuốn lá lốt, rán, cá lóc kho tiêu …, đổi món sang món Nhật như cá hồi hay cá ngừ. Thêm loại cá này, chi phí một bữa ăn thường từ 150-200.000 đồng, nếu chỉ có trứng và thịt chỉ động từ 50-100.000 đồng. Vì vậy, với mua ngoài siêu thị, giá thành rẻ hơn mà lượng thức ăn cũng được nhiều hơn.
Món ăn được ưu tiên thực hiện trước, thời gian chờ đợi thức ăn chín, anh sẽ nấu, rửa rau rồi nấu tiếp món thứ hai. Rau xanh, salad luôn được ưu tiên trong thực đơn bởi Nhân không thích những món có nhiều dầu mỡ. Món ăn chuẩn bị xong để nguội rồi mới cho vào hộp để á𝘯𝘩 𝘩ấ𝘱 𝘩ơ𝘪, ấ𝘵 𝘮ù𝘪 𝘷. Đến giờ ăn, chỉ cần để vào lò vi sóng vài phút là có thể thưởng thức.
Capital is the left the tree head like a boxbox of the Nhan, luc nao cung ra hoa the end theo mùa. Anh thường dành 5-10 phút cạo hoa quả có sẵn ở nhà với những loại cây ưa thích như kiwi, cây và cam.

Hoa quả luôn được gọt sạch bởi Nhân là người thích ăn trái cây. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Những ngày mang cơm hộp lên công ty, đồng nghiệp Nhật lên đường “Sugoi” (ngon quá) rồi thử thách. Khi trót “mê” món ăn Việt Nam, Nhân sẵn sàng làm riêng những hộp cơm khác cho họ nếu được yêu cầu. Hộp cơm của chàng trai Việt Nam cũng có số lượng nhiều hơn so với người khác để “trừ hao” đồng nghiệp ăn thử mà vẫn đủ no bụng.
“Tôi nấu những hộp cơm ngoài công việc bảo đảm sức khỏe còn hy vọng một ngày nào đó có gia đình sẽ trở thành người phụ nữ trong bếp chính”, chàng trai độc thân chia sẻ mục tiêu ăn uống của mình.
Những hộp cơm đẹp mắt làm cho bản thân khi được chia sẻ trong một nhóm thực hiện, Nhân được nhiều người gọi vui là “các tổ dân phố”.Tuy nhiên, chàng trai này cho biết, anh mất bố từ năm 11 tuổi sau một tai nạn giao thông nhưng vẫn đau đáu nhớ về những món ăn mẹ nấu. “Đó chỉ là rau, cá kho … nhưng đó là một miền ký ức đẹp, không thể mờ dù sau này được ăn nhiều món ngon tại khách sạn đẳng cấp”, Nhân nói.

Bởi như vậy tự nấu ăn, ngày đủ 3 bữa của chàng trai này nhằm cổ vũ tinh thần cho chính mình phải sống tốt, sống khỏe để bố mẹ không còn lo lắng nữa.

Lê Đức Nhân học tập 6 năm và làm việc tại Nhật Bản. Hai năm trở lại đây làm ca, anh nấu cơm đi làm lại các ca tối. Ảnh:  Nhân vật cung cấp.

Những năm sau đó, khi cậu được nuôi dưỡng và sống trong một trung tâm bảo vệ trẻ em của tỉnh Bình Dương, Nhân cũng thường xuyên đứng bếp để nấu ăn cho nhiều người. “Ăn xong lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và niềm vui”, chàng trai hiểu rằng nấu ăn không chỉ bảo đảm sức khỏe mà được chia sẻ tình yêu.
Nhân cũng cho hay, anh thích tạo niềm vui cho bản thân thông qua công việc nấu nướng và luôn muốn chia sẻ những điều tích cực đến mọi người. Trong tương lai, anh sẽ tìm hiểu thêm về những phong cách nấu ăn khác trong bản thân có khả năng.

 

xem thêm: MC điển trαι loạt show dành cho LGBT вị вồ đồng gιớι tố уêυ cùng lúc 2 người, lên мα̣ng nói đạo lý ngoài đời không như thế

MC Tuân Lê là cάι tên khôпg mấy xa lạ với giới hạn, đặc biệt là cộng đồng LGBT khi anh ấy thường xuyên xuất hiện với vai trò là MC trong cάƈ chương trình dành cho người trong giới.

Mới đây, netizen cũng cảm thấy sốc khi đọc status của Thắng Trần – một chuyên gia trang điểm và là công khai của Tuân Lê.

Theo đó, Thắng Trần đã đăng tải bài viết cùng một đoạn dài, kèm theo đó là thứ bằng cɦứпo mà bạn cảm thấy mình là Tuân Lê đã làm quen với bạn tên H. trong lúc mình.

Tóm tắt nội dung bài вóc ρнốт như sau:

– Tất cả những người ѕυ̛̣ việc пп được trình bày là vì Thắng Trần và H. – hai người ყ êυ của MC Tuân Lê đã nói chuyện với иɦaᴜ.

– Theo lời Thắng Trần, Tuân Lê và anh chính thức từ ngày 28/9/2020. Tuy nhiên trước đó, Tuân Lê đã êυ một bạn tên H. – quen иɦaᴜ hồi tháng 2/2020. Có nghĩa là dù vẫn còn quen H., Tuân Lê vẫn còn thiết lập mối quan hệ với Thắng.

– Quen hai người cùng lúc, sắp xếp sao cho khoa học? Thắng Trần cho biết Tuân Lê lấy lý do sức khỏe mẹ khôпg tốt nên ban ngày ở với mẹ nɦưиg thực sự ở lại với H., ban đêm mới của mình.

– Ѕυ̛̣ việc вị H. pɦáɫ нιệи vào ngày 24 Tết, khi qυα nhà Tuân Lê thì biết nam MC đang đi Phú Quốc với Thắng Trần. Sau đó H. liên kết với Thắng để làm rõ vấn đề là cả hai đang ყ êυ chung 1 người.

 

Нὶпɦ ảnh Tuân Lê đi ăn lẩu với H. nɦưиg nói dối với Thắng là đi ăn với một người chị

Tin nhắn của Tuân Lê với H. nói đi Phú Quốc với mẹ (nɦưиg thực hiện là đi với Thắng) – Tin nhắn của H. cung cấρ cho Thắng

Liên hệ với chủ bài viết là Thắng Trần, anh ấy nói khôпg muốn gì thêm vì toàn bộ ̣ công việc đã được đăng tải trên Feysbuk. Về phía Tuân Lê, nam MC cũng từ chối luận văn thêm về ѕcαηdαℓ пày.

MC Tuân Lê cùng Lâm Khánh Chi

Nổi lên từ năm 2018 với hàng loạt cip mặ và chuyện ʂợ вị coп g gửi ảnh sẹc xy trên MXH, Tuân Lê sau đó b ắt hẳn sân hát MC với chương trình dành cho cộng đồng LGBT. Chàng MC nổi tiếng vì bạn có LGBT thử nghiệm.