“Bố 5 con” Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12

0
128
Đi chơi gameshow bị nói là “trùm ăn gian” đã là gì, Kim Tử Long còn kể luôn “sự tích đội sổ” của mình cũng là nguyên nhân anh bỏ học để đi hát khiến cho người hâm mộ “bật ngửa”.

Xuất hiện trong chương trình trên VTV3 mang tên Úm ba la ra chữ gì, NSƯT Kim Tử Long đã khiến khán giả cười lăn vì sự hài hước của mình. Từng tham gia khá nhiều gameshow, Kim Tử Long luôn bị MC “ghim” vì tật ăn gian khó bỏ đến nỗi được đặt biệt danh “Trùm ăn gian”.

Có lẽ đã chán với biệt danh này nên khi tham gia chương trình lần này, Kim Tử Long đã kể lại “sự tích đội sổ” của mình. “Hồi lớp 6, anh học giỏi lắm, thầy cô ai cũng khen sao mà thông minh vậy. Có một lần đi thi về anh khoe với ba. Ba ơi, năm nay con thi được hạng nhất luôn. Lớp 48 người mà con được hạng nhất luôn! Mà nhất… từ dưới đếm lên!”, Kim Tử Long cho biết.

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 1

Kim Tử Long tiết lộ lý do bỏ học từ năm lớp 12.

Thoạt đầu, câu chuyện khiến mọi người lầm tán thưởng thành tích học tập của nam nghệ sĩ. Thế nhưng khi nghe hết câu chuyện, ai nấy cũng phải “cạn lời” và phải tặng cho anh biệt danh mới là “Trùm đội sổ”.

Kim Tử Long còn chia sẻ thêm: “Nhờ vậy mà anh mới biết mình “thông minh” như vậy. Ba anh cũng kêu cứ vậy mà phát triển chứ không ép buộc gì, nên vừa học xong 12 anh đã đi hát. Chứ anh mà học tiếp thì giờ này biết đâu anh đã thành bác sĩ, kỹ sư rồi!”. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 2

Từ đầu Kim Tử Long đã tự hào thông báo mình thường xuyên ăn gian khi chơi gameshow. Không phải ăn gian bình thường, mà là ăn gian “có kỹ thuật”.

Thế nhưng ý định ăn gian của nam nghệ sĩ bị dập tắt sau khi MC Trương Quốc Bảo hù hoạ: “Anh ơi, ở Úm ba la ra chữ gì khó ăn gian lắm, tụi em có cỡ 275 cái máy quay luôn đó! Mọi động thái ăn gian của anh đều sẽ bị ghi hình lại”. 

“Nghe như sét đánh bên tai”, Kim Tử Long thản thốt: “Không ăn gian được hả? Không ăn gian được thì thôi đi về”. Nam nghệ sĩ giả vờ quay lưng bỏ đi khiến Trương Quốc Bảo và Puka phải rối rít năn nỉ.

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 3

Bá đạo hơn, Kim Tử Long tỏ vẻ khinh địch khi cho biết tuỳ vào đối thủ là ai mà anh mới quyết định dùng bao nhiêu phần trăm chất xám.

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 4

Người đối đầu với NSUT KIm Tử Long là nữ diễn viên Vũ Ngọc Ánh và nam ca sĩ Thiên Vương.

Kim Tử Long phán ngay: “Đối thủ của anh đây hả? Nãy giờ anh tưởng đối thủ của anh là ai, chứ là hai em thì anh chỉ cần dùng 1 phần 4 chất xám thôi!” Không để thua thiệt, ca sĩ Thiên Vương hài hước đáp trả: “Còn lại là anh ăn gian phải không anh?”. 

Trong tập này, MC Trương Quốc Bảo bị khách mời Vũ Ngọc Ánh hăm doạ vì lỡ “vạ miệng” giới thiệu nữ diễn viên là vợ chồng với ca sĩ Thiên Vương. Vừa kết hôn cùng diễn viên Anh Tài không bao lâu nhưng giờ lại bị “đốt nhà”, Vũ Ngọc Ánh hóm hỉnh răn đe: “Anh nói gì vậy? Nói vậy là dễ bị chém lắm đó nha!”

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 5

Đồng hành cùng Kim Tử Long trong chương trình là cô con gái nuôi đầy tài năng – Bình Tinh.

Kim Tử Long: ‘Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi’

Trong chương trình Cơ hội đổi đời, Kim Tử Long thể hiện quyết tâm vượt qua các thử thách để mang nhiều tiền về cho người nghèo. Trong chương trình, anh cũng giãi bày về danh xưng “thánh ăn gian”.

Kim Tử Long làm khách mời trong 'Cơ hội đổi đời' /// Ảnh: BTC

Kim Tử Long làm khách mời trong ‘Cơ hội đổi đời’

Tập 15 Cơ hội đổi đời dự kiến lên sóng ngày 13.4 trên HTV7, có sự góp mặt của nghệ sĩ Kim Tử Long, Cát Phượng và cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn. Trước đó, Kim Tử Long có lịch diễn 2 ngày liên tục, chưa kịp nghỉ ngơi. Trong buổi sáng có mặt tại điểm quay, ông cũng chưa kịp ăn sáng mà ra thẳng sân khấu bắt đầu buổi ghi hình vì không muốn ê-kíp phải chờ đợi. Tự nhận mình “có tuổi” nhất trong các người chơi, giọng ca Tình anh bán chiếu vẫn bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, để mang tiền về cho người nghèo.

Kim Tử Long: 'Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi' - ảnh 1

Kim Tử Long kết hợp cùng Cát Phượng, cựu danh thủ Hồng Sơn để thực hiện thử thách, mang tiền về cho người dân khó khăn

Trong tập phát sóng tuần này, người được các nghệ sĩ giúp đỡ là gia đình ông Thạch Phân (83 tuổi, ở Trà Vinh). Ông bị tê tay chân 2 năm nay, sống nhờ vào mức trợ cấp 270.000 đồng/tháng của nhà nước, vừa trang trải thuốc men, vừa nuôi cháu ăn học. Hai ông cháu nương tựa vào nhau dưới túp lều rách nát nhưng chưa có tiền sửa lại. Con trai là anh Thạch Kiệt và cháu nội của ông hiện làm phụ hồ ở TP.HCM, kiếm thêm tiền gửi về quê nhưng cũng không được bao nhiêu. Hiện tại, gia đình còn chật vật với số nợ 15 triệu đồng chưa trả được.

Câu chuyện của gia đình ông Thạch Phân khiến Kim Tử Long cũng như 2 khách mời còn lại xúc động. Nam nghệ sĩ cho hay đây là chương trình mà các khách mời sẽ chơi với tâm thế làm sao mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Với riêng giọng ca 54 tuổi, ông khẳng định nếu không mang về được số tiền lớn cho gia đình ông Thạch Phân thì sẽ bỏ tiền túi để hỗ trợ thêm.

Kim Tử Long: 'Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi' - ảnh 2

Nam nghệ sĩ tiết lộ sức khỏe không tốt song vẫn cố gắng hoàn thành các thử thách

Trong hậu trường, nam nghệ sĩ chia sẻ: “Thử thách của chương trình đúng là cam go, phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt thì mới tham gia được. Long đã vượt qua nhưng thấy hơi mệt. Phải thừa nhận sức khỏe mình không còn như xưa vì chưa nghỉ ngơi đủ thì lại tham gia chương trình vận động. Làm xong tự nhiên thấy bần thần dễ sợ”.

Kim Tử Long cho biết sau khi hoàn thành thử thách, ông nhức chân, mỏi tay vì phải xách giỏ nặng đến gần 10kg di chuyển quanh chợ. Thế nhưng nam nghệ sĩ không chùn bước, ông nói: “Có bao nhiêu sức là mình chơi hết, dù có té xuống hay gục ngã cũng phải kiếm thêm vài chục triệu nữa, chứ không được tiền thì tội người ta lắm”.

Mỗi khi tham gia các gameshow, Kim Tử Long hay được đồng nghiệp, khán giả gọi với danh xưng “thánh ăn gian”. Nói về vấn đề này, giọng ca 54 tuổi khẳng định rằng mỗi lần “giở chiêu” đều có những lý do riêng.

Nghệ sĩ cải lương cho hay: “Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi. Tôi mà ăn gian thì cũng vì muốn giành số tiền cao nhất có thể về cho người nghèo. Mà tôi ăn gian dễ thương chứ không có ăn gian lố lăng”. Trong Cơ hội đổi đời, Kim Tử Long mong khán giả thông cảm nếu mình có trót “ăn gian” để nhanh chóng hoàn thành thử thách, đem về số tiền giá trị cho người nghèo.