Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời, sao Việt: “Quá nhiều biến cố ập đến, sức anh sao chịu nổi”

0
120

Rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp gửi lời chia buồn và bày tỏ sự lo lắng cho danh hài Hoài Linh khi nghe tin bố của anh qua đời.

Ông Võ Tòa – bố của nghệ sĩ Hoài Linh và Dương Triệu Vũ vừa qua đời tối ngày 6/10, thọ 85 tuổi. Từ tối qua, hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn cùng gia đình trên mạng xã hội.

Diễn viên Mai Hồ viết: “Vợ chồng em xin chia buồn cùng anh và gia đình. Em ở xa gửi cái ôm đến anh và mong anh vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này”.

Ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ: “Ôi! Vừa được gặp và nói chuyện cùng bác hôm liveshow Tin (tên gọi thân mật của ca sĩ Dương Triệu Vũ). Một người hiền lành, phúc hậu và vui tính. Thành kính phân ưu cùng gia đình”.

Bố mẹ danh hài Hoài Linh và Dương Triệu Vũ. Trong mắt anh em nghệ sĩ Hoài Linh, bố mẹ đã hy sinh rất nhiều cho 6 anh em.

Danh hài Minh Nhí gửi lời tiễn biệt tới bố của danh hài Hoài Linh. Anh viết trên trang cá nhân: “Con kính tiễn biệt bố! Cầu mong bố về với Phật Trời. Thương bố. Anh xin chia sẻ nỗi buồn với em và gia đình mình, em Hoài Linh”.

Nghệ sĩ ưu tú Hữu Quốc bày tỏ: “Em xin chia buồn cùng anh và gia đình. Quá nhiều biến cố ập đến, sức anh sao mà chịu nổi”.

Chuyên gia trang điểm Phi Phi – một người em thân thiết với danh hài Hoài Linh xúc động viết trên trang cá nhân:

Bố ơi, anh em chúng con đau xót lắm. Từ nay chúng con mồ côi cha rồi. Công sanh bố không tạo nhưng công dưỡng thì cả đàn con. Bố về với Phật bố nhé! Cúi đầu kính tang bố”!

Trước những lời chia buồn, an ủi của đồng nghiệp, sáng sớm ngày 7/10, ca sĩ Dương Triệu Vũ bày tỏ: “Dương Triệu Vũ xin chân thành cảm ơn những lời chia sẻ, nguyện cầu đầy yêu thương dành cho bố của Vũ, ông Võ Toà.

Ngay lúc này tang gia bối rối, lo lắng để tang lễ được diễn ra một cách chỉnh chu, an toàn và tuân thủ theo quy định, xin cho phép Vũ gởi lời cảm tạ từng người sau khi mọi nghi thức được hoàn tất. Xin cảm tạ và tri ân. Dương Triệu Vũ”.

Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời, sao Việt: Quá nhiều biến cố ập đến, sức anh sao chịu nổi - Ảnh 3.

Nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự lo lắng cho danh hài Hoài Linh vào lúc này…

Bố mẹ Dương Triệu Vũ có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái). Nghệ sĩ Hoài Linh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Trong gia đình Hoài Linh có 3 người tham gia nghệ thuật là ca sĩ Phương Trang, danh hài Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ.

Bố mẹ của Hoài Linh từng có thời gian dài định cư tại Mỹ. Khi lớn tuổi, ông bà về ở hẳn tại Việt Nam và sống cùng danh hài Hoài Linh tại quận 9 vì không gian thoáng đãng. Còn bản thân Dương Triệu Vũ, mỗi tuần cũng 5, 6 lần qua thăm bố mẹ.

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau

Trong suốt hơn 50 năm bên nhau, bố mẹ ruột danh hài Hoài Linh chưa từng xảy ra cãi vã, tình yêu đẹp của họ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Tối 6/10, ca sĩ Dương Triệu Vũ và Phương Trang – em gái NS Hoài Linh thông báo bố đẻ đã qua đời tại Việt Nam. Theo Phương Trang chia sẻ, bố cô qua đời vào lúc 20 giờ 18 phút, ngày 6/10, theo giờ Việt Nam. Cô nghẹn ngào viết trên trang cá nhân: “Bố ơi! Con hãnh diện vì được là con gái của bố. Cả đời này con mang ơn bố, bố ơi”. Còn Dương Triệu Vũ đã đổi ảnh đại diện để tri ân đấng sinh thành.

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 1.
Phương Trang cho biết bố đẻ đã qua đời vào lúc 20 giờ 18 phút ngày 6/10 theo giờ Việt Nam

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 2.

Dương Triệu Vũ bày tỏ lòng thành kính với phụ thân: “Thương và suốt đời mang ơn bố”

Được biết, bố mẹ NS Hoài Linh đã 85 tuổi, ông bà chủ yếu sinh sống tại Mỹ, chỉ về Việt Nam khi có dịp đặc biệt. Ông bà có 6 người con, trong đó có 3 người theo đuổi nghệ thuật là Hoài Linh, Phương Trang, Dương Triệu Vũ. Trước đây, bố mẹ của nam danh hài luôn ủng hộ mọi hoạt động con cái.

Năm 2019, khi biết con xây nhà thờ Tổ nghề, chi phí lên tới cả trăm tỷ đồng, ông bà vẫn hết lòng cổ vũ nam nghệ sĩ. Thậm chí bố mẹ NS Hoài Linh còn trực tiếp biếu thêm chi phí cho thợ để họ có tinh thần làm việc.

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 3.

Bố mẹ NS Hoài Linh trực tiếp đến thăm nhà thờ Tổ nghề của con trai vào năm 2019

Đấng sinh thành của nam danh hài quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Kỷ niệm đầu tiên của cả hai gắn liền với một con sông trên địa phận tỉnh Quảng Nam, bởi vậy khi về già, bố mẹ nam nghệ sĩ đã có dịp trở lại nơi này. Để có được cuộc sống ấm no, cả hai đã từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn, vất vả.

Mẹ nam danh hài tâm sự, trong quá khứ bà đã phải một mình nuôi 5 đứa con với hai người mẹ già. Đáng nói, có lúc bà phải ở chuồng heo mà người ta mới xây xong chưa kịp nuôi heo và làm rất nhiều công việc khác nhau để lo kinh tế, nuôi dạy các con.

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 4.

Mẹ nam danh hài chia sẻ đã có lúc bà phải ở chuồng heo và làm nhiều công việc để nuôi con

Ca sĩ Dương Triệu Vũ từng nói về tình yêu của bố mẹ: “Bố mình cũng khá dữ dội khi nhất quyết không cho mẹ học lái xe dù hai mươi mấy năm bên Mỹ, để đi đâu cũng phải đi chung với nhau, đi làm cũng làm chung chỗ”.

Anh chia sẻ thêm: “Người này về Mỹ mà người kia ở lại thì sẽ có người bệnh, người này đi chơi mà không có người kia thì sẽ nhớ da diết chỉ muốn về”. Còn theo lời kể của Hoài Linh, bố mẹ nam danh hài “không rời nhau một giây phút” nào. Sự ra đi của ông khiến bà xã và các con vô cùng đau lòng, xót xa.

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 5.

Năm 2014, lễ kỉ niệm 50 năm ngày cưới của bố mẹ danh hài Hoài Linh được tổ chức với sự có mặt của đầy đủ con cháu trong gia đình

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 6.

Ít ai biết rằng trong suốt hơn 50 năm, đấng sinh thành của nam nghệ sĩ chưa từng xảy ra cãi vã

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 7.

Để đồng hành cùng nhau lâu tới vậy, cả hai phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 8.Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau - Ảnh 9.

Sự ra đi của bố ruột NS Hoài Linh khiến các con vô cùng đau xót, nhớ thương

Ảnh: Sưu tầm, FBNV

Nguồn: soha