Chân dung doanh nhân Lê Thị Giàu – người ᴋʜởɪ ᴋɪệɴ đòɪ bà Phương Hằng 1.000 tỷ

0
177

Doanh nhân Lê Thị Giàu là ai, thân thế của nữ doanh nhân đ.âm đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng thời gian gần đây khiến cư dân mạng không khỏi tò mò.

Sau một loạt livestream tiết lộ những thông tin “động trời” khiến dân tình xôn xao thì mới đây, tin tức về một nữ doanh nhân đệ đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng với con số lên đến 1.000 tỷ đồng bồi thường danh dự, nhân phẩm và những tổn thương cá nhân cũng thu hút được không ít sự bàn tán.

Đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng

Cụ thể, nữ doanh nhân này cho biết bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ trong livestream gần đây mới nhắc đến bà với những lời lẽ không đúng sự thật như gọi bà là

“Doanh nhân siêu lừa đảo”, “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “quản lý thùng tiền công đức của nhà chùa”.

.. đồng thời xúc phạm uy tín những nhãn hàng bà đang nắm giữ mà khoảng thời gian trước đó cũng đã nhiều lần nhắn tin xúc phạm, đe dọa bà.

Bên cạnh những tình tiết liên quan đến vụ kiện, còn một điều khác khiến không ít người tò mò, nữ doanh nhân sẵn sàng bước vào vòng pháp lý, đứng lên kiện Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam với số tiền chẳng mấy người Việt Nam có trong tay thực chất là ai?

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu

Theo Doanh Nhân Sài Gòn, được biết nữ doanh nhân này là bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây food), đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM.

Trong 60 năm hình thành và phát triển, hiện Bình Tây food đã có vị thế vững vàng trên thị trường với nhiều sản phẩm truyền thống và đồ chay nổi tiếng như Mì chay Lá Bồ Đề, Mì Bình Tây hai tôm, mì kiwi, nước tương, bánh hỏi…

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới các doanh nghiệp, bằng những kinh nghiệm vững vàng và niềm đam mê, nhiệt huyết của mình, bà Giàu đã dẫn dắt công ty vượt qua “cơn bão” và phát triển mạnh mẽ.

Ngoài việc là một doanh nhân thành đạt và có tiếng tăm trong ngành thì bà Lê Thị Giàu cũng được truyền thông, báo giới nhắc đến như một người hết mình với các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện có yếu tố tôn giáo như cúng dường cho các chương trình tôn giáo, phát động phong trào thiện nguyện Mùa Vu Lan, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho hàng trăm người nghèo…

Bà Giàu tích cực trong những hoạt động từ thiện

Tuy nhiên, khoảng thời gian trước, bà Lê Thị Giàu cũng từng khiến dân tình điêu đứng với hàng loạt tai tiếng. Đáng chú ý nhất là sự việc vào khoảng tháng 5/2018.

TheoThanh Niên, toàn bộ gần 60 doanh nghiệp tại CCN ở Phước Tân do bà Lê Thị Giàu làm chủ đã bị các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng do không đủ tiêu chuẩn thành lập CCN tự quản và trái quy hoạch của Thủ tướng chính phủ quy định.

Khu công nghiệp do bà Giàu làm chủ từng vướng vòng lao lí

Bất chấp sai phạm, Công ty của bà vẫn phân lô bán nền cho các doanh nghiệp khác khiến họ lâm vào cảnh khốn cùng. Những doanh nghiệp này đồng loạt gửi đơn kêu cứu đến chính quyền Đồng Nai vì đã bỏ vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, xây dựng trên 150.000m2 diện tích nhà xưởng để sản xuất, với tổng số công nhân trên 2.000 người, nhưng đứng trước nguy cơ bị “xóa sổ”.

Đáng nói hơn, theo nguồn tin của Tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam, bà Lê Thị Giàu đã không xuất hiện ở CCN này trong thời gian dài vụ việc xảy ra. Cũng theo báo này, vào năm 2009, Công ty Tấn Hưng (một công ty khác do bà Giàu đứng tên) đã tự ý đóng cọc trái phép trên sông Chợ Đệm thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hơn 30 cột điện loại lớn được Công ty Tấn Hưng tận dụng làm cọc bê tông đang cắm thẳng xuống lòng sông.

Cùng với đó là một loạt nghi vấn xoay quanh việc bà Giàu đã dùng tiền mua bằng Tiến sĩ. Tuy nhiên, sự việc này vẫn chưa được bất cứ một cơ quan chức năng nào đứng ra đính chính hay xác minh thật giả.

Chính những tai tiếng này khiến người ta nghi vấn liệu việc bà Giàu thường xuyên ra mặt trong các chương trình thiện nguyện là từ tâm hay chỉ để đánh bóng tên tuổi.

Hiện, vụ kiện giữa bà Lê Thị Giàu và bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Nguồn: Kênh 14

Đại gia ᴋɪệɴ bà Hằng: “Đòɪ ʙồɪ thường 1.000 tỷ là đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại ᴛòᴀ”

Nữ đại gia đòi kiện bà Hằng là ai? Đại gia đòi kiện bà Hằng: “Đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại tòa”. Bà Giàu cho biết, bà Hằng có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự bản thân, gây ảnh hưởng công việc làm ăn của mình.

Nữ đại gia đòi kiện bà Hằng là ai?

Theo thông tin từ báo Lao Động, bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, thường trú tại quận 2, TP.HCM đã gửi đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng để đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, vụ án đã được tòa án phân công người trực tiếp thụ lý.

 Bà Hằng bị kiện 1.000 tỷ đồng vì những phát ngôn trên livestream. (Ảnh: FBNV)

Bà Hằng bị kiện 1.000 tỷ đồng vì những phát ngôn trên livestream. (Ảnh: FBNV)

Bà Giàu quen bà Hằng vào năm 2017 khi đến viếng chùa Phước Sơn Thiền Viện tại Đồng Nai. Hai người chỉ là bạn bè chơi chung, không có mối quan hệ thân thích hay làm ăn.

Theo bà Giàu cho biết, ngày 14/5 đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện của bà Hằng xúc phạm uy tín, danh dự bản thân, cụ thể:

“Thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, người ta đặt tên chùa Bà Giàu; Bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, là hung dữ mua tượng Phật và hoa không trả tiền, bà Giàu và ông Võ Hoàng Yên là hai người không đội trời chung, thuê giang hồ đến nhà ông truy cùng đuổi tận, bà Giàu giật tiền của nhiều người 5-10 năm không trả…”

 Bà Giàu đưa ra bằng chứng kiện bà Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Giàu đưa ra bằng chứng kiện bà Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, bà Giàu còn nhận định trong đơn kiện về việc, một số thương hiệu do bà Giàu làm chủ, hoạt động sản xuất bình thường nhưng bị bà Hằng xúc phạm đến uy tín. Từ những lý do trên, bà Giàu đã gửi đơn kiện yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng gỡ bài nói chuyện ngày 14/5, chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Theo đó, nữ đại gia này buộc bà Hằng cải thính thông tin trên mạng và công khai xin lỗi, và phải bồi thường mất mát về tinh thần, vật chất theo quy định pháp luật là 1.000 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động, bà Giàu cho biết bà đã bỏ 130 tỷ đồng để tu sửa, xây dựng chùa Phước Sơn trong suốt 5 năm qua. Bà chỉ là phật tử và góp cúng dường xây chùa, không giữ bất kỳ thùng công đức nào. Ngoài ra, thông tin bà Giàu ép sư trụ trì trả lại xe và tiền cho bà Hằng là không đúng sự thật. Chính bà Hằng đã đòi lại 10 tỷ đồng và ô tô nên sư trụ trì mới trả lại. Bà giàu nhận định: “Đòi bồi thường 1.000 tỷ là đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại tòa“.

 Bà Hằng khóc trong buổi phát trực tiếp gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Hằng khóc trong buổi phát trực tiếp gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, phía Thượng tọa Thích Bửu Chánh – Trụ trì Thiền Viện Phước Sơn (Biên Hòa, Đồng Nai) cũng nhận định thêm, bà Giàu có công lớn trong việc xây dựng chùa. Nữ đại gia này không giữ tiền công đức hay quản lý việc gì ở chùa mà chỉ là một phật tử bình thường.

Hiện tại, vụ việc 1.000 tỷ đồng này vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ thêm. Còn về phía bà Phương Hằng vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào. Bạn nghĩ gì về vụ kiện 1.000 tỷ đồng, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé

Nguồn: YAN