Ngay những ngày đầu tiên của năm mới 2021, việc cấp Căn cước công dân gắn chip đã được đẩy mạnh ở nhiều địa phương trên cả nước.

Người dân không cần đến công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố cấp tỉnh để làm thủ tục mà cán bộ công an sẽ về tận phường/xã hoặc trường học, khu dân cư để phục vụ nhu cầu làm căn cước công dân gắn chip cho người dân. Thậm chí, cán bộ công an còn đến tận nhà để làm căn cước công dân cho người cao tuổi.

Mới đây một tài khoản MXH đã đăng tải một clip các chiến sĩ công an đến tận nhà làm căn cước cho một cụ bà nhanh chóng gây sốt bởi sự “đáng yêu” của cụ và các anh cán bộ:

Theo đoạn clip ghi lại có 2 đến 3 đồng chí công an cùng người nhà hỗ trợ cụ làm căn cước công dân ngay trên giường. Nhưng dường như vì đã lớn tuổi nên không còn đủ minh mẫn, đến công loạn lăn vân tay thì cụ tỏ ra sợ sệt vì nghĩ rằng sẽ đau. Cụ liên tục khóc “đau nào”, “Á, chồi ôi là chồi ôi”, “cứu tôi với làng ôiiii, ôi ôi à ôi”,… Giọng ngân cùng biểu cảm của cụ khiến mọi người vô cùng thích thú vì đáng yêu, chuẩn biểu hiện “người già hóa trẻ con”.

Ngoài ra mọi người còn thích thú với sự nhiệt tình, dễ thương, thân thiện của các anh công an khi ra sức dỗ dành, trấn an bà “Nào, tay nào. Ngoan nào, ngoan nào bà ơi bà ơi. Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé. Không đau mà. Chài ơi bé ơi”.

Trước đó báo Nhân dân online đã đưa tin: “Nhằm chia sẻ, đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Kiên Giang trong chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân (CCCD), sáng 15-4, Hội Phụ nữ của Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phát tặng các suất ăn sáng và nước uống miễn phí cho người dân, cán bộ chiến sĩ tại điểm cấp CCCD ở Xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp.

Đã có hơn 150 suất ăn sáng và hàng trăm chai nước đã được chị em là cán bộ chiến sĩ trong ngành Công an đã phát đến tay người dân đi làm CCCD và đồng đội đang làm nhiệm vụ làm CCCD trong buổi sáng nay.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của lực lương Công an Kiên Giang nhằm tuyên truyền, cổ động nâng cao ý thức cho nhân dân trong việc tích cực tham gia làm CCCD.

Được biết trong thời gian qua, rất nhiều hoạt động tương tự đã được các phòng, ban của Công an tỉnh Kiên Giang thực hiện, nhằm giúp đẩy nhanh tiến độ làm CCCD tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, những hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, để góp phần hoàn thành sớm tiến độ kế hoạch cấp CCCD mà Bộ Công an đã giao cho các địa phương thực hiện”.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/ho-tro-bua-an-cho-nguoi-dan-lam-can-cuoc-cong-dan-642088/