Ca sĩ Ngọc Ánh: “Họ trả cát-xê nhiều tiền quá, mình phải mua vàng cầm cho gọn”

0
226

“Có lần tôi đi show ở Hà Nội, hát 2 điểm là 5 cây vàng”, Ngọc Ánh nói.

Mới đây, trong chương trình “Hạnh phúc ở đâu”, ca sĩ Ngọc Ánh kể về thời hoàng kim trong sự nghiệp ca hát của mình.

Ngọc Ánh nói: “Có khi, 1 ngày tôi chỉ ngủ được 3, 4 tiếng đồng hồ thôi. Lịch trình dày đặc, mình không nỡ từ chối ai, không nỡ bỏ ai. Đã nhận show là phải làm, không lý do gì mà bỏ show, Người sau mời có trả nhiều tiền hơn cũng từ chối.

Bởi hồi đó, bầu show thương mình tới độ, họ không làm show theo lịch của họ mà đợi lịch của mình. Mình còn trống lịch ngày nào, họ làm show ngày đó, chỉ để có Ngọc Ánh hát. Khán giả yêu thương mình và bầu show cảm thấy, có tên mình thì bán vé được nên mình cảm thấy hạnh phúc lắm.

Ca sĩ Ngọc Ánh: Họ trả cát-xê nhiều tiền quá, mình phải mua vàng cầm cho gọn - Ảnh 1.

Ngọc Ánh chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Lúc đó, tôi không nghĩ mình nổi tiếng. Gặp mọi người chỉ kịp chào hỏi rồi lên hát, không có thời gian nói chuyện, mỗi người lên sân khấu chỉ có 10 phút thôi. Mình chạy lên sân khấu hát đúng 2 bài rồi chạy đi, làm gì có thời gian cười giỡn “tám chuyện” như bây giờ. Tới sân khấu, tay cầm lược, tay cầm chai nước. MC giới thiệu Ngọc Ánh là chải tóc rồi lên sân khấu hát.

Công việc bận rộn như thế nên mình ở nhà mà cũng không có thời gian gặp ba mẹ. Nhưng thương nhất là dù mình hát về khuya cỡ nào, ba mẹ cũng chờ.

Có những hôm, về tới nhà là 4 giờ sáng mà 7 giờ sáng lại đi quay rồi nên tài xế không được về nhà, phải ngủ lại nhà Ngọc Ánh luôn. Hồi đó mình còn khỏe, về tới nhà, đặt lưng lên giường là ngủ liền, không biết mệt là gì. Chỉ ngủ 3,4 tiếng là khỏe lại, giống như được nạp năng lượng. Sáng dậy là hưng phấn lại liền”.

Nữ hoàng nhạc rock Ngọc Ánh cũng lên tiếng giải thích về tin đồn được trả cát-xê bằng vàng. Chị nói “Không ai trả cát-xê bằng vàng hết. Họ trả bằng tiền nhưng tiền nhiều quá, mình mua vàng cầm cho gọn lại. Đi show ở tỉnh, 1 đêm là 3 cây vàng. Có lần tôi đi show ở Hà Nội, hát 2 điểm là 5 cây vàng. Đó là năm 1996”.

Ca sĩ Ngọc Ánh: Họ trả cát-xê nhiều tiền quá, mình phải mua vàng cầm cho gọn - Ảnh 2.

Thập niên 1990 và những năm đầu 2000, Ngọc Ánh là cái tên bảo chứng phòng vé cho hầu hết các chương trình ca nhạc từ trong nước tới hải ngoại.

Ngọc Ánh cũng bày tỏ suy nghĩ của mình khi được đồng nghiệp, khán giả dành tặng cho danh xưng “Nữ hoàng nhạc rock”.

Chị tâm sự: “Tôi được khán giả yêu mến, tặng cho danh xưng đó vì tôi hát nhạc rock rất nhiều, từ rock nước ngoài tới rock Việt Nam. Tới giờ, tôi vẫn thích hát nhạc sôi động. Khi được khán giả yêu mến đặt cho danh hiệu đó là phước báu của một ca sĩ. Tôi rất mang ơn khán giả”.

Quang Linh hát một bài mua được 4 căn nhà mặt tiền

Theo như ca sĩ Thu Phương giới thiệu trong một chương trình thì Quang Linh được gọi là ca sĩ “đại gia” bởi anh chỉ hát một bài đã mua được 4 căn nhà mặt tiền.

Quang Linh hát một bài mua được 4 căn nhà mặt tiềnCa sĩ Quang Linh.

Quang Linh là nam ca sĩ nổi tiếng và chiếm được trái tim của đông đảo khán giả với dòng nhạc dân gian trữ tình và đặc biệt là dòng nhạc Huế. Với giọng ca ngọt ngào, truyền cảm và ấm áp, Quang Linh từng khiến hàng triệu trái tim say mê với những giai điệu trong các ca khúc như Chim sáo ngày xưa, Ai ra xứ Huế, Thao thức vì em,…

Hiện nay, Quang Linh vắng bóng hẳn trong làng nhạc Việt và có cuộc sống khá bình lặng. Chàng ca sĩ gốc Huế vẫn đi hát đều đặn trong nước và hải ngoại nhưng tránh xa những ồn ào trên truyền thông như thời gian như scandal liên quan tới vụ kiện tình – tiền hay tin đồn giới tính.

Tuy không còn sức hút như trước bởi dòng nhạc trữ tình bị nhạc thị trường lấn át nhưng Quang Linh vẫn khẳng định tên tuổi của mình trong nghiệp ca hát với cát xê “khủng”.

Nếu như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà,… là những ca sĩ gây sốt với cát xê cao ngất ngưởng thì Quang Linh cũng chẳng kém cạnh gì.

Theo lời giới thiệu của ca sĩ Thu Phương trong một đêm nhạc thì ca sĩ Quang Linh được mệnh danh là ca sĩ “đại gia” bởi anh chỉ cần hát một bài có thể mua được 4 căn nhà mặt tiền ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Thu Phương cũng tỏ ra ghen tỵ với giọng ca đến từ Huế bởi cô cũng có bài hát “tủ” và được mọi người yêu mến nhưng ca khúc “tủ” đó không giúp Thu Phương mua được nhà. Trong khi đó, ca sĩ Quang Linh chỉ cần hát một bài hát “tủ” Thao thức vì em mà anh đã mua được hẳn 4 ngôi nhà.

“Có một người có một bài mà mua 4 nhà. Mà không những vậy còn là nhà mặt tiền. Nhà ở Việt Nam mặt tiền còn kinh doanh không giống ở đây nhà mặt tiền mà không ai kinh doanh. Chỉ có một bài “Em ơi suốt đêm thao thức vì em” và chỉ cần có 4 câu “Em biết cho chăng” là có 4 cái nhà. Bao nhiêu chương trình, bao nhiêu tỉnh thành ở đâu cũng phải mời anh và ở đâu cũng phải hát bài đấy. Cứ “anh biết cho chăng” là 4 căn nhà thì không phải đại gia thì là gì ạ”, Thu Phương chia sẻ trong một chương trình.

Không những vậy, nữ ca sĩ cũng có những chia sẻ hài hước và cho biết ca sĩ Quang Linh là “đại gia” đi hát, vì vậy việc bán CD của anh chỉ là để giới thiệu giọng ca của mình đến với khán giả chứ không phải mục đích bán kiếm tiền. Nên nhiều khi anh bán một CD còn kèm tặng cả một CD nữa.

Theo ĐSPL