CĐM nể bà Hằng dạy con: Dám ʟộᴛ ᴛʀầɴ sự thật khi con đi sai đường

0
33

CĐM nể bà Hằng dạy con: Dám lột trần sự thật khi con đi sai đường. Khi biết con dính vào nợ nần, bà Hằng không ngại đem toàn bộ sự việc lột trần trên mạng xã hội. Đồng thời, bà tuyên bố truy cho cùng những ai dính dáng đến và tiếp tục lôi kéo con trai.

Bà Phương Hằng có 4 người con, trong đó, 1 bé trai của chồng hiện tại và 3 người là con riêng. Ngoài con út thường xuyên lên sóng cùng bố mẹ và cậu con trai cả từng được bà Hằng nhắc trên mạng xã hội thì cuộc sống của những người còn lại khá kín tiếng.

 
Bà Hằng có 4 người con. (Ảnh: FBNV)

Bà Hằng có 4 người con. (Ảnh: FBNV)

Theo thông tin từ báo Công an nhân dân điện tử, năm 2012, bà Hằng và chồng hiện tại chào đón con trai đầu lòng. Trong lần thôi nôi mừng bé 1 tuổi, bà Hằng và chồng gây bất ngờ khi tuyên bố trao tài sản cho con trai bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Bình Phước, Khu dân cư Dĩ An.

Chồng bà Phương Hằng đã lập hẳn di chúc để trao quyền thừa kế cho con trai. Hiện tại, vì bé quá nhỏ nên vợ chồng bà Hằng sẽ giám sát tài sản. Đến lúc con trai tròn 18 tuổi, toàn bộ tài sản sẽ giao cho con.

 
Bà Hằng và chồng hiện tại từng tuyên bố giao tài sản khủng cho con trai nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Bà Hằng và chồng hiện tại từng tuyên bố giao tài sản khủng cho con trai nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Bà chủ Đại Nam còn có con trai đầu từng dính vào nợ nần do ăn chơi quá đà. Bà đăng tải trên Facebook cá nhân: “Con của tôi đã âm thầm chơi cá độ đá banh, và nó đã biến chất không biết từ lúc nào. Nó bắt đầu đi vay tiền của tất cả bạn bè tôi, sau đó, dính vào “xã hội đen”. Tôi đã tìm hiểu và được biết, nó đã bị dẫn dắt bởi một đám cờ bạc cá độ. Khi chơi không có tiền chung, thì số tiền đó được nhân lên thành 200% lãi mỗi tháng, và cứ thế mà nhân lên.”

Bà Phương Hằng khẳng định, bà không bao giờ để con cái phải thiếu thốn hay thua thiệt hơn người khác bất cứ điều gì. Mặc dù vậy, nhưng bà không “bạc nhược tâm hồn và nhu nhược khi chiều chuộng con.” Bởi lẽ, bà đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp vì con cái bị người ta chăn dắt mà gia đình tan cửa nát nhà, vợ chồng ly tán, chui lủi nay đây mai đó để trốn nợ nần.

 
Bà Hằng tiết lộ con trai nợ nần, dính vào xã hội đen. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Hằng tiết lộ con trai nợ nần, dính vào xã hội đen. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước sự việc này, bà Hằng đanh thép tuyên bố: “Nếu ai giao du với con tôi, rủ rê nó cờ bạc, cho vay theo kiểu xã hội đen thì tôi sẽ mời công an vào cuộc, với bất cứ hình thức nào thì cũng đã vi phạm luật hình sự khi cho vay nặng lãi và tổ chức cờ bạc, chăn dắt con tôi. Dù một đồng tôi cũng sẽ không trả. Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước những hành vi con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi. Và ai va vào nó, thì có khi lại liên quan tới pháp luật, lúc đó đừng trách tôi không lên tiếng trước.”

Mặc dù rất đau lòng khi phải nói ra những lời này nhưng vì tương lai của con đang còn nằm phía trước, bà Phương Hằng không thể im lặng. Bà không muốn rằng khi bản thân giàu có, nổi tiếng, con trai sẽ trở thành mục tiêu để người xấu dẫn dắt vào bước đường cùng. Chính vì vậy, bà đăng tải sự việc lên trang cá nhân mong mọi người tránh xa con trai mình. Đồng thời bà tuyên bố dùng pháp luật để răn đe những người này: “Tôi mong tất cả những ai đang quan hệ với nó, bằng những hình thức cho vay, hoặc chăn dắt nó, nếu không rời chịu bỏ nó, tôi sẽ truy ra đúng người và nhờ pháp luật can thiệp.”

 
Một thời gian sau bà khẳng định con ngoan và đã lấy vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một thời gian sau bà khẳng định con ngoan và đã lấy vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù giàu có, nổi tiếng nhưng bà Phương Hằng luôn cứng rắn và tìm cách trị con tới cùng nếu nó sai trái, đi lầm đường. Nhìn cách bà chủ Đại Nam thấu hiểu và giải quyết sự việc, nhiều người không khỏi khâm phục.

Nguồn: YAN

Đại gia Phương Hằng đúng là “ᴛʀùᴍ văn vở” Tiếng Việt, phân tích kỹ từng câu mới thấy chơi chữ đỉnh thế nào

Đại gia Phương Hằng dùng mấy từ tiếng Việt lạ quá, giống như mấy từ trong IELTS vậy!

Sự kiện hot nhất showbiz thời gian qua nhất định là vụ drama giữa đại gia Phương Hằng và loạt nghệ sĩ trong giới showbiz. Những thông tin qua lời đại gia Phương Hằng chỉ mang tính 1 chiều nhưng vẫn khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Nhưng dù sao, dân tình vẫn rất hả hê khi có cái để hóng. Những câu quotes của người nhiều tiền tất nhiên đã viral khắp cõi mạng, song cũng khiến không ít dân mạng hoang mang vì dùng quá nhiều thành ngữ, tục ngữ khó hiểu: “Cô dùng mấy từ tiếng Việt lạ quá, giống như mấy từ trong IELTS vậy” – 1 dân mạng đã phải kêu trời thế này.

Nếu bạn còn thấy khó hiểu khi xem livestream “cô Hằng” thì hãy đọc lý giải dưới đây nhé!

“Im lặng là vàng” là câu tục ngữ đã xuất hiện từ lâu. Về nghĩa đen, nó chỉ rằng việc im lặng trong nhiều trường hợp có giá trị ngang với vàng – một kim loại rất quý. Câu tục ngữ nhằm nâng giá trị của việc im lặng, trong nhiều lúc sẽ tránh được sự xô xát hoặc nói nhiều quá mất khôn.

Nhưng với lời của đại gia Phương Hằng thì cô tự nhận: “Nói ra là kim cương nha quý dị”.

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 1.

Để nói về khoản chơi chữ thì đại gia Phương Hằng nhất định là “bà trùm”. (Chơi chữ là lợi dụng hiện tượng đồng âm, đa nghĩa… trong ngôn ngữ nhằm gây tác dụng nhất định như bóng gió, châm biếm, hài hước… trong lời nói).

Trong đó, điệp âm là hình thức lặp lại ngôn ngữ theo cách lặp nguyên hoặc lặp lại có biến đổi thanh điệu sao cho phù hợp vần nhịp của lời nói.

Và dưới đây là ví dụ minh họa chân thực nhất:

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 2.

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 3.

Một cách sử dụng từ ngữ khác của đại gia Phương Hằng là rất thích đi ngược lại với những câu nói thường xuyên được dân tình sử dụng như:

– Thần Điêu Đại Hiệp (tên một bộ phim Trung Quốc nổi tiếng) => Thần Điêu Đại Bịp (ý chỉ việc ai đó nói điêu vô cùng).

– Những nơi không an toàn là những nơi nguy hiểm nhất.

Và tất nhiên cũng không thể thiếu những câu nói bình thường mà cũng hết sức văn thơ. Tóm lại là dù chưa biết thực hư thông tin mà đại gia Phương Hằng đưa ra thế nào, nhưng dựa vào trình luyến láy cũng như cách sử dụng ngôn từ “đá xoáy” cũng đủ khiến dân tình muốn vào lót dép hóng lắm rồi!

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 4.

Đại gia Phương Hằng nhất định là “bà trùm” trong khoản chơi chữ, nói câu nào là viral câu đấy

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 5.

Câu văn có vần điệu rõ ràng, nghe mà “mượt cả tai”

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 6.

Đại gia Phương Hằng rất biết dùng các biện pháp ẩn dụ trong câu nói của mình

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 7.

Trong cùng một câu mà dùng điệp âm tận 2 lần, bảo sao nghe livestream của CEO Phương Hằng dài gần 2 tiếng mà vẫn cứ “lọt tai”

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 8.

Một cách châm biếm đang trở nên viral khắp MXH

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 9.

Câu văn sử dụng nghệ thuật tăng tiến khiến người đọc cũng hồi hộp giùm nha

Nguồn: Kênh 14