Chuyện hi hữu: Một nữ nghệ sĩ tiết lộ đã tiêm tới 4 mũi vaccine vì… khôпg nhớ

0
65

Dù tiêm tới 4 mũi vaccine nhưng nữ nghệ sĩ này cho biết vẫn khoẻ mạnh, hoạt động bình thường.

Giữa giai đoạn dịch bệnh phức tạp, tiêm vaccine là việc làm cần thiết để bảo vệ an toàn sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng.

Giống như bao người dân khác, nghệ sĩ Hồng Nga cũng đã được tham gia tiêm vaccine chống dịch đầy đủ.

Tuy nhiên, mới đây, bà gây bất ngờ khi thông báo đã tiêm hẳn 4 mũi vaccine. Trong đoạn clip được ghi lại, NS Hồng Nga chia sẻ: “Tôi không nhớ tôi đã chích thế rồi vẫn tiêm cho chắc ăn. Kết quả đạt 4 mũi luôn. Khoẻ không chứ có sao đâu. Tại vì không nhớ”.

Chuyện hi hữu: Một nữ nghệ sĩ tiết lộ đã tiêm tới 4 mũi vaccine vì... không nhớ - Ảnh 1.

NS Hồng Nga bất ngờ xác nhận đã tiêm hẳn 4 mũi vaccine vì… không nhớ đã tiêm hay chưa

Trước đó, NS Hồng Nga cho biết bà tiêm vaccine Pfizer. Sau khi tiêm mũi thứ 2, bà không cảm thấy đau nhức cũng không cần kiêng khem thức ăn.

Chuyện hi hữu: Một nữ nghệ sĩ tiết lộ đã tiêm tới 4 mũi vaccine vì... không nhớ - Ảnh 2.

Dù tiêm tới 4 mũi vaccine nhưng nữ nghệ sĩ cải lương cho biết mình vẫn khoẻ mạnh bình thường, không gặp vấn đề gì về sức khoẻ

Chuyện hi hữu: Một nữ nghệ sĩ tiết lộ đã tiêm tới 4 mũi vaccine vì... không nhớ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vaccine Covid-19, chính quyền địa phương và chuyên gia nói gì?

NS Hồng Nga xác nhận đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 ở Mỹ, sau đó vì không nhớ bà tiếp tục tiêm 2 liều Pfizer tại Việt Nam khi có giấy mời của nơi cư trú.

Tháng 4/2021, NS cải lương Hồng Nga đã trở về Việt Nam sau thời gian dài bị kẹt lại ở Mỹ, bà thực hiện đúng quy định cách ly của Bộ Y Tế. Đến gần đây, thông tin nữ nghệ gạo cội này đã tiêm 2 mũi vaccine tại Mỹ nhưng lại tiếp tục tiêm thêm 2 liều tại Việt Nam khiến dư luận xôn xao, lo lắng.

Trước đó, Hồng Loan – con gái NS Bảo Quốc từng chia sẻ clip đã đưa NS Hồng Nga đi tiêm vaccine ở Mỹ vào 2 mốc thời gian là ngày 6/2/2021 và ngày 1/3/2021. Đặc biệt, con gái NS Bảo Quốc cho biết nữ nghệ sĩ cải lương Hồng Nga do đã cao tuổi nên trí nhớ bị giảm sút, có lần quên xé lịch dẫn đến suýt nhầm ngày tiêm ngừa.

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vaccine Covid-19, chính quyền địa phương và chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Con gái NS Bảo Quốc cho biết NS Hồng Nga đã tiêm 2 mũi vaccine tại Mỹ

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vaccine Covid-19, chính quyền địa phương và chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Vợ chồng Hồng Loan đăng clip đưa NS Hồng Nga đi tiêm vào ngày 6/2/2021. Lúc này, nữ ca sĩ tâm sự rằng NS Hồng Nga có dấu hiệu suy giảm trí nhớ

Sau khi trở về nước, NS Hồng Nga sinh sống 1 mình nên không nhớ rõ bản thân đã tiêm vaccine hay chưa. Chính vì lý do này, nữ nghệ sĩ đã tiếp tục đi tiêm ngừa Covid-19 dưới diện cư dân có giấy mời của phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

Nữ nghệ sĩ nói rõ như sau: “Tôi lớn tuổi rồi nên không nhớ mình đã chích. Tại vì hôm trước đâu có biết, họ hỏi sao chưa đi chích, tôi kêu tôi cũng không nhớ có chích hay chưa. Nhưng cuối cùng thì vẫn đi chích cho chắc, tới chừng chích rồi thì lỡ chích 4 mũi luôn. Mà tôi vẫn khỏe chứ có làm sao đâu. Chỉ tại mình không nhớ thôi”.

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vaccine Covid-19, chính quyền địa phương và chuyên gia nói gì? - Ảnh 3.

Sau khi trở về Việt Nam vào hồi tháng 4/2021, NS Hồng Nga sống 1 mình nên không rõ bản thân đã tiêm vaccine đủ hay chưa. Bà tiếp tục tiêm 2 liều Pfizer theo giấy mời, sức khoẻ sau tiêm chủng vẫn ổn định

Trước trường hợp đặc biệt của NS Hồng Nga, đại diện trạm Y tế phường Phạm Ngũ Lão chia sẻ với Vietnamnet rằng chưa nhận được thông tin phản hồi cụ thể về việc nữ nghệ sĩ tiêm 4 mũi vaccine (2 mũi ở Mỹ, 2 mũi ở Việt Nam). Đại diện trạm Y tế khẳng định chỉ tiêm chủng theo danh sách cho Uỷ ban đưa ra.

Trên Vietnamnet, PGS. TS. BS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Liên chi hội Hô hấp TP.HCM cũng chia sẻ về sự việc hi hữu này. Dưới góc độ chuyên môn, bác sĩ Trần Văn Ngọc cho rằng việc NS Hồng Nga tiêm mũi thứ 3 với khoảng cách 6 tháng trở lên là đúng khuyến cáo. Tuy nhiên, bà đã tiêm mũi thứ 4 trong khoảng cách 3-4 tuần với mũi thứ 3 không đúng về mặt khoa học.

Theo vị bác sĩ này thông tin, trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng, người dân có thể tăng cường tiêm thêm mũi 3 để phòng ngừa Covid-19. Việc tiêm ngừa không đúng thời gian như hướng dẫn rất dễ gây hại cho sức khỏe, dẫn tới viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, sốc phản vệ sau tiêm…

“Chúng ta đừng quá lo sợ mà tiêm nhiều, sẽ lợi bất cập hại. Việc tiêm vaccine nhiều hơn quy định không có khả năng tăng thêm kháng thể với virus. Khi sản xuất vắc xin phòng Covid-19, các nhà khoa học đã tính toán liều lượng rất kỹ và khoảng cách tối ưu để đạt hiệu quả cao nhất. Việc tiêm nhiều hơn, thời gian ngắn hơn có khi gây nguy hiểm cho sức khỏe”, PGS. TS. BS Trần Văn Ngọc nhắc nhở.

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vaccine Covid-19, chính quyền địa phương và chuyên gia nói gì? - Ảnh 4.

Nhiều khán giả tỏ ra thông cảm vì NS Hồng Nga tuổi đã già, trí nhớ không được tốt nên mới tiêm 4 mũi vaccine. Tuy nhiên, việc bà tiêm mũi 3 sau 6 tháng tiêm mũi 2 là đúng khuyến cáo

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vaccine Covid-19, chính quyền địa phương và chuyên gia nói gì? - Ảnh 5.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên tiêm chủng đúng hướng dẫn của Bộ Y Tế và không nên vì tâm lý lo lắng, nóng vội mà tiêm sớm hơn quy định

Ảnh: Sưu tầm

Nguồn: soha