Chuyện ít biết về “ɴɢườɪ ᴛìɴʜ” địɴʜ ᴍệɴʜ 17 năm của Hồ Ngọc Hà

0
89

Nguyễn Hùng gặp Hồ Ngọc Hà năm 2000 tại Hà Nội khi anh làm việc ở tiệm áo cưới David Minh Đức. Khi ấy, Hà 16 tuổi đang tham gia phim “Hoa cỏ may” và giải siêu mẫu mở rộng…

Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hùng đã biết chắc rằng cô gái này nhất định sẽ thành ngôi sao nổi tiếng. Trong giây phút ấy, có một tiếng nói từ bên trong thúc giục anh phải “đi theo” người con gái này…

Từ đó đến nay đã gần 17 năm hai người vẫn luôn song hành cùng nhau. Nhắc tới Hồ Ngọc Hà, người ta nghĩ ngay đến Nguyễn Hùng và ngược lại, chỉ có Nguyễn Hùng mới khiến Hồ Ngọc Hà rạng rỡ và xinh đẹp nhất.

Tên tuổi Nguyễn Hùng cũng rần rần trong giới người nổi tiếng nhưng báo chí không nhiều người viết về anh, công chúng lại càng ít kẻ biết. Lý do nghe thật buồn cười, chỉ vì Nguyễn Hùng lười gặp truyền thông!

Ngay cả cuộc gặp giữa tôi và Nguyễn Hùng cũng phải sắp xếp gần 3 tháng mới diễn ra.

Chuyện ít biết về người tình định mệnh 17 năm của Hồ Ngọc Hà - Ảnh 1.

Chuyên gia trang điểm Nguyễn Háo Mộng Hùng – ảnh facebook nhân vật.

Tuổi thơ làm váy cho búp bê, mang guốc mặc díp xếp ly đến trường

Nguyễn Háo Mộng Hùng là tên đầy đủ của anh. Nhưng khi đi làm, mọi người quen gọi là Nguyễn Hùng.

Theo lời Nguyễn Hùng kể, gia đình anh ngày xưa rất khá giả. Ông nội mất sớm nên bà nội là trụ cột chính về kinh tế trong nhà.

Sau này, vì biến cố thời cuộc, kinh tế gia đình sa sút nhưng dù khổ cực thì cuối tuần mọi người vẫn nghỉ ngơi, nhảy đầm…

Ấn tượng của Nguyễn Hùng về bà nội là người phụ nữ đẹp, mạnh mẽ và có lối sống rất Tây. Bà nội thường tô son môi đỏ, mái tóc uốn, sơn móng tay và mặc những bộ đồ tân thời, sức dầu thơm (nước hoa – pv).

Hình ảnh đó vô tình ám ảnh anh nên ngay từ nhỏ, Nguyễn Hùng đã có sự khác biệt so với nhiều cậu con trai bình thường khác.

Anh chia sẻ: “Hồi nhỏ tôi sống rất khép kín, gần như không chơi với ai. Nói theo cách bây giờ là tôi thuộc dạng hơi tự kỷ. Cả ngày tôi chỉ thích làm váy áo cho búp bê, ẵm nó đi vòng vòng trong nhà.

Nhà tôi có 3 chị em, tôi ở giữa, dưới còn một người em trai. Chị gái tôi có cái váy díp xếp ly rất đẹp. Hồi học lớp 1, tôi thậm chí đòi mặc cái díp đó và mang guốc đi học. Guốc phải gỡ miếng cao su ở đế ra để đi ngoài hành lang nó kêu cộp cộp mới chịu.

Tới trường, cô giáo nói: ‘Mộng Hùng, em là con trai sao lại mặc díp đi guốc. Ngày mai không được mặc như vậy nữa’. Lúc đó tôi không nói gì, tôi không gật cũng chẳng lắc đầu nhưng ngày hôm sau không dám mặc thế tới trường nữa“.

Chuyện ít biết về người tình định mệnh 17 năm của Hồ Ngọc Hà - Ảnh 2.

Nguyễn Hùng và Hồ Ngọc Hà.

Nguyễn Hùng thừa nhận mình là gay, nhưng vì được bộc lộ từ bé nên gia đình không ai sốc khi anh công khai giới tính thật.

Chia sẻ về những phản ứng của gia đình, anh nói “Gia đình cảm nhận được giới tính của tôi từ nhỏ nên sau này họ ứng xử rất tự nhiên.

Lúc tôi trưởng thành, bà nội có lần cũng kêu lập gia đình. Tôi nói “Con chỉ muốn đi làm nuôi ba mẹ, con không thích lập gia đình”. 

Bà nội nói “Ờ thôi, con là Chúa gởi tới cho ba mẹ con. Không sao đâu”. Nhờ có câu nói đó của nội mà tôi thấy mọi thứ với mình thật nhẹ nhàng...”.

Dù được bà nội và mẹ đồng thuận về chuyện sống thật với giới tính của mình nhưng cha anh cũng một thời gian rất không vui về điều này.

Ông mong muốn con trai mình phải là đàn ông đúng như ngoại hình của nó sinh ra. Nhưng sự thật không được như ông muốn nên một thời gian cha con gần như không nói chuyện với nhau.

Anh bảo, sau này anh chỉ biết bù bằng cách cố gắng kiếm thật nhiều tiền về cho gia đình…

Người tình thầm lặng” 17 năm của Hồ Ngọc Hà

Năm 24 tuổi, nghe lời “dụ dỗ” của một người bạn, Nguyễn Hùng khăn gói ra Hà Nội học nghề trang điểm từ “thầy” David Minh Ðức, một tiệm áo cưới nổi tiếng trên đường Yết Kiêu.

Chuyện ít biết về người tình định mệnh 17 năm của Hồ Ngọc Hà - Ảnh 3.

Nguyễn Hùng nhận mình giống như “người tình” của Hồ Ngọc Hà 17 năm qua. Từng người tình đến với Hà rồi đi, chỉ có Nguyễn Hùng là thầm lặng quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ của cô một cách vô điều kiện.

Hồi đó, Hồ Ngọc Hà vừa tham gia giải siêu mẫu mở rộng và đang đóng phim “Hoa cỏ may”. Hà năm ấy mới 16, cô làm người mẫu cho tiệm áo cưới nơi Nguyễn Hùng đang học việc.

Nguyễn Hùng không bao giờ quên được ấn tượng ngày đầu gặp Hồ Ngọc Hà. Cô diện một chiếc áo sát nách cổ lọ màu đỏ, khuôn mặt bừng sáng bước vào tiệm áo cưới Minh Ðức.

Vừa nhìn thấy Hà, Nguyễn Hùng nghĩ ngay: “Cô này chắc chắn sẽ trở thành ngôi sao nổi tiếng“. Anh chủ động xin David Minh Ðức cho làm việc với cô. Không ngờ, càng làm việc càng hợp ý, càng thích nhau đến nỗi sau này Nguyễn Hùng vào TP.HCM cũng lại “lôi” Hà vào theo.

Họ gắn bó với nhau tới nay đã ngót 17 năm. Hai người không những thuộc hết tính cách của nhau, họ thậm chí còn có thể nói ra những suy nghĩ của người kia. “Tôi và Hà hợp ý tới mức gần như không bao giờ phải tranh luận“, Nguyễn Hùng khẳng định.

Nguyễn Hùng cũng là người chứng kiến từng người tình đến rồi đi trong cuộc đời Hồ Ngọc Hà. Anh cười nhận mình là “người tình” duy nhất luôn ở lại và chung thủy với cô vô điều kiện.

Dù Hà có tới với người đàn ông nào thì anh cũng không quan tâm. Anh chỉ quan tâm tới cảm xúc của cô, vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ… và cứ thế im lặng đi bên.

Ðược nhiều ngôi sao yêu mến

Trong 2 năm rưỡi ở Hà Nội, ngoài Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hùng còn trang điểm cho nhiều người mẫu khác. Nhưng tên tuổi anh chỉ thực sự tỏa sáng khi quay vào TP.HCM.

Không chỉ là người duy nhất làm vừa lòng Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hùng còn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Khánh Ly, Phương Dung, Thanh Tuyền, Lệ Thu, Bạch Yến… mỗi khi họ về Việt Nam biểu diễn.

Chuyện ít biết về người tình định mệnh 17 năm của Hồ Ngọc Hà - Ảnh 4.

Nguyễn Hùng trang điểm cho ca sĩ Khánh Ly trong một lần bà về nước biểu diễn.

Anh cũng từng có 8 năm trang điểm cho Thanh Hằng, 6 năm cho Hương Giang và 2 năm với Lý Nhã Kỳ. Sau này Hồ Ngọc Hà có Subeo, lịch diễn quá dày nên anh chủ động ngưng làm việc với những người khác để tập trung cho cô.

Nguyễn Hùng nói: “Giống như yêu quá nhiều người thì tình cảm sẽ không sâu sắc với ai. Nhưng nếu dành cho 1 người thì nó sẽ hiệu quả hơn. 

Trong một buổi chiều, ai cũng cần trang điểm, tôi làm không xuể. Khi Hà có em bé, tôi phải xuống nhà nữa nên buộc phải ngưng hết những người khác“.

Chia sẻ những suy nghĩ của mình về các nghệ sĩ nổi tiếng anh từng làm việc, Nguyễn Hùng không ngại bày tỏ: “Hồ Ngọc Hà là người thông minh, ấn tượng nhất mà tôi từng gặp. Hà là người rất chừng mực, vừa tình cảm vừa lý trí. Hai thứ đó luôn cân bằng và rõ ràng, không cảm tính.

Thanh Hằng, Khánh Thi sống rất tình cảm. Anh Thư là ngôi sao ngoan ngoãn, Bảo Anh thì nhút nhát. Hương Giang đẹp nhất còn Lý Nhã Kỳ và Xuân Nguyễn là ngôi sao hào phóng nhất…“.

Nguyễn Hùng bảo, nghề nghiệp này đã cho anh cơ hội được làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng và đi nhiều nơi.

Thậm chí, đến cuộc thi Hoa hậu quý cô quý bà người Việt ở Mỹ họ cũng mời bằng được anh sang trang điểm. Họ sẵn sàng chi tiền vé máy bay, chi phí ăn ở trong suốt mấy tháng diễn ra cuộc thi và trả thù lao hậu hĩnh cho Nguyễn Hùng. Trong khi bên đó không thiếu người trang điểm giỏi.

Nguyễn Hùng bảo: “Tôi mang ơn họ vì họ đã chọn tôi chứ không phải ai khác”.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo: Soha

Nguồn: https://soha.vn/chuyen-it-biet-ve-nguoi-tinh-dinh-menh-17-nam-cua-ho-ngoc-ha-20161110114738899.htm?

Gương mặt thời “ngố tàu” của những diễn viên nổi tiếng: Trấn Thành trẻ măng, suýt không nɦận ra Lan Ngọc

Trước khi nổi tiếng, Trấn Thành, Lan Ngọc, Thúy Ngân, Nhã Phương từng nhận những vai phụ ít tên tuổi trên màn ảnh.

Cổng mặt trời là một trong những bộ phim truyền hình được khán giả miền Nam yêu thích. Bộ phim phát sóng năm 2009 tạo nên tên tuổi của hàng loạt diễn viên như Lê Bê La, Tú Vi, Kha Ly… Lúc này, Trấn Thành cũng góp mặt nhưng chỉ là một vai phụ mờ nhạt với một vài câu thoại, không xuất hiện nhiều nên cũng không tạo được ấn tượng gì với khán giả. Sau này khi Trấn Thành đã nổi tiếng, người hâm mộ mới nhận ra nam diễn viên từng tham gia trong phim. Anh vào vai một người bạn của nhân vật do Phùng Ngọc Huy đóng.

Sau 13 năm, MC Trấn Thành có những bước tiến vượt bậc trong nghề. Anh là nghệ sĩ hiếm hoi thành công ở nhiều lĩnh vực như MC, điện ảnh, sân khấu. Trong nhiều năm qua, Trấn Thành được các đài truyền hình từ trung ương đến địa phương “chọn mặt gửi vàng”, làm host tại nhiều chương trình phát sóng có tiền và rating tốt.

Mới đây, Bố già – bộ phim đầu tay do anh biên kịch, đạo diễn và đóng chính đạt doanh thu phòng vé 350 tỷ đồng. Đây là thành công chưa từng có với một phim Việt sau một tháng công chiếu.

Lan Ngọc tham gia một vai phụ trong phim Gia đình phép thuật. Không nằm trong tuyến nhân vật chính nhưng gương mặt sáng, bầu bĩnh và diễn xuất tự nhiên của cô vẫn gây ấn tượng, khiến khán giả “ghét cay ghét đắng” bản tính ghen tuông của cô bạn Phương này. Có thể thấy, Lan Ngọc của 10 năm trước không quá khác biệt so với hiện tại. Cô nàng vẫn giữ một vẻ đẹp tinh nghịch, nhưng càng ngày càng đằm thắm, hiện đại và mặn mà theo thời gian.

12 năm sau Gia đình phép thuật, Lan Ngọc đã trở thành nữ diễn viên được săn đón hàng đầu, có lượng fan đông đảo. Cô có mặt trong hàng loạt dự án phim điện ảnh như Gái già lắm chiêu, Cua lại vợ bầu (đóng cùng Trấn Thành), Cô Ba Sài Gòn… Không những thế, Ninh Dương Lan Ngọc còn được khán giả ưu ái “tặng” cho danh xưng “ngọc nữ màn ảnh Việt” vì khả năng diễn xuất ấn tượng của cô. Tất cả các phim có Lan Ngọc góp mặt đều thuộc hàng “bom tấn” và có doanh thu lớn.

Cũng như Lan Ngọc, Thúy Ngân lần đầu bén duyên với phim ảnh trong Gia đình phép thuật. Ở bộ phim đầu tay, Thúy Ngân chỉ xuất hiện thoáng qua trong hai tập với vài câu thoại, làm nền cho nhân vật chính.

Với gương mặt có phần sắc sảo, cùng với đường nét rõ ràng, thêm tính cách cần cù nghiêm túc, Thúy Ngân được khán giả yêu mến và thiện cảm rất nhiều. Bằng sự nỗ lực, cố gắng, Thúy Ngân đã chứng minh khả năng diễn xuất qua nhiều phim, xóa mác “bình hoa di động”. Con đường nghệ thuật dần được mở ra và thăng tiến hơn. Bộ phim Gạo nếp, gạo tẻ là bước đệm cho sự nghiệp của Thúy Ngân.

Ngoài phim ảnh, người đẹp còn nhận được chú ý khi tham gia các gameshow. Khác hẳn với vẻ lạnh lùng, đanh thép trên màn ảnh, ở các chương trình giải trí, cô được khán giả yêu mến bởi sự hài hước, năng động.

Nhã Phương nhận vai diễn đầu tiên trong Thiên thần áo trắng vào năm 2009. Lúc này, so với ba nữ chính Miu Lê, Mai Phương, Midu, Nhã Phương chưa nổi bật cả về nhan sắc và khả năng diễn xuất.

Nhã Phương (vai Tuyết) có sự nghiệp rực rỡ nhất trong dàn sao. Cô trở thành tên tuổi hạng A khi liên tục tạo dấu ấn trong các phim như Quả tim máu, Tuổi thanh xuân, 49 ngày, Yêu đi đừng sợ, Ngày ấy mình đã yêu… cùng nhiều giải Cánh Diều Vàng danh giá. Nhan sắc của nữ diễn viên cũng thay đổi rõ rệt, ngày càng xinh đẹp và sang trọng hơn, khiến cô vướng tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ.

Cũng nhờ mối duyên hợp tác chung trong bộ phim 49 ngày, Nhã Phương và Trường Giang chính thức hẹn hò. Trải qua ba năm yêu sóng gió, cặp nghệ sĩ hiện có cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Trở lại sau thời gian sinh con, nữ diễn viên hiện vẫn nhận được nhiều lời mời từ các đạo diễn.