Con gái Bảo Quốc: “Người nhà tôi bị tung tin qua đời, rất tức tối”

0
180

“Cứ lâu lâu lên mạng lại thấy tin nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia mất trong khi tôi vừa nói chuyện với người ta hôm trước” – con gái Bảo Quốc cho biết.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc) đã bày tỏ nỗi bức xúc của cô trước việc Phi Nhung cùng nhiều nghệ sĩ khác bị tung tin qua đời.

Họ lấy bức ảnh Việt Hương khóc trong tang lễ mẹ cô, ghép vào ảnh quan tài chú Chí Tài

Những ngày vừa qua, tôi lên mạng và thấy bạn bè, người thân xôn xao trước hình ảnh Việt Hương khóc lóc bên Phi Nhung. Tôi hoang mang quá nên đi hỏi thì mới biết là ảnh giả, ghép lung tung và chính Việt Hương cũng đã lên tiếng.

Tôi thấy hành động này là vô cùng ác độc. Họ là những Youtuber trôi nổi, lấy bức ảnh Việt Hương khóc trong tang lễ mẹ cô vào 9 năm trước, ghép vào ảnh quan tài chú Chí Tài rồi nói Việt Hương khóc bên linh cữu Phi Nhung. Đây là một hành động thất đức.

Con gái Bảo Quốc: Người nhà tôi bị tung tin qua đời, rất tức tối - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Loan

Chưa dừng lại ở đó, người ta còn ghép Việt Hương với hình ảnh Phi Nhung nằm trên giường bệnh. Đó là hình ảnh giả tạo chữ không hề có thật bởi không ai được phép chụp hình Phi Nhung trong bệnh viện vào lúc này.

Toàn bộ thông tin về Phi Nhung hiện tại chỉ có người nhà mới biết, cụ thể là Wendy Phạm con gái Phi Nhung và Việt Hương. Việt Hương là người được Wendy Phạm ủy quyền hoàn toàn để lo cho mẹ của mình ở Việt Nam.

Thông tin về Phi Nhung không được phép tiết lộ ra ngoài. Vì vậy, nhưng gì trên mạng đều là giả hết.

Người ta cứ liên tục làm tin xấu, đưa hình ảnh nghệ sĩ này nghệ sĩ kia khóc lóc cạnh hình ảnh Phi Nhung, khiến khán giả, người thân Phi Nhung vô cùng đau lòng, hoang mang.

Cứ lâu lâu lên mạng lại thấy tin nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia mất trong khi tôi vừa nói chuyện với người ta hôm trước

Tôi không biết, nếu người thân của chính họ cũng bị như vậy thì họ sẽ nghĩ gì, cảm thấy ra sao mà cứ bất chấp đạo đức để làm chuyện ác độc như vậy. Họ chỉ vì vài đồng bạc, vài cái view, cái like mà lừa đảo người khác.

Con gái Bảo Quốc: Người nhà tôi bị tung tin qua đời, rất tức tối - Ảnh 3.

Không riêng gì Phi Nhung, rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi bên cải lương, tân nhạc, cổ nhạc đều bị như thế. Tôi rất lấy làm lạ khi cứ lâu lâu lên mạng lại thấy tin nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia mất trong khi tôi vừa nói chuyện với người ta hôm trước.

Thậm chí, ngay đến bản thân người nhà tôi cũng suốt ngày bị tung tin qua đời, rất bức xúc và không thể hiểu nổi.

Trong thời gian cả nước đang chống chọi với bệnh Covid khắc nghiệt như thế mà họ cứ đưa những thông tin giả tạo, chết chóc lên để kéo view, làm công chúng ngày càng hoang mang là không được.

Người dân mình đã mệt mỏi lắm rồi, cần có tinh thần phấn khởi, tích cực hơn, vậy mà họ lại cứ bịa đặt tin người này người kia qua đời, khiến cả cộng đồng đầy tiêu cực.

Tôi nói thật, tôi nghe tin ai bị Covid cũng chỉ cầu mong cho người ta sớm khỏi bệnh, bình phục, chứ ai lại mong người ta chết bao giờ. Tôi rất tức tối.

Con gái Bảo Quốc: Người nhà tôi bị tung tin qua đời, rất tức tối - Ảnh 4.

Tôi mong chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, Việt Nam sẽ vượt qua dịch bệnh, mọi người được bình an.

 Minh Nhí: “Tôi là người sung sướng khi được cắm 3 cây nhang đầu tiên ngày giỗ Tổ, dù ở Mỹ hay Việt Nam”

“Tôi nhớ nhà lắm rồi, mỗi lần nhớ tôi lại phải gọi cho Hồng Đào, hai chị em nói chuyện sơ sơ mỗi lần 6 tiếng” – Minh Nhí nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường lễ giỗ Tổ tại Mỹ. Trong clip, nghệ sĩ Bảo Quốc vừa đi tham quan hậu trường vừa tâm sự:

“Hôm nay là ngày rất quan trọng của giới nghệ sĩ sân khấu, ngày hội của anh em nghệ sĩ chúng tôi. Đây là ngày anh chị em chúng tôi họp mặt với nhau để cùng hàn huyên, tâm sự.

Tôi là người sung sướng khi được cắm 3 cây nhang đầu tiên ngày giỗ Tổ, dù ở Mỹ hay Việt Nam - Ảnh 1.

Bảo Quốc và vợ

Năm nào người ta cũng mời tôi đại diện rước Tổ trên sân khấu và năm nay vẫn vậy. Tôi rước Tổ trước rồi mới tới các nghệ sĩ khác đến cúng. Có lẽ vì tôi thuộc loại thâm niên, cái gì cũng lâu năm, sống với sân khấu nhiều và có nhiều hiểu biết, kinh nghiện, kiến thức về nghề.

Tôi luôn là người sung sướng, hạnh phúc khi được cắm ba cây nhang đầu tiên vào ngày giỗ Tổ hàng năm, dù ở Mỹ hay Việt Nam, rất vui mừng.

Trong lễ giỗ Tổ này có trăm cây cờ lộc dành cho các nghệ sĩ, mỗi nghệ sĩ sẽ được nhận một đồng tiền lộc gắn vào lá cờ

Trên cùng là ba bức tượng tượng trưng cho 3 ông Tổ nghệ thuật. Đây là 3 ông Tổ của tất cả những người làm nghề đứng trên sân khấu, chứ không riêng gì ai hết, cứ đứng trên sân khấu là con của Tổ hết.

Ngày giỗ Tổ của nghệ sĩ vui lắm. Xin lỗi chút nhưng đúng là ngày này nghệ sĩ thành heo hết vì ai cũng dâng heo quay rồi đề tên mình vào heo.

Tôi là người sung sướng khi được cắm 3 cây nhang đầu tiên ngày giỗ Tổ, dù ở Mỹ hay Việt Nam - Ảnh 3.

Tôi nói có sách mách có chứng, mọi người nhìn đi, dưới này toàn heo từ các nghệ sĩ như Hương Lan, Lương Tùng Quang, Như Quỳnh, Thanh Hà, Minh Tuyết, Hạ Vy, Hồng Nhung, Hồng Đào, Minh Nhí… Việt Hương thì dâng hoa, Thúy Nga dâng trái cây”.

Đang tham quan hậu trường giỗ Tổ thì nghệ sĩ Bảo Quốc vô cùng bất ngờ khi thấy nghệ sĩ Minh Nhí xuất hiện, vội chạy tới ôm chặt đàn em. Nghệ sĩ Minh Nhí xúc động nói với Bảo Quốc:

“Con qua Mỹ được mấy ngày thì bên Việt Nam bùng dịch, thế là con kẹt lại đây luôn. Con cũng chích ngừa xong hết rồi”.

Tiếp đó, anh chia sẻ với khán giả: “Tôi qua Mỹ có công việc riêng, vừa qua được 4 – 5 ngày thì bên Việt Nam bùng dịch nên không về được, bị kẹt lại luôn. Tôi mong Việt Nam sớm ổn định để mọi người an lành và tôi cũng mau được về nước.

Tôi là người sung sướng khi được cắm 3 cây nhang đầu tiên ngày giỗ Tổ, dù ở Mỹ hay Việt Nam - Ảnh 4.

Tôi nhớ nhà lắm rồi, mỗi lần nhớ tôi lại phải gọi cho Hồng Đào, hai chị em nói chuyện sơ sơ mỗi lần 6 tiếng.

Mọi năm tôi cúng Tổ bên Việt Nam. Năm nay bị kẹt lại ở Mỹ nhưng cũng điều hành mấy đứa học trò ở nhà cúng đầy đủ. Hi vọng ai cũng bình an”.

Ca sĩ Như Quỳnh cũng nói: “Mọi người thấy đấy, tất cả các anh chị em ca nghệ sĩ đều đang rất náo nức, hồ hởi chuẩn bị cho một lễ giỗ Tổ thật hoành tráng.

Dẫu biết rằng bên Việt Nam hiện nay mọi người không giỗ Tổ được, nhưng thôi thì để anh chị em nghệ sĩ bên này thay mặt để cùng cúng Tổ.

Tôi là người sung sướng khi được cắm 3 cây nhang đầu tiên ngày giỗ Tổ, dù ở Mỹ hay Việt Nam - Ảnh 5.Mọi người hãy cùng chia sẻ tình cảm, hòa cùng con tim, giỗ Tổ qua các thước phim, livestream.

Trên hết, tôi chỉ mong mọi người luôn được sống bình yên, hạnh phúc, sống cháy hết mình với trái tim nghệ thuật và sống mãi, không bao giờ biết ngừng. Đại dịch rồi sẽ qua, nghệ sĩ sẽ trở lại với sân khấu một cách mạnh mẽ hơn nữa”.

Nguồn: soha