Con gái Bảo Quốc: “Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu”

0
183

“Thời vợ chồng tôi mới qua Mỹ còn không có nhà, phải ở trong một căn phòng nhỏ xíu, hơn phòng con tôi bây giờ, được có mười mấy mét vuông” – Hồng Loan nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái Bảo Quốc) đã đăng tải một clip quay lại cảnh vợ chồng cô tới thăm nhà em gái Bảo Lộc (tức em chồng Hồng Loan) tại Houston. Cô nói:

“Ngày hôm nay, vợ chồng tôi từ Cali tới Houston (Texas) thăm cô em chồng tôi, là em út trong nhà. Cô ấy mời vợ chồng tôi tới ăn lẩu mắm nên tôi phải qua ngay cho đỡ thèm. Ở Mỹ mà được ăn lâu mắm miền Tây là nhất.

Con gái Bảo Quốc: Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu - Ảnh 1.

Hồng Loan và em chồng

Cô em chồng này ở Việt Nam mới qua Mỹ được hai năm, lại qua trong đúng mùa dịch bùng phát, nước Mỹ đóng cửa hết, vậy mà đã sở hữu một căn nhà lớn như thế này. Tôi muốn cho khán giả coi nhà em chồng tôi”.

Nói rồi, Hồng Loan dẫn khán giả đi tham quan căn nhà rộng gần cả ngàn mét vuông, với vườn tược lớn, nhà kho khổng lồ, lại có cả sân chơi bóng rổ. Trong sân có cả xe tải, cano để đi chơi dưới sông, biển. Hồng Loan thốt lên:

“Căn nhà này lớn khủng khiếp, có sân vườn rộng vô cùng. Trong vườn, em chồng tôi trồng rất nhiều loại rau Việt Nam mang sang để ăn.

Mọi người thấy đấy, người Việt ở Mỹ luôn thích trồng rau, cây trái Việt Nam để ăn cho đỡ nhớ nhà, có hương vị quê hương. Vì trồng nhiều rau nên nhìn khu vườn tại Mỹ cũng chẳng khác nào miền quê Việt Nam. Trong vườn còn có cả ao cá, y hệt dưới quê”.

Con gái Bảo Quốc: Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu - Ảnh 3.

Ao cá trong nhà

Tiếp đó, Hồng Loan vào tham quan bên trong nhà, với nhiều phòng ốc. Tuy căn nhà nhìn khá đơn sơ và vẫn bề bộn đồ đạc do gia chủ mới chuyển tới nhưng vẫn khá đầy đủ, ổn định. Hồng Loan đứng trong phòng em chồng tâm sự:

“Tuy nhìn căn nhà hơi đơn sơ, nhưng mới qua được hai năm mà có được cũng là tốt rồi. Em chồng tôi sẽ cố gắng làm ăn, dành tiền để mua căn nhà khang trang hơn. Nhưng dù sao như thế này cũng là ổn định rồi.

Thời vợ chồng tôi mới qua Mỹ còn không có nhà, phải ở trong một căn phòng nhỏ xíu, hơn phòng con tôi bây giờ, được có mười mấy mét vuông.

Ai cũng phải có giai đoạn đầu tiên rồi bước từng bước mới lên được. Cuộc sống mà, phải phấn đấu thôi. Ở đâu cũng được, miễn có chỗ ở, con cái được đi học hành là tốt rồi.

Con gái Bảo Quốc: Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu - Ảnh 4.

Hồng Loan ăn lẩu mắm

Cuộc sống ban đầu mới qua, gặp ngay mùa dịch mà được như thế này là sướng quá rồi”.

Sau khi tham quan xong căn nhà, vợ chồng Hồng Loan được em chồng mời ăn lẩu mắm.

Dù ở Mỹ, nhưng mọi người vẫn giữ được bữa ăn đậm chất Việt, với đầy đủ các loại rau miền Tây như rau muống, rau đắng, bông súng, rau má, đậu rồng, ăn kèm mắm cá linh, mắm cá sặc.

Vườn nhà rộng lớn như nông trại, lên tới hàng nghìn mét vuông của ca sĩ Hồng Ngọc tại Mỹ

Một điều gây ấn tượng với khán giả là khu vườn nhà Hồng Ngọc quá rộng, tới cả vài nghìn mét vuông, thênh thang như một nông trại với thảm cỏ xanh mướt và nhiều loại cây lạ.

Mới đây, kênh Youtube của ca sĩ Hồng Ngọc đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô tự tay cầm cưa máy đốn cây trong khu vườn rộng tới vài ngàn mét vuông của gia đình tại Mỹ. Cô nói:

Mùa dịch này tôi ở nhà nên tự làm hết mọi việc, kể cả những công việc tưởng như chỉ đàn ông mới làm được thì tôi cũng sắn tay vào làm, không sao hết.

Choáng ngợp cảnh Hồng Ngọc cầm cưa máy đốn cây trong vườn nhà rộng cả ngàn mét vuông tại Mỹ - Ảnh 1.

Chắc không ai nghĩ ca sĩ Hồng Ngọc sẽ cầm cưa để cưa cây đâu như tôi vẫn làm, không gì là không làm được.

Sau khi cưa xong, tôi sẽ dọn cây vào một chỗ. Tự tay tôi sẽ kéo được hết chỗ cây đổ đi. Cuối tháng sẽ có nhân viên môi trường đến lấy. Ở khu phố nhà tôi, cứ cuối mỗi tháng, nhân viên môi trường sẽ cho xe tới dọn những loại rác lớn nhưng cây cối, tủ kệ, nội thất trong nhà vất ra”.

Rất nhiều khán giả khá bất ngờ khi chứng kiến một hình ảnh hoàn toàn khác của Hồng Ngọc tại nhà, đầy năng động, khỏe khoắn và xông pha, sẵn sàng làm mọi việc. Cô tự tay cầm máy cưa, đốn từng cành cây to và cầm kìm cắt cây.

Một số khán giả khen ngợi Hồng Ngọc có lối sống đầy tích cực, năng động nên giữ được vóc dáng thon gọn, săn chắc ở tuổi ngoài 40.

Choáng ngợp cảnh Hồng Ngọc cầm cưa máy đốn cây trong vườn nhà rộng cả ngàn mét vuông tại Mỹ - Ảnh 3.

Một điều gây ấn tượng với khán giả là khu vườn nhà Hồng Ngọc quá rộng, tới cả vài nghìn mét vuông, thênh thang như một nông trại, với thảm cỏ xanh mướt và nhiều loại cây lạ.

Trong đó, có những loại cây mà chính Hồng Ngọc cũng không biết là cây gì dù mọc trong vườn từ rất lâu và đơm hoa kết trái xum xuê. Cô nói:

“Thời điểm dịch bệnh vừa qua, vợ chồng tôi ở đây cũng may mắn là có đất đai rộng rãi nên thoáng mát, không bị bí bách, tù túng và khả năng lây nhiễm cũng thấp.

Vì thế nên ngay giữa lúc tâm bệnh, tôi vẫn ra ngoài hít thở không khí trong lành. Con cái tôi vẫn có chỗ để chơi lòng vòng, không sợ tiếp xúc với ai, cũng không ai đụng chạm ai cả.

Choáng ngợp cảnh Hồng Ngọc cầm cưa máy đốn cây trong vườn nhà rộng cả ngàn mét vuông tại Mỹ - Ảnh 4.

Trong khu vực này, mọi người sống cách xa nhau vì đất đai rất rộng, cũng chẳng ai qua nhà ai. Chỉ có mấy bác già chiều chiều ra chạy bộ thôi. Khu vực này người lớn tuổi ở nhiều nên tôi cũng an tâm.

Tôi biết rằng mình bắt đầu lớn tuổi rồi nên muốn chọn những khu đất đai rộng thế này để sống cho thoải mái. Từ nhà tôi vào khu trung tâm của người Việt cũng không quá xa, mất khoảng 15 phút lái xe.
Choáng ngợp cảnh Hồng Ngọc cầm cưa máy đốn cây trong vườn nhà rộng cả ngàn mét vuông tại Mỹ - Ảnh 5.

Sống ở đây thoải mái nhưng cũng hơi cực vì đất rộng nên phải làm vườn thường xuyên, cắt cỏ mỗi tuần.

Vì đất rộng nên nhà tôi tự nuôi gà lấy trứng, dựng cả một chuồng gà rộng vài chục mét vuông. Suốt hai năm qua, gia đình tôi không phải mua trứng ở ngoài vì luôn có trứng gà nhà để ăn”.

Nói rồi, Hồng Ngọc vào chuồng gà lấy trứng ra ăn và lấy được rất nhiều trứng.

Choáng ngợp cảnh Hồng Ngọc cầm cưa máy đốn cây trong vườn nhà rộng cả ngàn mét vuông tại Mỹ - Ảnh 6.

Hé lộ căn nhà và cuộc sống của Quang Lê tại Mỹ

Tuy Quang Lê không chủ định giới thiệu tư gia của anh nhưng qua một số cảnh sinh hoạt, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà khá gọn gàng.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh trở về Mỹ, nơi gia đình anh đang sinh sống.

Tuy Quang Lê không chủ định giới thiệu tư gia của anh nhưng qua một số cảnh sinh hoạt, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà khá ngăn nắp, sạch sẽ, bày biện nội thất theo lối cổ truyền Việt Nam.

Hé lộ căn nhà và cuộc sống của Quang Lê tại Mỹ - Ảnh 1.

Quang Lê ngồi ăn trong vườn nhà

Hé lộ căn nhà và cuộc sống của Quang Lê tại Mỹ - Ảnh 2.

Bên trong căn nhà.

Trong nhà có ban thờ Phật rất lớn, chia làm nhiều gian và luôn bày biện đầy ắp hương hoa, trái ngọt.

Việc đầu tiên Quang Lê làm sau khi về nhà là ngồi ăn ngoài vườn để tận hưởng không khí trong lành. Vườn nhà Quang Lê khá rộng rãi, trồng nhiều cây cối, trong đó có những cây được trồng rất lâu năm, từ khi Quang Lê mới sang Mỹ. Anh nói:

“Tôi vừa đáp từ sân bay Los Angeles về nhà mình và hiện đang ngồi trong vườn nhà. Tôi đói quá nên vừa phải mua một chiếc bánh Mexico về ăn.

Tôi đang ngồi dưới cây sứ trong vườn nhà, do chính tay tôi trồng được 20 năm rồi”.

Sau một hôm về Mỹ, Quang Lê được anh trai dẫn đi tiêm vắc xin tại một trạm y tế. Anh chia sẻ:

“Lúc ở Việt Nam, tôi nghe một số bạn bè nói tiêm vắc xin tại Mỹ xong sẽ được tặng 200 đô vì người ta sợ mình mệt, sốt, chưa đi làm được ngay nên phải nghỉ ở nhà hai ngày. Chưa dừng lại ở đó, tiêm xong còn được nhận vé quay xổ số.

Hé lộ căn nhà và cuộc sống của Quang Lê tại Mỹ - Ảnh 4.

Quang Lê tiêm vắc xin

Tôi tiêm xong cảm thấy khá ổn, không có vấn đề gì về sức khỏe”.

Tiêm xong, Quang Lê về nhà đặt đồ ăn đêm và ngồi ăn ngon lành các món đồ Mỹ như pizza, cánh gà chiên, bánh mỳ bơ. Anh nói: “Tôi ở Việt Nam được một năm 7 tháng nên khá nhớ mấy đồ ăn Mỹ này, về một cái là phải đặt đồ ngay để ăn.

Tôi ăn đồ Mỹ cảm thấy rất ngon vì tôi sống tại Mỹ cũng lâu rồi nên quen. Tôi ở Mỹ từ năm 1991. Lúc đầu mới qua Mỹ, tôi cũng không quen mấy đồ này nhưng ăn dần thì lại thấy nó cũng ngon”.

Hé lộ căn nhà và cuộc sống của Quang Lê tại Mỹ - Ảnh 5.

Quang Lê trong nhà bếp

Cũng qua cảnh quay ăn uống này, khán giả thấy được gian bếp nhà Quang Lê khá rộng, hiện đại, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi.

Hôm sau, Quang Lê tiếp tục lịch trình sinh hoạt của anh bằng việc đi bộ ở công viên buổi chiều. Anh nói:

“Ở Mỹ, mỗi buổi chiều tôi lại ra công viên đi bộ vì được gặp gỡ nhiều người, rất đông vui. Tuy nhiên, đang là mùa dịch nên tôi cần tránh mọi người. Vì vậy, tôi đi bộ trên vỉa hè một mình và chẳng có ai hết. Tôi vừa đi bộ vừa ngắm cảnh và làm thơ.

Tôi đi bộ với tốc độ nhanh chứ không đi chậm, để tốt cho tim mạch, điều hòa máu huyết và giảm cân. Khi nào mệt quá thì tôi tìm một cái ghế công cộng để ngồi nghỉ.

Hé lộ căn nhà và cuộc sống của Quang Lê tại Mỹ - Ảnh 6.

Hiện tại, tôi vẫn trong diện đi từ vùng dịch về Mỹ nên phải tự cách ly tại nhà, không được đi quá nhiều nơi”.

Cuối cùng, Quang Lê nhắn gửi đôi lời tới khán giả tại Việt Nam: “Tôi biết, những ngày này dịch bệnh tại Việt Nam đang rất căng thẳng và mọi người đều phải thực hiện giãn cách nghiêm ngặt. Tôi chỉ biết cầu chúc mọi người được bình an”.

Nguồn: soha