Trang chủ Giải trí “Cô đào” chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: một thời huy hoàng,...

“Cô đào” chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: một thời huy hoàng, nay không nhà cửa, tiền bạc

0
539

Từng một thời lẫy lừng ở các sân khấu lô tô, nhắc đến tên là nhiều người ái mộ, nay “bà hoàng” Kim Sa trở về với cuộc sống không nhà cửa khiến nhiều người xót xa.

Trang Kim Sa tên thật là Ngô Văn Sang, được biết đến là một “cô đào chuyển giới” có tiếng trên các sân khấu lô tô những năm cuối thế kỷ trước. Thời điểm hoàng kim trong sự nghiệp, Trang Kim Sa đi đến đâu là cháy vé đến đó. Nhiều người xưng tụng Trang Kim Sa là “bà hoàng của sân khấu lô tô”. Song, đó chỉ là câu chuyện của ngày trước, hiện tại Trang Kim Sa đã bước sang tuổi 76. Cuộc đời nhiều biến chuyển, thăng trầm đã đưa Trang Kim Sa về lại với cuộc sống không nhà cửa, không tiền bạc.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Từng một thời, sân khấu lô tô nào cũng nhắc tên “Trang Kim Sa”. Ảnh: vietgiaitri

Trang Kim Sa từng là “bà hoàng” của sân khấu lô tô 

Nhìn về quá khứ, Trang Kim Sa tiếc nuối: “Đang là chính mình, đang sống với đam mê, tự dưng phải bỏ ngang, cũng tiếc cũng buồn lắm chứ…”. Trang Kim Sa cho biết, bà đã nhận ra giới tính của mình từ lâu nhưng đành giấu nhẹm gia đình và những người xung quanh. “Bà hoàng” sợ rằng khi nói ra mọi người sẽ kỳ thị mình vì lúc bấy giờ mọi người chưa chấp nhận những hoàn cảnh giống như bà.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Trang Kim Sa vẫn thường hay nhớ về những ngày hoàng kim trong cuộc đời. Ảnh: ar.pinterest

Đến năm 14 tuổi, khi cha mẹ qua đời, Trang Kim Sa bắt đầu đi nghĩa vụ quân sự. Sau khi đi về, Trang Kim Sa lang thang khắp nơi để kiếm việc làm, trang trải cuộc sống. Và rồi hiểu rõ đam mê của bản thân là ca hát, cuộc sống cũng chỉ còn 1 mình, Trang Kim Sa quyết định lên Sài Gòn theo các đoàn hát bấy giờ lang bạt khắp nơi. Song, vì các đoàn lớn không cho giả gái nên Trang Kim Sa và một số người bạn đồng cảnh ngộ quyết định cùng nhau chuyển sang các đoàn lô tô làm việc.

Kể từ đó, Trang Kim Sa nuôi tóc dài, bỏ luôn nghệ danh cũ là Nhật Huy và dùng cái tên “Trang Kim Sa” để hành nghề hát lô tô. Cứ đêm về, Trang Kim Sa lại lên đồ, tô son dặm phấn, giả gái để biểu diễn. Mang kiếp người “bóng gió” nhưng được sống là chính mình, Trang Kim Sa cảm thấy hạnh phúc.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Trang Kim Sa (áo đen) thời trẻ chụp ảnh cùng một người bạn. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, khao khát được làm con gái vẫn lớn lên từng ngày trong con người Trang Kim Sa. Vậy là không lâu sau, Trang Kim Sa quyết định chuyển giới. Nói về bước ngoặt thay đổi này, Trang Kim Sa chia sẻ: “Mà ngày xưa làm gì hiện đại như bây giờ. Tự mấy chị em mua thuốc, mua kim về làm cho nhau. Rồi sức khỏe bị ảnh hưởng, có người… đã chết không lâu sau đó. Nhưng khát khao được sống với bản năng của mình lại lớn hơn nhiều, nếu không thì có khác gì chết đâu”.

Sau khi chuyển giới, Trang Kim Sa trở nên nổi tiếng, được người người xưng tụng là “bà hoàng” lô tô. Kéo theo đó là vô số người ái mộ, xin được làm quen. Song, trong vô số những người đàn ông từng gặp gỡ, Trang Kim Sa chỉ nhớ mỗi mình Tú – người đàn ông mà bà yêu từ lúc vẫn còn trong thân xác đàn ông. Tuy nhiên, chuyện tình này đứt gánh giữa đường vì em của Tú đem lòng yêu Trang Kim Sa. Vì không muốn anh em họ khó xử, Trang Kim Sa đành ra đi.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Trang Kim Sa từng có một thời huy hoàng đáng nhớ trước khi trở về với cuộc sống hiện tại. Ảnh: vietgiaitri

Trang Kim Sa ở tuổi xế chiều, không gia đình, không tiền bạc, không nhà cửa

Được biết, Trang Kim Sa gắn bó với nghiệp lô tô hơn nửa đời người, thế nhưng rồi một ngày ở tuổi 65, khi đang đi biểu diễn cơn tai biến bất ngờ ập đến, đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp của bà. Thời điểm ấy vì bị liệt nửa người nên Trang Kim Sa quyết định báo cho người thân ở Sài Gòn nhờ giúp đỡ. Vừa hay, bà Hai – người bạn thân thiết thuở nhỏ nghe được tin này nên đã quyết định đón Trang Kim Sa về sống cùng.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Trang Kim Sa và bà Hai là bạn từ thuở nhỏ. Giữa lúc biến cố ập đến, bà Hai sẵn lòng cưu mang người bạn tri kỷ dù hoàn cảnh cũng chẳng khá hơn. Ảnh: ar.pinterest

Cứ thế, suốt ngần ấy năm qua, cả hai sống chung trong một căn nhà thuê, chỉ nhỏ độ 4 mét vuông. Giờ đây, khi bệnh tình phần nào thuyên giảm, Trang Kim Sa quyết định đi bán vé số, còn bà Hai phụ việc cho một nhà gần đó và lo luôn chuyện cơm nước cho người bạn tri kỷ. Cả hai nương tựa vào nhau, ngày đêm thủ thỉ chuyện đời. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng Trang Kim Sa và bà Hai vẫn giữ nụ cười trên môi.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Sau những thăng trầm, Trang Kim Sa cuối cùng chỉ còn lại người bạn tri kỷ, nương tựa nhau lúc hoạn nạn. Ảnh: Thanh Niên

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Sống trong căn nhà nhỏ, hằng ngày bà Hai đợi người bạn tri kỷ tảo tần trở về nhà. Ảnh: Thanh Niên

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Vbiz: Không nhà cửa ở tuổi 74

Trang Kim Sa ở tuổi xế chiều vẫn giữ được làn da trắng hồng hào, sống mũi cao và đôi môi chúm chím. Ảnh: daubao

Đặc biệt, bà Hai tiết lộ ngày xưa bà từng đem lòng yêu Trang Kim Sa. Bà hiểu cuộc đời của Trang Kim Sa là do trời định. Không thể đến với nhau nhưng bà Hai vẫn luôn xem Trang Kim Sa là tri âm tri kỷ. Bà nguyện làm người “bạn già” để Trang Kim Sa nương tựa lúc xế chiều.

Long Nhật và chuyện bị vợ chê “đàn ông gì trông kιnh, chẳng men tí nào”

Dù bĩu môi chê Long Nhật như thế nhưng chính Hoa khôi Hải Phòng cũng không ngờ, sau này, người đó lại là chồng mình.