Cuộc sống của 2 “thần đông” âm nhạc Xuân Mai và Xuân Nghi: người ở ẩn tiếc nuối, người miệt mài với nghệ thuật

0
35

Cùng là giọng ca nhí nổi tiếng thập niên 1990 nhưng Xuân Mai và Xuân Nghi có những ngã rẽ khác nhau. Hiện tại, Xuân Mai rời xa showbiz còn Xuân Nghi miệt mài với nghệ thuật.

(Nguồn: Internet)

Cùng nhau nổi tiếng với dòng nhạc tuổi thơ

Xuân Nghi từng nói cô không muốn bản thân mình cứ bị dòng nhạc tuổi thơ này gắn liền mãi với sự nghiệp của mình nên trong sự nghiệp của mình cô luôn cố gắng để thoát khỏi cái bóng đó. Nhưng điều này chưa bao giờ là dễ dàng cả.

(Nguồn: Internet)

Với Xuân Mai cô nàng nổi tiếng bất nhờ một CD được thu âm để dành tặng bạn bè, người thân thiết xung quanh. Cô bé nổi tiếng khi chỉ mới 2 tuổi và đây cũng là năm đánh dấu cô đi biểu diễn liên tục và phát hành album đầu tay Con cò bé bé. Xuân Mai trở thành hiện tượng, thậm chí truyền thông gọi cô là thần đồng âm nhạc. Sự đáng yêu, lối trình diễn tự tin, giọng hát trong trẻo giúp giọng ca nhí càng nổi tiếng khi cô lên 5, 6 tuổi. Gần như đi đâu cũng thấy giọng hát của Xuân Mai vang lên.

(Nguồn: Internet)

Tuy cùng đi hát và cùng nổi tiếng một thời kỳ nhưng Xuân Nghi có phần kém nối tiếng, và sự nghiệp âm nhạc không có nhiều rực rỡ như Xuân Mai. Nhưng chắc chắn cô có những vị trí nhất định trong làng âm nhạc lúc đó.

(Nguồn: Internet)

Xuân Nghi ra cũng đã mắt album đầu tay của mình với dòng nhạc dành cho trẻ con mang tên Xuân Nghi – Tiếng hát thiên thần nhỏ khi cô tròn 9 tuổi. Từ năm 2005 đến 2010, cô tiếp tục phát hành 5 album cá nhân. Cho đến khi sang Mỹ định cư, Xuân Nghi và Xuân Mai đã có thời gian dài là ca sĩ nhí nổi tiếng nhất nhì thị trường âm nhạc Việt.

Xuân Mai bình yên với mái ấm gia đình

(Nguồn: Internet)

Gây bất ngờ khi cả hai đều được coi là đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp, thì đột nhiên buông bỏ cả hai đều quyết định sang Mỹ định cư cùng gia đình và dừng lại việc ca hát.

(Nguồn: Internet)

Xuân Mai theo bố mẹ tới Mỹ từ năm 7 tuổi thời gian này gia đình muốn cô tập trung cho việc học. Năm 2009, cô có ý định trở lại Việt Nam gây dựng sự nghiệp ca hát một lần nữa nhưng không được thuận lợi kế hoạch đó không thể thực hiện bởi ca sĩ nhí vướng lịch học. Sau đó thì giọng ca sinh năm 1995 dành hầu hết thời gian cho việc học và gia đình. Hiện tại, giọng ca Con cò bé bé có cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và 3 con nhỏ. Cô kết hôn năm 2016 và sinh 3 con trong 3 năm liên tiếp.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Xuân Mai từng chia sẻ về cuộc sống của gia đình “Mái ấm gia đình là ưu tiên số một với tôi và tôi cảm thấy hạnh phúc nhất khi thực hiện được nó. Gia đình ai cũng yêu thương và mong muốn tôi hạnh phúc nên đều ủng hộ lựa chọn của tôi. Tôi nghĩ trong cuộc sống luôn phải lựa chọn. Mỗi người không thể tham lam, muốn có trong tay mọi thứ tốt đẹp và hoàn hảo cùng lúc được”

(Nguồn: Internet)

Ngoại hình của cô giờ đây đã có nhiều thay đổi, không còn dáng vẻ như xưa nữa mà bản thân cô đã có phần trọn trịa và gương mặt trưởng thành hơn. Cô nói: “Tôi không hiểu vì sao mọi người cứ mong tôi nhỏ mãi, còn tôi chỉ mong mình lớn mau. Có lẽ khán giả quá quen thuộc với hình ảnh ngày nhỏ nên ít người chấp nhận tôi lúc lớn, càng không quen thuộc với ngoại hình hiện tại”

Xuân Nghi nỗ lực trên con đường trở lại

(Nguồn: Internet)

Cô nàng cùng Xuân Mai nổi tiếng nhất nhì thời điểm 1990 rồi cùng nhau rời bỏ khỏi âm nhạc cùng nhau sang Mỹ để học, tưởng chừng như cả hai quyết định dừng lại ở đó nhưng Xuân Nghi lại nỗ lực để nổi tiếng và thoát khỏi cái của “em bé” Xuân Nghi hát nhạc trẻ con dễ thương ngày nào.

(Nguồn: Internet)

Cô cũng từng trở lại và gây ấn tượng nhất định với bài hát Hãy nói song ca cùng Đinh Mạnh Ninh. “Tôi muốn làm những sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn cá nhân, đúng với niềm đam mê của mình. Nhưng nếu đã chọn âm nhạc theo đam mê thì khó có sự đồng cảm với số đông”, cô tâm sự.

(Nguồn: Internet)

Summer Night đang có thành tích khá khiêm tốn. Điều đó cho thấy dù nhận được sự quan tâm từ danh tiếng ngày bé nhưng Xuân Nghi gặp không ít khó khăn, trở ngại khi quyết định trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Cô cũng đang rất nỗ lực và cố gắng để khẳng định vị trí của mình vì vậy chúng ta cùng đón chờ hình ảnh mới của cô nàng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tổng hợp: Quỳnh Chi – Thongtinngaynay.com