Đạɪ ɢɪᴀ ʙàʏ 𝟹𝟼 ᴍâᴍ ᴄỗ ᴛạɪ ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ để ᴄúɴɢ ᴛổ ᴛɪêɴ, ᴛʜắᴘ ʜươɴɢ ᴋʜấɴ ᴠáɪ xᴏɴɢ ᴋʜôɴɢ ᴀɪ ᴅáᴍ đếɴ ăɴ

0
115

Một vị đại gia Thái Lan đã quyết chi lớn khi đặt 36 mâm cỗ, tổ chức ăn uống tại nghĩa trang để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên cũng như thực hiện nguyện vọng của người mẹ đã khuất của mình.

Đại gia bày 36 mâm cỗ tại nghĩa trang để cúng tổ tiên - Ảnh 1Cụ thể, ngày 29/3 vừa qua, dân mạng Thái Lan không khỏi xôn xao trước thông tin một vị đại gia khét tiếng tên Thanaphon Wannachot (43 tuổi, ông chủ của một công ty về nước hoa và hóa chất) đã quyết định bày ra một bữa tiệc thịnh soạn để cúng giỗ tổ tiên ngay trong nghĩa trang của dòng họ.

Đại gia bày 36 mâm cỗ tại nghĩa trang để cúng tổ tiên - Ảnh 2Theo đó, ban đầu vị đại gia 43 tuổi muốn đặt bàn với khoảng 32 mâm cỗ nhưng sau đó đã nâng lên tổng cộng 36 mâm. Ngay buổi tối cùng ngày, 36 bàn tiệc được bày sẵn ra khu vực bãi cỏ của nghĩa trang, trải dài thành 4 dãy bàn vô cùng hoành tráng. Sau khi các món ăn được dọn xong xuôi, ông cùng người nhà mới bắt đầu đi thắp hương.

Có lẽ vì tổ chức ở nghĩa trang, không khí u ám lạnh lẽo nên bữa tiệc thịnh soạn của vị đại gia này vắng bóng người tham dự, chỉ có một vài người nhà, người vô gia cư đến theo dõi.

Đại gia bày 36 mâm cỗ tại nghĩa trang để cúng tổ tiên - Ảnh 3Đại gia bày 36 mâm cỗ tại nghĩa trang để cúng tổ tiên - Ảnh 4Đại gia bày 36 mâm cỗ tại nghĩa trang để cúng tổ tiên - Ảnh 5Ekkaluk Undee, chủ của dịch vụ ăn uống được ông Thanaphon thuê cho biết, khi nhận được đơn hàng anh đã rất vui mừng. Tuy nhiên khi biết địa điểm tổ chức là tại nghĩa trang, Ekkaluk đã vô cùng sửng sốt. Nhưng vì đây là một đơn hàng lớn, chủ nhà hàng ăn này đành miễn cưỡng đồng ý.

Việc làm của đại gia Thanaphon sau đó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân khu vực, bởi trước nay người ta thường chỉ mang 1-2 mâm cơm đến cúng bái. Nhiều người hiếu kỳ còn tới tận nơi để chứng kiến cảnh 36 mâm cỗ được bày ra giữa nghĩa trang.

Sau buổi lễ, vị đại gia đã mời người vô gia cư ở lại dùng bữa và chia đồ ăn cho những người nghèo khác. Hành động này của ông đã khiến người khác có cái nhìn khác hẳn về ông, từ chỗ cho rằng vị đại gia khoe khoang đến việc cảm phục và ngưỡng mộ lòng tốt của ông.

Nguồn: https://webtintuc.com/dai-gia-bay-36-mam-co-tai-nghia-trang-de-cung-to-tien-492382.html