Đại gia ᴋɪệɴ bà Hằng: “Đòɪ ʙồɪ thường 1.000 tỷ là đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại ᴛòᴀ”

0
119

Nữ đại gia đòi kiện bà Hằng là ai? Đại gia đòi kiện bà Hằng: “Đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại tòa”. Bà Giàu cho biết, bà Hằng có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự bản thân, gây ảnh hưởng công việc làm ăn của mình.

Nữ đại gia đòi kiện bà Hằng là ai?

Theo thông tin từ báo Lao Động, bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, thường trú tại quận 2, TP.HCM đã gửi đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng để đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, vụ án đã được tòa án phân công người trực tiếp thụ lý.

 Bà Hằng bị kiện 1.000 tỷ đồng vì những phát ngôn trên livestream. (Ảnh: FBNV)

Bà Hằng bị kiện 1.000 tỷ đồng vì những phát ngôn trên livestream. (Ảnh: FBNV)

Bà Giàu quen bà Hằng vào năm 2017 khi đến viếng chùa Phước Sơn Thiền Viện tại Đồng Nai. Hai người chỉ là bạn bè chơi chung, không có mối quan hệ thân thích hay làm ăn.

Theo bà Giàu cho biết, ngày 14/5 đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện của bà Hằng xúc phạm uy tín, danh dự bản thân, cụ thể:

“Thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, người ta đặt tên chùa Bà Giàu; Bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, là hung dữ mua tượng Phật và hoa không trả tiền, bà Giàu và ông Võ Hoàng Yên là hai người không đội trời chung, thuê giang hồ đến nhà ông truy cùng đuổi tận, bà Giàu giật tiền của nhiều người 5-10 năm không trả…”

 Bà Giàu đưa ra bằng chứng kiện bà Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Giàu đưa ra bằng chứng kiện bà Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, bà Giàu còn nhận định trong đơn kiện về việc, một số thương hiệu do bà Giàu làm chủ, hoạt động sản xuất bình thường nhưng bị bà Hằng xúc phạm đến uy tín. Từ những lý do trên, bà Giàu đã gửi đơn kiện yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng gỡ bài nói chuyện ngày 14/5, chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Theo đó, nữ đại gia này buộc bà Hằng cải thính thông tin trên mạng và công khai xin lỗi, và phải bồi thường mất mát về tinh thần, vật chất theo quy định pháp luật là 1.000 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động, bà Giàu cho biết bà đã bỏ 130 tỷ đồng để tu sửa, xây dựng chùa Phước Sơn trong suốt 5 năm qua. Bà chỉ là phật tử và góp cúng dường xây chùa, không giữ bất kỳ thùng công đức nào. Ngoài ra, thông tin bà Giàu ép sư trụ trì trả lại xe và tiền cho bà Hằng là không đúng sự thật. Chính bà Hằng đã đòi lại 10 tỷ đồng và ô tô nên sư trụ trì mới trả lại. Bà giàu nhận định: “Đòi bồi thường 1.000 tỷ là đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại tòa“.

 Bà Hằng khóc trong buổi phát trực tiếp gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Hằng khóc trong buổi phát trực tiếp gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, phía Thượng tọa Thích Bửu Chánh – Trụ trì Thiền Viện Phước Sơn (Biên Hòa, Đồng Nai) cũng nhận định thêm, bà Giàu có công lớn trong việc xây dựng chùa. Nữ đại gia này không giữ tiền công đức hay quản lý việc gì ở chùa mà chỉ là một phật tử bình thường.

Hiện tại, vụ việc 1.000 tỷ đồng này vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ thêm. Còn về phía bà Phương Hằng vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào. Bạn nghĩ gì về vụ kiện 1.000 tỷ đồng, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé

Nguồn: YAN

N.ÓNG: Bà Phương Hằng ʙị ᴋɪệɴ, đòɪ ʙồɪ ᴛʜườɴɢ 1.000 tỷ đồng vì nội dung livestream

Tòa án Nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã thụ lý đơn kiện của Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, kiện bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi của mình.

Sau những buổi livestream nói chuyện, chia sẻ trên trang cá nhân, bà Phương Hằng đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Các buổi livestream của bà luôn được mong chờ và có lượng người xem rất cao.

 Rất nhiều người theo dõi livestream của bà Phương Hằng. (Ảnh: 24h)

Rất nhiều người theo dõi livestream của bà Phương Hằng. (Ảnh: 24h)

Trong buổi livestream ngày 14/5, bà Phương Hằng đã nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn. Theo Tuổi Trẻ, vì sự việc này mà bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra Tòa án Nhân dân quận 1 và hiện vụ việc đã được thụ lý để giải quyết.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho biết cả hai không có quan hệ gì về cả chuyện làm ăn hay bạn bè. Song bà Hằng lại thường xuyên nhắn tin cho bà Giàu với nhiều lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

 Bà Phương Hằng trong buổi livestream gần đây nhất. (Ảnh: Phụ Nữ Và Gia Đình)

Bà Phương Hằng trong buổi livestream gần đây nhất. (Ảnh: Phụ Nữ Và Gia Đình)

Đến ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống những điều không có thật như “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền”…

“Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ.

Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi” – bà Giàu nêu.

 Bà Giàu đưa ra các bằng chứng kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Giàu đưa ra các bằng chứng kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Từ những dẫn chứng sự việc trên, bà Lê Thị Giàu đã quyết định khởi kiện, yêu cầu Tòa án Nhân dân quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà và công khai xin lỗi, cải chính trên mạng.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào hồi tháng 4/2021, theo VTC News, bà Phương Hằng cũng đã bị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

 Bà Phương Hằng từng bị phạt tiền vì đưa tin sai sự thật. (Ảnh: VietNamNet)

Bà Phương Hằng từng bị phạt tiền vì đưa tin sai sự thật. (Ảnh: VietNamNet)

Có vẻ như sau những buổi livestream gây chấn động dư luận thì bà Phương Hằng đã phải đối mặt với không ít hệ lụy sau đó.

Tối 31/5, bà Hằng ᴋʜóᴄ ᴛứᴄ trước 120k người: Nhụt chí muốn đóng quỹ từ thiện, đi khỏi VN

Bà Phương Hằng xuất hiện trong livestream tối 31.5, bật khóc tức tưởi trước hàng trăm nghìn người theo dõi vì cho rằng bị giẫm đạp lòng tốt.

Sau lần lỡ hẹn vào tối 29.5 vì lý do sức khỏe, tối nay (31.5), bà Nguyễn Phương Hằng trở lại livestream tâm sự những ấm ức, tủi hờn trong thời gian vừa qua. Khác với những buổi lên sóng trước với vẻ đanh thép vạch trần những chuyện liên quan về từ thiện, “thần y” dởm chữa bệnh, bà Hằng nghẹn ngào nói về những được và mất trong nhiều năm tận tình tận tâm giúp người với những quỹ từ thiện.

(Ảnh Internet)

Trong livestream trước, bà Hằng cho biết bản thân tự đứng ra thành lập quỹ từ thiện mổ tim và não úng thủy miễn phí cho trẻ em nghèo. Lý do khiến bà quyết định như vậy vì từng bị lừa, tiền từ thiện giúp người nhưng không đến đúng người cần giúp. Tuy nhiên, vợ ông Dũng lò vôi cho biết bản thân thiện nguyện giúp người, sống chưa biết hổ thẹn với ai nhưng rốt cuộc lại bị nhiều người chỉ trích, chửi bới:

“Quý vị nào đã từng lâm vào hoàn cảnh như em sẽ thấy, cứu những đứa trẻ cha mẹ nó nghèo, không có suất ăn cơm, lòng em hạnh phúc dường nào. Giờ lòng em nhụt chí, không muốn làm gì hết. Quý vị nghĩ đi, em có còn nhuệ khí nữa không? Em có còn tư tưởng nào cống hiến nữa không quý vị?

Khóc là hèn, van xin là nhục nhưng đôi khi giọt nước tràn ly vì em nghĩ anh Dũng cả đời chỉ biết làm, cống hiến hết rồi khi em về là em cũng cống hiến hết. Ba ngày nay em suy nghĩ, em còn bốn đứa con, em không thể hy sinh tiếp tục để con em nó khổ. Một doanh nghiệp lớn, quản lý 5-6 công ty, nuôi ngàn công nhân, gồng gánh hết trong ngoài mà người ta vẫn giẫm đạp lên sự hy sinh của mình. Buồn không quý vị? Hôm nay em sẽ khóc một bữa với quý vị, ai từng trong cuộc sẽ hiểu mất mát đau thương. Có ai bù đắp cho em sự tử tế là em mừng lắm rồi, em chỉ cần chút lương tâm mà không có.

Tại sao em phải làm, tại sao vợ chồng em tiếp tục cống hiến để làm cái gì? Có thể em sẽ rời đi, em không thể sống ở đây được nữa. Em sẽ rời đi trong danh dự, em rời đi trong lòng tự trọng, kiêu hãnh vì không làm điều gì sai với bản thân hay tổn hại với ai. Em thấy bất công quá thì em buông em đi. Làm người tử tế thật là khó”. 

(Ảnh chụp màn hình)

Vừa chia sẻ tận tâm can, bà Hằng bật khóc nghẹn ngào trên sóng livestream có hơn 100 nghìn người cùng theo dõi. Có lẽ sau bao nhiêu cứng cỏi, đanh thép cũng có phút người phụ nữ trở nên yếu lòng vì những lời chỉ trích vô cớ.

Bà Hằng cũng cho biết chưa bao giờ cảm thấy ức lòng đến như vậy và những đứa con bị tổn thương trong khi mẹ là người tốt. “Sự hy sinh của em ngu ngốc đến nỗi để người ta chửi, người ta rủa”, bà Hằng ấm ức nói trong nước mắt. 

Nữ đại gia cho biết có thể khi hết dịch sẽ cùng các con rời đi trong danh dự và giải tán công ty. “Giờ này trở thành cay đắng như vậy. Em là người sống có trái tim thật, nếu em muốn hưởng thụ thì đã sống ở nước ngoài rồi”.

(Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, bà cũng cảm ơn đến hơn 120 nghìn người đang theo dõi. Trong livestream hôm nay, bà rủ những trợ lý thân cận cụng ly với mình và mời những người theo dõi livestream “cụng ly online” để nghe bà rút ruột gan kể những điều chất chứa, những cay đắng bấy lâu nay phải tự nuốt ngược vào trong.

Nếu tìm hiểu kỹ sẽ biết bà Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đứng sau những quỹ từ thiện cứu người trong nhiều năm qua. Có thể kể đến như việc tặng vườn cao su trị giá 170 tỷ cho bộ đội Trường Sa, Quỹ mổ tim Hằng Hữu ra đời từ năm 2016 và đã cứu sống gần 100 bệnh nhi nghèo. Vợ chồng này còn mở chương trình “Giờ vàng” để cứu những nạn nhân bị tai nạn giao thông không thân nhân. Đó chỉ là những hoạt động thiện nguyện nổi bật của bà Hằng và ông Dũng, chưa kể đến việc hiến tặng 1000 tỷ đồng để cùng chống dịch bệnh.

Những tâm sự cay đắng, những giọt nước mắt hờn tủi mà theo bà Hằng nói “khóc là nhục” có lẽ ít nhiều chạm đến cảm xúc của người xem. Sau những livestream bóc phốt, bà Hằng cũng bày tỏ động cơ là muốn vạch trần sự thật, muốn tìm ra chân lý của cuộc đời nên không ngại chi nhiều tiền.

Tổng hợp : Webtretho