Đại gia Phương Hằng đúng là “ᴛʀùᴍ văn vở” Tiếng Việt, phân tích kỹ từng câu mới thấy chơi chữ đỉnh thế nào

0
78

Đại gia Phương Hằng dùng mấy từ tiếng Việt lạ quá, giống như mấy từ trong IELTS vậy!

Sự kiện hot nhất showbiz thời gian qua nhất định là vụ drama giữa đại gia Phương Hằng và loạt nghệ sĩ trong giới showbiz. Những thông tin qua lời đại gia Phương Hằng chỉ mang tính 1 chiều nhưng vẫn khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Nhưng dù sao, dân tình vẫn rất hả hê khi có cái để hóng. Những câu quotes của người nhiều tiền tất nhiên đã viral khắp cõi mạng, song cũng khiến không ít dân mạng hoang mang vì dùng quá nhiều thành ngữ, tục ngữ khó hiểu: “Cô dùng mấy từ tiếng Việt lạ quá, giống như mấy từ trong IELTS vậy” – 1 dân mạng đã phải kêu trời thế này.

Nếu bạn còn thấy khó hiểu khi xem livestream “cô Hằng” thì hãy đọc lý giải dưới đây nhé!

“Im lặng là vàng” là câu tục ngữ đã xuất hiện từ lâu. Về nghĩa đen, nó chỉ rằng việc im lặng trong nhiều trường hợp có giá trị ngang với vàng – một kim loại rất quý. Câu tục ngữ nhằm nâng giá trị của việc im lặng, trong nhiều lúc sẽ tránh được sự xô xát hoặc nói nhiều quá mất khôn.

Nhưng với lời của đại gia Phương Hằng thì cô tự nhận: “Nói ra là kim cương nha quý dị”.

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 1.

Để nói về khoản chơi chữ thì đại gia Phương Hằng nhất định là “bà trùm”. (Chơi chữ là lợi dụng hiện tượng đồng âm, đa nghĩa… trong ngôn ngữ nhằm gây tác dụng nhất định như bóng gió, châm biếm, hài hước… trong lời nói).

Trong đó, điệp âm là hình thức lặp lại ngôn ngữ theo cách lặp nguyên hoặc lặp lại có biến đổi thanh điệu sao cho phù hợp vần nhịp của lời nói.

Và dưới đây là ví dụ minh họa chân thực nhất:

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 2.

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 3.

Một cách sử dụng từ ngữ khác của đại gia Phương Hằng là rất thích đi ngược lại với những câu nói thường xuyên được dân tình sử dụng như:

– Thần Điêu Đại Hiệp (tên một bộ phim Trung Quốc nổi tiếng) => Thần Điêu Đại Bịp (ý chỉ việc ai đó nói điêu vô cùng).

– Những nơi không an toàn là những nơi nguy hiểm nhất.

Và tất nhiên cũng không thể thiếu những câu nói bình thường mà cũng hết sức văn thơ. Tóm lại là dù chưa biết thực hư thông tin mà đại gia Phương Hằng đưa ra thế nào, nhưng dựa vào trình luyến láy cũng như cách sử dụng ngôn từ “đá xoáy” cũng đủ khiến dân tình muốn vào lót dép hóng lắm rồi!

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 4.

Đại gia Phương Hằng nhất định là “bà trùm” trong khoản chơi chữ, nói câu nào là viral câu đấy

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 5.

Câu văn có vần điệu rõ ràng, nghe mà “mượt cả tai”

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 6.

Đại gia Phương Hằng rất biết dùng các biện pháp ẩn dụ trong câu nói của mình

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 7.

Trong cùng một câu mà dùng điệp âm tận 2 lần, bảo sao nghe livestream của CEO Phương Hằng dài gần 2 tiếng mà vẫn cứ “lọt tai”

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 8.

Một cách châm biếm đang trở nên viral khắp MXH

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 9.

Câu văn sử dụng nghệ thuật tăng tiến khiến người đọc cũng hồi hộp giùm nha

Nguồn: Kênh 14

Tối 25.5, bà Hằng lập kỷ lục livestream nửa triệu người coi: Ekip chục người hoành tráng

Đằng sau những buổi livestream của bà Hằng là đội ngũ ekip rất hùng hậu, tuy họ không lên sóng nhưng góp phần quan trọng. 

Trong livestream tối 25.5, bà Nguyễn Phương Hằng đã lập kỷ lục khi có nhiều người xem cùng lúc nhiều ở Việt Nam. Đỉnh điểm là livestream trên trang cá nhân của bà Hằng đã thu hút 227.000 lượt xem, ước tính gấp 6 lần sức chứa của SVĐ Mỹ Đình. Các kênh khác của người phụ nữ này lần lượt đạt số người xem là 146.000 và 113.000 lượt xem cùng lúc. Tổng cộng nửa triệu người xem livestream khi bà Hằng “bóc phốt” về những nghệ sĩ tên tuổi là con số kỷ lục, chứng tỏ vụ việc ít nhiều thu hút dân tình quan tâm.

Để làm nên số người xem gần nửa triệu, ngoài công sức livestream ròng rã 2-3 tiếng của bà Hằng chính là đội ngũ ekip rất chuyên nghiệp đứng sau máy quay. Mới đây, thông tin hậu trường đã được tiết lộ với hơn chục người hỗ trợ nữ đại gia ở những buổi livestream.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Theo thông tin được đăng tải, bà Hằng có 3 trợ lý, 1 thư ký riêng, 1 MC và team kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng, chạy slide trình chiếu… Trợ lý sẽ chịu trách nhiệm in ấn hình ảnh, các trang Facebook hoặc ảnh chụp màn hình để bà Hằng làm dẫn chứng cho các luận điểm thêm thuyết phục.

Nếu theo dõi các livestream của bà Hằng hẳn người xem cũng sẽ thấy các thiết bị như máy quay, máy chiếu, mic thu âm, laptop… đều có từ 2 cái trở lên và hoạt động hết công suất. Ngoài ra, còn có cả đội ngũ IT để sẵn sàng hỗ trợ bà Hằng xử lý kịp thời các sự cố, đảm bảo buổi livestream không bị gián đoạn.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh Internet)

Khi hình ảnh hậu trường những buổi livestream của vợ Dũng lò vôi được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm và bàn tán. Rõ ràng nữ đại gia chuẩn bị rất kỹ càng các luận điểm, bằng chứng để “bóc phốt” đối phương. Chưa kể, bà cũng chịu chơi khi đầu tư cả dàn ekip với máy móc, thiết bị xịn. Một vài bình luận tiêu biểu từ cư dân mạng sau tối 25.5 nha các mẹ:

– Người ta livestream bóc phốt: chuẩn bị cái điện thoại, có tâm thì thêm đèn sáng và micro

Cô Hằng livestream bóc phốt: nguyên một cái ekip.

– Ngoài ra có cả máy in màu nữa nha vip pro luôn

Trợ lý, thư kí thấy comment hay in luôn

Anti cũng in luôn.

– Ba tui hay la vì tội vừa sạc vừa bấm điện thoại, nhưng dạo này hết la được rồi, vì ông ấy cũng vừa sạc vừa xem cô Hằng livestream.

– Cho em vô team, em làm banner với set lịch livestream thêm cho chuyên nghiệp ạ

– Một món ăn tinh thần không thể thiếu sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Dĩ nhiên, bên cạnh nhiều người “lót dép” hóng livestream của bà Hằng cũng có nhiều người tỏ ra chán ngán vì thông tin vụ việc đã phủ sóng khắp mạng xã hội. Sau mỗi tối bà Hằng livestream, nếu lướt Facebook sẽ dễ dàng bắt gặp các trang, hội nhóm hay một cá nhân bàn tán về câu chuyện. Điển hình như sau livestream tối 25.5, cư dân mạng đã “thu hoạch” những câu nói “chất chơi” của nữ đại gia này, ví dụ như:

“Tui có quỹ từ thiện nè quý vị, mà tui còn bị chửi lên chửi xuống tại sao tui giàu quá mà từ thiện nhiêu đó? Nói gì tới đi xin tiền người ta”.

“Không phải chuyện của tui á, chứ chuyện 14 tỷ mà của tui là cũng xong rồi”.

“Quý vị Youtube nào cắt đăng lên thì lựa chọn hình đẹp khúc nào em đẹp rồi đăng, lựa khúc em xấu mà đăng là sao??? Em tưởng ngoại em đó”.

“Mình trao niềm tin mà nhận được hậu quả chứ ko phải hiệu quả nha quý vị”.

“Tui không rời cuộc chơi này nha. Tui chơi tới cùng, để cho chân lý là chân lý chứ không phải chân tường”.

hình ảnh

Vụ việc sẽ được em cập nhật thêm nha các mẹ. Tạm thời “độ nóng” của câu chuyện vẫn chưa nguôi vì những bóc phốt của bà Hằng vừa thẳng thắn lại quá kịch tính, nhất là khi chọn đối tượng là những nghệ sĩ có tên tuổi trong showbiz Việt.

Nguồn: webtretho