Đại Nghĩa chính thức lên tiếng về việc sao kê từ thiện, làm rõ chi tiết 3 tỉ của Trấn Thành

0
154

Trên trang cá nhân của mình, Đại Nghĩa đã làm rõ những vấn đề ồn ào thời gian gần đây.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đại Nghĩa đã đăng tải một đoạn video ngắn chính thức lên tiếng về vấn đề sao kê từ thiện ồn ào thời gian gần đây.

Trong chia sẻ của mình, Đại Nghĩa cũng đề cập tới khoản tiền mà Trấn Thành đã gửi gắm nhờ Đại Nghĩa ủng hộ nhân dân vùng lũ.

HOT: Đại Nghĩa chính thức lên tiếng về việc sao kê từ thiện, làm rõ chi tiết 3 tỉ của Trấn Thành-1

“Những ngày vừa qua cũng có 1 số bạn nhắn tin yêu cầu Đại Nghĩa sao kê số tiền 3 tỷ mà Trấn Thành gửi cho Nghĩa trong chuyến đi từ thiện miềnh Trung vào năm 2020 hay chưa. Sẵn hôm nay Nghĩa cũng muốn chia sẻ với các bạn luôn. Các bạn hỏi sao kê chưa thì có lẽ các bạn chưa theo dõi hành trình từ thiện của Nghĩa và các bạn vào tháng 11/2020 bởi Nghĩa đã sao kê rồi, ngay thời điểm đó. Đợt đó, Nghĩa đi 2 chuyến ra miền Trung. Một chuyến là 4 ngày, sau đó về 1-2 hôm thì lại ra miền Trung thêm 1 đợt nữa đi thêm 3 ngày nữa. Sau đó về thì Nghĩa đã có những bài tổng kết, cũng như sao kê để mọi người nắm rõ. Vì vậy Nghĩa xin nói với mọi người là đã sao kê từ lâu lắm rồi”, Đại Nghĩa chia sẻ.

Để cho rõ ràng hơn, cách đây vài ngày Nghĩa cũng đã gọi đến nhân viên ngân hàng nhờ gửi 1 cái file qua mail sao kê khoản thời điểm đó để Nghĩa cập nhật vào status trước đó”, nam MC tâm sự.

Nam MC cho biết, nếu ai theo dõi hành trình từ thiện sẽ biết là chuyến từ từ thiện của anh không phải 1 mình mà còn rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Theo Đại Nghĩa, anh cũng muốn được anh em nghệ sĩ hỗ trợ và đồng thời cũng muốn minh bạch mọi chuyện. Ở mỗi khu vực từ thiện, nam MC thường phân ra 4-5 anh em nghệ sĩ đứng ở vị trí khác nhau để phân phát tiền cho bà con.

“Trong suốt hành trình đó Nghĩa đều cập nhật, hình ảnh, thông tin, clip hoặc số tiền mỗi điểm mình trao là bao nhiêu”, Đại Nghĩa chia sẻ.

Trong chia sẻ của mình, Đại Nghĩa cho biết trong phần sao kê trước đó cũng đã hiển thị số tiền 3 tỉ của Trấn Thành ủng hộ cho đoàn.

“Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế”

Trước nghi ngờ của dư luận về việc ăn chặn tiền từ thiện, vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên đã lên tiếng. Một số nghệ sĩ cũng có ý kiến về việc này.

Thời gian qua, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên trở thành tâm điểm của dư luận khi có những nghi ngờ liên quan đến việc quyên góp tiền từ thiện.

Cụ thể, trước đó Thủy Tiên công khai số tiền quyên góp từ thiện miền Trung vào cuối năm 2020 là 177 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, thông qua livestream của một nữ doanh nhân, người này cho rằng số tiền mà Thủy Tiên nhận được lên đến 320 tỷ đồng. Chính vì thế, nhiều người vào fanpage của hai vợ chồng Thủy Tiên để yêu cầu sao kê, công khai minh bạch chuyện từ thiện của mình.

Mới đây, phía Công Vinh và Thủy Tiên đã có những thông tin chính thức. Theo đó, họ cho rằng những thông tin trên là tin đồn vô căn cứ của cộng đồng mạng.

Thuỷ Tiên từng khóc khi livestreams khi nói về việc từ thiện của vợ chồng cô.

Cụ thể, Công Vinh phản bác chuyện Thủy Tiên dùng 2 số tài khoản để kêu gọi từ thiện, anh nói: “Nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản là vu khống. Chứng cứ tất cả vợ tôi đều đăng tải trên Facebook và tất cả phương tiện truyền thông, đều là số tài khoản đó… Chúng tôi mà có 320 tỷ đồng sau chuyến đi vừa rồi, nếu điều tra ra đúng thì chúng tôi sai và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật “.

Chia sẻ với Người Đưa Tin về việc này, danh hài Chiến Thắng cho hay: “Vì có quá nhiều thông tin trái chiều nên khán giả có quyền nghi ngờ số tiền của vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên quyên góp khi làm từ thiện.

Nếu mình làm đúng thì không phải sợ gì cả, không có gì phải tổn thương cả, nếu mình oan ức thì hãy chứng minh lời đồn đại là sai. Thôi Thuỷ Tiên khóc lóc làm gì, hãy sao kê để lấy lại sự tử tế, minh bạch cho mình.

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ vướng lùm xùm về tiền từ thiện, có thể kể như: Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên… họ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, vì thế khán giả quan tâm rất nhiều. Mong rằng họ sẽ có cách làm hợp lý để lấy lại niềm tin cho khán giả và người hâm mộ”.

Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế - Ảnh 2.

Danh hài Chiến Thắng.

NS Chiến Thắng cho rằng, làm từ thiện rất khó, làm sao để giúp được nhiều người nghèo mà mình phải công khai được con số, sổ sách từ thiện. “Nếu làm không kịp hoặc chưa làm “đến nơi đến chốn”, dễ bị nghi ngờ lắm.

Các cụ có nói rằng “miệng thế gian như làn sóng bể”, để nói rằng, khi có những chuyện chưa rõ ràng, minh bạch, mình sẽ bị bàn tán, chỉ trích rất nhiều. Nếu mình là người tử tế, đàng hoàng thì hãy giải thích những thắc mắc của khán giả, giải thích đúng và đến nơi đến chốn thì sẽ được yêu mến như xưa thôi.

Công Vinh cũng không cần giải thích nhiều, Thuỷ Tiên cũng không nên livestreams khóc, cứ công khai sổ sách, sai kê số tiền từ thiện đi… Sau đó, khán giả sẽ là “quan toà” lấy lại sự công bằng cho họ”, Chiến Thắng cho hay.

Nghệ sĩ Thu Hoài thì bày tỏ quan điểm: “Không phải tự nhiên mà chúng ta có câu “đồng tiền xương máu”, tức là để có một số tiền nhất định, chúng ta phải lao động miệt mài vất vả mới có. Vì thế, những người góp vào quỹ từ thiện của các nghệ sĩ cũng muốn số tiền được dùng đúng mục đích, đúng đối tượng được nhận.

Nếu khán giả đòi minh bạch, sao kê thì nghệ sĩ nên làm điều đó để chứng minh rằng, mình trong sáng, không có gì phải giấu diếm cả. Việc nghệ sĩ lên mạng xã hôi đôi co, ồn ào là không hay, bởi nó ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Theo tôi, nếu sau đợt dịch này, các nghệ sĩ, đặc biệt là vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên công khai sao kê số tiền từ thiện là rất tốt. Nếu sao kê đúng, người góp tiền từ thiện sẽ yên tâm vì tiền được dùng đúng mục đích và danh tiếng của vợ chồng Thuỷ Tiên lại càng được tin tưởng hơn, việc công khai này sẽ đập tan mọi nghi ngờ mà hơn 1 năm nay vợ chồng cô phải chịu đựng”.

Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế - Ảnh 3.

Hoa hậu Phan Hoàng Thu thẳng thắng nói về việc từ thiện của nghệ sĩ.

Là một người thường xuyên đi làm từ thiện, Hoa hậu Phan Hoàng Thu nói về câu chuyện “đánh bóng tên tuổi” khi làm từ thiện: “Từ thiện chính là xuất phát từ cái tâm và làm việc tốt giúp đỡ những người khác.

Mà đã là việc tốt thì dù nó được làm với hình thức nào vẫn là việc tốt. Việc cập nhật hình ảnh thường xuyên về việc mình từ thiện, người thoải mái sẽ nghĩ rằng đó là việc minh bạch, lan tỏa việc nghĩa tới cộng đồng, đáng tuyên dương.

Người khắt khe lại nghĩ đó là làm màu, đánh bóng tên tuổi. Ai cũng có cái lý của họ nhưng tôi chỉ xin nhắc mọi người một điều rằng hãy nhìn thấu đáo bản chất của một vấn đề trước khi phán xét một ai đó.

Việc họ giúp đỡ người khác là xấu hay tốt? Nếu là việc tốt, hãy để họ làm việc nên làm, yêu quý thì khen, ngứa mắt thì im lặng, miễn sao việc người ta làm không ảnh hưởng đến chén cơm nhà mình hay vi phạm pháp luật, vậy là được. Tuy nhiên, việc sao kê mỗi chuyên từ thiện là cần thiết. Minh bạch số tiền, con số sẽ khiến bạn không sợ điều tiếng gì cả”.