Đang vui vẻ gửi lời nhắn bố mẹ, bé trαι ràn rụa nước mắɫ: Đừпg ɴʜịɴ đóɪ nữa, về thăm coп thường xuyên

0
121

Trong đoạn clip, đứa trẻ liên tục nhìn lên trần nhà để ngăn những giọt nước mắt tràn xuống, nhưng điều này hoàn toàn không thành công.

Đang vui vẻ gửi lời nhắn bố mẹ, bé trai ràn rụa nước mắt: Đừng nhịn đói nữa, về thăm con thường xuyên Bé trai hào hứng khi biết thầy giáo quay video clip gửi bố mẹ cậu

Có một câu nói từng gây ra nhiều tranh cãi: “Cha mẹ của những đứa trẻ sớm hiểu chuyện là những người thất bại”. Bởi vì trẻ con cần được cung cấp đầy đủ mọi thứ để sống hồn nhiên đúng với lứa tuổi của chúng, thay vì dằn vặt bản thân vì biết rằng gia đình mình không khá giả, cha mẹ rất cực khổ. Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi mắt của bé trai 12 tuổi gửi lời nhắn đến cha mẹ làm việc xa nhà đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động, bởi đứa trẻ vô cùng lo lắng cho cha mẹ mình, cách căn dặn cũng khác với những đứa trẻ cùng lứa tuổi với cậu.

Một cậu bé 12 tuổi “bị bỏ lại phía sau” ở tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc đã gửi một tin nhắn video cho bố mẹ đang làm việc trong thành phố Bắc Kinh, nói rằng họ không nên nhịn ăn quá nhiều và về quê thường xuyên thăm cậu. Có rất nhiều đứa trẻ giống như cậu, bị bố mẹ để lại cho ông bà chăm sóc khi làm việc ở thành phố lớn, bởi cuộc sống thành thị quá đắt đỏ. Đoạn video đã lan truyền trên mạng xã hội và gây xúc động cho nhiều người trên mạng.

Nhưng rồi đứa trẻ bắt đầu ngước mắt lên trần nhà, để che giấu đều gì đó

Bé trai Liu Kangbo rất hào hứng khi thầy giáo đề nghị sẽ quay một đoạn clip và gửi cho bố mẹ là công nhân vệ sinh tại Bắc Kinh. Gia đình cậu không có điện thoại video call để gọi, mà bố mẹ cậu cũng quần quật từ 18 đến 21 giờ mỗi ngày, không có thời gian gọi cho con. Đầu đoạn clip, cậu bé hào hứng dặn dò bố mẹ:

“Đừng làm việc nhiều quá, hãy về thăm bà và chúng con. Bố mẹ cũng đừng thức quá khuya nhé, lúc nào cũng chỉ ngủ 3 đến 4 giờ mỗi ngày, không tốt cho sức khỏe chút nào.”

“Mẹ ơi mẹ nhớ đừng mắng bố nhé, nhắc bố ngủ sớm giúp con. Hai người cũng không nên bỏ bữa hay nhịn đói, có thể nấu ở nhà và đem cơm trưa theo ăn. Bố mẹ đừng nhịn ăn để tiết kiệm tiền. Con và em nhớ bố mẹ rất nhiều.”

Những giọt nước mắt rưng rưng khi nghĩ về sự vất vả của cha mẹ

Đến đây bỗng dưng bé 12 tuổi gửi lời nhắn đến cha mẹ làm việc xa nhà bỗng nghẹn ngào. Và từ đó cho đến cuối đoạn clip ngắn, cậu bé liên tục ngước mắt về hướng trần nhà để ngăn những dòng lệ chực tràn trên khóe mắt. Những nỗ lực đó đã hoàn toàn thất bại khi Kangbo kể về bố mẹ mình cho thầy giáo nghe.

Khi được thầy giáo hỏi vì sao biết bố mẹ làm việc vất vả, Liu đã trả lời rằng em đã từng được lên thành phố thăm bố mẹ 1 lần. Họ quần quật cả ngày với công việc, về nhà thì lục đục đến 3,4 giờ sáng mới được chợp mắt, thỉnh thoảng còn chẳng có thời gian để ngủ khi nhận thêm việc về nhà làm. Bố em phải phân loại rác ngay khi về nhà và chỉ chợp mắt một chút lại phải đi làm tiếp.

“Tại sao bố mẹ con lại vất vả như vậy?”, thầy giáo lại hỏi tiếp.

“Dạ bởi vì bố mẹ muốn cho anh em con những gì tốt nhất”

“Trong tương lai con muốn làm gì”

“Dạ con muốn học làm cảnh sát bởi vì nó dễ kiếm việc, con cũng sẽ không phải đi làm quá xa nhà. Và con cũng có thể đưa tiền cho bố mẹ mỗi ngày nữa.”

 Cậu bé nói rằng cha mẹ cậu luôn thức khuya để làm việc và nhịn ăn để tiết kiệm tiền, lo cho anh em cậu

Càng về cuối, những giọt nước mắt thi nhau lăn dài trên khuôn mặt sáng sủa của cậu bé. Có lẽ khi hình dung đến nỗi vất vả của cha mẹ, đứa trẻ không thể ngăn được cảm xúc vỡ òa. Ai bảo con trai là không tình cảm? Đây là đứa trẻ chẳng những rất giàu tình cảm mà còn hiểu chuyện. Có lẽ trên thế giới này cũng có hàng triệu những đứa trẻ ở hoàn cảnh tương tự, bố mẹ phải xa nhà và chỉ được gặp con vào dịp Lễ Tết. Dẫu xa mặt cách lòng thì sợi dây tình cảm thiêng liêng vẫn còn đó, đặc biệt khi đứa con càng lớn càng hiểu vì sao mình lại không được ở gần cha mẹ.

Cư dân mạng đã dành những lời khen tặng cho người thầy giáo đã biết cách gợi mở tâm tư học trò, đồng thời tỏ rõ sự xót xa danh cho cậu bé

Tôi hi vọng đứa trẻ sớm được gặp bố mẹ, và con sẽ được sống trong tình yêu thương của gia đình

Thật là một đứa con biết nghĩ, chắc chắn rằng cháu bé lớn lên sẽ là 1 người thành công

Nghèo đói ở khắp mọi nơi và cha mẹ sẽ làm bất cứ điều gì cho con cái của họ để đảm bảo chúng có thể được học hành.

Đó là những gì bố mẹ tôi đã làm khi lên thành phố kiếm tiền nhưng nhìn lại tôi thà nghèo còn hơn sống thiếu cả bố và mẹ trong suốt 16 năm

Đứa trẻ này quá trưởng thành so với tuổi của mình. Nó nhận thức được hoàn cảnh của gia đình mình và hiểu rằng cha mẹ đã làm việc chăm chỉ để chu cấp cho những người ở nhà. Nó đau lòng khi biết họ làm việc vất vả và lo lắng cho bố mẹ. Thật là một đứa trẻ ngọt ngào.

Hầu hết những đứa trẻ “bị bỏ lại phía sau” thực sự quan sát và hiểu đầy đủ những gì cha mẹ chúng đã làm cho chúng, và chưa tiếp xúc quá nhiều với những thứ hiện đại.

Tôi biết thông điệp này có ý nghĩa đối với cha mẹ cậu bé. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ. Thật là một đứa trẻ chu đáo và tốt bụng.

Những đứa trẻ có được mọi thứ một cách dễ dàng sẽ không nhận ra tầm quan trọng của cha mẹ. Đứa trẻ này đã làm trái tim tôi khóc vì đau đớn

Đừng bao giờ đánh giá thấp một đứa trẻ, chúng hiểu mọi thứ, mọi cảm xúc. Nó là đứa trẻ dũng cảm nhất mà tôi từng thấy.

Thằng bé tự hào về bố mẹ mình, không phải vì tiền mà vì họ đã làm việc chăm chỉ như thế nào.

“Nhịn ăn chỉ để tiết kiệm tiền” là cách bạn biết một gia đình đang thực sự khó khăn. Cậu bé rất khôn ngoan

Đứa trẻ này quá trưởng thành so với tuổi của mình. Trái tim tôi tan nát khi nó cố gắng kìm nước mắt bằng cách nghiêng đầu lên trên và đôi mắt ngấn nước của anh đang nhìn lên hy vọng những giọt nước mắt nặng nề đó sẽ không rơi.

Hãy chúc phúc cho đứa trẻ này vì nó hiểu lý do cha mẹ phải xa con. Một số có thể nổi loạn và tức giận với cha mẹ mặc dù thực tế là cha mẹ đau lòng hơn khi bỏ con cái và không ở bên chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Tôi tin rằng sự trưởng thành đến từ hoàn cảnh và kiến thức nhận được chứ không phải từ lứa tuổi.

Lời nhắn nhủ của cậu bé này dành cho bố mẹ thật cảm động vì nó rất chân thực và chu đáo. Bố mẹ chắc hẳn tự hào về con trai của mình. Hy vọng họ sẽ sớm gặp lại nhau.

Đoạn video bé trai 12 tuổi gửi lời nhắn đến cha mẹ làm việc xa nh vẫn đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi để bố mẹ bé có thể nhận được thông điệp từ con nhanh hơn.

Nguồn Tin: webtretho

ɴɢườɪ ᴍẹ ᴋʜóᴄ ᴛʜảᴍ đếɴ “ᴘʜáᴛ đɪêɴ” sᴀᴜ ᴄáɪ ᴄʜếᴛ ᴄủᴀ ᴄᴏп ᴛʀᴀɪ: “ᴄʜᴏ ᴍẹ đɪ ᴠớɪ ᴄᴏɴ ơɪ!…”

Vất vả lắm ông bà mới sinh được cậu con trai có cái đầu “hoàn thiện” hơn 3 chị gái. Ngỡ tưởng đó là chỗ dựa của ông bà khi tuổi già sầm s.ập đến thì bánh xe oan nghiệt đã c.ướp đi t.ính m.ạng của cậu con trai, đẩy cuộc sống của ông bà vào những tháng ngày khó khăn đến cùng cực.

Vừa bước qua khoảng sân hẹp, thì bước chân chúng tôi khựng lại, bởi những tiếng gào thét khản đục từ trong nhà vọng ra “Thành ơi, con ở đâu mà giờ này vẫn chưa về!? Lần này con đi đâu mà không nói gì với mẹ Thành ơi!… Cho mẹ đi với con ơi!…”.

Một cụ ông chừng 80 tuổi người nhỏ thó, chống gậy dò dẫm bước ra. Gương mặt già nua của cụ vẫn còn hằn nguyên nỗi đau đớn đến tột cùng. Giọng nói run run chất đầy nỗi niềm cay đắng, cụ bảo:

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 1Từ chiến trường miền Nam, xuất ngũ trở về địa phương sức khỏe giảm sút, nghi ngờ mình bị nhiễm chất độc Da cam nhưng ông Hứa giấu kín.

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 2Hiện ông đã làm hồ sơ xin được hưởng trợ cấp nhiễm chất độc Da cam, vì giấy tờ thất lạc nên vẫn chưa được chấp thuận.

“Từ hôm em nó không còn, bệnh tâm thần của bà ấy nặng thêm. Ngày nào bà ấy cũng gào thét từ sáng đến tối, từ tối đến sáng, chỉ khi nào mệt quá nằm lăn ra thì thôi. Bây giờ nhà chỉ còn tôi với bà ấy, nhiều lúc bà ấy không ăn không uống chỉ khóc gọi tên con, thân già như tôi giờ không biết phải làm thế nào…!?”.

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 3

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 4Bà Bảo mắc bệnh tâm thần đã nhiều năm nay.

Mời khách vào nhà, cụ Hứa giãi bày tâm sự cùng chúng tôi trong nỗi đau vô bờ, sau hơn 10 năm tại ngũ, người lính cụ Hồ Nguyễn Khắc Hứa, (sinh năm 1942) được ra quân. Trở về địa phương sức khỏe ông Hứa giảm sút nhiều, khắp các vùng da trên người thường xuyên ngứa ngáy khó chịu, nặng nhất là hai chân có lúc tróc da đến tứa máu.

Nghi ngờ mình bị nhiễm chất độc Da cam từ chiến trường miền Nam, nhưng người cựu binh này vẫn âm thầm giấu kín, vì sợ rằng nói ra sẽ khó có cô gái nào dám tới gần…

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 5

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 6Đôi chân ông Hứa giờ không tự đứng lên được nữa.

Vì luôn mặc cảm và tự ti về cơ thể mình, nên mãi đến năm 34 tuổi ông Hứa mới gặp và nhanh chóng kết hôn với bà Nguyễn Thị Bảo, (sinh năm 1944) vốn tính khí không được bình thường… 3 người con gái của ông bà không được học hành đến nơi đến chốn, nên đều sớm lấy chồng và sống trong nghèo khó.

Duy chỉ có người con trai út Nguyễn Khắc Thành, (sinh năm 1986) nhập ngũ và được học nghề cơ khí. Đồng lương quân nhân chuyên nghiệp dù không cao nhưng ổn định, cũng đủ giúp cho anh Thành có cơ hội được báo hiếu đấng sinh thành, vợ chồng ông Hứa coi như có chỗ nương tựa khi tuổi đã xế chiều.

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 7Từ ngày con trai tử nạn, bệnh của bà nặng thêm, cả ngày lẫn đêm bà chỉ biết gào thét gọi tên con.

Nhưng số phận thật quá ư nghiệt ngã, một ngày đầu tháng 4 năm nay trên đường trở về nhà anh Thành gặp nạn qua đời. Bánh xe oan nghiệt hôm đó không những cướp đi sinh mạng người lính thợ, mà còn đẩy bố mẹ già của anh lâm vào cảnh không còn nơi nương tựa.

Mất đi đứa con trai duy nhất, ông Hứa suy sụp tưởng như không còn thiết sống trên đời nữa. Nhưng bệnh tâm thần của vợ lại trở nặng, ngày đêm vật vã đòi “đi theo” con trai, nên ông phải gượng dậy làm chỗ dựa cho bà.

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 8Con trai đột ngột qua đời

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 9ông Hứa suy sụp hẳn tưởng như không còn thiết sống nữa,

Người ɱẹ kɦóc ɫɦảɱ đếп "ρɦáɫ điêп" sɑu cái cɦếɫ củɑ coп ɫrɑi: "Cɦo ɱẹ đi với coп ơi!..." - ảnh 10nhưng bệnh của bà Bảo lại trầm trọng hơn, nên ông lại gắng gượng còn làm chỗ dựa cho vợ.

Sức vốn yếu nay tuổi già lại thêm nhiều bệnh hành hạ, đôi chân ông Hứa đã không còn tự đứng lên được nữa. Cuộc sống càng khó khăn hơn khi người con trai không còn, 2 ông bà hiện chỉ trông chờ vào khoản tiền trợ cấp tâm thần của bà Bảo. Lại phải dành tiền để đi viện thường xuyên, nên cuộc sống hiện tại của 2 ông bà chật vật vô cùng.

Chỗ nương tựa tuổi già không còn, tinh thần suy sụp, bệnh tật thi nhau hành hạ thể xác,… 2 ông bà tuổi 80 đang sống trong những ngày tháng cơ cực nhất của cuộc đời.

Trước tình cảnh éo le của gia đình ông Hứa, ông Nguyễn Khắc Quý trưởng khu 5 ái ngại chia sẻ: “Ông Hứa là hộ nghèo trong thôn, bà Bảo lại mắc bệnh tâm thần nhiều năm. Mới đây người con trai duy nhất là anh Thành lại không may qua đời, khiến cho ông bà ấy suy sụp nên sức yếu đi nhiều.

Nhiều đêm đã khuya lắm rồi vẫn thấy bà Bảo gào thét gọi tên con, là hàng xóm chúng tôi cũng xót xa lắm. Chỗ để trông cậy tuổi già đã không còn, những ngày tháng còn lại 2 ông bà biết bấu víu vào đâu!…”- ông Quý thở dài nói.