“Đây là điều tàn nhẫn quá, không chấp nhận được với người yêu thương chị ấy, nhất là Wendy”

0
138

“Đây là điều tàn nhẫn quá, không thể chấp nhận được với những người yêu thương chị Phi Nhung, nhất là Wendy” – Nguyễn Hồng Nhung bật khóc nói.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung bật khóc nức nở, uất nghẹn khi nhắc tới Phi Nhung.

Khi bước chân vào làm dâu trong nhà, tôi đã cùng chị Phi Nhung trải qua nhiều kỷ niệm

Đứng trước vong linh chị Phi Nhung mà tôi đau xót quá. Đời nghệ sĩ chúng tôi chỉ có sự thăng hoa trên sân khấu thôi. Sau cánh màn nhung khép lại, có rất nhiều nỗi niềm chúng tôi phải tự ôm.

Đây là điều tàn nhẫn quá, không chấp nhận được với người yêu thương chị ấy, nhất là Wendy - Ảnh 1.

Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn phải làm tròn trách nhiệm để không phụ lòng tin yêu của khán giả. Lúc nào chúng tôi cũng phải đẹp, phải tươi, phải lộng lẫy để khán giả vui.

Nếu theo vai vế trong gia đình, tôi phải gọi chị Phi Nhung là chị chồng vì chồng tôi là em của chị Trizzie Phương Trinh. Ngày hôm nay, chị Trizzie đã nhận chị Phi Nhung làm em ruột và mẹ chồng tôi cũng nhận chị Phi Nhung làm con. Tức là tôi là em dâu chị Phi Nhung.

Khi bước chân vào làm dâu trong nhà, tôi đã cùng chị Phi Nhung trải qua nhiều kỷ niệm. Lúc đó, bé Wendy còn rất nhỏ. Tôi hiểu rõ chị Phi Nhung là người mộc mạc, có sao nói vậy.

Mọi người chỉ thấy hình ảnh chị Phi Nhung là người ca sĩ trên sân khấu, còn tôi thấy hình ảnh chị ấy là người mẹ đơn thân tảo tần, lúc nào cũng sẵn sàng hi sinh cho con.

Mỗi lần hát bài gì về mẹ, chị Phi Nhung đều khóc và mong gửi bài hát đó đến với Wendy.

Dù thương con gái là thế, nhưng chị Phi Nhung vẫn đi chăm sóc mảnh đời của các bé mồ côi. Điều này rất vĩ đại.

Đây là điều tàn nhẫn quá, không chấp nhận được với người yêu thương chị ấy, nhất là Wendy - Ảnh 3.

Con mình thì mình phải thương, nhưng thương được con người khác và nuôi dạy chúng trong từng ấy năm khi chúng không còn cha mẹ thì không phải ai cũng làm được.

Sự ra đi của chị Phi Nhung là không chấp nhận được

Với tư cách là một người phụ nữ, tôi nghĩ chị Phi Nhung xứng đáng được yêu thương, chia sẻ. Chị Phi Nhung như một thiên sứ xuống trần để thực hiện sứ mệnh. Bây giờ, chị Phi Nhung đã làm xong những công việc của mình rồi.

Lúc nào chị Phi Nhung cũng cười và mang niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người. Với tôi, chị Phi Nhung như một cô tiên.

Tôi không biết mọi người có giống tôi không nhưng dạo gần đây tôi nhìn bức hình nào của chị ấy cũng đẹp, tỏa sáng một cách kỳ lạ.

Ngày trước tôi vẫn nhìn hình chị ấy trên báo và gặp cả ở ngoài nhưng không để ý. Bây giờ tôi nhìn lại thì thấy một vầng hào quang không giải thích được, chỉ biết là nó rất đẹp.

Với riêng tôi là một người trong gia đình, một người em, người đồng nghiệp và người mẹ, tôi chỉ biết nghiêng mình trước chị Phi Nhung vì những gì chị ấy làm được. Và chị ấy đã đạt được rồi.

Không phải người nghệ sĩ nào cũng nhận được nhiều tình yêu thương của tất cả khán giả trên thế giới đến như vậy.

Đây là điều tàn nhẫn quá, không chấp nhận được với người yêu thương chị ấy, nhất là Wendy - Ảnh 4.

Rất nhiều nghệ sĩ cây đa cây đề, huyền thoại trong âm nhạc đã ra đi, gây nên tổn thất cho chúng ta, nhưng sự ra đi của chị Phi Nhung là không chấp nhận được. Tôi gọi đây là sự hi sinh thì đúng hơn.

Anh Mạnh Quỳnh bảo đi về đi nhưng chị nhất quyết không về, để giờ về với gia đình bằng một hũ tro như thế này đây

Chị ấy hi sinh vì làm từ thiện. Chị ấy không muốn mọi người nói rằng nghệ sĩ ai cũng về Mỹ hết, không ai ở lại.

Chị cố gắng chứng minh không phải như thế. Anh Mạnh Quỳnh bảo đi về đi nhưng chị nhất quyết không về, để giờ về với gia đình bằng một hũ tro như thế này đây.

Đây là điều tàn nhẫn quá, không thể chấp nhận được với những người yêu thương chị ấy, nhất là Wendy. Cháu ngoại thứ hai còn chưa được nhìn thấy bà ngoại, chưa được bế ẵm ngày nào.

Bởi vậy, tôi nghĩ sự hi sinh này của chị Phi Nhung rất đáng được trân trọng. Nhưng tất nhiên, chị Phi Nhung không cần điều đó. Chị ấy chỉ muốn truyền đi thông điệp về sự yêu thương, rằng hãy yêu thương nhau, chỉ khi mất đi mới thấy quý giá.

Đây là điều tàn nhẫn quá, không chấp nhận được với người yêu thương chị ấy, nhất là Wendy - Ảnh 5.

Nghệ sĩ chúng tôi không bao giờ muốn mất mát như thế này, một sự trả giá quá lớn.

Nghệ sĩ chúng tôi được khán giả tin yêu nên cố gắng đi đầu, làm mọi thứ. Những chuyện từ thiện, không phải chúng tôi làm cho bản thân mình, chỉ để thức tâm với khán giả đã yêu thương chúng tôi thôi. Vì thế mà chị Phi Nhung phải ra đi trong hoàn cảnh như thế.

Một lần nữa, tôi nghiêng mình trước chị Phi Nhung, chị ấy đã làm những điều quá tuyệt vời.

Không phải người mẹ nào cũng nuôi hơn 20 đứa con nuôi trong chừng ấy năm trời. Không phải người nghệ sĩ nào cũng sẵn sàng ở lại tâm dịch, để dịch bệnh lấy mất mạng sống của mình.

Tình yêu thương của chị Phi Nhung là thật. Những lúc chị ấy gặp nhiều gian truân nhất, không ai biết.

Con gái ruột Phi Nhung lên tiếng: Có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ, con muốn nói tất cả sự thật

“Con thấy từ lúc mẹ bệnh đến giờ, có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ”, con gái Phi Nhung nói.

Ngày 10/10 vừa qua, tro cốt của nữ ca sĩ Phi Nhung đã theo nghệ sĩ Việt Hương sang tới Mỹ, để trao lại cho con gái ruột của cô cùng những người thân trong gia đình.

Đón mẹ trở khi chỉ còn lại một nắm tro tàn, Wendy – con gái Phi Nhung không kìm nén nổi sự đau lòng. Cô ôm trầm lấy nghệ sĩ Việt Hương và khóc nức nở.

Kể từ khi ca sĩ Phi Nhung nhập viện cho tới khi qua đời, gia đình cô ở bên Mỹ cũng không yên ổn bởi những tin đồn bủa vây lấy cô. Bản thân Wendy cũng từng nhiều lần lên tiếng trên trang cá nhân để bảo vệ, và mong muốn mọi người để yên cho mẹ.

Tối 12/10 theo giờ Việt Nam, Wendy cùng cậu mình (tức em trai của Phi Nhung) đã quyết định lập ra một kênh Youtube với mục đích để mọi người có thể hiểu hơn về Phi Nhung, cũng như đính chính những điều không đúng mọi người từng đồn đại về nữ ca sĩ.

Trong clip đầu tiên được đặt tên: “Wendy ra mắt kênh Youtube để đính chính những điều không đúng về mẹ Phi Nhung”, con gái nữ ca sĩ tâm sự: “Con thấy từ lúc mẹ bệnh đến giờ, có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ. Sau khi mẹ mất rồi, con muốn nói cho mọi người nghe tất cả sự thật về mẹ, từ lúc mẹ bị bệnh cho đến bây giờ, để cho mọi người hiểu mẹ”.

Ngoài ra, Wendy cũng cho biết có lẽ mẹ cô sẽ cảm thấy rất vui khi thấy con gái có thể xoá bỏ sự rụt rè nhút nhát, để có thể làm kênh Youtube như hiện tại.

“Lúc mẹ còn sống, mẹ cứ thích Wendy livestream với mẹ nhưng Wendy hay mắc cỡ. Bây giờ cũng đang mắc cỡ. Nếu mẹ biết Wendy làm được như vậy, chắc chắn mẹ sẽ rất vui“, Wendy nói.

Khi được hỏi tại sao có thể bình tĩnh và mạnh mẽ giải quyết mọi chuyện một cách thấy đáo từ khi mẹ mang bệnh cho tới khi đón tro cốt mẹ trở về Mỹ, Wendy nói: “Con nghĩ chắc do tính con giống mẹ. Mẹ rất là kiên cường, mẹ chịu đựng được, chỉ những chuyện nặng lắm mới có thể làm cho mẹ buồn, mẹ giận.

Con học được từ mẹ cách suy nghĩ rằng, chuyện tới đâu thì mình suy nghĩ tới đó thôi, chứ không suy nghĩ nhiều. Cái gì không thay đổi được thì mình không có nên lo làm gì hết, mà chỉ lo cái trước mắt mình thôi”.

Con gái ruột Phi Nhung lên tiếng: Có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ, con muốn nói tất cả sự thật - Ảnh 2.Theo tiết lộ của Wendy, ngoài đính chính những điều không đúng về mẹ, kênh Youtube của cô sẽ kể chuyện hai mẹ con lớn lên bên nhau như thế nào, chia sẻ cách nấu những món ăn Phi Nhung thích, trở lại những nơi hai mẹ con từng đi, và tiết lộ thêm nhiều điều về con người ngoài đời của Phi Nhung, khi không đứng trên sân khấu.

Việc làm này của Wendy nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ fan của Phi Nhung. Ngoài việc gửi những lời xót thương vẫn chưa nguôi ngoai tới người đã khuất, nhiều dân mạng còn gửi lời động viên và bầy tỏ niềm khâm phục với sự mạnh mẽ của con gái cô.

“Em thật sự mạnh mẽ và bản lĩnh giống hệt mẹ Phi Nhung. Nhất định mọi người sẽ yêu thương em giống như đã từng yêu thương mẹ Phi Nhung vậy”, “Thương mẹ Nhung và Wendy. Wendy cố gắng lên nha em. Mẹ Nhung sẽ vui lắm khi thấy Wendy mạnh mẽ vượt qua giai đoạn này”, “Wendy cố lên nhé. Sống thật mạnh mẽ cho mẹ Nhung an yên nhé”… là một số bình luận của dân mạng.

Nguồn: https://soha.vn/con-gai-ruot-phi-nhung-len-tieng-co-qua-nhieu-chuyen-khong-dung-ve-me-con-muon-noi-tat-ca-su-that-20211012002040129rf20211013081452266.htm