Hồ Lệ Thu đưa con sang Mỹ, khi đi vắng, con gái quỳ gối trước cha dượng 2-3 tiếng

0
176

Trải qua 2 đời chồng, mẹ đơn thân Hồ Lệ Thu đưa con sang Mỹ lấy chồng thứ 3 là Việt kiều, không ngờ cô một lần nữa phát hiện ngoại tình.

Với thế hệ khán giả 8X, ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu là giọng ca quen thuộc với hàng chục năm ca hát từ Việt Nam đến nhiều sân khấu ở nước ngoài. Tuy nhiên, trái ngược với giọng ca trời phú, cuộc đời nữ ca sĩ lại vô cùng truân chuyên khi trải qua 3 cuộc hôn nhân vẫn chưa tìm được hạnh phúc.

Đặc biệt là sự chứng kiến của cô con gái nhỏ, nhìn thấy mẹ hết lần này đến lần khác đau khổ, bản thân mình cũng chịu tổn thương không ít nhưng vẫn bất lực vì còn quá nhỏ khiến ai nghe qua câu chuyện của mẹ con Hồ Lệ Thu cũng xúc động.

Nữ ca sĩ U50 là mẹ đơn thân trải qua 3 đời chồng.

Hồ Lệ Thu và con gái Tào Hồ Phi Anh.

Với tình yêu thương của mẹ, dù mẹ có vấp ngã bao nhiêu lần thì với con, mẹ vẫn luôn phải mạnh mẽ để nuôi dạy con khôn lớn, hiện tại, con gái Hồ Lệ Thu đã thành công đủ để mẹ tự hào. Tào Hồ Phi Anh (SN 1994) là con gái Hồ Lệ Thu và người chồng đầu tiên, trước kia cô có tên là Trần Minh Phi Anh theo họ bố nhưng vì sau ly hôn, chứng kiến cảnh con rể vũ phu đối xử không tốt với con gái nên bà ngoại Phi Anh đã đổi họ mẹ cho cháu.

Tuổi thơ cùng mẹ trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống khiến Phi Anh có thêm động lực để học tập và thành công trong cuộc sống. 2 năm trước khi còn là sinh viên, cô bé đã 2 lần được thực tập và được mời làm việc cố định tại hãng Sony Picture. Sau đó, cô gái trẻ đã tự mở được công ty riêng ở Mỹ, có cả chi nhánh ở Việt Nam và không ngừng phát triển khả năng của bản thân.

Tuy nhiên dù bây giờ đã gặt hái không ít thành công, cuộc sống 2 mẹ con cũng đã bình yên nhưng khi nhớ lại quá khứ những tháng ngày người mẹ đơn thân đã luôn nỗ lực để mình có cuộc sống tốt đẹp, cả Phi Anh và mẹ đều không nén được những giọt nước mắt vì thương nhau.

Nhiều lần thấy mẹ cầm dao muốn chấm dứt cuộc sống của mình

Từ nhỏ, Phi Anh đã không sống cùng bố, năm cô lên 8 tuổi thì đồng ý theo mẹ sang Pháp để có một gia đình mới với người chồng thứ 2 của mẹ. Nhớ lại thời điểm đó, Phi Anh chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn mình không sống bên cạnh ba, lúc biết sẽ đi Pháp với mẹ và mẹ cưới người chồng này thì mình cũng vui, mình sẽ có một người ba, có một gia đình.”.

“Nhưng những gì hình dung trong đầu và thực tế lại khác. Khi qua đó rồi chỉ cảm nhận được là mình đang ở trong một căn nhà với mẹ mình và một người đàn ông khác chứ không cảm nhận được người này là ba của mình, mặc dù ngoài miệng gọi ba”.

Đã chấp nhận bước tiếp vào một cuộc hôn nhân với mong muốn cho con một gia đình trọn vẹn, nhưng chính Hồ Lệ Thu cũng không thể ngờ cuộc hôn nhân này lại không được như chờ đợi. Từ cảnh chồng “phát lương” cho đi chợ mỗi tháng được ví “như phát tiền cho ô-sin” đến cảnh không có tiền mua cho con một con búp bê… khiến Hồ Lệ Thu vô cùng bất lực.

Dù chỉ là đứa trẻ, khi đã sống chung với một người mình gọi là ba, Phi Anh cũng mong được yêu thương và chiều chuộng, tuy nhiên, ngay trong lần đầu tiên cả nhà đi ăn khi hai mẹ con mới qua Pháp, cô bé 8 tuổi đã nhận thấy người đàn ông này chỉ vì mẹ mới đồng ý cho mình sang Pháp cùng.

“Lần đầu tiên mới bước chân qua Pháp, ông ấy dẫn hai mẹ con Phi Anh đi ăn, khi đi ngang một tiệm đồ chơi, mình cũng như bao đứa trẻ khác, thích đồ chơi và xin vào coi, xin mua cho con được không. Những gì mình thấy ở những người ba khác là: Con muốn mua gì, ba mua cho con. Còn người này nói là: Tôi chỉ cho số tiền bấy nhiêu thôi, chọn đi. Lúc đó mình cảm nhận là sao người này quá khắt khe với mình, không chiều chuộng mình”.

“Thêm nhiều khoảnh khắc khác nữa khiến mình cảm thấy người này bị ép buộc phải đưa mình qua đây vì mình là con mẹ mình chứ không phải vì thật sự thương mình. Mình nhiều lần chứng kiến những trận cãi vã của mẹ và người đó. Lúc đó mình rất thương mẹ nhưng mình còn nhỏ thì cũng không biết phải làm gì và cũng cảm thấy sợ”.

“Mình thấy mẹ có cầm con dao lên, mẹ đi ra ban công, mẹ điên lên và mẹ để con dao ở cổ tay. Lúc đó mình hiểu chuyện gì đang xảy ra, rằng mẹ đã quá mức chịu đựng và mẹ muốn tự chấm dứt cuộc sống của mình. Mình nhớ mãi ánh mắt của mẹ, khi mẹ cầm con dao, mẹ có nhìn qua Phi Anh, ánh mắt một người mẹ thương con, dù đã vào đường cùng rồi nhưng vì con vẫn bỏ qua tất cả để tiếp tục cố gắng, đó cũng chính là lúc mẹ buông con dao xuống”.

Bị bố dượng bắt quỳ xin lỗi 2 – 3 tiếng vẫn chấp nhận để mẹ không bị làm khó

Sau cuộc hôn nhân thứ 2 ở Pháp, lần 3, Hồ Lệ Thu vẫn tin tưởng bước vào cuộc hôn nhân với một Việt kiều Mỹ vì thấy được sự chân thành, tử tế, yêu thương con gái riêng của người yêu ở người này. Thời điểm này, Phi Anh vì không muốn mẹ chịu thêm một lần tổn thương nên đã ngăn cản mẹ, đến mức hai mẹ con tranh cãi.

Trước đây, khi nói về cuộc hôn nhân lần 3, Hồ Lệ Thu từng xót xa trải lòng vì phát hiện chồng ngoại tình ngay trong đêm tân hôn, khi về đến Việt Nam, đối mặt với chồng và nhân tình, cô dù cố gắng hết sức để giữ gia đình nhưng đã bị cự tuyệt thẳng thừng và phát hiện người đàn ông này đến với mình vì nghĩ ca sĩ nổi tiếng, giàu có.

Tuy nhiên, đến hiện tại, nữ ca sĩ mới biết được ngoài sự giả dối, bản chất “đào mỏ” thì người đó còn khiến con gái cô tổn thương không ít. Kể lại những chuyện không thể quên với người cha dượng thứ 2, Phi Anh bộc bạch: “Có một số câu chuyện, người đó kể lại với mẹ là có chăm sóc mình lúc mẹ đi show, điều này là không có thật. Toàn là mình ở nhà tự lo ăn nhưng lại kể với mẹ là dẫn con đi ăn lúc mẹ vắng nhà”.

“Có một giai đoạn chú ấy đối xử với mình không tốt, mình có bộc phát ra sự giận dữ. Khi giận quá không biết làm gì, thấy chai nước trước mặt đã quăng vô người đó. Lúc đó, chú đó có nói: Mày không xin lỗi tao thì mẹ mày có chuyện với tao. Mình mới xin lỗi thì người này nói: Bây giờ muốn xin lỗi thì đi qua đây quỳ gối xin lỗi. Lúc mình quỳ gối xin lỗi thì người đó đi ngủ, ngủ đến 2 – 3 tiếng sau mới dậy và cho đi. Khi làm chuyện đó, mình chỉ nghĩ để người ta không gây khó cho mẹ mình thôi”.

Chứng kiến bao lần đổ vỡ của mẹ, Phi Anh càng mạnh mẽ và thương mẹ hơn.

Trải qua rất nhiều biến cố cùng mẹ, Phi Anh giờ mạnh mẽ và rất thương mẹ. Đến lúc này, cô vẫn mong mẹ tìm được một người đàn ông thật lòng để bù đắp những tổn thương mẹ từng chịu. Con gái lớn cũng đã đủ để mẹ yên tâm sống cuộc sống của mình, tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát.

Tuổi thơ nhiều sóng gió, con gái Hồ Lệ Thu giờ thành đạt, làm “quân sư” đắc lực cho mẹ

Phi Anh – Con gái của ca sĩ Hồ Lệ Thu nhảy rất giỏi nhưng không nối gót mẹ theo nghệ thuật mà chọn ngành marketing.

Với thế hệ khán giả 8X, ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu là giọng ca quen thuộc có hàng chục năm ca hát từ Việt Nam đến nhiều sân khấu ở nước ngoài. Thành công trong sự nghiệp là vậy song cuộc đời của nữ ca sĩ lại vô cùng truân chuyên khi trải qua 3 cuộc hôn nhân vẫn chưa tìm được hạnh phúc.

Dẫu vậy, ông trời lại cho chị một cô con gái tài năng, giỏi giang và vô cùng cá tính. Cùng mẹ trải qua cuộc sống nhiều sóng gió, Phi Anh trưởng thành từng ngày. Giờ đây Phi Anh đã bước sang tuổi 27, không ngừng phát triển khả năng của bản thân và đã có cho mình sự nghiệp vững chắc.

Tuổi thơ nhiều sóng gió, con gái Hồ Lệ Thu giờ thành đạt, làm “quân sư” đắc lực cho mẹ - 1

Với thế hệ khán giả 8X, ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu là giọng ca quen thuộc.

Cùng trò chuyện với nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu để nghe chị trải lòng nhiều hơn về những năm tháng đồng hành cùng cô con gái tài năng.

Không chỉ có sự nghiệp ca hát thành công mà chị còn khiến nhiều người nể phục khi có cô con gái Phi Anh tài năng, giỏi giang, đặc biệt rất tâm lý và yêu thương mẹ hết lòng. Chứng kiến con ngày càng thành đạt, chị có cảm xúc và suy nghĩ ra sao?

Cha mẹ nào cũng vậy khi sinh con ra lúc nhỏ thì lo sao cho con khỏe mạnh mau lớn, lớn thì lo ăn học, rồi sau đó lo con bước vào đời được tốt đẹp thành công. Là một người mẹ đơn thân, Thu đã phải làm bổn phận của cả cha và mẹ, nhưng thật may mắn thay mình đã làm tròn cả 2 vai trò trong việc nuôi dạy con. Ngày nay khi Phi Anh đã trưởng thành và bước vào đời vững vàng quả thật không niềm hạnh phúc nào bằng.

Tuy không hát hay nhưng Phi Anh nhảy rất giỏi nhưng sau này em ấy lại chọn một ngành học khác chứ không phải nối gót nghệ thuật của mẹ, lý do gì khiến Phi Anh quyết định học ngành không liên quan nghệ thuật?

Thực ra đâu phải cứ con nghệ sĩ là phải thành nghệ sĩ. Khi còn đi học Phi Anh tham gia những hoạt động văn nghệ trong trường là điều tuyệt vời, mỗi khi Phi Anh biểu diễn nhảy hoặc hát hoặc đóng kịch mẹ đều đi xem và ủng hộ hết mình, những lúc Phi Anh đóng kịch hay nhảy được mọi người vỗ tay tán thưởng thì mẹ rất vui và hãnh diện.

Hơn nữa những hoạt động đó trong trường học thường sẽ mang đến cho người học sinh nhiều lợi điểm trong hồ sơ cuối năm. Ở Mỹ người ta đánh giá cao những học sinh không chỉ biết học thôi mà còn phải năng động trong những hoạt động thể thao hoặc văn nghệ nữa. Và theo như kinh nghiệm Thu thấy những người thành công trong xã hội hầu hết đều là những người rất năng động khi còn đi học.

Còn việc Phi Anh chọn một ngành khác khi lên Đại học thì Thu cũng rất mừng vì con mình biết tự định hướng cho chính bản thân, đó là điều quan trọng cho một bạn trẻ, vì rất nhiều bạn trẻ khi vào tới Đại học rồi mà còn chưa biết mình muốn gì để chọn ngành học.

Tuổi thơ nhiều sóng gió, con gái Hồ Lệ Thu giờ thành đạt, làm “quân sư” đắc lực cho mẹ - 5

Khi biết Phi Anh chọn ngành marketing, chị đã dặn dò, đưa ra lời khuyên gì cho con?

Thực ra giới trẻ ở nước ngoài được trường học chuẩn bị định hướng rất tốt để cho học sinh chọn ngành nghề phù hợp trước khi bước vào đại học. Nên một học sinh như Phi Anh đã biết chính xác mình muốn học ngành gì lại càng thuận lợi hơn tốt hơn khi bước vào đại học. Vì thế nên cha mẹ chỉ động viên ủng hộ con trong quá trình học thôi. Bởi Phi Anh đã biết chắc chắn những gì Phi Anh muốn làm thì là mẹ đâu có gì phải băn khoăn lo lắng nữa.

Tốt nghiệp và ra trường mở công ty riêng. Chị thấy ở con có điều gì đổi khác? Hay vẫn là một Phi Anh bé bỏng của mẹ?

Tốt nghiệp đại học ra đời rất chững chạc, nhưng Phi Anh ở nhà với mẹ vẫn là người bạn thân của mẹ. Trong công việc của mẹ, Phi Anh thường hay có những góp ý rất hay, bởi thế Thu thường hỏi ý kiến con mỗi khi chuẩn bị cho một dự án gì mới, từ chọn một bài hát mới, hay quay MV mới và ngay cả công việc marketing cho sản phẩm mới công ty của mình. Phi Anh luôn có những góp ý rất hay trong công việc của mẹ, đó là điều tuyệt vời của đôi bạn thân mẹ và con mà không phải gia đình nào cũng có được.

Tuổi thơ nhiều sóng gió, con gái Hồ Lệ Thu giờ thành đạt, làm “quân sư” đắc lực cho mẹ - 6

Tuổi thơ nhiều sóng gió, con gái Hồ Lệ Thu giờ thành đạt, làm “quân sư” đắc lực cho mẹ - 7

Tốt nghiệp đại học ra đời rất chững chạc, nhưng Phi Anh ở nhà với mẹ vẫn là người bạn thân của mẹ.

Phi Anh tự lập từ nhỏ, chắc hẳn mẹ rất ít khi phải nhắc nhở những chuyện trong cuộc sống. Không biết về chuyện tình yêu thì sao, chị có nhắn nhủ con điều gì về mối quan hệ yêu đương?

Không như những cha mẹ theo lối suy nghĩ xưa cũ. Thu không bao giờ muốn con mình phải thế này thế kia theo ý mình. Thu để Phi Anh hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa bạn. Chỉ khi nào Phi Anh hỏi ý mẹ nghĩ sao về bạn mình, lúc đó Thu mới nói cho con nghe về sự nhìn nhận của mình,  nhưng cũng chỉ là cái nhìn theo góc độ của mẹ, còn lại chính Phi Anh sẽ hiểu rõ bạn mình hơn ai hết.

Theo Thu nghĩ chuyện tình cảm của con cái cha mẹ không nên can thiệp sâu quá, chỉ nên để ý và có lời khuyên khi thực sự cần thiết. Bởi có nhiều gia đình cha mẹ can thiệp quá đến chuyện tình cảm của con cái mà gây ra những kết quả không hay cho cả cuộc đời con mình, đó là thảm họa cuộc sống.

Trong năm vừa qua, cả thế giới lao đao vì dịch COVID-19, chị cũng vì thế mà bị kẹt lại khi về nước, đây có được coi là cái duyên để 2 mẹ con có thời gian ở gần nhau nhiều hơn?

Đúng vậy, vì Phi Anh bây giờ đang làm việc cho một công ty của Mỹ tại Việt Nam, và ở hẳn lại Việt Nam. Nếu không vì dịch thì chắc chắn Thu phải về Mỹ, bay đi diễn khắp nơi. Và như thế 2 mẹ con sẽ không được gần nhau, mỗi người mỗi nơi.

Tuổi thơ nhiều sóng gió, con gái Hồ Lệ Thu giờ thành đạt, làm “quân sư” đắc lực cho mẹ - 9

Trong công việc của mẹ, Phi Anh thường hay có những góp ý rất hay.

Phi Anh năm nay cũng đã 27 tuổi, con cũng đã có sự nghiệp riêng, chị có mong ước gì ở con gái trong tương lai?

Những điều cha mẹ mong muốn ở con cái mình là học giỏi khi trong trường, thành công khi ra đời.  Phi Anh đã làm được tất cả những điều đó, vậy mẹ đâu còn điều gì để mong ước nữa, ngoại trừ mong cho con luôn khỏe mạnh mà thôi.

Từ hành trình làm mẹ của mình, chị có quan điểm riêng nào muốn chia sẻ để tiếp thêm động lực cho các mẹ không?

Là single mom nuôi dạy con một mình từ bấy lâu nay Thu nghĩ các bậc cha mẹ thời nay hãy là bạn của con để có thể nghe được những gì con mình suy nghĩ và hiểu được tâm tư của con mình để có thể có những lời khuyên đúng lúc giúp con mình khi gặp vấn đề gì đó.

Để con mình có thể dễ dàng chia sẻ những gì con suy nghĩ là bạn đã giúp được cho con rất nhiều cũng như giúp chính bạn trong việc làm cha mẹ. Ngày xưa ông bà mình nuôi dạy con theo cách khó khăn làm cho con cái có một khoảng cách giữa cha mẹ và con cái nên có nhiều chuyện không hay xảy ra trong cuộc sống cũng do chính cái khoảng cách đó gây ra. Vì thế hãy làm bạn với con để hiểu con và giúp con, như thế bạn cũng sẽ yên tâm hơn trong vai trò là cha mẹ.

Nguồn: thoidaiplus