Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá!

0
59

“Tôi gặp anh Hoài Linh mà xúc động quá, chỉ kịp bắt tay và dặn anh giữ gìn sức khỏe” – Kim Tử Long nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Kim Tử Long đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tự lái xe tới thăm hỏi, tặng quà cho một số nghệ sĩ cải lương già yếu, khó khăn trong mùa dịch.

Đa số các nghệ sĩ cải lương này đều đã về hưu từ lâu nên khán giả không còn biết tới họ. Người đầu tiên Kim Tử Long tới thăm là nghệ sĩ cải lương Hoài Linh. Anh nói:

“Hôm nay, tôi tới thăm nhà anh Hoài Linh, một nghệ sĩ cải lương của đoàn Huỳnh Long năm xưa.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 1.

Anh Hoài Linh năm nay nhiều tuổi rồi, không còn đi hát nữa và mùa dịch đang gặp nhiều khó khăn nên Hội Sân khấu có bảo tôi tới thăm hỏi, tặng quà gồm mỳ, trứng, sữa cho anh.

Quan trọng là những nghệ sĩ khó khăn như anh Hoài Linh giờ cũng già yếu, không đi lấy quà được nên tôi phải tới tận nhà để đưa quà cho họ.

Tôi làm vì cái tâm thôi chứ việc di chuyển trong mùa dịch như thế này rất ngại, bình thường có cho tiền tôi cũng không đi. Bây giờ ai cũng phải tự bảo vệ mình.

Nhìn ai cũng bệnh mà tôi sợ quá, cũng may tôi đủ hai mũi rồi nên cũng đỡ lo”.

Kim Tử Long không quay lại cảnh gặp gỡ nghệ sĩ Hoài Linh nhưng sau khi gặp xong, anh rưng rưng nước mắt nói:

“Tôi gặp anh Hoài Linh mà xúc động quá, chỉ kịp bắt tay và dặn anh giữ gìn sức khỏe. Anh còn bảo tôi: “Anh vừa dính Covid xong nhưng giờ khỏe rồi, anh tự điều trị tại nhà”.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 3.

Kim Tử Long dẫn đàn chị đi mua cá.

Tôi thương anh lắm vì giờ đã lớn tuổi rồi. Ngày xưa, anh Hoài Linh là một nghệ sĩ sáng rực trên sân khấu, cùng thời với Vũ Linh, hát kép chính cũng có, kép độc cũng có.

Sau khi thăm anh Hoài Linh xong, tôi sẽ qua nhà một nữ nghệ sĩ được nhiều người yêu mến. Chị cũng là một diễn viên, một người đàn chị, người thầy của rất nhiều nghệ sĩ trẻ vọng cổ. Đó là nghệ sĩ Quỳnh Hương”.

Tại đây, Kim Tử Long dắt tay đàn chị ra hàng cá trước hẻm và bảo: “Chị coi ở đây cá gì, thịt gì chị ăn được thì cứ lựa thoải mái, em mua cho chị”.

Tiếp đó, Kim Tử Long tới thăm rất nhiều nghệ sĩ như Thanh Hồng, Vũ Tâm, Trần Tài, Nhật Khanh, Kim Duyên. Anh nói:

“Tôi vừa tới nhà anh Vũ Tâm nhưng con anh phải ra nhận quà thay vì anh bệnh quá không ra được.

Sau đó, tôi qua nhà anh Trần Tài, anh cũng lớn tuổi rồi nên không ra ngoài được, phải để con ra nhận thay. Ngày xưa anh Trần Tài hát cũng rất hay.

Vừa xong, tôi lại qua nhà anh Nhật Khanh, trạc tuổi cỡ tôi, ngày xưa hát cũng hay nhưng không được đóng kép chính.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 4.

Kim Tử Long gặp Bình Tinh

Sau anh Nhật Khanh, tôi qua tiếp nhà má Kim Duyên, một chuyên gia làm tóc thượng hạng giới cải lương. Ngày xưa má Kim Duyên cũng là một đào hát kỳ cựu.

Các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng nhất như Bạch Tuyết, Thanh Ngân, Ngọc Huyền… đều phải nhờ bàn tay của má Kim Duyên mới hóa trang đẹp được như vậy, biến thành những nàng công chúa, hoàng hậu, tiểu thư đài các”.

Đang phát quà, Kim Tử Long bất ngờ gặp con nuôi Bình Tinh đang đi ngoài đường. Thấy cha nuôi, Bình Tinh bật khóc, xúc động chạy tới ôm chầm sau mấy tháng không gặp nhau. Bình Tinh tỏ ra nghẹn ngào vì vừa mất hai người thân quan trọng cũng là nghệ sĩ trong nghề.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 5.Sau khi trò chuyện cùng Bình Tinh, Kim Tử Long tiếp tục lên đường phát quà cho các nghệ sĩ khác. Gặp nghệ sĩ Bạch Dương, anh thương quá nên móc ví cho thêm tiền.

Phi Nhung qua đời, Hoài Linh đau xót nhắn tin, nói rõ nỗi lòng với người quen lúc 1h sáng

Mặc dù không đăng trên mạng xã hội nhưng Hoài Linh vẫn liên lạc, chia sẻ niềm đau với những người thân thiết khi hay tin Phi Nhung qua đời.

Sau ồn ào liên quan đến chuyện từ thiện, nam danh hài Hoài Linh hoàn toàn im lặng. Anh không xuất hiện trên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông.

Ngay cả khi Phi Nhung và cha ruột qua đời, Hoài Linh cũng không có bất cứ động thái nào trên mạng xã hội.

Phi Nhung qua đời, Hoài Linh đau xót nhắn tin, nói rõ nỗi lòng với người quen lúc 1h sáng - Ảnh 1.Phi Nhung và Hoài Linh gắn bó cả trên sân khấu lẫn ngoài đời.

Tuy nhiên, trong buổi tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung do trung tâm Thúy Nga Paris By Night tổ chức, một đại diện trung tâm đã công bố loạt tin nhắn mà nam danh hài nhắn cho bà khi hay tin người em, người đồng nghiệp thân thiết qua đời.

Vị đại diện này cho hay, Hoài Linh nhắn tin cho bà vào lúc 1h sáng với tâm trạng rất nặng nề, buồn bã: “Buồn quá chị ơi! Nằm suy nghĩ hoài không ra. Tại sao lại như vậy? Tội Wendy quá! Tới giờ em vẫn không nghĩ Phi Nhung đã mất. Mọi người đang giỡn hay tung tin đồn nhảm? Đọc thư nó em khóc luôn! Chị em mình thương Nhung thì chỉ biết để trong lòng”.

Hoài Linh và Phi Nhung từng gắn bó với nhau cả trên sân khấu lẫn trong cuộc sống đời thường. Những sản phẩm chung của Hoài Linh và Phi Nhung trong nghệ thuật như seri Tệ hơn vợ thằng Đậu, Xem bói đầu xuân… đến thời điểm hiện tại vẫn gây được tiếng vang lớn.

Ngoài đời, Phi Nhung và Hoài Linh thân thiết như anh em ruột thịt. Thậm chí, Phi Nhung còn nhiều lần qua nhà Hoài Linh thăm hỏi, chuyện trò như người nhà. Sự ra đi của Phi Nhung chắc hẳn đã để lại nỗi mất mát lớn cho nam danh hài Hoài Linh.

Nguồn: soha