Loạt chứng nhận cho thấy nghệ sĩ Hoài Linh đã lên kế hoạch làm từ thiện những tháng trước

0
73

Loạt giấy tờ minh chứng Hoài Linh đã liên hệ địa phương làm từ thiện. Nam danh hài đã liên hệ với các địa phương khó khăn, liệt kê ra phần quà được trao. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh nên mọi thứ đành phải lùi lại trong suốt thời gian qua.

Câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh với đồng bào miền Trung đang là một trong những từ khóa được quan tâm nhiều nhất. Sau khi lên tiếng nói rõ vấn đề, một số giấy tờ cho thấy nam danh hài đã làm từ thiện và liên hệ với các địa phương từ những tháng trước.

 
Công văn cụ thể từ một địa phương ở Quảng Ninh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Công văn cụ thể từ một địa phương ở Quảng Ninh.

Rất nhiều khán giả bức xúc vì sao Hoài Linh yên lặng, hơn cả chục tỷ đồng ấy khi nào mới được phát đến tay các hộ dân. Tuy nhiên, vốn là người thầm lặng nên ít ai biết rằng nam nghệ sĩ cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch trao tặng quà, xây nhà tình thương từ những tháng trước.

Ngoài ra, trước khi sự việc ồn ào này xuất hiện thì phía Hoài Linh cũng đã lên kế hoạch cụ thể cho việc đi trao quà đến người dân miền Trung. Chẳng ai nghĩ rằng vì dịch bệnh họ tiếp tục phải lùi chuyến đi thêm lần nữa. Minh chứng cho điều này thông qua các giấy tờ mà phía nam danh hài đã liên hệ với địa phương từ trước để họ sắp xếp các hộ dân. Đến nay, cũng chính các cơ quan chức năng đã có giấy tờ, mộc đỏ xác nhận chuyến từ thiện buộc lòng phải dừng lại vì tình hình dịch bệnh Covid-19.

 
Anh đã có đại diện đến trao tiền 50 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người dân khó khăn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Anh đã có đại diện đến trao tiền 50 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người dân khó khăn.

 
Từ giấy xác nhận đã liên hệ địa phương hay thư cảm ơn cho công tác từ thiện từ tháng 1/2021 đều có đủ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từ giấy xác nhận đã liên hệ địa phương hay thư cảm ơn cho công tác từ thiện từ tháng 1/2021 đều có đủ.

Hơn 30 năm qua, nam nghệ sĩ không phải là người thường xuyên lên tiếng các vấn đề. Như lời anh chia sẻ, việc làm từ thiện này chắc chắn cũng sẽ có lời báo cáo cuối cùng với công chúng nhưng nào ngờ các tranh cãi đã khiến anh phải bày tỏ sớm hơn. Hoài Linh cũng xin lỗi vì sự chậm trễ, chưa thực hiện hết việc trao tặng hơn 13 tỷ đồng. Một phần lý do vì dịch bệnh đã khiến các kế hoạch bị thay đổi liên tục.

 
Từng số tiền đều được danh hài liệt kê rõ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từng số tiền đều được danh hài liệt kê rõ.

Ngoài ra, nam danh hài cũng đề cập luôn đến việc số tiền hàng chục tỷ đồng ấy có được bỏ vào túi riêng hay không. Anh nói thẳng: “Sự yêu thương của khán giả dành cho Linh suốt 30 năm qua, có nhiều người thắc mắc số tiền này Linh có biển thủ không, quý vị ơi nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì mọi người nghĩ có nên hay không, nếu mà không nhắc số tiền này nhiều người nói thằng Linh nó giữ nó xài cho riêng nó, nhưng kính thưa quý vị những cái gì không muốn người khác biết thì đừng làm, đây là tình cảm của mọi người gửi đến Linh và Linh không làm chuyện thất đức như vậy”.

 
Hoài Linh gặp nhiều tranh cãi trái chiều trong thời gian gần đây. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hoài Linh gặp nhiều tranh cãi trái chiều trong thời gian gần đây.

Cho đến con số tiền lãi bao nhiêu triệu đồng cũng đã được nam nghệ sĩ liệt kê rõ. Hi vọng các thắc mắc từ khán giả, cộng đồng mạng xã được giải đáp cụ thể. Việc chậm trễ cũng đã có lý do cụ thể và lời xin lỗi. Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ vẫn đặt niềm tin vào Hoài Linh trong sự việc ồn ào này.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

Nguồn: Kênh 14

NS Hoài Linh trần tình về số tiền từ thiện hơn 14 tỷ vẫn còn trong tài khoản ngân hàng, nhắn gửi: “Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi’

Cuối cùng, NS Hoài Linh đã đích thân có những chia sẻ trước công chúng về chuyện từ thiện gây chú ý suốt những ngày qua.

Sáng ngày 24/5, NS Hoài Linh đã chính thức lên tiếng chia sẻ với báo Người Lao Động về vụ kêu gọi từ thiện 13 tỷ đồng, nam danh hài công khai số tiền hiện tại và nói rõ lý do chưa có hành động cụ thể với bà con miền Trung.

Trong clip gửi các cơ quan báo chí, truyền thông, NS Hoài Linh chia sẻ: “Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 – 9.000 đồng – số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này”.

NS Hoài Linh cho biết đã chuẩn bị mọi thứ để cứu trợ bà con vào đợt Tết Nguyên Đán vừa qua nhưng do tình hình dịch bệnh bùng phát nên phải đời lại. Theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu, NS Hoài Linh sẽ đích thân đi đến địa bàn gặp gỡ bà con để trao tiền cứu trợ vào ngày 10-17/5 vừa qua. Chính vì lý do này, hiện tại số tiền hơn 14 tỷ đồng này vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng do nam danh hài lập riêng cho việc từ thiện.

NS Hoài Linh trần tình về số tiền từ thiện hơn 14 tỷ vẫn còn trong tài khoản ngân hàng, nhắn gửi: “Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi - Ảnh 2.

NS Hoài Linh chính thức lên tiếng phân trần về số tiền 13 tỷ kêu gọi giúp đỡ bà con miền Trung

Ngoài ra, NS Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ NS Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứu trợ miền Trung. Nam danh hài cho biết sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố NS Chí Tài dành số tiền 83 nghìn đô (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người quá cố.

Để chứng minh tính minh bạch của bản thân, NS Hoài Linh còn khẳng định sẽ công bố các clip, chứng từ sau mỗi chuyến làm từ thiện. Nam danh hài cho biết sẽ làm việc đúng lương tâm và không phụ lòng tin của công chúng.

NS Hoài Linh trần tình về số tiền từ thiện hơn 14 tỷ vẫn còn trong tài khoản ngân hàng, nhắn gửi: “Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi - Ảnh 3.

Chia sẻ của NS Hoài Linh đang khiến người hâm mộ chú ý và dành sự quan tâm đặc biệt

Ảnh: Facebook nhân vật

Nguồn: Kênh 14

Thực hư thông tin NSUT Hoài Linh đã chuyển 14 tỷ ủng hộ miền trung, ʙỏ thêm gần 1 tỷ tiền túi để hỗ trợ?

Trên mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh chụp lại lịch sử giao dịch đã chuyển khoảng 14 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung vào đợt lũ lụt năm 2020 từ NSUT Hoài Linh.

Giữa lúc những ồn ào liên quan đến doanh nhân Phương Hằng và lương y Võ Hoàng Yến chưa ngã ngũ, cư dân mạng lại thi nhau thắc mắc về số tiền 13 tỷ mà NSUT Hoài Linh đã nhận được qua đợt quyên góp cho miền Trung vào cuối năm 2020. Nguyên nhân vì chưa thấy thông tin nào về mục đích sử dụng số tiền lớn này được nam nghệ sĩ chia sẻ.

NSUT Hoài Linh bị thắc mắc về số tiền hơn 13 tỷ nhận quyên góp cho đồng bào miền Trung từ năm 2020

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại lịch sử giao dịch của NSUT Hoài Linh thông qua một ngân hàng. Cụ thể nam nghệ sĩ đã tiến hành chuyển khoản 14 tỷ đồng cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lịch sử thực hiện giao dịch vào lúc 15h33 ngày 5/12/2020 với nội dung “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ”. Hiện tại bức ảnh này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng, nhưng thực hư ra sao vẫn chưa rõ vì phía nam danh hài chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của nhiều người, bức ảnh chụp giao dịch ngân hàng này là “pha ke”, vì hạn mức chuyển khoản một lần không thể lên đến 14 tỷ đồng. Cùng với đó, đây có thể là một sản phẩm photoshop khi dễ dàng chỉnh sửa các số liệu và thông tin chuyển khoản nhằm mục đích thu hút chú ý trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cho là giao dịch chuyển tiền ủng hộ miền Trung của NSUT Hoài Linh từ tháng 12/2020.

Nếu qua thông tin từ bức ảnh giao dịch ngân hàng này, có thể thấy NSUT Hoài Linh đã chi khoảng 600 triệu đồng tiền túi để ủng hộ bà con miền Trung, vì số tiền nam nghệ sĩ nhận được qua quá trình nhận quyên góp là 13,4 tỷ đồng. Sau gần 1 tháng đóng tài khoản, nam nghệ sĩ đã tiến hành chuyển toàn bộ số tiền 14 tỷ trong 1 lần đến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để giúp đỡ người dân miền Trung.

Trước đó trong đợt lũ lụt lịch sử tại các tỉnh miền Trung vào năm 2020, NSUT Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ showbiz đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ người dân. “Anh Bốn” bắt đầu mở tài khoản nhận tiền từ các mạnh thường quân vào lúc 18h ngày 20/10/2020 và đóng tài khoản lúc 18h ngày 11/11/2020 với tổng số tiền nhận được là 13,4 tỷ đồng.

NSUT Hoài Linh thông báo mở tài khoản nhận hỗ trợ người dân miền Trung mùa bão lúc từ ngày 20/10/2020

Đến 18h ngày 11/11/2020, số tiền nhận được là 13,4 tỷ đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Sở hữu trí tuệ