Mủi lòng cɦú bán vé số câm điếc nuôi cɦú chó nhỏ: “Chủ khôпg вỏ cún, cún cũng khôпg chê chủ nghèo”

0
97

Hình ảnh chú bán vé số cùng chú chó nhỏ ngồi một góc ở vỉa hè khiến người đi đường vừa cảm thấy đáng yêu nhưng cũng không khỏi xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết về một chú bán vé số câm điếc có nuôi một chú chó nhỏ vô cùng đáng yêu. Người chủ đi đến đâu cũng mang theo bé cún này và luôn yêu thương, chăm sóc bé chu đáo. Tác giả của bài viết chia sẻ: “Chủ khó không bỏ chó, chó cũng không chê chủ nghèo. Nhìn thấy những cảnh này, lòng đôi khi lại nấc nghẹn, gian truân là vậy nhưng chủ vẫn chăm cho em đầy đủ, em cũng không vì chủ nghèo mà chê bai. Cả 2 nương tựa vào nhau giữa cuộc sống khắc khổ thấy mà ấm lòng.”

 

“Hôm nay em gối đầu lên bịch sữa ngủ chứ không thèm nằm lên khăn như mọi hôm nữa, coi có cưng dữ không chèn ơi. Chú này hay bán ở đoạn 268 Trần Hưng Đạo, quận 1 – gần Công an TP.HCM, cũng có lúc người ta thấy chú bán ở 201 Hai Bà Trưng nha mọi người. Nếu được mọi người ghé ngang ủng hộ chú vài tờ vé số, giúp được chút ít là chú vui lắm nè.”


Cũng có nhiều bạn trẻ nhanh chóng nhận ra chú bán vé số này và còn không ngớt lời khen ngợi chú vô cùng dễ thương và thân thiện, còn bé cún thì rất ngoan, luôn nằm bên cạnh đợi chú. Có bình luận còn cho biết chú hay bán và nghỉ ngơi ở đoạn ngã tư Hai Bà Trưng giao với Điện Biên Phủ lúc 20h. Cộng đồng mạng hi vọng sẽ có nhiều người biết đến và ủng hộ chú nhiều hơn, đồng thời có thể đưa bé cún đi tiêm ngừa đầy đủ để đảm bảo an toàn cho cả hai.

Ấm lòng chủ trọ giảm 100% tiền phòng: “Giảm tiền trước, khó khăn của mình tính sau”

Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, nhiều chủ nhà trọ đã đồng lòng giảm tiền thuê phòng san sẻ khó khăn cùng công nhân, người lao động nghèo, hành động này khiến nhiều người không khỏi vui mừng và ấm lòng.

Cụ thể, trong hội nhóm công nhân tại Bắc Giang đã có một bài đăng với nội dung thông báo giảm giá phòng trọ cho những người đang thuê tại đây với nội dung cụ thể như sau:

“Thời gian vừa qua dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, khu công nghiệp dừng hoạt động, nhà máy đóng cửa, người lao động mất việc làm. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của anh chị công nhân viên, nhà trọ quyết định miễn 100% tiền thu nhà trong tháng tới cho tất cả công nhân đang cư trú tại xóm trọ”.

Ảnh: Thanh Niên

Khi đọc xong thông báo này, ai nấy đều “thả tim” với lòng tốt của chủ phòng trọ.

Được biết, chị là chủ trọ là chị Ong Thị Thanh Dung (ở thôn Vân Cốc 4, Vân Trung, H.Việt Yên). Chị là người đã đăng thông báo miễn tiền thuê phòng nói trên.

Theo đó, dãy trọ của chị chung đã xây được 1 năm nay. Dãy trọ gồm 22 phòng với khoảng 33 người đang thuê trọ.

Ảnh: Thanh Niên

Chị cho biết thêm rằng, tháng 5 chị đã miễn tiền thuê nhà cho những công nhân đi cách ly tập trung và giảm 50% cho những người cách ly tại nhà. Nhưng dịch bệnh bùng phát, công nhân nghỉ làm nhiều nên tháng 6 này, chị quyết định miễn tiền thuê phòng cho tất cả mọi người đang ở nhà mình.

“Tôi nghĩ rằng tiền nhà tháng 5 họ vẫn có lương của tháng 4 nên giảm 50%. Sang tháng 6 thu nhập của công nhân không có nhiều vì tháng vừa rồi phải nghỉ làm gần như cả tháng nên tôi quyết định miễn tiền phòng cho tất cả mọi người” – chị Dung chia sẻ.

Chị Dung nói thêm: Hiện chị vẫn phải trả lãi cho ngân hàng vì trước đó có vay vốn để xây trọ. Chị lấy tiền dự trữ ra trang trải và miễn tiền phòng cho mọi người. Hy vọng việc chị hỗ trợ như thế này sẽ giúp mọi người trong trọ đỡ gánh nắng và vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh này.

“Giảm tiền trước, khó khăn của mình tính sau”

Ngoài chị Dung, thì chủ nhà trọ tại Xóm Giữa, thôn Quang Biểu, H.Việt Yên – Ông Nguyễn Văn Huyên cũng giảm tiền phòng hỗ trợ mọi người.

Ngoài miễn giảm tiền phòng, chủ trọ còn hỗ trợ đồ ăn, nhu yếu phẩm khi có đoàn thiện nguyện đến (Ảnh: Thanh Niên).

Ông Huyên có 2 dãy trọ, một dãy mới xây ông giảm 50% tiền thuê, dãy trọ cũ hơn ông miễn tiền thuê phòng cho mọi người đến khi hết dịch đi làm trở lại.

“Công nhân bây giờ khổ quá, không đi làm được không có tiền. Những người cách ly 21 ngày tại phòng trọ là còn đỡ chứ nếu buộc đi cách ly tập trung phải thêm chi phí nữa nên tôi hỗ trợ cho họ chút ít.

Nhà tôi có dãy mới xây phía ngoài tiền lãi ngân hàng nhiều quá nên thu 50% gọi là hỗ trợ trả nợ, còn dãy phía trong tôi có tiền xây được nên miễn cả”, ông Huyên nói.

Ngoài giảm tiền phòng, ông cũng hỗ trợ lấy đồ ăn, nhu yếu phẩm khi có đoàn thiện nguyện ghé qua, cho công nhân vay tiền ăn đến khi đi làm có tiền trở lại.

Ông Huyên chia sẻ thêm: “Xóm trọ toàn công nhân nên khổ lắm. Trước mắt tôi cứ biết giảm vậy thôi còn tiền vốn vay ngân hàng về xây trọ tính sau. Hy vọng khi miễn giảm tiền phòng sẽ giúp họ xoay trở được chút nào hay chút đó”.

Khi được chủ trọ miễn tiền thuê phòng giữa mùa dịch, anh Trần Văn Nghiêm (người thuê trọ) cảm thấy rất vui. Anh Nghiêm phải cách ly 21 ngày tại nhà nên không đi làm được, thu nhập giảm xuống trầm trọng.

“Tôi được chủ trọ giảm 100% tiền phòng tính ra là 1,1 triệu đồng. Không phải mất tiền thuê phòng cũng đỡ được một khoản vì giờ không đi làm nên rất khó khăn”, anh Nghiêm chia sẻ.

Khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều người đã vào bình luận cảm ơn tấm lòng vàng của chủ trọ:

Ảnh: Chụp màn hình

Cảm ơn những ông, bà chủ tốt bụng đã chia sẻ khó khăn trong lúc hoạn nạn.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Mong dịch bệnh sớm qua mau.

Thật ấm lòng. Hy vọng mọi người sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

Trước đó, 300 người đang thuê trọ tại Khu lưu trú số 1, huyện Hóc Môn, TP.HCM vô cùng vui mừng khi được anh Phạm Trung Hiếu – chủ trọ quyết định tặng quà cho các anh chị công nhân đang thuê trọ, đồng thời giảm 50% tiền phòng.

Bên cạnh đó, anh Hiếu cũng phối hợp với các mạnh thường quân để tổ chức cho mọi người đến nhận gạo miễn phí.


Ở một dãy trọ khác tại quận Phú Nhuận, ông Hồ Đề cũng đang giảm tiền thuê trọ cho bà con trong trọ. Ông chia sẻ:

“Ba đợt dịch trước, tôi cũng miễn, giảm tiền thuê. Những gia đình nghèo thuê trọ ở đây nhiều năm, tôi đều giảm tiền. Đối với các em sinh viên, học sinh khó khăn, tôi miễn phí tiền thuê luôn”.


Ảnh: Vietnam.net

Thậm chí, ông còn để lại tờ di chúc với quyết định để lại 2 căn nhà chục tỷ đồng đồng cho người già neo đơn và học sinh, sinh viên nghèo ở miễn phí dù rằng có vợ con đuề huề.

Hy vọng rằng những hành động ý nghĩa như thế này sẽ được lan tỏa để có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa được giúp đỡ.

Nguồn tin : Báo Thanh Niên