N.ÓNG: Nathan Lee chính thức ᴋʜởɪ ᴋɪệɴ Cao Thái Sơn vì ᴛộɪ ᴠᴜ ᴋʜốɴɢ, ɴʜụᴄ ᴍạ người khác

0
143

Đây là lần thứ 2 Nathan Lee kiện Cao Thái Sơn chỉ trong quãng thời gian hơn 1 tháng qua. Nam ca sĩ cũng đề nghị khán giả của mình gom góp bằng chứng lại.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của mình, Nathan Lee đã đăng tải dòng trạng thái tuyên bố sẽ khởi kiện Cao Thái Sơn vì tội “vu khống, nhục mạ người khác”. Nam ca sĩ cũng đề nghị khán giả của mình gom góp hết tất cả bằng chứng và đăng tải ở phần bình luận bên dưới để đội ngũ luật sư của nam ca sĩ làm việc.

NÓNG: Nathan Lee chính thức khởi kiện Cao Thái Sơn vì tội vu khống, nhục mạ người khác - Ảnh 1.

Động thái mới nhất của Nathan Lee như một lời đáp trả đến Cao Thái Sơn sau 2 bức tâm thư được nam ca sĩ Con Đường Mưa viết trên trang cá nhân vào ngày hôm qua (26/5). Trong 2 bức tâm thư ấy, Cao Thái Sơn chỉ trích loạt hành động của Nguyễn Văn Chung là “sai quá sai”, “khiến mọi việc ngày càng bùng cháy” khi nam nhạc sĩ đã đồng ý cho Nathan Lee mua độc quyền các ca khúc Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Cầu Vồng Sau Mưa,… với thời hạn vĩnh viễn trên phạm vi toàn thế giới. Cao Thái Sơn qua đó cũng thể hiện sự thất vọng của anh khi bị mất vĩnh viễn những đứa con tinh thần – những bản hit làm nên tên tuổi.

NÓNG: Nathan Lee chính thức khởi kiện Cao Thái Sơn vì tội vu khống, nhục mạ người khác - Ảnh 2.

Thắng lớn từ tiền "ảo", ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi

Trước đó vào ngày 23/4, trong một buổi livestream với đại diện luật sư của mình, Nathan Lee cũng lần đầu tuyên bố sẽ khởi kiện Cao Thái Sơn vì “hành động nhục mạ anh”. Đồng thời Nathan Lee cũng khẳng định Cao Thái Sơn là “kẻ phạm pháp trên đất Việt lẫn đất Mỹ”.

Cao Thái Sơn cũng không ngần ngại tuyên bố sẽ dùng pháp luật với Nathan Lee cùng ngày 23/4: “Bất cứ phát ngôn nào của các anh sai sự thật hoặc không có kiểm chứng, gây ảnh hưởng tới tinh thần và danh dự tôi sẽ là bằng chứng trước tòa tại Việt Nam và tại Mỹ. Tôi sẽ làm việc tới cùng với luật sư riêng của tôi. Chúc các anh may mắn”. 

Có vẻ như drama giữa 2 nam ca sĩ vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai mà ngược lại, ngày càng căng thẳng hơn bao giờ hết!

NÓNG: Nathan Lee chính thức khởi kiện Cao Thái Sơn vì tội vu khống, nhục mạ người khác - Ảnh 5.

Nathan Lee tuyên bố kiện Cao Thái Sơn trong buổi livestream hôm 23/4.

Ảnh: chụp màn hình

Nguồn: Kênh 14

ʙị “ɴéᴍ đá” khi bán nhạc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: “Mình là người ᴄʜơɪ đẹp nhất

Nguyễn Văn chung tiếp tục có những chia sẻ về việc bán bài hát cho Nathan Lee. Nam nhạc sĩ đưa ra những lý luận phản biện lại nhiều ý kiến trái chiều và cho rằng bản thân là người chơi đẹp nhất.

Sau khi Nathan Lee tuyên bố đã mua lại rất nhiều bản hit của Cao Thái Sơn từ Nguyễn Văn Chung đã dấy lên tranh cãi. Nhiều người cho rằng nam nhạc sĩ là một kẻ xấu, chơi không đẹp khi lấy hết những bài hát nổi tiếng của giọng ca Con đường mưa chỉ vì lợi nhuận, còn đồn rằng nhạc sĩ Nhật Ký của mẹ đã mua nhà mới nhờ số tiền bán nhạc khủng.

 Nguyễn Văn Chung bức xúc khi bị "ném đá" vì bán nhạc do mình sáng tác. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nguyễn Văn Chung bức xúc khi bị “ném đá” vì bán nhạc do mình sáng tác. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ phản biện lại những lời đồn thất thiệt và nhiều ý kiến trái chiều mang tính công kích cũng như “ném đá” nặng nề về đạo đức nghề nghiệp.

Nguyễn văn Chung cho biết: “Mỗi bài hát mình viết ra đều là một đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp”.

 Nam nhạc sĩ có những chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nam nhạc sĩ có những chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nói về những ý kiến cho rằng nam nhạc sĩ Nhật ký của mẹ chơi không đẹp, anh cũng khẳng định: “Trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ 1 bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào 1 bài khác sau đó”.

Những bình luận về câu chuyện “vì tiền bỏ bạn” cũng được Nguyễn Văn Chung nói thêm, dù nam nhạc sĩ có chơi với hai người bạn nhưng cũng không thể vì mâu thuẫn của hai người đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mình, bạn anh không có ý kiến thì “anh hùng bàn phím” cũng không có quyền nhắc đến.

 Cho biết mâu thuẫn của Cao Thái Sơn và Nathan Lee không gây ảnh hưởng đến công viẹc cũng như kế hoạch của bản thân. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cho biết mâu thuẫn của Cao Thái Sơn và Nathan Lee không gây ảnh hưởng đến công viẹc cũng như kế hoạch của bản thân. (Ảnh: FB)

Về vấn đề những bài hát cũ được sử dụng là “ăn mày quá khứ” thì Nguyễn Văn Chung cũng đáp trả đó là niềm tự hào vì được thế hệ mới đón nhận, những ca khúc này đi cùng năm tháng, bởi vì nhiều bài hit trong showbiz cũng chỉ sống 3 tháng, 6 tháng.

 Anh tự hào vì có nhiều bài hát sống mãi với thời gian. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Anh tự hào vì có nhiều bài hát sống mãi với thời gian. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra nam nhạc sĩ cũng giải thích thêm: nợ là do mua nhà, dạo này vẫn có bài hit là Em say rồi – Thương Võ. Nhạc sĩ vẫn viết nhạc chứ không chỉ lo drama khi đang sở hữu hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi.

Kết thúc vấn đề, Nguyễn Văn Chung chia sẻ bản thân chơi với ai cũng không muốn họ mâu thuẫn với nhau, nhưng việc đã đến thế này thì cứ căn cứ theo luật và thoả thuận mà làm, chẳng có gì là sai.

Ảnh: Tổng Hợp

Nguồn: YAN