Nam ca sĩ Cao Thái Sơn tiếp tục có những lời chia sẻ sau khi ᴍấᴛ trắng loạt hit do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác.

0
49

Nam ca sĩ Cao Thái Sơn tiếp tục có những lời chia sẻ sau khi mất trắng loạt hit do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác.

Sau loạt ồn ào drama mua bán ca khúc, chiều 26/5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng xác nhận Nathan Lee đã mua độc quyền 4 ca khúc vô thời hạn và sử dụng trên mọi lãnh thổ trên thế giới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi thoả thuận chính thức thực thi, Cao Thái Sơn sẽ không còn cơ hội hát hay trình diễn những ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của mình. Cách đây không lâu, nam ca sĩ đã viết tâm thư gửi đến Nguyễn Văn Chung và mới đây nhất, Cao Thái Sơn tiếp tục đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về sự việc.

Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để làm tiền một cách gián tiếp trong tâm thư chốt hạ drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee - Ảnh 2.

Dòng trạng thái dài mới nhất trên trang cá nhân của Cao Thái Sơn

Ngay đầu bài đăng, Cao Thái Sơn khẳng định anh đang bị hạ danh dự và bị gài để “làm tiền” một cách gián tiếp khôn ngoan. Anh chia sẻ: “Buồn thật, mình buồn khi xem bạn là bạn bè, rồi tự dưng cảm thấy tổn thương vì chữ bạn và chữ bè”. 

Cao Thái Sơn cho biết khi suy nghĩ lại, anh thấy mình dại ngay từ đầu: “Rõ ràng bạn biết người kia đang làm trò gì với mình, bạn biết rõ đối với ca sĩ bài hát gắn liền với tên tuổi của họ rất quan trọng, nếu xem nhau là bạn thì một lời nói với mình trước khi làm điều đó có khó không? Bạn cần tiền lúc khó khăn hay bạn cố tình tiếp tay một hành động cố tình hại và làm ảnh hưởng đến người khác có chủ đích ngay từ đầu? Có sự tính toán hay chỉ đang làm đúng cái lý và cái tình thì cũng không sai?”.

Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để làm tiền một cách gián tiếp trong tâm thư chốt hạ drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee - Ảnh 3.

Cao Thái Sơn buồn bã nhắn gửi đến Nguyễn Văn Chung, cho rằng nam nhạc sĩ biết những bài hát gắn liền với tên tuổi quan trọng như thế nào nhưng vẫn “tiếp tay một hành động cố tình hại và làm ảnh hưởng đến người khác có chủ đích ngay từ đầu”

Nam ca sĩ nói thêm: “Mình đã lầm. Quan trọng ngay từ đầu, nếu bạn tôn trọng và xem mình là bạn thì đã nói với mình một tiếng mà nếu mình từ chối mua bản quyền bài hát thì bạn mới đúng! Còn đằng này bạn đã bắt tay với người kia để chơi xấu mình trong khi mình không biết gì rồi sau đó gài mình để làm tiền mình? Mình sẽ không dại như bạn nghĩ đâu! Mọi người nhìn vào không sớm thì muộn cũng sẽ hiểu ra vấn đề”. 

Cao Thái Sơn gửi lời nhắn đến Nguyễn Văn Chung: “Bạn sai với mình ngay từ lúc đầu mà mình không nhận ra, giờ bạn lại sai thêm khi đặt vấn đề với mình về việc tự đề xuất trả tiền cho các bài hát chỉ để được biểu diễn ở nước ngoài và ‘muốn mua tác quyền trên ‘những lãnh thổ’ nào?’ nếu không người kia sẽ mua luôn vĩnh viễn và mình sẽ không bao giờ được đụng đến những bài hát đó nữa??? Mình trân trọng kỷ niệm và những bài hát đó nên mới nói chuyện trao đổi với cậu! Trong khi cậu và người kia đang cố tình làm trò gì thì giờ mình đã nhận ra tất cả?”.

Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để làm tiền một cách gián tiếp trong tâm thư chốt hạ drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee - Ảnh 4.

Cao Thái Sơn cho rằng Nguyễn Văn Chung đã bắt tay với ca sĩ khác để chơi xấu anh

Chốt lại dòng trạng thái, Cao Thái Sơn khẳng định anh sẽ không trả một đồng cho 2 chữ “bạn bè” và những bài hát kể trên. Anh cho biết, tất cả sẽ dừng lại ở đây và không muốn có bất kỳ ồn ào nữa khi những thông tin tiêu cực đang bao vây nghệ sĩ ở thời điểm hiện tại.

Nguyên văn bài đăng của Cao Thái Sơn:

Sau những tổn thương và hiểu về một người bạn, sau những lời lẽ khéo léo để mình hiểu và cảm thông cho việc bạn ấy làm trong lúc khó khăn, mình mới nhận ra là mình đang bị hạ danh dự và bị gài để “làm tiền” một cách gián tiếp khôn ngoan, bây giờ nhiều người bảo mình không chịu bỏ tiền ra, muốn hát free, kiếm bao nhiêu tiền từ việc đi hát mà bạn bè gặp khó khăn lại không giúp được gì…

Buồn thật, mình buồn khi xem bạn là bạn bè, rồi tự dưng cảm thấy tổn thương vì chữ bạn và chữ bè.

Ngẫm lại mới thấy mình dại ngay từ đầu, rõ ràng bạn biết người kia đang làm trò gì với mình, bạn biết rõ đối với ca sĩ bài hát gắn liền với tên tuổi của họ rất quan trọng, nếu xem nhau là bạn thì một lời nói với mình trước khi làm điều đó có khó không? Bạn cần tiền lúc khó khăn hay bạn cố tình tiếp tay một hành động cố tình hại & làm ảnh hưởng đến người khác có chủ đích ngay từ đầu? Có sự tính toán hay chỉ đang làm đúng cái lý và cái tình thì cũng không sai???

Mình đã lầm!!! Quan trọng ngay từ đầu, nếu bạn tôn trọng và xem mình là bạn thì đã nói với mình một tiếng mà nếu mình từ chối mua bản quyền bài hát thì bạn mới đúng! Còn đằng này bạn đã bắt tay với người kia để chơi xấu mình trong khi mình không biết gì rồi sau đó gài mình để làm tiền mình? Mình sẽ không dại như bạn nghĩ đâu! Mọi người nhìn vào không sớm thì muộn cũng sẽ hiểu ra vấn đề…

Bạn sai với mình ngay từ lúc đầu mà mình không nhận ra, giờ bạn lại sai thêm khi đặt vấn đề với mình về việc tự đề xuất trả tiền cho các bài hát chỉ để được biểu diễn ở nước ngoài và “muốn mua tác quyền trên ‘những lãnh thổ’ nào?” nếu không người kia sẽ mua luôn vĩnh viễn và mình sẽ không bao giờ được đụng đến những bài hát đó nữa??? Mình trân trọng kỷ niệm và những bài hát đó nên mới nói chuyện trao đổi với cậu! Trong khi cậu và người kia đang cố tình làm trò gì thì giờ mình đã nhận ra tất cả?

Mình sẽ không trả một đồng nào cho 2 chữ “bạn bè” này và những bài hát đấy cả!

Những ai đến lúc bị bạn bè “vô tình” phản bội và nguỵ biện bằng cái lý cái tình thì mới hiểu được cảm giác của mình hiện tại!

Giờ mọi người có nói gì thì nói, có nói mình không trân trọng những bài hát đã làm nên tên tuổi của mình hay kể cả mình không có vài chục triệu để mua bản quyền cũng được, dù rất trân trọng và quan trọng đối với mình nhưng đến đây thì mình cũng xin buông… xin từ bỏ một phần đã từng là cuộc sống của mình – những bài hát mà mình đã trân quý cũng như tình bạn này…

Mình xin dừng ở đây và sẽ không nhắc đến những vấn đề liên quan đến việc này nữa… Hiện tại có rất nhiều nguồn tin tiêu cực xoay quanh các nghệ sĩ nên mình không muốn ồn ào và thêm những thông tin không hay.

Mình sẽ xem đây là động lực và là lúc phải đứng dậy, cố gắng thay đổi những gì chưa tốt và hoàn thiện bản thân cùng những sản phẩm âm nhạc thật chất lượng ra mắt trong thời gian tới…

Mình đã hơi ồn ào và chưa tốt thời gian qua…

Cảm ơn những người luôn ủng hộ mình và cảm ơn những người không ủng hộ mình…

Mình sẽ thay đổi và không làm mọi người thất vọng!

Xin lỗi và cảm ơn mọi người vì tất cả…!

Nguồn: Kênh 14

Khắc Việt: ‘Nathan Lee hỏi mua hit, nhưng chưa gửi tiền, hợp đồng chưa ký’

Hôm 21/5, trên fanpage, Nathan Lee tuyên bố đã “chốt đơn độc quyền đến cuối đời hai ca khúc Yêu thương quay về Bình yên nhé của Khắc Việt”. Hai ca khúc này từng được Cao Thái Sơn thể hiện thành công. Tuy nhiên, chia sẻ với iOne chiều 24/5, Khắc Việt tiết lộ Nathan Lee vẫn chưa phải chủ sở hữu của hai bài hát này.

“Nathan Lee liên hệ với quản lý của tôi, ngỏ lời mua độc quyền hai ca khúc trên. Thực ra, hai ca khúc này đã rơi vào quên lãng từ lâu rồi. Nathan Lee chỉ đang lấy những bài hát của tôi ra, làm vũ khí để triệt tiêu đối thủ, chứ không mua vì mục đích nghệ thuật. Tôi có trả lời với Nathan Lee rằng sẽ đồng ý bán. Tuy nhiên, nếu không mua vì mục đích nghệ thuật mà muốn lấy những ca khúc này ra để triệt hạ nhau thì tôi buộc phải bán bằng một giá rất cao. Vũ khí cơ mà, đâu thể bán rẻ được”, anh nói.

Nathan Lee chưa phải chủ sở hữu hai ca khúc hit của Cao Thái Sơn do Khắc Việt sáng tác. Nathan Lee chưa phải chủ sở hữu hai ca khúc hit của Cao Thái Sơn do Khắc Việt sáng tác.

Khắc Việt kể, anh báo giá “trên trời” cho Nathan Lee từ chiều 21/5 và nhận được sự đồng ý nhưng đến hiện tại (chiều 24/5), anh vẫn chưa nhận được tiền. “Tôi chưa thấy Nathan Lee gửi tiền, cũng chưa có hợp đồng nào được ký kết. Do đó, Nathan Lee cũng chưa phải chủ sở hữu của hai bài này”, Khắc Việt chia sẻ.

iOne liên hệ để hỏi về vụ việc này nhưng chưa nhận được câu trả lời từ phía Nathan Lee.

Nhạc sĩ Khắc Việt nói sau khi quyết định sẽ báo giá bán hit cho Nathan Lee, anh có nói chuyện với Cao Thái Sơn. “Anh Sơn cũng hiểu là hai bài hát đó quá lâu rồi. Theo đúng hợp đồng thì đã hết hạn từ lâu. Bao năm qua anh Sơn vẫn hát những ca khúc này thôi. Anh ấy thấy bình thường, không tỏ thái độ gì”, Khắc Việt nói.

Dù Nguyễn Văn Chung và Khắc Việt đều khẳng định việc một ca sĩ hay một đơn vị khác mua lại ca khúc là chuyện hết sức bình thường. Cả hai cho rằng mình không làm trái luật, cũng chẳng sai về tình. Tuy nhiên, Nguyễn Hồng Thuận – người cũng nắm trong tay cơ số hit của Cao Thái Sơn – lại nêu quan điểm đối lập. Anh cho rằng tiền bạc ai cũng ham, nhưng đừng vì cá nhân mà làm chuyện để người khác buồn, hay làm chuyện khiến lương tâm không thoải mái. Anh nói mình không có nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền, nhất là bán độc quyền. Hồng Thuận cũng bóng gió “chỉ cần tiền, sẵn sàng bán là sai quá sai”.

Khắc Việt thừa nhận anh chưa đọc ý kiến, nhận xét của Nguyễn Hồng Thuận. Cả hai quen nhau ở ngoài đời. “Chắc anh Thuận hiểu lầm gì đó. Nếu như tôi muốn bán hai ca khúc trên vì tiền thì đã bán lâu rồi!”, anh nói.

Cao Thái Sơn hát Bình yên nhé Cao Thái Sơn hát ‘Bình yên nhé’.

Trước đó, Khắc Việt khẳng định nếu ký hợp đồng, anh sẽ mời bên thứ ba là Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tham gia. Khắc Việt nói nếu Nathan Lee mua thành công hai ca khúc này, trong thời gian giọng ca 37 tuổi độc quyền, không có ca sĩ nào được trình diễn những ca khúc ấy trên sân khấu để thu lợi; không được làm MV và phát hành trên các nền tảng nhạc số, kể cả Cao Thái Sơn. Chuyện độc quyền bao lâu còn tùy thuộc vào số tiền giọng ca Xinh có thể trả.

Trước khi ngỏ lời mua hai ca khúc của Khắc Việt, Nathan Lee đã mua độc quyền thành công loạt hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, vốn do Cao Thái Sơn thể hiện như Con đường mưa, Pha lê tím, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa… trong một năm. Đây đều là những bản hit, giúp Cao Thái Sơn có chỗ đứng như hiện tại trên thị trường âm nhạc. Nhiều người nhận định rằng, việc Nathan Lee mua độc quyền những ca khúc này là hành động “triệt cần câu cơm” của Cao Thái Sơn.

Việc Nathan Lee mua độc quyền những ca khúc từng được Cao Thái Sơn thể hiện thành công được xem là hành động “dằn mặt” đàn em. Nguyên nhân xuất phát từ việc Nathan Lee bị một tài khoản chê “hát dở, nhạc không khác gì đám ma, người thì xấu”. Anh nghi ngờ Cao Thái Sơn là người “giật dây” tài khoản ảo này vì “cách hành văn bẩn thỉu như chính bản chất con người đó”. Về phía Cao Thái Sơn, anh cho rằng việc ca sĩ khác hát lại những bài hát hit của mình là điều rất đáng hoan nghênh.

Nguồn: https://ione.net/khac-viet-nathan-lee-hoi-mua-hit-nhung-chua-gui-tien-hop-dong-chua-ky-4283145.html?

Bản MV Con Đường Mưa hơn 7 triệu views của Cao Thái Sơn đã ‘bay màu’ sau khi Nathan Lee mua đ.ộc quyền?

MV Con Đường Mưa đăng trên 1 kênh YouTube đạt 7,2 triệu view đã “bốc hơi”. Tuy nhiên bản MV được đăng trên kênh chính thức của Cao Thái Sơn thì hiện tại vẫn còn.

Chỉ trong ít ngày, nam ca sĩ Nathan Lee đã tuyên bố mua độc quyền 6 ca khúc từng được Cao Thái Sơn thể hiện do hai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – Khắc Việt sáng tác. Theo đó, 6 bài hát này bao gồm Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa, Yêu Thương Quay Về, Bình Yên Nhé.

Khi mọi việc còn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng thì mới đây, nhiều người không khỏi xôn xao khi MV Con Đường Mưa của Cao Thái Sơn bất ngờ “bay màu” khỏi một kênh YouTube từng hợp tác với nam ca sĩ.

Theo đó, khi truy cập vào đường link MV sẽ hiện dòng chữ thông báo ẩn riêng tư sản phẩm này. Tuy nhiên, MV Con Đường Mưa được đăng tải trên kênh chính chủ của Cao Thái Sơn vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

Bản MV Con Đường Mưa hơn 7 triệu views của Cao Thái Sơn đã bay màu sau khi Nathan Lee mua độc quyền? - Ảnh 1.

MV Con Đường Mưa trên một kênh YouTube từng hợp tác với Cao Thái Sơn đã chuyển về chế độ riêng tư

Bản MV Con Đường Mưa hơn 7 triệu views của Cao Thái Sơn đã bay màu sau khi Nathan Lee mua độc quyền? - Ảnh 2.

MV sở hữu số view hơn 7,2 triệu nhưng hiện tại đã không còn

Bản MV Con Đường Mưa hơn 7 triệu views của Cao Thái Sơn đã bay màu sau khi Nathan Lee mua độc quyền? - Ảnh 3.

Riêng MV Con Đường Mưa trên kênh YouTube của Cao Thái Sơn vẫn còn nguyên vẹn

Con Đường Mưa | Cao Thái Sơn | #CDM | Official MV

Cách đây không lâu trên livestream của mình, Nathan Lee từng thông báo với các fan rằng mình sẽ sớm cho ra mắt ca khúc Con Đường Mưa. Anh cũng khẳng định phiên bản của anh sẽ hay hơn những phiên bản cũ trước đó.

Không biết rằng việc MV Con Đường Mưa bất ngờ “bốc hơi” trên kênh YouTube không thuộc của Cao Thái Sơn có liên quan đến những ồn ào gần đây hay không, hay cụ thể bản MV này đã bị gỡ từ lúc nào nhưng hiện tại sự việc này vẫn đang là tâm điểm quan tâm của cộng đồng mạng.

Bản MV Con Đường Mưa hơn 7 triệu views của Cao Thái Sơn đã bay màu sau khi Nathan Lee mua độc quyền? - Ảnh 5.

Hiện Nathan Lee đang có trong tay độc quyền 6 ca khúc từng được Cao Thái Sơn thể hiện

Ảnh: Tổng hợp

Nathan Lee nói thẳng vụ ‘khán giả nuôi nghệ sĩ’: Đừng dùng bàn phím ᴄàᴏ ɴáᴛ ᴍặᴛ họ!

‘Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm vì ta cần nhau mà’, Nathan Lee bày tỏ.

Về tranh cãi “khán giả nuôi hay không nuôi nghệ sĩ” đang rầm rộ trên cộng đồng mạng cũng như showbiz những ngày qua, mới đây Nathan Lee lên tiếng bày tỏ quan điểm. Anh viết trên trang cá nhân: “Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không? Có.

Đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu (đôi khi là những công ty, mặt hàng không uy tín, có thể gây thiệt hại, tổn thất về kinh tế, sức khoẻ, thời gian và tinh thần cho khách hàng/ khán giả)… là những cách gián tiếp hoặc trực tiếp mà người nghệ sĩ được khán giả nuôi.

Nghệ sĩ có “nuôi” khán giả hay không? Có.

Bằng tài năng, sự sáng tạo và xúc cảm nghệ thuật, người nghệ sĩ “nuôi” dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm yêu thương, vuốt ve những giây phút yếu đuối mà con người ai cũng phải trải qua, đôi khi không chia sẻ được với đồng loại thì vẫn có thể tìm tới nghệ thuật, xem một bộ phim hay, nghe những ca khúc làm tim ta loạn nhịp, cười ra nước mắt bởi những điều hài hước…

Nathan Lee nói thẳng vụ khán giả nuôi nghệ sĩ: Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ! - Ảnh 1.

Chia sẻ của Nathan Lee trên trang cá nhân.

Giá trị nghệ thuật đôi khi không đánh đổi được bằng tiền. Khi đã là cảm xúc thì nó luôn vô giá. Tuy nhiên, cả đôi bên đều nên xem lại, đừng đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương. Yêu nhau mà, phải có qua mới có lại chứ. Đừng cố gắng “đè đầu cưỡi cổ” nhau.

Nghệ sĩ mà nói không cần khán giả thì chắc họ kiếm tiền ở những nơi khác, như mình nè, bao năm qua mình toàn mất tiền cho nghệ thuật chứ có ai nuôi mình đâu?

Bây giờ cả thế giới muốn bắt về nuôi, tuy nhiên mình không cần! Yên tâm, mình thừa sức “nuôi” cả một binh đoàn. Mình đã gặp một vài trường hợp nghệ sĩ cực kỳ bố láo và siêu hoang tưởng, luôn đặt mình ở vị trí quá cao, coi thường khán giả, thậm chí chửi khán giả và luôn miệng “xuất khẩu thành thô” rằng khán giả cần họ.

Xuống ngay đi mấy má. Trên đời này chẳng có gì là mãi mãi, nhất là ánh hào quang. Tài thì nhiều người có nhưng cái đức thì hên xui và sự may mắn thì không đến với tất cả mọi người.

Hôm nay bạn còn tưởng bạn ở trên cao, tuy nhiên ngày mai, hay kể cả là hôm nay cũng chưa chắc. Khán giả phải có trách nhiệm đối với những lời nói và hành động của mình. Khi bạn bỏ những đồng tiền do chính bạn kiếm được để mua một sản phẩm từ người nghệ sĩ, bạn có quyền đòi hỏi ở chất lượng của sản phẩm và “nhà cung cấp”.

Đối với những “món ăn tinh thần” mà đa số các thực khách được nhâm nhi miễn phí, đừng đòi hỏi quá cao ở bếp trưởng. Nghệ sĩ thực thụ (chứ không phải phường bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác) đều là những trái tim mong manh, dễ vỡ, nhạy cảm hơn người thường. Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!

Nathan Lee nói thẳng vụ khán giả nuôi nghệ sĩ: Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ! - Ảnh 2.

Nathan Lee cho rằng, cả khán giả và nghệ sĩ đang nuôi nhau nên hãy tôn trọng nhau.

Các bạn muốn những điều ngọt ngào, đừng bắt người nghệ sĩ phải ngậm đắng nuốt cay bởi những lời chua chát! Khi nhắc đến chữ NUÔI, quá nhiều người nghĩ ngay đến chữ TIỀN! Buồn ghê! Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới.

Thôi, ta về một nhà. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm vì ta cần nhau mà. Ai nuôi ai cũng được. Yêu nhau thì tính toán làm gì”.

Xung quanh chủ đề này vẫn đang tiếp diễn những tranh luận trái chiều từ chính người trong nghề cũng như từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Soha