Nathan Lee nói thẳng vụ ‘khán giả nuôi nghệ sĩ’: Đừng dùng bàn phím ᴄàᴏ ɴáᴛ ᴍặᴛ họ!

0
265

‘Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm vì ta cần nhau mà’, Nathan Lee bày tỏ.

Về tranh cãi “khán giả nuôi hay không nuôi nghệ sĩ” đang rầm rộ trên cộng đồng mạng cũng như showbiz những ngày qua, mới đây Nathan Lee lên tiếng bày tỏ quan điểm. Anh viết trên trang cá nhân: “Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không? Có.

Đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu (đôi khi là những công ty, mặt hàng không uy tín, có thể gây thiệt hại, tổn thất về kinh tế, sức khoẻ, thời gian và tinh thần cho khách hàng/ khán giả)… là những cách gián tiếp hoặc trực tiếp mà người nghệ sĩ được khán giả nuôi.

Nghệ sĩ có “nuôi” khán giả hay không? Có.

Bằng tài năng, sự sáng tạo và xúc cảm nghệ thuật, người nghệ sĩ “nuôi” dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm yêu thương, vuốt ve những giây phút yếu đuối mà con người ai cũng phải trải qua, đôi khi không chia sẻ được với đồng loại thì vẫn có thể tìm tới nghệ thuật, xem một bộ phim hay, nghe những ca khúc làm tim ta loạn nhịp, cười ra nước mắt bởi những điều hài hước…

Nathan Lee nói thẳng vụ khán giả nuôi nghệ sĩ: Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ! - Ảnh 1.

Chia sẻ của Nathan Lee trên trang cá nhân.

Giá trị nghệ thuật đôi khi không đánh đổi được bằng tiền. Khi đã là cảm xúc thì nó luôn vô giá. Tuy nhiên, cả đôi bên đều nên xem lại, đừng đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương. Yêu nhau mà, phải có qua mới có lại chứ. Đừng cố gắng “đè đầu cưỡi cổ” nhau.

Nghệ sĩ mà nói không cần khán giả thì chắc họ kiếm tiền ở những nơi khác, như mình nè, bao năm qua mình toàn mất tiền cho nghệ thuật chứ có ai nuôi mình đâu?

Bây giờ cả thế giới muốn bắt về nuôi, tuy nhiên mình không cần! Yên tâm, mình thừa sức “nuôi” cả một binh đoàn. Mình đã gặp một vài trường hợp nghệ sĩ cực kỳ bố láo và siêu hoang tưởng, luôn đặt mình ở vị trí quá cao, coi thường khán giả, thậm chí chửi khán giả và luôn miệng “xuất khẩu thành thô” rằng khán giả cần họ.

Xuống ngay đi mấy má. Trên đời này chẳng có gì là mãi mãi, nhất là ánh hào quang. Tài thì nhiều người có nhưng cái đức thì hên xui và sự may mắn thì không đến với tất cả mọi người.

Hôm nay bạn còn tưởng bạn ở trên cao, tuy nhiên ngày mai, hay kể cả là hôm nay cũng chưa chắc. Khán giả phải có trách nhiệm đối với những lời nói và hành động của mình. Khi bạn bỏ những đồng tiền do chính bạn kiếm được để mua một sản phẩm từ người nghệ sĩ, bạn có quyền đòi hỏi ở chất lượng của sản phẩm và “nhà cung cấp”.

Đối với những “món ăn tinh thần” mà đa số các thực khách được nhâm nhi miễn phí, đừng đòi hỏi quá cao ở bếp trưởng. Nghệ sĩ thực thụ (chứ không phải phường bất tài vô dụng, ăn bám showbiz để kiếm chác) đều là những trái tim mong manh, dễ vỡ, nhạy cảm hơn người thường. Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!

Nathan Lee nói thẳng vụ khán giả nuôi nghệ sĩ: Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ! - Ảnh 2.

Nathan Lee cho rằng, cả khán giả và nghệ sĩ đang nuôi nhau nên hãy tôn trọng nhau.

Các bạn muốn những điều ngọt ngào, đừng bắt người nghệ sĩ phải ngậm đắng nuốt cay bởi những lời chua chát! Khi nhắc đến chữ NUÔI, quá nhiều người nghĩ ngay đến chữ TIỀN! Buồn ghê! Cái giá trị cốt lõi, đẹp đẽ và cần được tôn vinh thì chẳng phe nào nghĩ tới.

Thôi, ta về một nhà. Cứ yêu thương, tôn trọng nhau là điều nên và phải làm vì ta cần nhau mà. Ai nuôi ai cũng được. Yêu nhau thì tính toán làm gì”.

Xung quanh chủ đề này vẫn đang tiếp diễn những tranh luận trái chiều từ chính người trong nghề cũng như từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Soha

ʙị “ɴéᴍ đá” khi bán nhạc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: “Mình là người ᴄʜơɪ đẹp nhất

Nguyễn Văn chung tiếp tục có những chia sẻ về việc bán bài hát cho Nathan Lee. Nam nhạc sĩ đưa ra những lý luận phản biện lại nhiều ý kiến trái chiều và cho rằng bản thân là người chơi đẹp nhất.

Sau khi Nathan Lee tuyên bố đã mua lại rất nhiều bản hit của Cao Thái Sơn từ Nguyễn Văn Chung đã dấy lên tranh cãi. Nhiều người cho rằng nam nhạc sĩ là một kẻ xấu, chơi không đẹp khi lấy hết những bài hát nổi tiếng của giọng ca Con đường mưa chỉ vì lợi nhuận, còn đồn rằng nhạc sĩ Nhật Ký của mẹ đã mua nhà mới nhờ số tiền bán nhạc khủng.

 Nguyễn Văn Chung bức xúc khi bị "ném đá" vì bán nhạc do mình sáng tác. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nguyễn Văn Chung bức xúc khi bị “ném đá” vì bán nhạc do mình sáng tác. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ phản biện lại những lời đồn thất thiệt và nhiều ý kiến trái chiều mang tính công kích cũng như “ném đá” nặng nề về đạo đức nghề nghiệp.

Nguyễn văn Chung cho biết: “Mỗi bài hát mình viết ra đều là một đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp”.

 Nam nhạc sĩ có những chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nam nhạc sĩ có những chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nói về những ý kiến cho rằng nam nhạc sĩ Nhật ký của mẹ chơi không đẹp, anh cũng khẳng định: “Trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ 1 bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào 1 bài khác sau đó”.

Những bình luận về câu chuyện “vì tiền bỏ bạn” cũng được Nguyễn Văn Chung nói thêm, dù nam nhạc sĩ có chơi với hai người bạn nhưng cũng không thể vì mâu thuẫn của hai người đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mình, bạn anh không có ý kiến thì “anh hùng bàn phím” cũng không có quyền nhắc đến.

 Cho biết mâu thuẫn của Cao Thái Sơn và Nathan Lee không gây ảnh hưởng đến công viẹc cũng như kế hoạch của bản thân. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cho biết mâu thuẫn của Cao Thái Sơn và Nathan Lee không gây ảnh hưởng đến công viẹc cũng như kế hoạch của bản thân. (Ảnh: FB)

Về vấn đề những bài hát cũ được sử dụng là “ăn mày quá khứ” thì Nguyễn Văn Chung cũng đáp trả đó là niềm tự hào vì được thế hệ mới đón nhận, những ca khúc này đi cùng năm tháng, bởi vì nhiều bài hit trong showbiz cũng chỉ sống 3 tháng, 6 tháng.

 Anh tự hào vì có nhiều bài hát sống mãi với thời gian. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Anh tự hào vì có nhiều bài hát sống mãi với thời gian. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra nam nhạc sĩ cũng giải thích thêm: nợ là do mua nhà, dạo này vẫn có bài hit là Em say rồi – Thương Võ. Nhạc sĩ vẫn viết nhạc chứ không chỉ lo drama khi đang sở hữu hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi.

Kết thúc vấn đề, Nguyễn Văn Chung chia sẻ bản thân chơi với ai cũng không muốn họ mâu thuẫn với nhau, nhưng việc đã đến thế này thì cứ căn cứ theo luật và thoả thuận mà làm, chẳng có gì là sai.

Ảnh: Tổng Hợp

Nguồn: YAN

Nathan Lee tuyên bố mua loạt hit, netizen tràn vào chúc mừng NS Nguyễn Văn Chung đã ᴛʀả ʜếᴛ ɴợ cho mẹ: “Thần tài đến rồi!”

Vẫn chưa rõ màn “giao dịch” này có thật hay không nhưng netizen đã kịp trêu nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung “thời tới cản không kịp” luôn rồi!

Câu chuyện gây xôn xao nhất Vbiz trong chiều nay (ngày 20/5) đích thị là việc Nathan Lee chơi lớn khi tuyên bố mua độc quyền hết loạt hit của Cao Thái Sơn như Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa,…. Đáng chú ý đây đều là những sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Một lần nữa Nathan Lee lại khuấy động cả showbiz Việt, khiến nhất cử nhất động của Cao Thái Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đều lọt vào “tầm ngắm” của các thánh hóng Vbiz.

Sau khi Nathan Lee đăng đàn khẳng định điều này, dân tình nhanh chóng phát hiện ra cách đây ít hôm (vào ngày 18/5), nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng đăng status khoe chuyện đã trả hết nợ và tuyên bố sẽ lo cho mẹ kể từ hôm nay. “Con hết nợ rồi, mẹ ơi! Từ nay mọi chuyện hãy để con lo cho mẹ”, Nguyễn Văn Chung viết.

Đặc biệt, nhiều nguồn tin còn lan truyền rằng nam nhạc sĩ này còn mạnh tay chi hàng chục tỷ để mua biệt thự. Liên kết lại với nhau, netizen cho rằng Nathan Lee chi tiền mua hết sáng tác nổi tiếng đã giúp nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có được một khoản thu nhập kha khá. “Thần tài đến”, “Thời tới cản không kịp”,… netizen liên tục trêu đùa nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tuy nhiên, tất cả chỉ là “thuyết âm mưu” mà thôi, hiện tại phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vẫn chưa lên tiếng bất kì điều gì xoay quanh vụ mua bán hit này.

Nathan Lee tuyên bố mua loạt hit, netizen tràn vào chúc mừng NS Nguyễn Văn Chung đã trả hết nợ cho mẹ: Thần tài đến rồi! - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tuyên bố đã hết nợ và sẽ chăm lo cho mẹ

Một số tin đồn còn cho rằng nam nhạc sĩ này vừa mua bất động sản hàng chục tỷ sau khi Nathan Lee chính thức thông báo đã mua hết loạt hit của anh

Nathan Lee tuyên bố mua loạt hit, netizen tràn vào chúc mừng NS Nguyễn Văn Chung đã trả hết nợ cho mẹ: Thần tài đến rồi! - Ảnh 4.

Phản ứng rần rần của cư dân mạng

Tuy nhiên, sau khi bị tung tin đồn, chiều ngày 20/5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng đính chính, phủ nhận chuyện mua nhà bạc tỷ. “Các bạn ơi, hiện giờ có một tin đang lan truyền trong các group bất động sản này về mình là không chính xác nha. Vì một căn hộ ở đây là từ 40 tỷ đến 60 tỷ lận”, Nguyễn Văn Chung viết.

Nathan Lee tuyên bố mua loạt hit, netizen tràn vào chúc mừng NS Nguyễn Văn Chung đã trả hết nợ cho mẹ: Thần tài đến rồi! - Ảnh 5.

Nguyễn Văn Chung đính chính tin đồn mua nhà

Nathan Lee tuyên bố mua loạt hit, netizen tràn vào chúc mừng NS Nguyễn Văn Chung đã trả hết nợ cho mẹ: Thần tài đến rồi! - Ảnh 6.

Bị chính “cha đẻ” các ca khúc bán độc quyền lại cho chính “đối thủ” không đội trời chung, Cao Thái Sơn có động thái gây chú ý nhưng vội vàng xoá trong phút mốt

Tình anh em giữa Cao Thái Sơn và Nguyễn Văn Chung liệu còn bền lâu, netizen cũng không chắc nữa…

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật 

Nguồn: Kênh 14