Nghệ sĩ Bình Tinh tổ chức lễ tưởng niệm cho 5 người thân vừa qua đời

0
158

Bình Tinh nén đau thương, tổ chức lễ cầu siêu cũng là lễ tưởng niệm cho mẹ, các dì và cậu vào ngày 12/10 tới đây tại chùa Giác Hoằng, quận 11, TPHCM.

Thời gian vừa qua, gia đình cải lương Huỳnh Long liên tục gặp biến cố. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhiều người trong gia tộc Huỳnh Long đã vĩnh viễn ra đi.

Vì vậy, vào ngày 12/10 tới đây, tức ngày 7/9 âm lịch, nghệ sĩ Bình Tinh làm lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu 49 ngày cho mẹ, các dì và cậu: nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng.

Nghệ sĩ Bình Tinh tổ chức lễ tưởng niệm cho 5 người thân vừa qua đời - Ảnh 1.
Chỉ trong một thời gian rất ngắn, gia tộc cải lương Huỳnh Long đã chịu quá nhiều mất mát, từng người, từng người ra đi…
Lễ trai đàn cầu siêu này cũng được xem như lễ tưởng niệm chính thức cho soạn giả – nghệ sĩ Bạch Mai và các nghệ sĩ quá cố trong gia tộc Huỳnh Long.

Nghệ sĩ Bình Tinh thông báo trên trang cá nhân: “Con Bình Tinh xin được thay mặt toàn thể đại gia đình Huỳnh Long có đôi lời thông tri đến toàn thể quý vị.

Kính bạch trên sư phụ viện chủ chùa Giác Hoằng chứng minh, kính bạch trên chư tôn đức cùng toàn thể ông bà cô chú bác, anh chị em đồng nghiệp và quý khán thính giả hâm mộ bộ môn nghệ thuật cải lương.

Nay chúng con thiết lập “Đàn tràng báo hiếu ân sanh” và cũng để đáp lại lòng yêu mến của quý khán thính giả trong suốt thời gian qua đã yêu thương ba mẹ và gia đình Huỳnh Long của con.

Chúng con xin được thông báo đến quý vị lễ “Trai đàng chẩn tế cầu siêu” chung thất 49 ngày của mẹ con, dì, cậu được tổ chức tại chùa Giác Hoằng, nhằm ngày 12/10/2021, tức ngày 7/9 âm lịch“.

Người mới ôm hôm trước, hôm sau đã về với cát bụi… Dù đau lòng nhưng cô vẫn cố gắng bước tiếp, vượt qua nỗi mất mát quá lớn này…

Chương trình được bắt đầu vào 7 sáng và dự kiến kết thúc vào 16 giờ chiều. Theo đó, gia đình Bình Tinh tổ chức lễ viếng cố nghệ sĩ Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng lúc 11 giờ trưa.

“Gia đình chúng con kính thông tri đến toàn thể quý anh chị em nghệ sĩ và khán giả gần xa, vì lòng thương tưởng mà về chùa Giác Hoằng thắp nén hương tưởng niệm”, Bình Tinh viết trên trang cá nhân.

Vì tổ chức trong tình hình “bình thường mới” nên gia đình cũng đề nghị những người đến viếng, y phục chỉnh tề, trang nghiêm và đặc biệt tuân thủ 5K.

Tang lễ tại Mỹ và mong muốn từ phía gia đình Phi Nhung ra sao?

Sáng ngày 09/10, phía gia đình chính thức chia sẻ cáo phó tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ. Cụ thể, chương trình tang lễ của giọng ca “Bông điên điển” ở hải ngoại sẽ diễn ra vào thứ 3, ngày 12/10/2021 tại chùa Huệ Quang, Mỹ.

Nghi thức cầu siêu và phát tang diễn ra vào lúc: 11h sáng

Thăm viếng: Từ 11h trưa đến 07h30 tối

Lễ tưởng niệm và đốt nến:8h tối

Tang lễ tại Mỹ và mong muốn từ phía gia đình Phi Nhung ra sao? - Ảnh 1.

Cáo phó tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ.

Phía gia đình cũng thông báo ý nguyện: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Phi Nhung/Wendy Phạm.

Quỹ để giúp Tịnh xá Giác An (tại TP.HCM, Việt Nam – pv) xây dựng trường học Việt Ngữ và giúp nạn nhân Covid-19 tại Việt Nam”.

Phi Nhung sinh năm 1970 và là giọng ca chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca. Thành danh ở thị trường hải ngoại nhưng vài năm trở lại đây, cô hoạt động chính ở làng giải trí trong nước.

Ngoài ca hát, Phi Nhung còn góp mặt trong các gameshow truyền hình với nhiều vai trò khác nhau. Đồng thời tại TP.HCM, cô còn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực chay.

Về đời tư, nữ ca sĩ có con chung tên Wendy Phạm với bạn trai cũ giấu kín danh tính. Cô còn nhận nuôi và nâng đỡ nhiều giọng ca trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tháng 8/2021, Phi Nhung bị nhiễm Covid-19. Trưa ngày 28/09, cô trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ngày 04/10, phía người thân, ekip và đồng nghiệp dự kiến tổ chức tang lễ cho cô tại TP.HCM. Nhưng vì những lý do khách quan, BTC đã quyết định tạm hoãn để cử hành vào dịp phù hợp hơn.

Đến ngày 08/10, thi hài Phi Nhung được đưa đi hỏa táng. Tối cùng ngày, nghệ sĩ Việt Hương đã đưa tro cốt nữ ca sĩ ra sân bay để làm thủ tục về Mỹ.

Nguồn: soha