Nghệ sĩ cải lương tụ tập tại Mỹ, Ngọc Huyền bật khóc nhớ Việt Nam

0
232

Nghe tới đây, Ngọc Huyền bỗng xúc động tới mức bật khóc khi nhớ tới anh chị em nghệ sĩ cũng như ngày giỗ Tổ ở Việt Nam.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng anh chị em nghệ sĩ cải lương hải ngoại tụ tập tại nhà nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy. Các nghệ sĩ đều bay từ nhiều nơi khác nhau tới đây.

Đây cũng là lần tụ tập hiếm hoi của giới nghệ sĩ cải lương tại hải ngoại, đồng thời là lần đầu tiên Thoại Mỹ được gặp gỡ đông đảo đồng nghiệp sau khi sang Mỹ định cư hơn một tháng trước. Cô sung sướng nói:

Nghệ sĩ cải lương tụ tập tại Mỹ, Ngọc Huyền bật khóc nhớ Việt Nam - Ảnh 1.

Ngọc Huyền và Thoại Mỹ

“Hôm nay, các nghệ sĩ cải lương ở hải ngoại chúng tôi cùng họp mặt với nhau tại nhà chị Phương Hồng Thủy để hát giỗ Tổ.

Chị em chúng tôi bàn nhau đi chợ mua đồ về nấu ăn. Sáng sớm nay chúng tôi đã đi chợ rồi. Ở Mỹ này cũng như bên Việt Nam, ra chợ là đầy đủ mọi thứ, không thiếu món gì.

Dù ở Mỹ nhưng nghệ sĩ chúng tôi vẫn sống một đời sống thuần Việt. Chúng tôi cùng nhau làm món bánh canh giò heo chả cá, canh chua bầu. Đây là những món đậm chất Nam bộ, gợi nhớ hương vị quê hương.

Mọi người thấy không, dù ở Mỹ nhưng vẫn có bầu bí đầy đủ. Ở đây hiện đang có tôi, chị Phương Hồng Thủy, chị Cẩm Thu, em Ngọc Huyền, má Ngọc Đáng, em Kim Tiểu Long, anh Linh Tâm, anh Châu Thanh.

Các nghệ sĩ chúng tôi mỗi người một nơi như Cali, Houston, Atlanta riêng tôi còn ở tận Việt Nam mới qua… vậy mà vẫn tụ tập cùng nhau được.

Nghệ sĩ cải lương tụ tập tại Mỹ, Ngọc Huyền bật khóc nhớ Việt Nam - Ảnh 3.

Phương Hồng Thủy

Tất cả chị em chúng tôi cùng quây quần vào bếp, vui lắm. Ngọc Huyền thậm chí còn để mặt mộc không thèm make up luôn. Chắc đây cũng là lần đầu tiên khán giả thấy mặt mộc của Ngọc Huyền”.

Phương Hồng Thủy cũng vô cùng háo hức, vừa pha cà phê vừa hát hò nhí nhảnh, làm điệu và nói:

“Trong bếp là các chị em chúng tôi nhưng ngoài kia còn mấy anh nghệ sĩ nữa đang ngồi cơ. Tôi đang phải pha cà phê cho các ông ấy đây mệt nhưng vui, như được trở lại thời thanh xuân đi hát với nhau vậy”.

Thoại Mỹ tiếp lời: “Đúng rồi, công nhận mấy ông đàn ông này sướng dễ sợ, ăn có người làm, uống có người pha cà phê bưng tận nơi. Nhưng thôi, cứ để cho mấy anh ấy nghỉ ngơi, mai họ còn hát nữa.

Chúng tôi cũng phải hát nhưng phận là phụ nữ nên chịu lép chút xíu phục vụ các ông ấy. Chúng tôi còn đang làm mì gói cho các ông ấy ăn để đỡ đói vì đi từ xa đến đây.

Anh chị em nghệ sĩ chúng tôi đang vô cùng hạnh phúc. Đã từ lâu lắm rồi chúng tôi mới được tụ họp đông đủ cùng nhau, lại ngay đúng ngày giỗ Tổ nữa, thật không còn gì hạnh phúc bằng”.

Ngoài hiên, nghệ sĩ Linh Tâm đang ngồi cùng Kim Tiểu Long và nhiều nghệ sĩ khác để đàm đạo. Linh Tâm nói:

“Tôi cũng rất vui. Ở đất Mỹ này ai cũng bận rộn, ở xa xôi nên được gặp nhau là rất khó. Vậy mà anh chị em chúng tôi lại quây quần được như thế này, thật hạnh phúc không gì bằng. Tôi xúc động lắm.

Nhưng đúng là, nghệ sĩ chúng tôi tại Mỹ cũng mủi lòng khi nhìn về Việt Nam. Vì dịch bệnh nên anh chị em nghệ sĩ trong nước chỉ được cúng Tổ ở nhà thôi chứ không tụ tập được như mọi năm.

Nghệ sĩ cải lương tụ tập tại Mỹ, Ngọc Huyền bật khóc nhớ Việt Nam - Ảnh 4.

Ngọc Huyền lau nước mắt

Những năm trước, mọi người chạy từ rạp này qua rạp kia, đoàn này qua đoàn nọ, tưng bừng lắm. Ai cũng háo hứng dâng lễ Tổ nghiệp.

Thôi thì trong mùa dịch này, mong các đồng nghiệp vượt qua khó khăn”.

Nghe tới đây, Ngọc Huyền bỗng xúc động tới mức bật khóc khi nhớ tới anh chị em nghệ sĩ cũng như ngày giỗ Tổ ở Việt Nam.

“Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh”

“Tôi xin mọi người một giây phút để cầu nguyện cho một người em, một người nghệ sĩ mọi người đều thương mến đó là Phi Nhung đang ở trong ICU và chiến đấu với Covid-19”, bà Marie Tô Ngọc Thủy nói.

Nhân ngày giỗ Tổ ngành sân khấu 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ hải ngoại cùng tổ chức buổi họp mặt thân mật tại rạp Sài Gòn ở Mỹ. Trên kênh Youtube cá nhân, danh hài Thúy Nga đăng tải đoạn clip ghi lại buổi lễ trang trọng và thân mật năm nay.

Trong buổi lễ, các nghệ sĩ gạo cội phát biểu, bày tỏ sự trân trọng và biết ơn nhân ngày lễ trọng đại.

NSƯT Bảo Quốc chia sẻ: “Cứ chờ đến ngày 11-12/8 âm lịch hằng năm, chúng tôi lại cùng nhau họp mặt để tổ chức lễ giỗ Tổ. Sự kiện nhằm tưởng nhớ những bậc tiền nhân, người đã sáng tạo ra những bộ môn nghệ thuật sân khấu. Đây là nghề cao quý mà chúng tôi hết mực yêu thương và trân trọng. 

Chúng tôi tin tưởng vào tổ nghiệp, trước khi biểu diễn ai cũng cầu nguyện để diễn xuất, ca hát… thành công. Bao nhiêu năm qua, chúng tôi luôn muốn đem lời ca tiếng hát để đáp lại tình thương mến của khán giả”.

Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tụ hội trong lễ giỗ Tổ ngành sân khấu.

Danh ca Ý Lan cảm thấy may mắn vì được phục vụ khán giả suốt nhiều năm qua. Cô bày tỏ: “Tôi xin cảm tạ Tổ nghệ thuật đã trao cho chúng tôi cơ hội để được gần gũi và nhận tình yêu thương vô điều kiện của khán thính giả… 

Tôi xin tất cả mọi người nhớ đến những người nghệ sĩ đã bỏ mình trong cơn đại nạn Covid vừa qua, xin hãy giữ tất cả hình ảnh kỉ niệm, tiếng hát đó trong tim chúng ta”.

Nghệ sĩ Hồng Đào thể hiện tâm trạng tích cực vì sau thời gian dịch bệnh hoành hành tại Mỹ, các nghệ sĩ có thể bắt đầu lại các hoạt động nghệ thuật và cùng nhau tụ hội thân mật.

Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh - Ảnh 2.

Bà Marie Tô Ngọc Thủy – Giám đốc Trung tâm Thúy Nga

Đặc biệt, bà Marie Tô Ngọc Thủy – Giám đốc Trung tâm Thúy Nga gửi lời cảm ơn tới những người đã chuẩn bị cho buổi lễ ngày hôm nay và mong tất cả nghệ sĩ cùng cầu nguyện cho ca sĩ Phi Nhung đang chiến đấu với bệnh Covid-19:

“Tôi xin mọi người một giây phút để cầu nguyện cho một người em, một người nghệ sĩ mọi người đều thương mến đó là Phi Nhung đang ở trong ICU và chiến đấu với Covid-19. Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh để năm tới Phi Nhung có thể đứng tại đây làm lễ giỡ Tổ với chúng ta”.

Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Loan.

Ca sĩ Phương Loan (Bé Heo) – bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài cũng có mặt tại buổi lễ, cô khiến mọi người không khỏi xúc động khi chia sẻ về người chồng quá cố: “Tôi xin đại diện cho anh Chí Tài đã mất rồi, mọi năm anh vẫn đến đây giỗ Tổ sân khấu, năm nay hơi khác. Bé Heo xin một bình hoa nhỏ để mai ra thăm anh Tài và cho anh xem”.  

Nguồn: soha