Nghệ sĩ Diệu Hiền 76 tuổi: Tôi đi có vài mét đã run lên vì mệt, đau xương sống

0
677

“Lúc nào tôi cũng nghĩ mình không bệnh hoạn gì hết” – nghệ sĩ Diệu Hiền nói.

Mới đây, kênh Youtube Cao Trường Thịnh đã đăng tải một clip quay lại cảnh nghệ sĩ Thanh Hằng, ca sĩ Liêng Kiếng Quang cùng một số nghệ sĩ khác tới Viện dưỡng lão nghệ sĩ thăm hỏi nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền.

Tại đây, nghệ sĩ Diệu Hiền nhận được nhiều quà và phong bao lì xì từ các đàn em. Bà xúc động ca một đoạn vọng cổ để thỏa nỗi nhớ nghề và chiều theo yêu cầu của đàn em khi muốn được nghe bà hát. Trước khi ca, bà dặn rõ:

Nghệ sĩ Diệu Hiền 76 tuổi: Tôi đi có vài mét đã run lên vì mệt, đau xương sống, bị tim - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động nghe nghệ sĩ Diệu Hiền hát

“Tôi phải ca một đoạn vọng cổ này của Viễn Châu để Thanh Hằng về học. Tôi tin tưởng ở Thanh Hằng và mong con về học để ca lại”.

Dù đã 76 tuổi, nhưng nghệ sĩ Diệu Hiền vẫn ca rất khỏe, hơi dài và truyền cảm, khiến ai cũng nổi da gà.

Nghệ sĩ Thanh Hằng ngồi cạnh, chăm chú nghe nghệ sĩ Diệu Hiền ca rồi bất chợt bật khóc vì thương cho các thế hệ nghệ sĩ đi trước cũng như số phận của cải lương ở thời hiện tại. Cô nắm chặt tay nghệ sĩ Diệu Hiền và nghẹn ngào nói:

Tuy tuổi đời đã cao nhưng giọng cô Diệu Hiền vẫn còn mãi với thời gian. Con xin cảm ơn cô Diệu Hiền đã cho con những câu vọng cổ này. Con sẽ cố gắng học thuộc để mang mãi lời ca của Diệu Hiền ẩn trong giọng ca Thanh Hằng.

Mỗi lần cô cười là con khóc, giống như bị nhói trong tim, con cũng không hiểu được. Con chúc cô và các cô chú ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ có được nhiều sức khỏe và nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả cũng như các anh chị em nghệ sĩ khác. Có sức khỏe là có mọi thứ.

Nghệ sĩ Diệu Hiền 76 tuổi: Tôi đi có vài mét đã run lên vì mệt, đau xương sống, bị tim - Ảnh 3.

Nói vậy chứ các cô chú ở đây vẫn khỏe lắm, ngồi vậy thôi chứ lên sân khấu là hát ngon lành, không còn chuyện run tay run chân. Nhưng định luật cuộc đời là thế, đến tuổi này thì phải run tay mỏi gối, chân mòn. Tuy nhiên, chất giọng lúc nào cũng tuyệt vời”.

Nghệ sĩ Diệu Hiền nghe vậy liền nói thêm: “Thực sự thì giọng hát cũng không còn nữa, nhưng tinh thần tôi lúc nào cũng có. Lúc nào tôi cũng nghĩ mình không bệnh hoạn gì hết.

Tôi luôn nghĩ mình là nghệ sĩ thì không đau ốm gì cả, chứ sự thật thì tôi đi có vài mét đã run lên vì mệt, đau xương sống, bị tim.

Quan trọng là tinh thần tôi luôn lạc quan, nghĩ mình không bệnh tật gì cả. Tôi sống đến tuổi này cũng nhờ buông bỏ. Thời gian cứ trôi đi, hơi đâu mà níu theo mãi được, không cần gì hết, bỏ qua mọi thứ để thảnh thơi.

Nghệ sĩ Diệu Hiền 76 tuổi: Tôi đi có vài mét đã run lên vì mệt, đau xương sống, bị tim - Ảnh 4.

Tôi cũng chúc các nghệ sĩ đàn em có sức khỏe, làm ăn phát tài, dù ở đâu, làm gì cũng luôn gặp nhiều may mắn. Các em còn khỏe, đi đâu được thì ráng đi, đừng ngại gì cả.

Hồi xưa còn khỏe, tôi còn lên trên núi làm công quả, tụng kinh, ngủ lại đó cả tháng trời. Bây giờ tôi muốn đi cũng không được nữa”.

Trường Vũ xắn quần, tự tay nướng thịt phục vụ con gái tại nhà

“Mọi người thấy chồng tôi ghê không, còn đi dép tông, xắn cả ống quần lên để làm việc” – vợ Trường Vũ nói.

Vừa qua, kênh Youtube của danh ca Trường Vũ đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tự tay chuẩn bị sinh nhật đón 15 tuổi cho con gái lớn tại nhà riêng. Đã rất lâu rồi Trường Vũ mới hoạt động Youtube trở lại, khiến khán giả khá háo hức.

Trường Vũ xắn quần, tự tay nướng thịt phục vụ con gái tại nhà - Ảnh 1.

Trường Vũ tự trải bàn cho con

Được biết, Trường Vũ và người vợ hiện tại quen nhau từ khi anh còn trẻ, mới sang Mỹ đi làm công ăn lương ở các nhà hàng, chưa đi hát. Cả hai kết hôn được khá lâu và có đời sống khá hạnh phúc, với hai con, một trai một gái.

Ngoài công việc đi hát, Trường Vũ thường ở nhà chăm sóc các con cùng vợ, đưa con đi chơi. Anh rất thương yêu con cái.

Vì vậy, anh đã tất bật tự tay làm mọi thứ để chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con gái 15 tuổi. Trong clip, Trường Vũ tự dọn bàn, làm khăn trải bàn, chuẩn bị bếp nướng để nướng thịt và làm các món đồ ăn khác.

Anh bận rộn tới mức quên cả việc vợ đang quay mình. Vợ Trường Vũ nói: “Mọi người thấy chồng tôi ghê không, còn đi dép tông, xắn cả ống quần lên để làm việc.

Hôm nay sinh nhật con gái rượu nên chồng tôi tất bật chuẩn bị, tự tay làm mọi thứ”.

Trường Vũ xắn quần, tự tay nướng thịt phục vụ con gái tại nhà - Ảnh 3.

Trường Vũ nướng thịt

Tiệc sinh nhật tròn 15 tuổi khá quan trọng với con gái nên Trường Vũ mời rất nhiều bạn bè, người thân tới dự, trong đó có nhiều người Mỹ.

Vì thế, nam danh ca chuẩn bị rất nhiều đồ ăn. Anh tự tay nướng thịt cừu, thịt bò, thịt lợn, thịt gà cho mọi người. Anh vui vẻ nói:

“Bụng tôi to nhưng không cần hóp bụng vì nướng thịt phải béo tốt mới ngon. Thịt nướng khét một chút mới thơm.

Thời buổi này kinh tế khó khăn, thịt bò đắt tiền, tốn kém nhưng tôi vẫn mua thật nhiều để làm tiệc cho con gái”.

Trường Vũ xắn quần, tự tay nướng thịt phục vụ con gái tại nhà - Ảnh 4.

Vợ chồng Trường Vũ tình cảm

Vì từng làm tại nhà hàng nên Trường Vũ nấu ăn khá ngon. Anh biết làm nhiều món và nướng thịt chuẩn vị. Các khách mời tới đều khen nức nở món thịt nướng Trường Vũ làm. Một khách thốt lên:

“Thịt nướng Trường Vũ làm quá ngon. Lần sau ai mà có tiệc tùng cứ gọi Trường Vũ đến nấu ăn. Trường Vũ mà không đi hát nữa chuyển sang làm đầu bếp thì quá tuyệt”.

Trường Vũ tỏ ra khá tận tụy với mọi người trong gia đình. Trong lúc mọi người ăn uống no say, anh vẫn nấu nướng miệt mài, nướng thịt rồi cắt thịt đem lên nhà. Anh còn chuẩn bị cả bánh ga tô cho con gái thắp nến.

Trường Vũ xắn quần, tự tay nướng thịt phục vụ con gái tại nhà - Ảnh 5.

Gia đình đầm ấm

Từ đây, khán giả thấy được một hình ảnh gần gũi, bình dị đời thường của Trường Vũ đằng sau những tiết mục hào nhoáng trên sân khấu.

Gia đình anh cũng rất hạnh phúc, đầm ấm, với vợ chồng, con cái đoàn viên. Hai con của Trường Vũ dù sinh ra tại Mỹ nhưng vẫn biết nói tiếng Việt.

Nguồn: https://soha.vn/truong-vu-xan-quan-tu-tay-nuong-thit-phuc-vu-con-gai-tai-nha-20211212035620968.htm