Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: “Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói”

0
127

Một loạt những uẩn khúc trong việc từ thiện của NS Hoài Linh đã được người dân miền Trung chia sẻ.

Liên tiếp những ngày vừa qua, việc NS Hoài Linh chưa chuyển số tiền 13,7 tỷ đồng kêu gọi được từ khán giả đã gây tranh cãi lớn trên MXH. Đa phần cho rằng, nam nghệ sĩ đã không minh bạch trong việc từ thiện nên mới dẫn đến việc chậm trễ này. Tuy nhiên, cũng có không ít người dân miền Trung đã lên tiếng bênh vực và khẳng định nam nghệ sĩ đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện tại miền đất này.

Vào tối ngày 1/5, YouTuber Cuộc Sống Miền Trung tiếp tục đăng tải đoạn clip phỏng vấn một người dân đã nhắn tin qua lại với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua và hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện. Theo đó, vị khán giả này cho hay: “Chị là người biết được câu chuyện của chú Linh bởi chị có nhắn tin nhờ chú. Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt tội quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đau, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói. Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố”.

Cô nghẹn ngào chia sẻ thêm: “Mọi người cứ hỏi là sao trong lúc bệnh mà đi kêu gọi, mấu chốt nằm ở đây, vì chính chị, chị là người đã nhắn tin nhờ chú Linh kêu gọi để giúp đồng bào mình trong lúc bão lũ. Chị hy vọng với tiếng nói của chú, chú sẽ kêu gọi được nhiều. Chị biết chú đau và bệnh chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi”.

Đáng chú ý nhất, vị khán giả miền Trung này đã chia sẻ loạt tin nhắn trao đổi với NS Hoài Linh về việc từ thiện. Theo như chia sẻ, có thể thấy cô đã nhắn tin cho NS Hoài Linh vào ngày 18/10 để xin nam nghệ sĩ hỗ trợ kêu gọi khán giả quyên góp cho miền Trung. Để chứng minh tin nhắn này là thật, khán giả đã cho YouTuber xem tin nhắn và nhấn hẳn vào profile của chính chủ NS Hoài Linh với hơn 1,2 triệu follower.

Được biết đến ngày 23/10 âm lịch, NS Hoài Linh đã ra Quảng Bình để làm từ thiện và có ý định đến các địa điểm khác nhưng vì dịch nên hoãn. Sau khi trở về, NS Chí Tài và dì qua đời nên nam nghệ sĩ tiếp tục phải lo hậu sự.

Ngoài ra, khoảng tháng 3/2021, NS Hoài Linh cũng tiết lộ có nhiều căn nhà tình thương ở miền Trung từ quỹ của NS Chí Tài vẫn chưa xây xong. Tuy nhiên, YouTuber và người dân lại khẳng định tính tới thời điểm hiện tại, hàng trăm căn nhà tình thương đã và đang được hoàn thành. Điều này chứng tỏ NS Hoài Linh đã giải ngân quỹ từ thiện của NS Chí Tài và tiền túi để từ thiện cho miền Trung trước khi sử dụng số tiền quyên góp được từ các nhà hảo tâm.

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 3.

Ngày 18/10, vị khán giả miền Trung này nhắn tin cho NS Hoài Linh để chia sẻ về tình hình khó khăn ở Quảng Bình và xin chú kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Đúng 2 ngày sau, NS Hoài Linh chính thức đăng bài kêu gọi từ thiện cho miền Trung trên trang cá nhân

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 4.

Ngày 23/10 âm lịch, NS Hoài Linh đã đến Quảng Bình để làm từ thiện, có ý định đến các tỉnh thành khác nhưng đành hoãn vì dịch bệnh

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 5.

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 6.

Ngày 5/3, NS Hoài Linh thông báo tình hình vì một số báo đăng tải thông tin miền Trung đang xảy ra sạt lở, hạn chế các đoàn từ thiện đi qua nên NS Hoài Linh quyết định dời lại kế hoạch dù đã lên danh sách đầy đủ

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 7.

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 8.

Đây đúng là Facebook của NS Hoài Linh với hơn 1 triệu lượt theo dõi

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 10.

Những căn nhà do đoàn từ thiện của NS Hoài Linh hỗ trợ cho người dân miền Trung đều được xây dựng từ trước Tết

Người dân miền Trung tung tin nhắn với NS Hoài Linh, làm rõ lý do kêu gọi và số tiền 700 triệu: Cái dở của chú là có lý do chính đáng mà không nói - Ảnh 11.

Những câu chuyện xoay quanh việc từ thiện của NS Hoài Linh vẫn là đề tài được khán giả bàn tán trên MXH

Ảnh: Cuộc Sống Miền Trung, Sưu tầm

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dan-mien-trung-tung-tin-nhan-voi-ns-hoai-linh-lam-ro-ly-do-keu-goi-va-so-tien-700-trieu-cai-do-cua-chu-la-co-ly-do-chinh-dang-ma-khong-noi-2202116235832216.htm

Động thái mới của Hoài Linh giữa ồn ào từ thiện: Trao 1 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị

Hoài Linh trao 1 tỷ đồng cho Quảng Trị giữa ồn ào từ thiện. Đại diện của nam danh hài đã có mặt tại cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị để trao số tiền 1 tỷ đồng. Đồng thời ê-kíp cũng đến một số địa bàn khác của tỉnh để khảo sát.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh mắc ồn ào lớn nhất trong suốt 30 năm làm nghệ thuật. Nhiều người bức xúc vì anh giữ tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng quá lâu. Giữa lúc nhân vật chính im lặng hứng chịu sóng gió thì mặt khác đại diện của nam danh hài đã đến tỉnh Quảng Trị để trao 1 tỷ đồng.

 Số tiền 1 tỷ đồng được trao ở Quảng Trị. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Số tiền 1 tỷ đồng được trao ở Quảng Trị.

Cụ thể, vào chiều ngày cuối cùng của tháng 5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp nhận 1 tỷ đồng từ ông Hà Văn Tự, người được cho là đại diện của danh hài Hoài Linh. Số tiền này với mục đích giúp đỡ người dân của tỉnh cho đợt bão lũ năm 2020.

Nam danh hài không xuất hiện ở buổi trao tiền. Điều này có thể xuất phát từ các lý do như: dịch bệnh đang căng thẳng ở TP HCM và ai cũng phải tuân thủ việc ở yên. Bên cạnh đó, thời điểm này Hoài Linh đang gặp những bàn tán không hay, việc anh xuất hiện đôi khi cũng mang lại những ý kiến trái chiều.

 Trước đây mỗi buổi chiều anh đều cập nhật số tiền. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước đây mỗi buổi chiều anh đều cập nhật số tiền.

Theo như lời đại diện của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng tâm sự: “Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được”. Cũng trong chiều qua, đại diện của Hoài Linh và ê-kíp còn dành thời gian đến địa bàn khác của tỉnh để khảo sát, lấy thông tin trước khi đoàn quay trở lại hỗ trợ người dân lần nữa.

Giữa lúc dư luận đang chú ý vì sự chậm trễ, scandal nổ ra ở mức đỉnh điểm, từ phía Hoài Linh mới có động thái đi trao tiền tỷ. Điều này càng dễ có thêm những ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng và người dân. Bởi lẽ, công chúng quan tâm hàng đầu chuyện đúng thời điểm và lúc nguy cấp.

Trước đây, sau khi có lời giải đáp về số tiền, phía ê-kíp của nam danh hài cũng đã có cập nhật thêm những văn bản minh chứng cho việc anh đã có liên hệ với các địa phương cũng như âm thầm thực hiện các chiến dịch từ thiện từ trước. Tuy nhiên, điều này cũng không thể làm xoa dịu dư luận mà lại có những chi tiết rõ hơn trong việc chậm trễ, người dân bức xúc vì số tiền lớn nhưng không được giải quyết đúng lúc.

 Đại diện nam danh hài từng đi gửi tiền xây nhà tình thương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đại diện nam danh hài từng đi gửi tiền xây nhà tình thương.

Nhiều luồng ý kiến giữa giới nghệ sĩ và khán giả nổ ra. Hoài Linh vẫn giữ im lặng hoàn toàn. Chỉ có một số người thân cận tiết lộ tình hình hiện tại của nam nghệ sĩ. Quách Tuấn Du tiết lộ chẳng ai có thể liên lạc được với “anh Bốn” trong lúc này, tinh thần của “đàn anh” đang ảnh hưởng rất lớn.

 Số tiền mà Hoài Linh nhận được. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Số tiền mà Hoài Linh nhận được.

Đến người trang điểm thân thiết cũng hé lộ: “Chuyện anh đúng anh sai em không nói được vì em còn nhỏ và em là em của anh, em không được phép bình phẩm vì do anh và gia đình đã dạy không được bình phẩm người lớn về bất cứ chuyện gì. Rồi anh có chuyện em là người muốn lên tiếng anh lại bảo em im lặng và nhẫn nhịn khi đối mặt với thị phi và miệng đời”.

 Nhiều sự quay lưng với anh trong lúc này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhiều sự quay lưng với anh trong lúc này.

Đây được soi là scandal lớn nhất sự nghiệp của Hoài Linh. Có lẽ sẽ rất khó để khán giả thấy anh xuất hiện trên sóng truyền hình trong thời gian tới. Liệu tiếp theo nam danh hài sẽ giải quyết số tiền còn lại như thế nào?

Ảnh: FBNV

Nguồn: YAN