Nguyện vọng của ‘bố của Mỹ Tâm’ Tùng Yuki khiến dân mạng ngấn lệ: Lúc cuối đời muốn ra đi trong âm thầm, lặng lẽ

0
1108

Điều khiến nhiều người xúc động bởi Tùng Yuki vẫn luôn được biết đến là một diễn viên có tâm, một vệ sĩ được cả showbiz Việt kính nể.

(nguồn tổng hợp)

Tham gia chương trình Ký ức tươi đẹp, “vệ sĩ của những ngôi sao” – Tùng Yuki gây xúc động cho khán giả khi chia sẻ rằng nếu sau này ông có mất đi, thì mong đừng ai biết tới.

Khi nói đến cuối ngưỡng cửa của cuộc đời, Tùng Yuki rưng rưng xúc động. Tuy không được chọn nơi mình sinh ra và cũng không thể nào chọn nơi mình mất nhưng từ trong sâu thẳm nguyện vọng lớn nhất của ông ở cuối đời là không muốn ai biết mình mất.

(nguồn tổng hợp)

Thậm chí nếu ở thời điểm hiện tại, ông sẵn sàng hy sinh vì lẽ phải, vì chính nghĩa để trừ cái ác và cảm thấy vui lòng vì điều đó.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho tinh thần trượng nghĩa, khí chất dũng cảm của Tùng Yuki.

(nguồn tổng hợp)

Nhắc đến Tùng Yuki, nhiều người sẽ liên tưởng đến nữ ca sĩ Mỹ Tâm vì nàng “họa mi tóc nâu” hay gọi ông là bố.

Ca sỹ Mỹ Tâm luôn gọi ông với cái tên thân thiết “Bố Tùng”.

Thực tế, Tùng Yuki đã nhiều lần làm vệ sĩ cho Mỹ Tâm, mối quan hệ của 2 người cũng khá thân thiết và tốt đẹp, song cơ duyên chính thức trở thành bố con trên màn ảnh chỉ xuất hiện khi Tùng Yuki đóng vai bố Mỹ Tâm trong phim điện ảnh Chị trợ lý của anh.

(nguồn tổng hợp)

Tùng Yuki được khán giả biết đến với vai trò diễn viên nhiều hơn là một vệ sĩ. Ông cũng là một trong những diễn viên tay ngang đặc biệt của showbiz Việt khi chưa từng qua một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào.

(nguồn tổng hợp)

Ông để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả qua những bộ phim nổi tiếng như: “Bỗng dưng muốn khóc”, “Vừa đi vừa khóc”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Bí mật tam giác vàng”, “Bản năng thép”,…

(nguồn tổng hợp)

Sống thầm lặng, kín kẽ, ít ai biết, hiện tại, Tùng Yuki đang là “sếp lớn” của một công ty vệ sĩ, quản lý hơn 2.500 nhân viên.

Tùng Yuki đặc biệt được giới nghệ sĩ, các ngôi sao nổi tiếng, các tỷ phú trong và ngoài nước tin yêu và chọn làm vệ sĩ trực tiếp tháp tùng trong các chương trình lớn. Có lẽ bởi, ở ông, luôn toát lên sự vững chãi, điềm đạm, khôn khéo và trung thực.

(nguồn tổng hợp)

Tùng Yuki tên thật là Nguyễn Văn Tùng, ông sinh ra trong gia đình nghèo có 5 người con tại Gia Lai. Từ nhỏ, ông đã theo học môn võ Vịnh Xuân Quyền. Tùng Yuki bảo, ông thích triết lý “Mềm như nước” của Lý Tiểu Long. Giống như người ta đến thì mình đón, người ta đi thì mình đưa. Nước rất nhẹ nhàng nhưng có thể làm đá mòn.

(nguồn tổng hợp)

Sau này, ông chuyển lên sống tại TP.HCM. Một mình nơi xứ lạ, không tiền bạc, không người quen, không mối quan hệ, Tùng Yuki cứ buôn ba vừa làm vừa học. Thế mà ông cũng đã gắn bó với Sài Gòn gần 40 năm.

(nguồn tổng hợp)

Ban đầu ông học một lớp kỹ thuật rồi có thời gian đi làm về cơ khí nhưng cuối cùng cuộc đời lại rẽ sang lối khác.Nhờ giỏi võ từ nhỏ nên để có tiền trang trải học phí ở trường nghề, ông tranh thủ thời gian rảnh để làm cho một công ty bảo vệ.

(nguồn tổng hợp)

Nói về công việc vệ sĩ của mình, Tùng Yuki thường chọn phương pháp mềm mỏng và cho rằng trong nghề này động thủ là nguy hiểm nhất. “Quả đấm được bọc bằng nhung”, đó là phương châm làm nghề của Tùng Yuki.

(nguồn tổng hợp)

Mỗi khi có rắc rối trong nghề nghiệp, ông sẽ chọn cách xử lý mềm mỏng chứ không ưu tiên việc động tay chân. Tính nghĩa hiệp có sẵn trong máu nên ra đường thấy một điều gì bất đồng, ông không đánh mà dừng lại nói: “Điều đó là không tốt”. Có lần gặp hai xe đụng nhau xảy ra xích mích, ông chỉ nói: “Vậy là đủ rồi” là họ dừng lại.

Lý Hùng thực hiện ướƈ nguʏệռ lớn nhất của người cha զʊá ƈố: Tặng 500 triệu sửa Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Mới đây, gia đình nghệ sĩ Lý Hùng đã ghé thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ để theo dõi tình hình sửa chữa suốt 2 tháng qua.

Viện dưỡng lão nghệ sĩ nằm ở quận 8 hiện là nơi ở của hơn 10 nghệ sĩ gạo cội. Sau hơn 20 năm hoạt động, Viện đã xuống cấp nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của các nghệ sĩ. Mới đây, Lý Hùng và em gái Lý Hương đã ủng hộ 500 triệu đồng để sửa lại Viện dưỡng lão theo đúng di nguyện của cha – tài tử Lý Huỳnh.

 

Công trình sửa chữa Viện dưỡng lão lần này có sự đóng góp của gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh và 1 doanh nghiệp hảo tâm. Hai tháng qua, nam diễn viên đã cho tu sửa con đường từ hẻm nối vào Viện, sửa bếp, làm đường thoát nước để tránh ngập, xây mái hiên, xây thêm văn phòng làm việc… Hiện nay, khu nhà ở và sinh hoạt của các bậc nghệ sĩ lão thành đã rất khang trang và sạch sẽ.

Được biết, sửa lại Viện dưỡng lão nghệ sĩ chính là tâm nguyện lớn nhất của tài tử Lý Huỳnh trước khi qua đời vào năm ngoái. Sinh thời, đây là chốn thân quen của ông. Mặc dù hai chân đã yếu nhưng Lý Huỳnh vẫn luôn cùng các con đến Viện dưỡng lão chúc Tết các đồng nghiệp một thời cùng xông pha.

“Khi ba tôi còn sống gần như năm nào ông cũng có đợt vào trại dưỡng lão. Tôi vẫn nhớ có dịp ông nhìn lối đi và nói rằng phải sửa cho tráng xi măng hẻm vào khu dưỡng lão vì đã xuống cấp. Ngoài ra cũng phải cải tạo khu vườn ngoài sân vì nhiều gốc cây già cỗi, dễ gãy đổ vào mùa mưa” – diễn viên Lý Hùng tâm sự.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Lý Hùng cũng cho xây lại con đường từ hẻm nối vào Viện và cải tạo lại khu vực sân vườn. Anh vẫn thường xuyên đưa gia đình đến thăm hỏi và động viên những nghệ sĩ hiện đang sinh sống tại đây.