Nhiều nghệ sĩ xót xa đau buồn khi nghe tin nghệ sĩ Đức Lang bố ruột của Hiếu Hiền qua đời

0
547

Nghệ sĩ Đức Lang trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 13/4. Theo chia sẻ từ gia đình, những năm cuối đời, nam nghệ sĩ mắc nhiều căn bệnh tuổi già.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Lang đã qua đời vào 4h sáng tại Bệnh viện Nguyễn Trãi ở quận 5, TP.HCM. Dù được các bác sĩ cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của người thân.

Theo chia sẻ từ gia đình, những năm tháng cuối đời, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Hiếu Hiền từng gây xúc động khi ngồi đút từng muỗng cơm cho ba ruột đang bị tai biến.

Anh từng xót xa chia sẻ: “Căn bệnh tai biến đã làm cho ba không còn minh mẫn, mọi thứ sinh hoạt đều rất khó khăn! Mấy ngày nay ở nhà chăm sóc ba, đút từng muỗng cơm cho ba mà tự nhiên con cảm thấy đứt ruột! Cảm ơn ba mẹ cả một đời bôn ba khắp nơi để lo cho con được như bây giờ!”.

Nghệ sĩ Đức Lang trong lễ giỗ 10 năm của bà xã – cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

Hiện, vợ chồng diễn viên Hiếu Hiền đang lo liệu những thủ tục để tổ chức lễ tang cho cha. Thùy Liên – vợ diễn viên Hiếu Hiền cho biết: “Anh Hiếu Hiền đang rối bời. Sự ra đi của cha là mất mát lớn của gia đình chúng tôi”. Mong nam diễn viên cùng gia đình có thể sớm vượt nỗi mất mát lần này.


Trước sự mất mát rất lớn của gia đình diễn viên Hiếu Hiền, nhiều bạn bè, đồng nghiệp như: diễn viên Trịnh Kim Chi, Lý Hải, Phạm Thanh Thảo, Lý Nhã Kỳ, Dương Khắc Linh, Hàn Thái Tú… đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nam diễn viên.


Nghệ sĩ Đức Lang tên thật là Phạm Hiếu Đức. Ông là đệ tử của danh cầm Năm Vĩnh (thân phụ nhạc sĩ Thái An), từng được ví là danh cầm guitar phím lõm, có ngón đàn chân phương, mùi mẫn, sâu lắng. Nghệ sĩ Đức Lang có hơn 20 năm hoạt động trên các sân khấu cải lương, từng đàn chính cho sân khấu nổi tiếng như Sao ngàn phương, Tân Hoa Lan, Kim Chung, Trần Hữu Trang…

NSND Lệ Thủy đᴀᴜ đớɴ ᴛɪễɴ đưᴀ ᴇᴍ ᴛʀᴀɪ ʀᴜộᴛ, NSND Bạch Tuyết dù ở xa vẫn ‘vội’ gọi điện chia buồn

‘Từ nay hết còn thấy cảnh em đàn, chị ca nữa’, NSND Lệ Thủy bật khóc trước sự ra đi đột ngột của em trai ruột – nhạc sĩ Thanh Liêm.

Mới đây, gia đình NSND Lệ Thủy đã phải đối mặt với nỗi đau mất người thân khi nhạc sĩ Thanh Liêm – em trai ruột của nghệ sĩ Lệ Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 72.

NSND Lệ Thủy đau xót trước sự ra đi đột ngột của em trai.

Được biết, nhạc sĩ Thanh Liêm vô tình phát hiện mình mắc bệnh trong một lần nhập viện vì té ngã. Lúc này, ung thư phổi đã di căn sang gan.

Cố nhạc sĩ Thanh Liêm là em trai ruột NSND Lệ Thủy.

Trước sự ra đi của em trai, NSND Lệ Thủy buồn đau vô cùng. Bà xúc động kể lại, cố nhạc sĩ là người hiền lành, từ nhỏ đã yêu thích đờn ca tài tử. Khi bà đi theo gánh hát thì em trai cũng bắt đầu học đàn. Nhạc sĩ Thanh Liêm có thể đàn được rất nhiều loại nhạc cụ như sến, kìm, guitar…

NSND Lệ Thủy và NSƯT Minh Minh Tâm tại tang lễ cố nhạc sĩ Thanh Liêm.

Lúc sinh thời, em trai NSND Lệ Thủy có nhiều năm gắn bó với Ban nhạc Thái An và nhóm NSND Minh Vương. Trước năm 1975, Thanh Liêm cũng đã tham gia các dàn nhạc cổ của sân khấu Kim Chung và nhiều hãng băng đĩa lớn tại Sài Gòn.

 

Tác giả Anh Kiệt – Giám đốc Nhà hát Kịch TP HCM – đến chia buồn với gia đình cố nhạc sĩ Thanh Liêm.

Nghệ sĩ Trần Đại Phú – thành viên đoàn Kim Chung bồi hồi: ‘Nhạc sĩ Thanh Liêm trải qua thời sân khấu cải lương hoàng kim, anh tham gia nhiều với việc thu âm audio và video. Anh sử dụng được nhiều nhạc cụ nhưng nổi tiếng nhất là khi thủ cây đàn sến. Qua những lần anh tâm sự, tôi biết anh không phải dạng vừa khi đã đờn hơn 2.000 vở tuồng cho nhiều hãng băng đĩa tại Sài Gòn. Nếu không có tài thì các hãng băng đĩa đâu mời anh trụ lâu đến vậy’.

Các nghệ sĩ Đoàn cải lương Kim Chung gồm: Thanh Phú, Tài Bửu Bửu, Minh Hơn đến chia buồn với gia đình NSND Lệ Thủy.

Hay tin nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời, nhiều nghệ sĩ sân khấu cải lương đã đến viếng, gửi lẵng hoa chia buồn cùng gia đình NSND Lệ Thủy. Nhóm ‘Cổ nhạc phương Nam’, NS Phượng Liên, Tuấn Châu, Ngọc Đáng, Cẩm Thu, Philip Nam tại Mỹ cũng gửi lời chia buồn và phúng điếu.

Ngay cả NSND Bạch Tuyết đang quay phim ở xa khi biết tin cũng không khỏi bàng hoàng, xót xa, ‘vội’ gọi điện thoại về chia buồn và gửi lẵng hoa viếng người nhạc sĩ tài hoa.

Gia đình NSND Lệ Thủy trong tang lễ của nhạc sĩ Thanh Liêm.

Cảm động trước tấm lòng của đông đảo anh chị em đồng nghiệp, NSND Lệ Thủy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Nữ nghệ sĩ cũng không kìm được giọt nước mắt buồn thương khi nghĩ đến cảnh 2 chị em từ nay âm dương cách biệt: ‘Từ nay hết còn thấy cảnh em đàn, chị ca nữa’.

Nguồn: giaitri.tuoitrexahoi