Những vai diễn ấn tượng nhất trên màn ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng

0
105

Là một trong những bộ phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam có độ dài lên tới trên 70 tập, Blouse trắng từng là món ăn tinh thần yêu thích của rất nhiều khán giả. Trong phim, nghệ sĩ Thanh Hoàng vào vai Giáo sư Thanh, một bác sĩ giỏi chuyên môn, tuy nhiên trong cuộc sống đời thường, ông lại quá tiêu cực và bảo thủ.

Những vai diễn ấn tượng nhất trên màn ảnh của cố nghệ sĩ Thanh HoàngĐã 16 năm kể từ ngày phim được trình chiếu, nhiều khán giả vẫn chưa thể quên một Giáo sư Thanh đầy trách nhiệm, đôi lúc đáng ghét nhưng đôi lúc lại thật đáng thương. Đây cũng là một trong những vai diễn để lại nhiều dấu ấn nhất trong sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Hoàng.

Cậu Hai Nghĩa – “Con nhà nghèo”

Con nhà nghèo là bộ phim truyền hình ra mắt năm 1998, được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh, lấy bối cảnh là miền Tây Nam bộ thời kỳ đầu thế kỷ XX. Cậu Hai Nghĩa là một trong những nhân vật chính của phim, gây ra toàn bộ sóng gió của phim, để rồi cuối cùng nhận kết cục là đứa con gái của mình đòi kết hôn với người con trai ruột từng bị chính ông đang tâm bỏ rơi.

Những vai diễn ấn tượng nhất trên màn ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng
Vào vai một nhân vật phản diện với tính cách háo sắc, cơ hội dường như không làm khó được nghệ sĩ Thanh Hoàng bởi ông là một trong những diễn viên thuộc hàng gạo cội của sân khấu kịch cũng như trong phim ảnh. Hai thập kỷ đã trôi qua, nhưng bộ phim Con nhà nghèo vẫn được nhiều người tìm xem lại bởi giá trị nhân văn và diễn xuất chân thật của dàn diễn viên.

Ông Phán Thần – “Nợ đời”

Nợ đời là một trong những tác phẩm mang dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Hoàng, bởi ông chính là người chắp bút, viết kịch bản bộ phim này từ chính tiểu thuyết của tác giả Hồ Biểu Chánh. Tham gia vai thầy Phán Thần trong phim, đây chắc chắn là tác phẩm đáng nhớ nhất của ông.

Những vai diễn ấn tượng nhất trên màn ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng
Nợ đời kể về cuộc đời của cô Hai Phục (Việt Trinh), người từng bị phụ bạc, bỏ rơi sinh ra hận đàn ông và những quý ông giàu có đi qua cuộc đời cô. Một trong những người đó là ông Phán Thần cho nghệ sĩ Thanh Hoàng thủ vai. Vốn chỉ là ông hàng xóm ham mê nhan sắc cũng như tài đàn hát của cô Hai Phục, ông Phán Thần dần dần đã dâng tiền bạc, nhà cửa để cung phụng cô, đến nỗi phải tán gia bại sản. Về vị trí biên kịch của phim, nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng đã thành công khi đây là một bộ phim rất được yêu thích vào thời điểm ra mắt.

Sau status liên quan đến tiền bạc, Lương Thế Thành phải xin lỗi: “Tôi không phán xét ai”

Là một nam diễn viên “sạch scandal”, việc Lương Thế Thành có động thái ẩn ý giữa thời điểm nhạy cảm này đã gây mất điểm mạnh.

Ồn ào tiền cát-xê của Hồ Văn Cường đã trở thành tâm điểm quan tâm của công chúng trong những ngày qua. Ở thời điểm này, có không ít ca sĩ, diễn viên cũng như người hoạt động trong giới nêu quan điểm. Đáng chú ý trong số đó là Lương Thế Thành.

 Lương Thế Thành gây chú ý khi có dòng trạng thái khó hiểu giữa lúc ồn ào. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lương Thế Thành gây chú ý khi có dòng trạng thái khó hiểu giữa lúc ồn ào. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi mọi sự chú ý đều đổ dồn về quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung và ca sĩ nhí Hồ Văn Cường thì trong tối ngày 11/9, Lương Thế Thành bỗng gây bất ngờ khi đăng tải dòng trạng thái ẩn ý: “Đồng tiền có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống nhưng nó cũng dễ dàng làm tha hóa con người, nhạt. Tiền, tiền, tiền.”

Bài viết của nam diễn viên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Trong bài viết, ông xã Thúy Diễm chỉ nói đến vấn đề tiền bạc mà không hề chỉ đích danh ai hay đề cập đến vụ việc này. Thế nhưng, bài đăng xuất hiện giữa thời điểm nhạy cảm khiến Lương Thế Thành nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đông đảo dân mạng cho rằng dù bênh vực phía Phi Nhung hay Hồ Văn Cường thì Lương Thế Thành cũng không nên chia sẻ trạng thái ẩn ý như thế này.

 Lương Thế Thành phải xóa vội và đính chính. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lương Thế Thành phải xóa vội và đính chính. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi nhận về những ý kiến trái chiều, Lương Thế Thành phải nhanh chóng xóa đi dòng status đó: “Thôi tui xin phép xóa status vừa rồi đây, mọi người hiểu sai ý tui nên hơi nhạy cảm, nếu để sẽ không hay trong lúc này, xin lỗi mọi người về sự sơ suất này.”

Sau khi xóa hai bài viết gây tranh cãi, ngay trong đêm 12/10, Lương Thế Thành tiếp tục lên tiếng về vấn đề này. Một lần nữa, nam diễn viên 8x gửi lời xin lỗi đến khán giả về sự cố dòng status gây tranh cãi.

Nam diễn viên gốc Tiền Giang khẳng định bài viết trước đó của anh chỉ là đang nói về vấn đề cá nhân, không liên quan đến vụ ồn ào trên. Sao phim Canh Bạc Tình Yêu cho rằng bản thân không xen vào chuyện của ai và cũng không bênh vực hay phán xét bất cứ ai trong câu chuyện này.

 Lương Thế Thành đăng thêm bài viết xin lỗi dài giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lương Thế Thành đăng thêm bài viết xin lỗi dài giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một người mới mất và một em nhỏ mới lớn, cả hai đều là đồng nghiệp của Thành nên Thành không cho phép mình phê phán ai. Thành cũng không có quyền phê phán ai huống chi họ là đồng nghiệp. Chuyện đó chị Nhung và Hồ Văn Cường cũng giải quyết xong thì Thành chen vô làm gì…

Người quen mượn tiền không trả còn còn đi nói xấu mình nên Thành mới tức rồi đăng Facebook và Thành cũng tế nhị không nên tên người đó ra nên mới có sự hiểu lầm này. Cái sau của Thành là không để ý tới lúc đang nhạy cảm chuyện của chị Nhung và Hồ Văn Cường…

Thành cũng làm cha nên Thành biết cảm xúc của người làm cha mẹ và con cái khi bị ai chỉ trích, phê phán sẽ như thế nào, từ đó giờ Thành chưa bao giờ lên án hay phê phán những người ko làm hại hay tổn thương về mình, họ ko làm gì tới mình thì hà cớ gì mình nói xấu họ.” – Ông xã Thúy Diễm viết.

Cuối bài viết, Lương Thế Thành gửi lời xin lỗi cũng như rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra. Tuy nhiên, bên cạnh những lời thông cảm của cư dân mạng, bình luận tiêu cực lại xuất hiện dày đặc bên dưới bài đăng của nam diễn viên Cổng Mặt Trời. 

 Vẫn còn nhiều ý kiến tiêu cực hướng đến nam diễn viên. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vẫn còn nhiều ý kiến tiêu cực hướng đến nam diễn viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Lương Thế Thành gây mất điểm vì bị nghi ngờ nêu quan điểm trong vụ của Hồ Văn Cường. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lương Thế Thành gây mất điểm vì bị nghi ngờ nêu quan điểm trong vụ của Hồ Văn Cường. (Ảnh: FBNV)

Là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhờ tài năng, đời tư sạch thế nhưng chỉ qua một ngày, Lương Thế Thành lại gây phản ứng trái chiều khi có động thái ẩn ý giữa ồn ào. Sự cố này hẳn sẽ là bài học đáng nhớ cho nam diễn viên.

Nguồn: https://www.yan.vn/luong-the-thanh-lien-tuc-dinh-chinh-khi-dang-status-giua-luc-nhay-cam-279446.html?