Ông Huỳnh Uy Dũng: ‘Tôi xem một đoạn livestream của Phương Hằng rồi đi thắp hương’

0
54

Giải thích về độ “hot” trên truyền thông của vợ mình lúc này, ông Dũng chia sẻ: “Từ trước đến nay, với người dân, những chuyện này nó cứ như một bức màn. Giờ mới được vén lên”.

Ông Huỳnh Uy Dũng: Tôi xem một đoạn livestream của Phương Hằng rồi đi thắp hương - Ảnh 1.

18h30 ngày 25/5, bà Nguyễn Phương Hằng – CEO của Công ty Cổ phần Đại Nam – đã lên sóng livestream tại Facebook và YouTube. Tập trung giải đáp thắc mắc của công chúng về câu chuyện 14 tỷ đồng tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh, buổi livestream đã phá vỡ nhiều kỷ lục về livestream trên Facebook tại Việt Nam. Có lúc, tổng số người xem trực tiếp lên tới hơn 300.000 người.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch CTCP Đại Nam, chồng bà Phương Hằng, nói đơn giản: “Tôi xem livestream một đoạn rồi đi thắp hương. Vì tối qua là đêm 14 âm lịch, đang mùa lễ Phật Đản, mình đã quy y thì đúng giờ là hành lễ, nghe kinh. Mọi chuyện bên ngoài để sáng mai coi lại”.

Ông Dũng cũng đã nghe mọi người nói rằng buổi livestream của bà Hằng phá kỷ lục ở Việt Nam, nhưng ông không quan tâm đến “thành tích” đó.

Giải thích về độ “hot” trên truyền thông của vợ mình lúc này, ông Dũng chia sẻ: “Từ trước đến nay, với người dân, những chuyện này nó cứ như một bức màn. Giờ mới được vén lên. Nói chung, vì cộng đồng như vầy là được rồi”.

Ông Huỳnh Uy Dũng: Tôi xem một đoạn livestream của Phương Hằng rồi đi thắp hương - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Ảnh: Hải Long)

Theo doanh nhân này, chính quyền, các cơ quan truyền thông và bản thân ông đã từng ngộ nhận về những người giả tốt đi trục lợi. Bây giờ vợ chồng ông quyết đưa ra ánh sáng bởi vì “Mình đã đi, bị sập cái hầm rồi thì phải la lên cho mọi người biết là có cái hầm. Chứ đa phần người ta sĩ diện, vì cái tôi của mình mà im lặng. Người tốt mà im lặng thì cái xấu lên ngôi”.

“Vì đã bị lừa nên chúng tôi không im lặng để tránh cho bá tánh bị lừa đau giống chúng tôi”, ông Dũng nhấn mạnh quyết tâm của cả hai vợ chồng.

Được biết, trước khi thực hiện các cuộc livestream “bóc phốt” lâu nay, bà Phương Hằng đều xin phép ý kiến ông Dũng.

“Mọi thứ nó giống như là định mệnh, sứ mệnh. Vì bá tánh mình làm chứ có mưu cầu lợi ích gì đâu. Nếu vì tiền thì khi ‘nó’ năn nỉ cầm tiền, mình cầm cho rồi. Để pháp luật người ta làm”, ông Huỳnh Uy Dũng nói.

Doanh nhân này cũng chia sẻ thêm: “Khi nào cần dừng thì sẽ dừng. Và chỉ dừng khi nào lôi ra hết được bầy đàn, cả chuỗi xích lớn trong 14 năm đi lừa của Võ Hoàng Yên”.

“Chuỗi xích lừa đảo” trong lời ông chủ Đại Nam bao gồm 3 mắt xích: Mê tín – Tôn giáo, chữa bệnh và từ thiện. Dựa trên niềm tin vốn rất dồi dào nhưng cũng vô cùng mong manh cộng thêm tinh thần sẵn sàng chia sẻ là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, những kẻ lừa đảo dễ dàng trục lợi. Nếu không được phơi bày, lâu dần xã hội sẽ có nguy cơ lún sâu vào con đường mê muội.

“Không ai ăn nổi tiền cứu trợ đồng bào bão lụt hết! Ăn giữa cái sống cái chết của người dân tội lỗi lắm! Lúc hoạn nạn như thế, đồng bào mình đợi từng gói mì, chút dầu lửa thắp đèn, miếng tôn lợp nhà che mưa gió bão bùng… mà lợi dụng thiên tai đi trục lợi lòng nhân thì không một ai đồng tình hết”, ông Dũng kết luận.

Nguồn: Kênh 14

Đại gia Phương Hằng đúng là “ᴛʀùᴍ văn vở” Tiếng Việt, phân tích kỹ từng câu mới thấy chơi chữ đỉnh thế nào

Đại gia Phương Hằng dùng mấy từ tiếng Việt lạ quá, giống như mấy từ trong IELTS vậy!

Sự kiện hot nhất showbiz thời gian qua nhất định là vụ drama giữa đại gia Phương Hằng và loạt nghệ sĩ trong giới showbiz. Những thông tin qua lời đại gia Phương Hằng chỉ mang tính 1 chiều nhưng vẫn khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Nhưng dù sao, dân tình vẫn rất hả hê khi có cái để hóng. Những câu quotes của người nhiều tiền tất nhiên đã viral khắp cõi mạng, song cũng khiến không ít dân mạng hoang mang vì dùng quá nhiều thành ngữ, tục ngữ khó hiểu: “Cô dùng mấy từ tiếng Việt lạ quá, giống như mấy từ trong IELTS vậy” – 1 dân mạng đã phải kêu trời thế này.

Nếu bạn còn thấy khó hiểu khi xem livestream “cô Hằng” thì hãy đọc lý giải dưới đây nhé!

“Im lặng là vàng” là câu tục ngữ đã xuất hiện từ lâu. Về nghĩa đen, nó chỉ rằng việc im lặng trong nhiều trường hợp có giá trị ngang với vàng – một kim loại rất quý. Câu tục ngữ nhằm nâng giá trị của việc im lặng, trong nhiều lúc sẽ tránh được sự xô xát hoặc nói nhiều quá mất khôn.

Nhưng với lời của đại gia Phương Hằng thì cô tự nhận: “Nói ra là kim cương nha quý dị”.

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 1.

Để nói về khoản chơi chữ thì đại gia Phương Hằng nhất định là “bà trùm”. (Chơi chữ là lợi dụng hiện tượng đồng âm, đa nghĩa… trong ngôn ngữ nhằm gây tác dụng nhất định như bóng gió, châm biếm, hài hước… trong lời nói).

Trong đó, điệp âm là hình thức lặp lại ngôn ngữ theo cách lặp nguyên hoặc lặp lại có biến đổi thanh điệu sao cho phù hợp vần nhịp của lời nói.

Và dưới đây là ví dụ minh họa chân thực nhất:

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 2.

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 3.

Một cách sử dụng từ ngữ khác của đại gia Phương Hằng là rất thích đi ngược lại với những câu nói thường xuyên được dân tình sử dụng như:

– Thần Điêu Đại Hiệp (tên một bộ phim Trung Quốc nổi tiếng) => Thần Điêu Đại Bịp (ý chỉ việc ai đó nói điêu vô cùng).

– Những nơi không an toàn là những nơi nguy hiểm nhất.

Và tất nhiên cũng không thể thiếu những câu nói bình thường mà cũng hết sức văn thơ. Tóm lại là dù chưa biết thực hư thông tin mà đại gia Phương Hằng đưa ra thế nào, nhưng dựa vào trình luyến láy cũng như cách sử dụng ngôn từ “đá xoáy” cũng đủ khiến dân tình muốn vào lót dép hóng lắm rồi!

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 4.

Đại gia Phương Hằng nhất định là “bà trùm” trong khoản chơi chữ, nói câu nào là viral câu đấy

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 5.

Câu văn có vần điệu rõ ràng, nghe mà “mượt cả tai”

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 6.

Đại gia Phương Hằng rất biết dùng các biện pháp ẩn dụ trong câu nói của mình

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 7.

Trong cùng một câu mà dùng điệp âm tận 2 lần, bảo sao nghe livestream của CEO Phương Hằng dài gần 2 tiếng mà vẫn cứ “lọt tai”

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 8.

Một cách châm biếm đang trở nên viral khắp MXH

Đại gia Phương Hằng đúng là trùm văn vở Tiếng Việt, phân tích kỹ quả đúng là lời nói của người nhiều tiền - Ảnh 9.

Câu văn sử dụng nghệ thuật tăng tiến khiến người đọc cũng hồi hộp giùm nha

Nguồn: Kênh 14