Quyền Linh làm MC ɢâʏ xúᴄ độɴɢ khắp showbiz: ᴄố ᴛìɴʜ “ăɴ ɢɪᴀɴ” để người nghèo có ɫιềп mua bò, làm chuồng lợn

0
144

Với người khác 1 phút là 60 giây nhưng với riêng Quyền Linh thì 1 phút là 65 – 66 giây.

Quyền Linh sinh năm 1969 tại Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Anh là anh lớn trong gia đình nông dân nghèo đông con. Năm 2 tuổi, sau khi cha mẹ ly dị, Quyền Linh và các em được mẹ và bà ngoại chăm sóc. Một thời gian sau, cả gia đình anh chuyển vào vùng kinh tế mới ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để sinh sống. Đến năm 1976, cha dượng anh qua đời vì tai nạn giao thông, cuộc sống của gia đình anh thời kỳ đó cực kỳ khó khăn khi phải sống trong một căn chòi chật hẹp và luôn chạy ăn từng bữa vì quá nghèo.

Quyền Linh – MC nông dân được khán giả cả nước hết lòng yêu mến.

Quyền Linh nổi tiếng trong showbiz Việt là MC nông dân. Anh từng dẫn khá nhiều chương trình thực tế có nội dung trợ giúp, hỗ trợ bà con nông dân nghèo. Đồng hành cùng Vượt lên chính mình, Quyền Linh đã đi khắp mọi miền đất nước. Theo luật chơi của chương trình, mỗi 1 người chơi sẽ thực hiện thử thách trong thời gian 1 phút 30 giây. Nhưng vì muốn giúp bà con có thêm thời gian hoàn thành thử thách, MC Quyền Linh thường hay bấm trễ đồng hồ, thay vì đến giây thứ 60 là tính 1 phút thì anh đợi đến giây thứ 65 – 66 mới tính 1 phút.

Nghĩa cử xuất phát từ lòng tốt của Quyền Linh được đông đảo khán giả truyền hình hoan nghênh. Đến nay khán giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện về Quyền Linh và ngợi khen anh là có tấm lòng hào hiệp.

Cầm chiếc đồng hồ “định mệnh” trong tay, Quyền Linh bị cho là đã “gian lận” theo hướng có lợi cho bà con. Làm như thế, Quyền Linh chẳng có lợi lộc gì, nhưng anh vẫn vui vẻ: “Tất cả mọi người khi xem chương trình, họ cùng lúc ấn đồng hồ với tôi nên tất cả chúng ta đều hiểu được rằng: Quyền Linh cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay”.


12 năm đi cùng Vượt lên chính mình, Quyền Linh là người đồng hành, giúp bao gia đình khốn khó thoát khỏi cái nghèo, rồi vươn lên làm kinh tế giỏi. Người ta thương Quyền Linh bởi anh chẳng nặng nề so đo tính toán, người ta quý Quyền Linh bởi sự thầm lặng, cao cả trong những chuyến hành trình Vượt lên chính mình mà anh cứ cố che giấu, không chịu nói ra.

Khi quay chương trình, ở cuối show, thường có 1 nhà hảo tâm giấu tên quyên góp thêm cho bà con nông dân. Nhà hảo tâm này chẳng ai khác ngoài Quyền Linh. Làm điều tốt mà sợ người ta dị nghị, showbiz có mấy ai được như anh MC nông dân này?

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/quyen-linh-lam-mc-gay-xuc-dong-khap-showbiz-co-tinh-an-gian-de-nguoi-ngheo-co-tien-mua-bo-lam-chuong-lon-22202181165832814.htm

ᴍẹ ɢɪà ʀᴜɴ ʀẩʏ ʙáᴍ ᴠᴀɪ ᴀɴʜ ᴄôɴɢ ᴀɴ đɪ sơ ᴛáɴ: ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄʜưᴀ ǫᴜᴀ, ɴɢʜệ ᴀɴ ʟạɪ đóɴ ᴛʜêᴍ ʟũ

Mưa lớn khiến nhiều khu vực Nghệ An chìm trong biển nước. Cơ quan chức năng phải hỗ trợ di chuyển bà con tới nơi an toàn và cố gắng vớt của cải còn sót lại.

Nghệ An là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch. Chỉ cách vài ngày, mọi người chưa kịp vui vì hết giãn cách được nới lỏng thì mới đây lại phải gồng mình chống lũ. Hình ảnh bà con sơ tán, vật nuôi, hoa màu bị cuốn trôi giữa lũ khiến ai nhìn vào cũng nghẹn lòng.

Bà con Nghệ An đi sơ tán vì nước ngập vào nhà. (Ảnh: Nghệ An)

696 ngôi nhà, 3.000 ha hoa màu ngập, 5.394 vật nuôi bị cuốn trôi

Báo Nghệ An đưa tin, ngày 25/9 mưa lũ đổ về khiến nhiều vùng của Nghệ An ngập trong biển nước. Theo thống kê, lũ đã khiến 82 hộ dân ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu, Tương Dương, Con Cuông phải di dời vì sạt lở đất và ngập nước. Các huyện như Nghĩa Đàn, Yên Thành, Quỳnh lưu có tổng số 696 ngôi nhà chìm trong biển nước.

Bà con cùng cơ quan chức năng di dời vật nuôi khỏi chỗ ngập. (Ảnh: Nghệ An)

Ngoài ra, tài sản của bà con cũng bị thiệt hại nặng khi 5.394 gia cầm cuốn trôi, hơn 3.000 ha hoa màu ngập nặng có thể mất trắng. Ngoài ra, tuyến đường bị chia cắt bởi nước tràn qua như quốc lộ 48, 15, 48B, 48E, 7B…

Hình ảnh trẻ em được di dời khiến ai nhìn vào cũng nghẹn lòng. (Ảnh: Lao Động)

Công an giúp dân tránh lũ

Trong thời điểm khó khăn đó, cơ quan chức năng đã vào điểm lũ để giúp đỡ bà con di dời cũng như bảo vệ tài sản. Cụ thể, với trường hợp gia đình ngập trong biển nước, bà con được hỗ trợ đến chỗ mới an toàn hơn. Các vật nuôi trong gia đình như lợn, gà, chó… cũng kịp thời cứu nếu trong điều kiện có thể. Hình ảnh các anh công an cõng cụ già đi tránh lũ nhận về sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Công an cõng cụ bà đến nơi an toàn. (Ảnh: Nghệ An)

Không chỉ trực trong làng, trên các tuyến đường cũng có sự xuất hiện của công an, bộ đội hay dân quân… để điều tiết tuyến xe và trợ giúp khi có sự cố. Chẳng hạn, hình ảnh anh cảnh sát giao thông đẩy xe ô tô qua tuyến đường ngập nước được chia sẻ rầm rộ khắp các ngày qua. Mọi người dành lời khen cho anh đồng thời chỉ mong dịch nhanh hết để Nghệ An sớm bình yên.

Anh cảnh sát giao thông đẩy xe giữa dòng nước lũ. (Ảnh: Lao Động)

Hồ đập xả lũ khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập

Nghệ An có 1.061 hồ đập lớn nhỏ, 21 nhà máy thủy điện đang khai thác… Tình hình mưa lớn khiến tỉnh thành phải ra thông báo xả lũ đồng loạt cho nhiều hồ đập thủy lợi. Điều này khiến hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước, hàng nghìn gia cầm, ha hoa màu bị cuốn trôi.

Mọi người cùng nhau hợp sức cứu vớt của cải còn sót lại. (Ảnh: Nhân dân)

Cụ thể, trong ngày 25/9, hồ Vực Mấu xả tốc độ 291m3/giây tại 2 cửa van, hồ Sông Sào xả tốc độ 245m3/giây tại 2 cửa van, hồ chứa thủy điện Chi Khê xả từ 500m3/giây đến 1.200m3/giây, hồ chứa thủy điện Châu Thắng xả lũ lưu lượng 76m3/giây đến 500m3/giây…

Một hồ sở Nghệ An xả lũ. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, nước ở Nghệ An vẫn chưa rút hẳn, một số nơi vẫn xuất hiện mưa to. Chỉ mong rằng, lũ nhanh rút để bà con trở lại cuộc sống bình thường và có thể cứu vớt phần nào tài sản.

Huyền Trang – Theo Thể Thao & Văn Hóa 

http://yan.thethaovanhoa.vn/nghe-an-chim-trong-bien-nuoc-vi-mua-lu-phai-so-tan-dan-khan-cap-277774.html

Tổng hợp : Yan.vn 

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ