Sau lời χιп lỗi của YouTuber từ chối pɦáɫ cơm cho ‘người mập – sơn móпg cɦâп’, netizen ʏêᴜ cầu công khai toàn bộ sao kê từ thiện

0
86

Gây ra phản ứng trên mạng vì từ chối phát cơm từ thiện với những lí do hết sức vô lý, chủ kênh YouTube “Sài Gòn Ngày Nay” đã lên tiếng xin lỗi.

Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện những đoạn video phát cơm từ thiện với thái độ của người cho vô cùng phản cảm. Một thanh niên trong nhóm từ thiện khi phát cơm liên tục có những câu nói công kích, từ chối phát cơm với những câu hỏi kém duyên, dễ gây tự ái cho người nhận. Trong đó, có những lí do từ chối phát cơm nghe qua rất vô lí như “nhìn bụi đời”, “sao chị sơn móng tay móng chân mà đi nhận cơm từ thiện”, “mập mà cũng đi nhận cơm từ thiện”… đã khiến netizen phản ứng dữ dội.

Mới đây, Tuấn Dương – chủ kênh YouTube “Sài Gòn Ngày Nay” đã chính thức quay clip, xin lỗi toàn bộ cư dân mạng và những ai bị câu nói của mình làm tổn thương. Tuy nhiên, lời giải thích của YouTuber này lại kéo theo một chuỗi những phản ứng gay gắt khác trên MXH.

Sau lời xin lỗi của YouTuber từ chối phát cơm cho người mập - sơn móng chân, netizen yêu cầu công khai toàn bộ sao kê từ thiện - Ảnh 1.

Chủ kênh YouTube Sài Gòn Ngày Nay – người có những clip gây ra phản ứng những ngày qua đã lên tiếng xin lỗi

Tạm bỏ qua những hành động tiêu cực của Tuấn Dương trong các đoạn video phát cơm phản cảm, nhiều netizen đã lên tiếng, yêu cầu YouTuber này công khai toàn bộ sao kê từ thiện của các mạnh thường quân gửi về tài khoản ngân hàng cá nhân của người này.

Sau lời xin lỗi của YouTuber từ chối phát cơm cho người mập - sơn móng chân, netizen yêu cầu công khai toàn bộ sao kê từ thiện - Ảnh 2.

Trước đó, YouTuber này gây phẫn nộ khi có thái độ kì quặc khi phát cơm từ thiện

Được biết trong hầu hết các video phát cơm mà Tuấn Dương đăng tải, YouTuber này đều để số tài khoản ngân hàng cá nhân ở phần mô tả video. Kèm theo đó là lời kêu gọi: Thông tin NHẬN ủng hộ chương trình hoặc giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

Sau lời xin lỗi của YouTuber từ chối phát cơm cho người mập - sơn móng chân, netizen yêu cầu công khai toàn bộ sao kê từ thiện - Ảnh 3.

Hình ảnh kêu gọi từ thiện bằng cách đưa số tài khoản của Tuấn Dương lên YouTube

Sau lời xin lỗi của YouTuber từ chối phát cơm cho người mập - sơn móng chân, netizen yêu cầu công khai toàn bộ sao kê từ thiện - Ảnh 4.

Ở bên dưới video xin lỗi, Tuấn Dương nhắn nhà hảo tâm hãy liên lạc qua mail thay vì số điện thoại công khai như trước

Theo tìm hiểu, trên Fanpage chính thức lẫn kênh YouTube của Tuấn Dương, mặc dù liên tục đăng tải các video phát cơm thiện nguyện. YouTuber này vẫn chưa có động thái minh bạch quỹ thiện nguyện của mình qua việc công khai sao kê ngân hàng. Nhiều netizen ngay lập tức đã yêu cầu Tuấn Dương nên làm ngay việc này:

– Tạm bỏ qua chuyện từ thiện, mình nghĩ Tuấn Dương nên công khai sao kê từ thiện để các hoạt động của bạn minh bạch hơn.

– Đến lúc mình đăng các clip về sao kê từ thiện rồi đó anh ơi.

– Mình nghĩ điều khiến người ta quan tâm nhất lúc này là anh Tuấn Dương công khai sao kê từ thiện để cho người xem an tâm ạ.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: Kênh 14

Tuấn Dương – chủ kênh YouTube từ thiện từ chối pɦáɫ cơm cho người “ʙụɪ đờɪ”, sơn móпg ɫaƴ – đeo vàng ɡâγ ᴘʜẫɴ ɴộ MXH là ai?

Thái độ trịch thượng, từ chối phát cơm với những lí do hết sức kì quặc của YouTuber này đang gây phẫn nộ lớn trong cộng đồng mạng. Đó là ai?

 

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người "bụi đời", sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai?

 

Nói về chuyện từ xưa, vẫn có câu “của cho không bằng cách cho”, thế nên câu chuyện phát cơm từ thiện của chủ kênh YouTube Tuấn Dương đang gây bức xúc, phản cảm đối với cộng đồng mạng.

Theo đó, những đoạn clip này ghi lại cảnh người từ thiện cầm loa, yêu cầu một số người dân phải bước ra khỏi hàng – từ chối phát cơm. Nguyên nhân từ chối thì có rất nhiều, từ việc “bụi đời”, “mập”, cho đến sơn móng chân, điển hình có câu: Tại sao chị sơn móng chân mà chị lại đi nhận cơm từ thiện?.

Câu nói của thanh niên quay clip không chỉ động vào lòng tự ái của người được nhận cơm từ thiện mà còn khiến người xem bức xúc.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 1.

Khi phát cơm cho cô này, thanh niên gặng hỏi vì sao sơn móng tay?

Cư dân mạng ra sức chỉ trích thái độ của anh chàng đứng giám sát việc phát cơm (cũng như quay video) và cho rằng anh này có thái độ trịch thượng, coi thường người nghèo, nặng lời với người khác và không tôn trọng người lớn tuổi hơn mình.

Chưa dừng lại ở đó, trong một số đoạn video đã được đăng tải, chàng trai này còn dùng những lời lẽ hơi khó nghe như “mình có rồi thì thôi, người đeo vàng thế để cho bệnh nhân”, “bụi đời không phát, đi ra ngoài”, “chen lấn không phát”…

Theo tìm hiểu, được biết thanh niên trong đoạn clip tên là Tuấn Dương – YouTuber kiêm chủ kênh YouTube Sài Gòn Ngày Nay. Gần đây, những video của Tuấn Dương đăng tải chủ yếu về các hoạt động từ thiện.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 2.

Thanh niên này không được nhận vì nhìn “bụi đời”

Tuy nhiên, thay vì chọn những nội dung mang thông điệp tích cực, kênh YouTube này lại đánh vào những nội dung phản cảm, giật title và cố tình làm clip kịch tính bằng những câu nói phản cảm kể trên. Điển hình như đoạn video có tiêu đề “kẻ lười biếng chọt ngang giành miếng ăn”.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 3.

Hầu hết những video gần đây của Tuấn Dương đều được đăng lên YouTube để bật chế độ kiếm tiền

Khi bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ, Tuấn Dương đã đăng video giải thích rằng: Cô này vào không phải để lấy cơm, mà có ý định móc túi anh đằng trước. Sau khi 2 người này có sự xô xát, thì mình quan sát được và để ý cô này. Bệnh nhân và những người đi nuôi bệnh từ quê ra thường thật thà, thẳng thắn và không nghĩ là ở thành phố sẽ có trộm cắp như thế. Khi cô lấy cơm xong, mình đã tiến đến kiếm một câu chuyện làm quà nhằm để người này phân tâm, không nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm nữa. Trên cổ cô này còn đeo dây chuyền rất to không biết vàng thật hay vàng giả.

Về trường hợp gọi người xin cơm là “bụi đời”, Tuấn Dương giải thích: “Mình biết dùng từ bụi đời có vẻ động chạm, nhưng ở đây ý của mình là muốn đuổi kẻ gian manh, những kẻ khỏe mạnh mà mắt cứ láo liên.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 4.

Tuấn Dương trong clip giải thích

Sau khi những đoạn video ngắn trên được phát tán trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã chia thành hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một bên nhận định anh này từ thiện đúng cách, biết chọn lọc và chỉ dành phần cơm cho người xứng đáng. Một bên thì nói làm từ thiện nhưng không có tâm, phân biệt đối xử như vậy lỡ người ta nghèo khổ thật mới xếp hàng lấy cơm mà đuổi người ta về thì tội lắm.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 5.

Dân cư mạng chỉ trích thái độ của anh chàng YouTuber này

Hiện nay, có rất nhiều YouTuber núp bóng từ thiện, đi theo để ghi hình – giật các tình tiết câu view, câu lượt đăng ký trên MXH. Người dùng cần tỉnh táo, lập tức nhấn report – báo cáo nội dung phản cảm ngay trên YouTube để nền tảng này có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp