Tɦanɦ nɨên bị crusɦ “gàɨ” đổ vỏ nɦưng vẫn vuɨ mừng, còn tìm việc làm tɦêm để nuôɨ con bạn gáɨ

0
219

Vì quá yêu cô bạn thân, anh chàng chấp nhận bị đổ vỏ, còn lên mạng nhờ mọi người giới thiệu công việc làm thêm để lo cho người yêu.

Không hiếm những trường hợp yêu đương mù quáng, các bạn trẻ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đổi lấy tình yêu. Điển hình là câu chuyện dưới đây, chàng trai chấp nhận bị đổ vỏ, làm bố của đứa con không có chút máu mủ với mình để có thể chung sống cùng người thương.

Thanh niên bị crush gài đổ vỏ nhưng vẫn vui mừng chấp nhận - Ảnh 1Theo đó, vì đã thầm thương cô bạn thân từ lâu nên chàng trai quyết định tỏ tình, nhưng ngang trái là nàng lại dứt khoát từ chối. Một thời gian sau, crush có người yêu nhưng lại nhanh chóng kết thúc cuộc tình chóng vánh.

Trong khoảng thời gian đau khổ vì tình, cô gái chủ động tìm chàng trai trong câu chuyện rồi dẫn về quê chơi. Đáng chú ý, trong buổi tiệc, cô gái còn tự giới thiệu anh là bạn trai và cả hai đã có con được 4 tháng, đợi hết dịch sẽ tổ chức đám cưới.

Cô gái sau đó cũng thú nhận rằng bản thân có tình cảm với anh chàng nhưng sợ không đến được với nhau nên chỉ giữ mối quan hệ bạn bè tốt, hy vọng anh chịu trách nhiệm thay người đàn ông kia cho cái thai trong bụng.

“Lúc tán tỉnh bạn không đồng ý, chia tay cuộc tình mới, bạn vội tìm đến tôi. Em và L. cũng là 2 đứa khá thân thiết với nhau, bọn em học cùng đại học nên có tình bạn khá lâu và đậm sâu. Cách đây hơn 1 năm, em có lấy hết can đảm để tán L. và cô ấy không đồng ý. Rất dứt khoát và nói chúng mình chỉ có thể làm bạn, tình cảm thì không.

Hiểu được L. vốn là người nghiêm túc nên em không nhắc lại câu chuyện ấy lần thứ 2, em cũng chẳng yêu thêm ai cả. Tôn trọng cô ấy nên chỉ muốn giữ mức độ tình cảm bạn bè chứ không có ý gì khác.

Rồi biết tin L. có người yêu mới, em cũng buồn nhưng không thể dối lòng mà cố chấp được rằng cô ấy sẽ chia tay người yêu hiện tại để tiến xa hơn với mình. Hơn chục năm chơi với nhau, có lẽ cả 2 đã quá hiểu tính cách của nhau.

Thế rồi L. chia tay người yêu, cô ấy buồn bã suốt hơn 1 tuần trời. Em cũng động viên, mọi người động viên nên L. cũng sớm lấy lại tinh thần. Rồi trong dịp cúng rằm tháng Giêng, L. rủ em về Ninh Bình quê cô ấy chơi, sáng đi tối về, về ăn rằm. Em bận lắm nhưng cũng cố gắng sắp xếp công việc vì nó không phải là ngày nghỉ.

Thanh niên bị crush gài đổ vỏ nhưng vẫn vui mừng chấp nhận - Ảnh 2Hơn 10h trưa bọn em về đến nhà, cỗ bàn đã chuẩn bị xong hết rồi, nhà L. làm 4 mâm, em được ưu tiên ngồi với mâm bố và các chú của L.. Mọi người hỏi han em rất nhiều, nào là công việc, chỗ ở, gia đình các thứ…

Được một lúc rồi L. đi ra, tay cầm chén rượu mời mọi người và giới thiệu rằng em là bạn trai của cô ấy, lúc ấy em rất mừng, mừng rơi nước mắt luôn. Bởi vì em nghĩ, em sẽ không bao giờ có được tình yêu của cô ấy. Rồi bất ngờ L. nói thêm rằng bọn con cũng đã có em bé được hơn 4 tháng rồi, đợi kiểm soát được dịch chúng con sẽ tổ chức đám cưới, mình cứ nghĩ đây chỉ là câu nói đùa. Gia đình của L. thì thi nhau vỗ tay, chỉ đến khi ra ngoài rửa bát mình có nói chuyện với L. thì cô ấy thú nhận, cái thai 4 tháng này là của Q – người yêu cũ. Giờ Q chia tay cô ấy và cô ấy không biết phải làm sao mới nhờ đến em. L. còn nói rằng cô ấy rất yêu em, thích em, nhưng sợ không yêu được nhau mà mất đi một người bạn tốt mới phải làm như này.

Thanh niên bị crush gài đổ vỏ nhưng vẫn vui mừng chấp nhận - Ảnh 3Trên đời này có tồn tại một tình yêu như vậy không ạ? Em bây giờ vừa buồn vừa vui, cảm giác yêu thương đã tắt bỗng dưng quay về. Lại sắp có con nữa, mọi người ở Hà Nội có việc gì làm thêm từ 17h30 đến 23h tối không ạ, em chăm chỉ lắm. Muốn có thêm thu nhập để chăm sóc cho cô người yêu của em. Ai có công việc gì ới em với ạ, em cảm ơn mọi người rất nhiều…” – dòng tâm sự của anh chàng trên mạng xã hội.

Không phải bàn cãi thêm, ngay khi những dòng tâm sự này xuất hiện đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cho rằng chàng trai trong câu chuyện trên quả thật quá cao thượng và bao dung. Số khác lại chỉ trích anh chàng quá mù quáng trong tình yêu khi lại chấp nhận chuyện “đổ vỏ” động trời như vậy.

“Tỉnh táo lên đi, bị đổ vỏ 100% rồi”

“Được tiếng mà không được miếng, người ta mới dỗ ngọt có vài câu mà đã thế rồi”

“Việc gì phải khổ thế? Lúc tỏ tình thì không yêu, lúc bị thằng khác lừa thì mới quay lại nhờ người ta làm cha đứa trẻ. Làm thế mà được à?” – một số bình luận từ cư dân mạng.

Bồ gửi tin nɦắn báo có tɦai, vợ kɦông làm ầm ĩ, cɦỉ lẳng lặng cɦìa tờ đơn kɦông ngờ đó là lần cuối tôi tɦấy cô ấy

Sau 6 năm chung sống bên nhau mọi thứ đã thay đổi quá nhiều. Mà nhiều nhất là chuyện bản thân tôi đã không còn mặn nồng, tình cảm nhiều như trước với vợ. Chẳng hiểu sao bây giờ nhìn thấy vợ, tôi chỉ thấy hiện lên sự mệt mỏi, chán chường mà thôi.

Có thể là do sau một thời gian dài chung sống thì tình cảm vợ chồng đã có nhiều thay đổi. Những thứ cũ kĩ, quen thuộc chẳng đem lại cảm giác mới mẻ khiến cho con người ta mệt mỏi. Tôi thì do tính chất công việc, quen được rất nhiều người mới, trong đó có Vân. Vân trẻ trung, xinh đẹp, năng động, cuốn hút vô cùng.

Bồ báo có thai, vợ văn minh chìa tờ đơn rồi chúc tôi hạnh phúc - Ảnh 1Mỗi lần ở bên cạnh Vân tôi đều cảm thấy rất vui vẻ, xa thì nhớ. Tôi nhận ra tôi yêu Vân và cũng cảm nhận được tình cảm của Vân dành cho mình. Chúng tôi cứ thế quấn lấy nhau mà chẳng quan tâm tới bất cứ điều gì. Có bồ, đương nhiên bản thân tôi thấy vô cùng có lỗi với vợ.

Tôi cũng nhiều lần muốn chấm dứt mối quan hệ này lắm, thế nhưng ngặt một nỗi tôi không thể khiến bản thân mình giữ được bản lĩnh trước Vân. Vân cũng giống như tôi, cô ấy vô cùng dằn vặt về chuyện trở thành kẻ thứ 3 trong cuộc hôn nhân của người khác. Chỉ là không thể ngăn được tình cảm của mình.

Tôi còn đang không biết sẽ phải giải quyết mối quan hệ tay ba này như thế nào. Vì vợ tôi cô ấy chẳng hề làm gì có lỗi cả. Nhưng rời bỏ Vân là điều tôi thật sự không thể làm được. Tôi tự thấy mình là thằng đàn ông chẳng ra gì vì khiến cho hai người phụ nữ bên cạnh mình phải đau khổ.

Bồ báo có thai, vợ văn minh chìa tờ đơn rồi chúc tôi hạnh phúc - Ảnh 2Thế rồi Vân báo tin có thai. Cái thai của Vân xuất hiện khiến cho mọi thứ rối ren nhiều hơn. Tôi muốn chịu trách nhiệm với mẹ con cô ấy nhưng còn vợ tôi, con tôi chúng sẽ ra sao đây. Tôi chẳng thể nào bỏ rơi bất cứ ai được. Còn đang không biết làm thế nào thì vợ bất ngờ gọi tôi về:

– Em biết anh có người mới.

– Anh…

– Anh cứ để em nói hết đi. Em đã chấp nhận, đã cố cắn răng chịu đựng mọi nỗi đau tinh thần anh mang đến cho em. Em vẫn không ngừng hy vọng rằng vì tình nghĩa vợ chồng, anh sẽ lựa chọn em. Cho đến khi cô ấy báo tin rằng đã có thai thì em hiểu rằng cuộc hôn nhân này của chúng ta đến lúc kết thúc rồi. Anh hãy cưới cô ấy để giữ lại đứa con. Bởi cô ấy đã bảo với em rằng nếu anh không cưới cô ấy, có lẽ cô sẽ phải bỏ đứa trẻ vì không chịu nổi áp lực. Đơn ly hôn em đã kí, phần còn lại là của anh. 

– Xin em hãy cho anh cơ hội được giải thích. Anh không muốn mất em.

Vợ chỉ nhoẻn miệng cười rồi quay lưng bỏ đi. Tôi cảm nhận rõ được sự chua chát, mỉa mai trong nụ cười ấy. Tôi muốn chạy đến bên cạnh cô ấy, cầu xin cô ấy tha thứ nhưng không đủ can đảm, tôi sợ cô ấy sẽ hất mình ra. Đêm đó, Vân gọi cho tôi rất nhiều nhưng tôi không muốn nghe. Tôi còn chưa biết có nên trách Vân về chuyện này không nữa vì sợ cô ấy lại đau khổ, làm điều dại dột.

Thức trắng cả đêm, gần sáng tôi thiếp đi vì quá mệt rồi giật mình choàng tỉnh. Tôi vội chạy sang phòng vợ thì không thấy cô ấy đâu. Con cũng không có ở đó, đồ đạc hình như đã được dọn đi nhiều. Tôi bủn rủn nhấc máy gọi cho vợ nhưng chỉ là thuê bao. Tôi lặng đi, tôi đã mất vợ con thật rồi bởi với tính cách của vợ, cô ấy sẽ không bao giờ mang con về với tôi nữa đâu. Giờ chán nản, mệt mỏi, bế tắc, tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa.

Bị ɦậu sảռ, nɦà cɦồng kɦông chăm nên về ngoại giờ cɦồng bảo: “Muốn về thì đưa tôi 30 triệu và bảo bố mẹ cô qua xin lỗi”

Lúc yêu thì tôi tưởng rằng chồng sẽ hết lòng vì mình, lúc nào cũng sẽ yêu thương, trân trọng mình. Thế nhưng cưới về rồi tôi mới phát hiện ra, chồng mình hoàn toàn nghe mẹ. Chắc do mỗi lần mẹ chồng dọa cắt viện trợ là chồng tôi lại phải sợ hãi nghe theo.

Thật sự tôi không thể nào hiểu nổi vì sao bản chất của con người lại thay đổi nhanh đến như vậy. Chỉ có điều giờ tôi có muốn hối hận, có muốn thay đổi, có muốn làm lại thì cũng không thể được nữa rồi.

Cứ nghĩ đến đứa con trong bụng là tôi lại rơi nước mắt. Giờ mình có làm gì đi chăng nữa thì cũng phải nghĩ cho con, vì con, nên thôi có bao nhiêu uất ức thì cũng phải cố gắng mà chịu đựng thôi.

Đưa con về ngoại ở cữ, giờ chồng bảo: Muốn quay về thì đưa đây 30 triệu - Ảnh 1Mẹ chồng thì cũng chẳng ưa gì tôi, lúc nào cũng tìm đủ mọi cách để làm khó tôi. Ngay cả khi bà biết rõ ràng là tôi đã mang thai cũng vẫn cố tình khiến tôi không được ăn ngon ngủ yên. Cuộc sống thật sự quá đỗi mệt mỏi thế nhưng lại không thể nào kêu ca với ai được. Tôi chỉ sợ nói ra sẽ càng khiến cho bố mẹ tôi càng thêm lo lắng nên chỉ có thể nhẫn nhịn, chịu đựng mà thôi.

Cũng vì sau sinh, tôi không được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tử tế, mới sinh được 2 ngày mẹ chồng đã bắt từ viện về. Chưa dừng lại, về nhà phải rửa bát, giặt giũ, nấu nướng. Ăn uống thì đạm bạc đã khiến cho sức khỏe của tôi hoàn toàn suy kiệt. Tôi bị hậu sản, tiền bạc cũng không có được một đồng, không thể nào tới bệnh viện.

Nhà chồng cũng bỏ mặc, chồng tôi cũng không quan tâm tới sự an nguy của tôi. Thậm chí còn thẳng thừng bảo rằng: “Tôi đây không thiếu gì vợ, thiếu người này, tôi có ngay người khác”. Tôi còn đang không biết phải làm thế nào thì bố mẹ tới đón đưa đi viện. Nằm viện 1 tuần thì họ đón tôi về ngoại chăm sóc.

Đưa con về ngoại ở cữ, giờ chồng bảo: Muốn quay về thì đưa đây 30 triệu - Ảnh 2Nhà ngoại đến đón tôi về mà nhà chồng chẳng hề giữ lễ nghĩa, cũng chẳng tỏ ra e ngại, xấu hổ một chút nào mà thẳng thừng: “Ông bà thích thì cứ đón về mà chăm. Nhà này không chứa thứ con dâu lười biếng, nũng nịu”. Tôi lúc đó chỉ có  hai từ uất nghẹn hiện lên ở trong đầu chứ không hề nghĩ đến chuyện gì khác nữa. Ra đến cổng thì tôi ngất lịm vì mất nhiều m.áu, bố mẹ tá hỏa đưa tôi đi cấp cứu, suýt nữa thì tôi đã mất mạng.

Về nhà ngoại, tôi được bố mẹ hết lòng chạy chữa, sức khỏe ngày một tốt lên. Con sinh cả tháng trời mà chồng qua thăm được 1 vài lần. Hôm đầy tháng con, bố mẹ tôi gọi con rể qua, anh ta qua chớp nhoáng rồi lúc về tới nhà thì gọi nói với tôi rằng: “Muốn về lại nhà nội thì đưa tôi 30 triệu thai sản và bảo bố mẹ cô qua xin lỗi”.

Công nhận chồng tôi nhanh thật, mới nghe tới chuyện tôi được lĩnh tiền thai sản là đã nhanh chóng có mặt ngay lập tức rồi. Nghĩ mà thấy nực cười quá, anh tới tìm tôi, không phải để xin lỗi vợ mà ngược lại chỉ muốn số tiền thai sản kia, lại còn muốn tôi phải quay về xin lỗi nhà chồng.

Nhìn đứa con mới sinh, nhìn lại bản thân mình đã từng bị nhà chồng đối xử tệ như thế nào, tôi lại không hề muốn quay về nhà chồng một chút nào hết. Tôi đã từng nghĩ rằng nên nhẫn nhịn vì con, phải cố gắng nhất để con có thể có cuộc sống đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ.

Nhưng thật sự tôi quá sợ hãi gia đình đó rồi, tôi muốn ly hôn quách cho xong nhưng khổ nỗi nếu giờ chia tay thì tội con và sợ mình làm gánh nặng cho bố mẹ. Mấy ngày này tôi khóc rất nhiều, chẳng lẽ mới lấy chồng được 1 thời gian ngắn lại ly hôn, tôi sợ bố mẹ buồn và mang tiếng. Nhưng sống với những con người đó tôi cũng chẳng được hạnh phúc, tôi phải làm sao đây mọi người, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Vợ ᴍớɪ sɪɴʜ đɪ ᴄʜưᴀ ᴠữɴɢ, ᴄʜồɴɢ đã đɪ ᴛᴀʏ ᴠịɴ ᴄả đêᴍ ᴋʜôɴɢ ᴠề, đã ᴛʜế ᴍẹ ᴄʜồɴɢ ᴄòɴ ʙêɴʜ: “Nó đổɪ ɢɪó ᴛí ᴛʜì ʟàᴍ sᴀᴏ”

Suốt 9 tháng bầu bí chồng em đưa vợ đi khám thai được đúng 1 lần còn lại anh mặc kệ tự em lo liệu. Đi làm về là anh tụ tập với bạn bè không thì lại bóng bánh đến 9 giờ tối mới có mặt ở nhà.

Nhiều hôm em đã dọn dẹp xong xuôi, lên giường đi nằm mới thấy anh mò về. Em mặc kệ nhưng mẹ chồng thì hò:

– Nó về rồi đang tắm đấy, dậy mà hâm nóng đồ cho nó ăn.

– Kệ anh ấy mẹ ạ, ham chơi thì tự phục vụ.

– Chị nói thế mà nghe được à. Làm vợ phải biết lo cho sức khỏe của chồng mình chứ.

– Con bầu bí thế này anh ấy có lo cho con đâu mà.

Vợ mới sinh chồng đã đi tay vịn cả đêm không về, mẹ chồng còn bênh - Ảnh 1

Em trùm chăn ngủ luôn. Nói chung là chán cảnh chồng vô tâm mẹ chồng lại bênh con trai. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Những ngày em sắp đẻ chồng em còn ra ngoài gái gú nữa cơ.

12 giờ đêm không thấy chồng đâu em gọi điện thì thuê bao. Em tức quá ra ngoài khóa cổng luôn. Mẹ chồng thấy thế thì bảo:

 Sao chồng chưa về đã khóa cổng.

– 12 giờ rồi chưa về thì ai thức mà đợi được nữa hả mẹ. Có khi là cũng đi hú hí bên ngoài cả đêm đấy mẹ ạ.

– Vợ không biết quan tâm chăm sóc chồng thì nó đi ra ngoài tìm của lạ cũng đúng thôi.

Thật sự là em cay nhưng đành câm nín vì biết đôi co với bà cũng chẳng để làm gì. Trước sau như một bà nhất nhất bênh con trai mình. Cả đêm ấy chồng em không về nhưng khi đó em mới chỉ nghĩ chắc uống say rồi mấy lão thuê nhà nghỉ ngủ thôi, cũng không nghĩ chồng mình đổ đốn như thế.

Nhưng rồi lúc em sinh con thì tận mắt em đã đọc được tin nhắn gọi g.ái đi nhà nghỉ của chồng và đám bạn nhậu. Cay đắng tột cùng. Em vừa ra viện về nhà đã ôm gối khóc. Em tra hỏi thì lão bảo vớ vẩn chẳng có gì hết.

Vừa sinh xong đi còn chưa vững, đau cả thể xác lẫn tâm hồn. 5 giờ chiều lão xách xe đi, em hỏi đi đâu thì chồng bảo đến bạn chơi tí. Nhưng đến 9 giờ tối vẫn không về em mới suốt ruột gọi điện cho bà vợ của mấy lão bạn chồng thì có 1 chị nhận điện thoại:

– Khổ thân em vừa sinh xong đã cầm điện thoại sớm thế này sau ảnh hưởng sức khỏe lắm đấy em ạ.

– Dạ, thế chồng em có đi cùng anh nhà chị không ạ?

– Nói em đừng buồn, chúng nó đi hát rồi đi tay vịn đấy. Chị cũng đang đi lùng xem chúng nó ở đâu. Tìm thấy chị báo em liền.

Thế nhưng em chờ đến 3 giờ sáng vẫn không thấy chồng về, con dậy bú với thấp thỏm đợi chồng em cũng không ngủ được, gần sáng chị kia mới nhắn tin bảo: “Chúng nó đưa nhau đi karaoke tay vịn, giờ chị mới tìm được chỗ vừa cho một trận tanh bành”.

Em gục xuống gối nước mắt cứ thế rơi, vết thương sinh con đau nhói nhưng không bằng trái tim mình. Được lúc thì thấy bếp lạch cạch, mẹ chồng dậy sớm thế, em ra ngoài đi vệ sinh thì bà nhìn thấy em:

Vợ mới sinh chồng đã đi tay vịn cả đêm không về, mẹ chồng còn bênh - Ảnh 2

 Thằng Long đi đâu cả đêm qua không về. Mẹ nấu nồi canh tẩm bố cho nó chứ dạo này nhìn nó gầy lắm.

– Còn đi đâu ngoài đi hú hí hả mẹ? Con chán lắm rồi, vợ vừa mới đẻ con thì đỏ hỏn vậy mà anh ấy đi tay vịn cả đêm, con thật sự không chịu nổi nữa.

– Chồng ra ngoài đổi gió tí thì làm sao. Đàn ông vợ chửa đẻ đứa nào chẳng thế chứ chẳng lẽ bắt nó nhịn à?

– Mẹ… mẹ nói vậy mà nghe được ạ, nếu chồng mẹ cũng làm thế mẹ chịu nổi không? Mẹ có thể chấp nhận được mọi tật xấu của con trai mình, nhưng con thì không thể nào chấp nhận 1 người chồng như thế. Thôi từ nay con con con lo, còn con trai mẹ thì mẹ tự chăm vậy. Con xin phép lát đưa cháu về bên ngoại nghỉ ngơi ạ, chứ ở đây ngày ngày chứng kiến chồng như thế chắc con đi với các cụ sớm.

Em viết một mạch đơn ly hôn rồi ôm con về ngoại luôn. Chồng hư, mẹ chồng lại dung úng. Ở đó em chỉ khổ 1 đời, em cuốn gói đồ đạc gọi nhà ngoại qua đón. Mặc mẹ chồng tìm cách giữ cháu lại, thật sự em chịu hết nổi rồi các chị à. Chỉ thương con mới sinh mà bố nó đã như thế, nhưng nếu em cố nhịn và ở lại cái nhà đó, em sợ mẹ con em còn khổ hơn. Liệu ly hôn là đúng phải không mọi người.

Nguồn: https://webtintuc.com/thanh-nien-bi-crush-gai-do-vo-nhung-van-vui-mung-chap-nhan-471582.html