Thủy Tiên: Tự thấy bản thân mình chưa đủ tài năng để gọi là nghệ sĩ

0
151

Nhìn lại sự nghiệp của mình, Thủy Tiên bày tỏ sự biết ơn với khán giả khi đã ủng hộ, đặc biệt là bảo vệ cô trong những giai đoạn gặp sóng gió.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện mối quan hệ giữa nghệ sĩ – khán giả đang gây xôn xao dư luận thời gian qua. Mở đầu bài viết, Thủy Tiên khẳng định: “Cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và có thể dư dả hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng”.
Theo giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc, việc được mọi người theo dõi, yêu quý, thậm chí là bảo vệ, kêu gọi ủng hộ các sản phẩm âm nhạc hay quảng cáo… là ơn nghĩa. Cô nhấn mạnh: “Cha mẹ có công sinh thành, nuôi dưỡng mình nên người, nhưng chỉ có sự yêu thương và nuôi dưỡng bằng cả vật chất và tình cảm của công chúng mới sinh thành ra sự nổi tiếng của mình trên đời. Nên địa vị, tiếng tăm, nghề nghiệp này không hề nói quá là của khán giả cho, chứ chả tự nhiên mà có”.

Thủy Tiên: Tự thấy bản thân mình chưa đủ tài năng để gọi là nghệ sĩ - ảnh 1

Dòng chia sẻ của bà xã Công Vinh trên trang cá nhâ

Bàn luận thêm về câu chuyện này, Thủy Tiên cho rằng mỗi người sẽ có một cách nhìn, một quan điểm riêng. Bản thân nữ ca sĩ thấy có nhiều người xinh đẹp, tài giỏi, giàu có hơn mình nhưng “dù đầu tư bao nhiêu sản phẩm, bỏ tiền bạc công sức bao nhiêu cũng không ai quan tâm”. Vì vậy, cô khẳng định không có sự ủng hộ, nuôi dưỡng bằng vật chất, tinh thần của công chúng thì không thể tồn tại được.

“Người ghét mình chửi rủa mình, muốn hất đổ bát cơm của mình, muốn làm mình thân bại danh liệt… Còn người thương mình an ủi bảo vệ mình, tìm cách ủng hộ, tặng mình chén cơm khác đó là ơn nghĩa lớn… Ai cho mình chén cơm, cuộc sống, cho mình phương tiện để làm điều mình mong muốn là nuôi mình, mình phải khắc cốt ghi tâm. Quan điểm của mình là như vậy”, bà xã Công Vinh nhấn mạnh.

Thủy Tiên: Tự thấy bản thân mình chưa đủ tài năng để gọi là nghệ sĩ - ảnh 2

Nữ ca sĩ khẳng định bản thân luôn trân trọng, biết ơn tình cảm mà mọi người dành cho mình

Đồng thời, trong bài viết, Thủy Tiên kể thời điểm nhận giấy trúng tuyển vào Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật, cô từng bị một vài thành viên trong gia đình phản đối vì cho rằng đây là nghề “xướng ca vô loài”. Điều đó khiến nữ ca sĩ từng chạnh lòng. Cô chia sẻ: “Nhưng mình nghĩ mỗi người có một nghiệp khác nhau, một sứ mệnh khác nhau. Bất cứ nghề nghiệp nào trên đời này đều có mặt trái, mặt phải chứ không riêng nghề ca hát. Mình cứ sống đúng đạo làm người, không hổ thẹn lương tâm là được, ai có nói gì đi nữa thì mình cũng thấy bình thường”.

Theo lời bà xã Công Vinh, cô đang bày tỏ ý kiến với danh nghĩa một ca sĩ bình thường và “tự thấy bản thân chưa đủ tài năng để được gọi là nghệ sĩ”. Thủy Tiên khẳng định bản thân không thảo mai khi đưa ra những chia sẻ cá nhân. Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc nói thêm: “Khi viết dòng này, mình đã khóc vì nhớ nghĩ đến những lúc mình gặp khó khăn trong sự nghiệp, khán giả đã dang tay bảo vệ, che chở cho mình như thế nào. Mình vẫn luôn giữ trong lòng sự biết ơn nhưng chưa có cơ hội nào để bày tỏ. Vì thế mình mong muốn góp một tiếng nói để bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả – những người đã luôn bên cạnh mình, nâng đỡ mình vượt qua bao nhiêu lần khó khăn, sóng gió trong suốt sự nghiệp này”.

Dòng chia sẻ của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người đồng tình trước những chia sẻ của nữ ca sĩ. Phía giọng ca Chợt là nỗi đau cũng xác nhận dòng trạng thái được đăng tải trên Facebook là quan điểm mà Thủy Tiên và từ chối chia sẻ thêm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/thuy-tien-tu-thay-ban-than-minh-chua-du-tai-nang-de-goi-la-nghe-si-1387467.html?

Thuỷ Tiên bật khóc viết tâm thư sau ʟɪêɴ ʜᴏàɴ ʙɪếɴ từ thiện và “công chúng nuôi nghệ sĩ”: Người ɢʜéᴛ muốn làm mình ᴛʜâɴ ʙạɪ ᴅᴀɴʜ ʟɪệᴛ, người ᴛʜươɴɢ an ủi bảo vệ mình

Sau bao ngày im lặng, Thuỷ Tiên cũng nhập cuộc để chia sẻ quan điểm cá nhân về drama “công chúng nuôi nghệ sĩ”.

Trưa ngày 22/5, Thuỷ Tiên bất ngờ chia sẻ tâm thư dài sau khi gặp biến bị 1 khán giả đòi giải thích về chuyện chuyển khoản nhầm 300 nghìn thành 30 triệu đồng nhưng mãi không được hoàn lại. Đặc biệt, giữa lúc bị liên hoàn tấn công sau chuyến từ thiện miền Trung, Thuỷ Tiên cũng nói rõ hết nỗi lòng trong tâm thư gửi khán giả.

Đặc biệt, giữa lúc dân tình đang tranh cãi phát ngôn của bà Phương Hằng “công chúng nuôi nghệ sĩ”, Thuỷ Tiên cũng khẳng định cô chưa từng nhận bản thân là nghệ sĩ và bật khóc khi viết ra nỗi lòng dành cho khán giả. Trong tâm thư, Thuỷ Tiên viết: “Mình không phải thảo mai vì khi viết những dòng này mình đã khóc vì nhớ đến những lúc mình gặp khó khăn trong sự nghiệp khán giả đã dang tay bảo vệ che chở cho mình như thế nào, mình vẫn luôn giữ trong lòng sự biết ơn nhưng chưa có cơ hội nào để bày tỏ, vì thế mình mong muốn góp 1 tiếng nói để bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả”.

Thuỷ Tiên bật khóc viết tâm thư sau liên hoàn biến từ thiện và công chúng nuôi nghệ sĩ: Người ghét muốn làm mình thân bại danh liệt, người thương an ủi bảo vệ mình - Ảnh 2.

Trưa ngày 22/5, Thuỷ Tiên bất ngờ viết status dài gửi khán giả nhưng không đả động đến vụ chuyển khoản nhầm 30 triệu từng gây xôn xao

Toàn bộ chia sẻ của Thuỷ Tiên:

Nói thẳng ra là cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và có thể dư dả hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng cả.

Thế giới 7 tỷ người, mà người ta chọn theo dõi mình, yêu quý mình thậm chí chỉ là bảo vệ, kêu gọi ủng hộ mình từng cái view cái like, cái share sản phẩm âm nhạc hay quảng cáo để mình có thêm tiền làm điều mong muốn… đó là ơn nghĩa.

Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưỡng mình nên người, nhưng chỉ có sự yêu thương và nuôi dưỡng bằng cả vật chất và tình cảm của công chúng mới sinh thành ra sự nổi tiếng của mình trên đời… nên địa vị, tiếng tăm, nghề nghiệp này không hề nói quá là của khán giả cho, chứ chả tự nhiên mà có.

Mỗi người một cách nhìn, 1 quan điểm riêng nhưng riêng mình nghĩ:

Trên đời này bản thân mình chả là cái gì cả, núi cao thì có núi cao hơn, mình tài giỏi thì có nhiều người tài giỏi hơn.

Mình từng thấy rất nhiều người tài giỏi hơn mình, xinh đẹp hơn mình, giàu có hơn mình, nhưng dù đầu tư bao nhiêu sản phẩm, bỏ tiền bạc công sức bao nhiêu cũng không ai quan tâm, không có sự ủng hộ nuôi dưỡng bằng vật chất lẫn tinh thần của công chúng thì không thể tồn tại được.

Người ghét mình chửi rủa mình, muốn hất đổ bát cơm của mình, muốn làm mình thân bại danh liệt… còn người thương mình an ủi bảo vệ mình, tìm cách ủng hộ cho tặng mình chén cơm khác đó là ơn nghĩa lớn… ai cho mình chén cơm, cuộc sống, cho mình phương tiện để làm điều mình mong muốn là nuôi mình, mình phải khắc cốt ghi tâm, quan điểm của mình là như vậy.

Ngày xưa khi mình tốt nghiệp lớp 12 trúng tuyển vào Cao Đẳng VH Nghệ Thuật khoa Thanh Nhạc khoá 9, khi giấy báo thi đậu gửi về nhà mình bị ông ngoại và dượng bảo sao nhà gia đình làm ăn đàng hoàng vậy mà mày đi học cái nghề “Xướng ca vô loài” vậy Tiên? Nghe câu đó mình có hơi chạnh lòng, nhưng mình nghĩ mỗi người có 1 nghiệp khác nhau, 1 sứ mệnh khác nhau.

Bất cứ nghề nghiệp nào trên đời này đều có mặt trái mặt phải chứ không riêng nghề ca hát… Mình cứ sống đúng đạo làm người, không hổ thẹn lương tâm là được, ai có nói gì đi nữa thì mình cũng thấy bình thường.

Mình nói với danh nghĩa là 1 ca sĩ bình thường như bao nghề khác, mình tự thấy bản thân mình chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ… Mình không phải thảo mai vì khi viết những dòng này mình đã khóc vì nhớ đến những lúc mình gặp khó khăn trong sự nghiệp khán giả đã dang tay bảo vệ che chở cho mình như thế nào, mình vẫn luôn giữ trong lòng sự biết ơn nhưng chưa có cơ hội nào để bày tỏ, vì thế mình mong muốn góp 1 tiếng nói để bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả… Những người đã luôn bên cạnh mình nâng đỡ mình vượt qua bao nhiêu lần khó khăn sóng gió trong suốt sự nghiệp này.

Biết ơn và trân trọng nhiều lắm ạ.

Thuỷ Tiên vô cùng biết ơn vì có những người luôn âm thầm ủng hộ và động viên cô trước những b.iến c.ố cuộc đời: “Người g.hét mình c.hửi r.ủa mình, muốn hất đổ bát cơm của mình, muốn làm mình thân bại danh liệt… còn người thương mình an ủi bảo vệ mình, tìm cách ủng hộ cho tặng mình chén cơm khác đó là ơn nghĩa lớn

Thuỷ Tiên bật khóc viết tâm thư sau liên hoàn biến từ thiện và công chúng nuôi nghệ sĩ: Người ghét muốn làm mình thân bại danh liệt, người thương an ủi bảo vệ mình - Ảnh 5.

Thuỷ Tiên được khen ngợi vì chia sẻ khách quan, tôn trọng khán giả giữa l.ùm x.ùm b.iến c.ăng của dàn nghệ sĩ

Ảnh: Facebook nhân vật

Nguồn: Kênh 14