Tiết Cương: Tôi đã gửi đủ 10 triệu đồng, đừng bắt tôi sao kê

0
289

“Đích thân tôi sẽ tới tận nhà, trao tận tay tiền cho chị Hồng để không phụ lòng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân” – Tiết Cương nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Tiết Cương đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tới huyện Cần Đước (Long An) để thăm một gia đình có hoàn cảnh khó khăn mình từng tiếp xúc. Anh nói:

“Hôm nay, tôi đang trên đường từ Sài Gòn xuống Long An để đến huyện Cần Đước thăm lại gia đình anh Minh, chị Hồng.

Tiết Cương: Tôi đã gửi đủ 10 triệu đồng, đừng bắt tôi sao kê - Ảnh 1.

Tiết Cương

Cách đây ít hôm, tôi có đăng tải clip về gia đình anh chị rồi. Gia đình anh Minh, chị Hồng đang rất khó khăn. Anh Minh bị tai nạn liệt cả người, không còn khả năng lao động.

Nhà anh chị có một số xe máy cũ muốn bán đi để lấy tiền trang trải cuộc sống.

Sau khi tôi đăng clip lên, một số mạnh thường quân xem được và có gửi một ít tiền đến cho gia đình chị Hồng. Vì thế, ngày hôm nay đích thân tôi sẽ tới tận nhà, trao tận tay tiền cho chị Hồng để không phụ lòng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân”.

Tới nhà chị Hồng, Tiết Cương tỏ ra khá ngạc nhiên khi thấy chỗ xe máy cũ lúc trước được nhờ bán hộ đã biến mất, liền hỏi chủ nhà: “Chị Hồng ơi, mấy chiếc xe lần trước chị nhờ tôi bán hộ đâu hết rồi?”.

Chị Hồng háo hức khoe: “Nhờ chú Tiết Cương giới thiệu giùm nên nhà tôi đã bán hết rồi. Ban đầu có hai người tới mua và tôi bán hết cho hai người đó. Họ mua nhanh chóng, lẹ làng lắm, vừa tới đã đưa tiền mặt luôn, không mặc cả.

Tiết Cương: Tôi đã gửi đủ 10 triệu đồng, đừng bắt tôi sao kê - Ảnh 3.

Tiết Cương và chị Hồng

Sau đây, rất nhiều người tìm đến hỏi mua xe, nói là biết được thông tin qua Tiết Cương. Tôi phải cảm ơn Tiết Cương nhiều lắm. Nhờ Tiết Cương mà tôi bán được xe chứ không thì không biết bao giờ mới bán được. Tôi bảo đã bán được rồi mà người ta vẫn cứ gọi đến hỏi mua hoài.

Dòng xe của tôi rất khó bán, ít người biết để mua. Nhờ chú Tiết Cương giới thiệu, làm cầu nối mà tôi bán được một cách nhanh chóng”.

Tiết Cương biết được cũng sung sướng nói: “Trời ơi, tôi rất vui và hạnh phúc khi nhờ bài đăng của tôi mà khán giả đã tìm đến mua ủng hộ hết xe cũ cho chị Hồng, giúp chị có tiền trang trải cuộc sống”.

Sau khi hỏi thăm tình hình chị Hồng, Tiết Cương gọi chị ra đưa tiền và nói: “Tôi xin thông báo với chị Hồng một tin vui. Có hai mạnh thường quân sau khi xem clip tôi đăng tải về chị lúc trước đã gửi tiền ủng hộ chị cho tôi.

Tiết Cương: Tôi đã gửi đủ 10 triệu đồng, đừng bắt tôi sao kê - Ảnh 4.

Tôi đóng vai chú bé liên lạc, thay mặt hai mạnh thường quân trao tặng lại số tiền cho chị Hồng.

Đầu tiên, tôi gửi chị Hồng 1 triệu đồng của anh Hoàng ở Long An. Anh Hoàng hiện đang là chủ một quán cà phê ở Gò Vấp. Anh ấy rất muốn tới thăm chị nhưng công việc nhiều quá nên nhờ tôi đại diện gửi tặng chị Hồng tiền uống nước.

Tiếp theo, tôi gửi chị Hồng 10 triệu đồng của ông chủ một nhà hàng ở Phú Mỹ, Vũng Tàu. Tôi đã trao đủ 10 triệu đồng, mọi người đừng bắt tôi sao kê vì tôi gửi hết rồi”.

Nói rồi, Tiết Cương còn phải đếm từng đồng một cho đủ 10 triệu trước máy quay rồi mới đưa cho chị Hồng. Hành động của Tiết Cương nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả.

Diễn viên Nguyễn Châu tuổi U80: Khổ vì con trai lông bông, li dị vợ

“Nói chung, vợ chồng tôi bao bọc nó từ bé tới tận bây giờ”, diễn viên Nguyễn Châu nói.

Vừa qua, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, diễn viên Nguyễn Châu đã tâm sự về giai đoạn khó khăn trong cuộc sống vợ chồng ông:

“Tôi lấy vợ từ năm 1975, có hai con gái và một con trai. Cuộc sống gia đình tôi ngày đó chủ yếu dựa vào vợ tôi. Bà ấy vừa làm kế toán vừa đi buôn gánh bán bưng cả ngày.

Diễn viên Nguyễn Châu tuổi U80: Khổ vì con trai lông bông, li dị vợ - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Châu và vợ.

Lúc đó, vợ chồng tôi sinh hai đứa con gái đầu lòng, một mình vợ tôi phải ôm con đi buôn bán, làm ăn. Nhờ vợ lo kinh tế nên tôi mới làm nghệ thuật được.

Nhiều lúc nhìn vợ vất vả tôi cũng chạnh lòng nhưng tất cả cũng vì cuộc sống nên tôi phải làm. Nói là đam mê nghề nhưng cũng chỉ một phần thôi, phần lớn còn lại là cơm áo gạo tiền, tôi đi diễn thì cũng có chút tiền bạc còn hơn ngồi không.

Thời điểm đó, tôi đi tấu hài, diễn đại nhạc hội cũng kiếm được tiền. Tôi là kiểu người biết liệu cơm gắp mắm, sống rất giản dị. Tôi không có kiểu nghĩ mình là nghệ sĩ rồi chảnh chọe, ăn diện, kiểu cách.

Nhiều lần bạn bè đồng nghiệp rủ đi ăn chơi nhưng tôi từ chối. Tôi nhìn vợ mình như vậy mà phung phí, tiêu xài này nọ thì không đúng với lương tâm.

Nhiều người khi bước khỏi gia đình thường quay lại tranh giành tài sản này nọ. Tôi thì luôn bảo vợ mình rằng, một khi đã ra ở riêng, tự lập thì phải cố phấn đầu, làm ăn để vượt lên chính gia đình cũ của mình, có đời sống khá hơn.

Nhờ phấn đấu, nỗ lực mà tới giờ vợ chồng tôi vẫn có nhà cửa đàng hoàng”.

Vợ Nguyễn Châu là bà Mai Thị Cẩm Hường cũng nói: “Tôi lấy chồng sớm, lại là nghệ sĩ nên phải chấp nhận chứ không than trách ai được. Nhiều khi tôi muốn nhờ chồng làm việc này việc kia nhưng ông ấy nói bận đi quay thì tôi cũng đành chịu.

Có lần chồng tôi ra tận Hà Nội thi Hội thi Văn nghệ toàn quốc, được huy chương vàng mang về là mừng lắm, nên đam mê sân khấu từ đó, một mình tôi phải lo lắng việc gia đình. Bao giờ tôi cũng phải lo cho mấy đứa con trước rồi mới làm ăn bên ngoài.

Căn nhà này lúc vợ chồng tôi mới dọn về chỉ là cái chòi, nóc nhà lợp giấy dầu, xung quanh lợp lá cây, nền là gạch Tàu, không ra cái nhà nữa. Đêm ngủ tôi chỉ sợ chuột nhảy vào người mình. Nhưng tôi cứ nghĩ đây là nhà của riêng mình nên cố gắng ở rồi xây dần thành như thế này”.

Đến hiện tại, cuộc sống của vợ chồng diễn viên Nguyễn Châu đã viên mãn, chỉ còn nỗi trăn trở về người con  thứ ba. Ông nói:

Diễn viên Nguyễn Châu tuổi U80: Khổ vì con trai lông bông, li dị vợ - Ảnh 3.

“Ngoài hai đứa con gái đầu, tôi còn có một thằng con trai út tên Thành. Tôi cho nó học trường Sân khấu Điện ảnh, ra trường cũng đi làm phim này nọ, làm trợ lý đạo diễn các kiểu.

Tuy nhiên, đúng giai đoạn điện ảnh lắng xuống nên con tôi không đủ sống với nghề này, phải cho chuyển nghề khác. Nói chung, vợ chồng tôi bao bọc nó từ bé tới tận bây giờ”.

Vợ Nguyễn Châu cũng bày tỏ: “Vợ chồng tôi khổ vì thằng con này lắm. Giá như nó chững chạc thì không có gì để nói, nhưng nó cứ lông bông. Mỗi lần tụ họp gia đình, mọi người nói nó lại buồn. Vợ chồng nó bây giờ cũng li dị rồi”.

Nguồn: https://soha.vn/dien-vien-nguyen-chau-tuoi-u80-kho-vi-con-trai-long-bong-li-di-vo-20211211123501009.htm